บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์
735
2 นาที
25 มิถุนายน 2564
อยากมีรายได้มั่นคง ควรลงทุนแฟรนไชส์แบบไหนดี?
 

รู้หรือไม่ ทำไมมีคนสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟ Cafe Amazon ที่ยื่นใบสมัครกว่า 400 ใบต่อเดือน รวมถึงแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่มีจำนวนมากกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ นั่นเป็นเพราะอยากมีความมั่นคงในเรื่องของรายได้ โดยแฟรนไชส์เหล่านี้จะมีระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา และมีรายได้ที่เห็นชัดเจนจากการใช้บริการของผู้บริโภค แม้งบลงทุนแฟรนไชส์เหล่านี้จะสูง และมีค่าใช้จ่ายตามมาอีกมากมาย แต่แลกกับมีรายได้มั่นคง

ภาพจาก bit.ly/3jcrHWt
 
ใครอยากมีรายได้มั่นคง www.ThaiFranchiseCenter.com แนะนำให้เลือกลงทุนแฟรนไชส์ราคาสูง หรือเรียกกันว่า Business Format Franchise เนื่องจากมีระบบที่เป็นมาตรฐาน อีกทั้งได้รับการสนับสนุนด้านต่างๆ จากแฟรนไชส์ซอร์
 
แฟรนไชส์ในรูปแบบ Business Format Franchise แฟรนไชส์ซอร์จะกำหนดระบบของการดำเนินธุรกิจที่เป็นมาตรฐานให้ใช้เหมือนกันทั่วโลก ทั้งรูปแบบของร้าน การตกแต่ง สินค้า การให้บริการ เครื่องหมายการค้า ชุดพนักงาน ระบบไอที ฯลฯ เช่น เชสเตอร์ , ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี , พิซซ่า แอนด์ พิซซ่า , ซูชิหมีพ่นไฟ , เบสท์ เอ็กซ์เพรส , เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี


ภาพจาก facebook.com/Chichon-ไก่กรอบเกาหลี


ภาพจาก facebook.com/pizzanpizzath/


ภาพจาก facebook.com/sushi8899/


ภาพจาก facebook.com/BESTExpressThailand/


ภาพจาก facebook.com/kpnmusicacademy/
 
โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชส์ซี จะได้รับสิทธิ์ในการให้บริการ หรือ ทำการผลิตสินค้าที่มีสูตรหรือส่วนประกอบเฉพาะ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ภายใต้รูปแบบและเครื่องหมายทางการค้าของแฟรนไชส์ซอร์ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคได้โดยแฟรนไชส์ซอร์มีการถ่ายทอดวิธีการทำธุรกิจที่สำเร็จมาแล้ว เพื่อให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ใช้ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามรูปแบบและมาตรฐานเดียวกัน เพื่อรักษาภาพลักษณ์และศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดของแฟรนไชส์ซอร์ เช่น คามุ คามุ ทีอายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ , แม็ธโฮม , สตาร์แมท จินตคณิต , ทัดดาวทุกอย่าง 20 


ภาพจาก facebook.com/kamukamu.tea/


ภาพจาก facebook.com/EyeLevelThailandHQ/

 
ภาพจาก facebook.com/MathhomeCenter/


ภาพจาก facebook.com/starmaths.center/


ภาพจาก facebook.com/TADDAOSUPER/
 
ภาระหน้าที่และความรับผิดชอบของแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี จะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนในสัญญาแฟรนไชส์ โดยยึดถือประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย เช่น ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอเมริกา, กาแฟอเมซอน, 7-Eleven, เชสเตอร์ เป็นต้น  

ภาพจาก facebook.com/LEMONG.RAMEN/
 
รูปแบบ Business Format Franchise ถือเป็นการซื้อระบบธุรกิจที่สมบูรณ์แบบจากแฟรนไชส์ซอร์ โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชส์ซีจะต้องจ่ายเงินค่าสิทธิต่อเนื่อง (Royalty fee) หรือค่าสัมปทานตามที่ตกลงไว้ เมื่อได้รับสิทธิแล้วแฟรนไชส์ซีจะได้รับการสนับสนุนจากแฟรนไชส์ซอร์ ภายใต้แผนการและขั้นตอนโดยละเอียด เกี่ยวกับเกือบทุกแง่มุมของธุรกิจ การฝึกอบรมและการสนับสนุนเบื้องต้นและต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจไปจนหมดอายุสัญญาแฟรนไชส์ เพื่อให้ธุรกิจเติบโต เช่น เลอมง ราเมง , ร้านใส่นม , คาเฟ่ ชากัญ , ชอบชา , กาแฟเขาทะลุ ชุมพร , ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม , ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด


ภาพจาก facebook.com/SaiNoms/


ภาพจาก facebook.com/cafechakanofficial/


ภาพจาก facebook.com/chobchaofficial/


ภาพจาก แฟรนไชส์ กาแฟ เขาทะลุชุมพร


ภาพจาก facebook.com/Pangaiyathailand/


ภาพจาก facebook.com/wizard.auto.care.club/
 
ความน่าสนใจลงทุนแฟรนไชส์แบบ Business Format Franchise ร้านสาขาแฟรนไชส์ต่างๆ ที่อยู่คนละพื้นที่มีการดำเนินงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ไปใช้บริการร้านไหนก็จะได้รับสินค้าเหมือนกัน รสชาติเดียวกัน พนักงานบริการเหมือนกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าและบริการที่ดีมีคุณภาพเหมือนกันทุกร้าน ช่วยดึงดูดลูกค้าใช้บริการซ้ำ นั่นจึงมีส่วนช่วยให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ราคาสูง หรือ Business Format Franchise มีรายได้มั่นคง เช่น ราชาลิง , คุมอง , จี อิงลิช อะคาเดมี่ , ออฟฟิศเมท พลัส , ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น , เจ วอช ซิสเท็ม , ควิก เซอร์วิส , ฟาสต์ชิป , ควอลิตี้ คิดส์ , บ้านรักภาษา , โรบอทชายด์แอนด์สมาร์ทเวดิกแมท , ยู แพชชั่น , อิงลิช คอร์นเนอร์


ภาพจาก facebook.com/HOMUbangsaen/


ภาพจาก facebook.com/kumonthailand/


ภาพจาก facebook.com/geeacademy/


ภาพจาก https://bit.ly/2UGyXQf


ภาพจาก facebook.com/extaplus/


ภาพจาก facebook.com/jwashcarcare/


ภาพจาก facebook.com/quickserviceshops


ภาพจาก facebook.com/fastship.co/


ภาพจาก facebook.com/qualitykids.net/


ภาพจาก facebook.com/banrakpasa/


ภาพจาก facebook.com/robotschild.rbc/


ภาพจาก upassionfranchise.com


ภาพจาก facebook.com/EnglishCornerThailand/
  • อยากซื้อแฟรนไชส์ราคา 50,000 – 500,000 บาท ส่องเลย! - https://bit.ly/3vZV8xH
  • อยากซื้อแฟรนไชส์ราคา 500,000 ขึ้นไป ส่องเลย! - https://bit.ly/3vQjTMN
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
 พิซซ่า แอนด์ พิซซ่า
ร้านพิซซ่าแฟรนไชส์ แนวใหม่ ยุค New Normal ใช้อุปกรณ์มาตรฐานจากร้านดัง ลงทุนไม่สูง เหมาะกับคนตั้งใจเรียนรู้สิ่งใหม่ ทุ่มเทมากเท่าไห...
ค่าแฟรนไชส์ 99,000 บาท
 ซูชิหมีพ่นไฟ
ธุรกิจแฟรนไชส์ซูชิหมีพ่นไฟ ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นที่น่าลงทุน เริ่มต้นไม่ยาก ทำง่าย ขายดี คืนทุนไว รสชาติดี มีเอกลักษณ์...
ค่าแฟรนไชส์ 69,000 บาท
 เลอมง ราเมง
แบรนด์ LE MONG เลอมง ราเมง แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ความอร่อยของเส้น ความเข้มข้นของซุป และความนุ่มของหมูชาชู ทา...
ค่าแฟรนไชส์ 55,555 บาท
 ร้านใส่นม
เราคือ “เพื่อนซี้สายหวาน” เกิดมา...ทำงานเพื่อคนที่ชอบทานของหวาน ที่มีความหลากหลาย คุ้มค่า ครบที่เดียวจบ ไปพร้อมๆกับเพื่อนและครอบคร...
ค่าแฟรนไชส์ 300,000 บาท
 ชอบชา
แฟรนไชส์ชอบชา แปลกใหม่ เข้มข้น ขายง่าย มีคุณภาพ ชอบชา แฟรนไชส์ชาคุณภาพ รสชาติเข้มข้น ราคาซื้อง่าย 25 บาททุกแก้ว หลายๆคนจึงติดใจทั้...
ค่าแฟรนไชส์ 65,000 บาท
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด
Wizard Auto Care จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการบริหารธุรกิจ Car Care ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้รถยนต์ ซึ่งปัจจุบัน มีม...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 175,000 บาท
 ควอลิตี้ คิดส์
Quality Kids โรงเรียนแรกของประเทศไทยที่ได้รับรองหลักสูตรจากกระทรวงศึกษาธิการในประเภทสร้างเสริมทักษะชีวิต สำหรับเด็กอายุ 1.5-12 ปี ...
ค่าแฟรนไชส์ 370,000 บาท
 บ้านรักภาษา
ธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาแนวบูรณาการ เน้นให้เด็กมีความรู้และใช้ภาษาจีน-อังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ตาม สโลแกนของโรงเรียน “...
ค่าแฟรนไชส์ 350,000 บาท
 โรบอทชายด์แอนด์สมาร์ทเวดิกแมท
ROBOT’S CHILD& SMART VEDIC MATHS สถาบันเรียนรู้อัจฉริยภาพหุ่นยนต์สมองกล และคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใ...
ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท
 ยู แพชชั่น
U Passion เป็นสถาบันที่ได้รับอนุญาต จากกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้ Concept “ U Passion ปั้นฝันสู่รั้วมหาลัย ครบจบที่เดียว การันตี 100...
ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท
 อิงลิช คอร์นเนอร์
English Corner ● Math Corner ● Art Corner สถาบันพัฒนาทักษะชั้นนำรูปแบบใหม่ เพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 1...
ค่าแฟรนไชส์ 200,000 บาท
 อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ
อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษEye Level แบรนด์การศึกษาวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในประ...
ค่าแฟรนไชส์ 150,000 บาท
 แม็ธโฮม
Math Home มุ่งส่งเสริมและพัฒนาความรู้ทางคณิตศาสตร์และภาษาให้แก่เด็กไทย เน้นให้ผู้เรียนมีความสุขและสนุกไปกับการเรียนรู้ เอกสารในการ...
ค่าแฟรนไชส์ 55,000 บาท
 สตาร์แมท จินตคณิต
การคิดเลขยุคใหม่ 4.0 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่อยากมีธุรกิจการศึกษาเป็นของตนเอง ถึงแม้ไม่มีความเชี่ยวชาญก็สามารถทำธุรกิจได้ หากมีใจรัก...
ค่าแฟรนไชส์ 130,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี
โอกาสมาถึงแล้ว!! สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจโรงเรียนดนตรี “เคพีเอ็น มิวสิค” เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในธุรกิจการศึกษาทุกคนมาร่วมเป็นเจ้าของแ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,500,000 บาท
 คุมอง
คุมอง “คณิตศาสตร์ ภาษา ความมั่นใจ”ระบบการเรียนคุมอง มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนไปยังจุดสูงสุดโดยไม่จำกัดอยู่ที่อายุหรือชั้น...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 จี อิงลิช อะคาเดมี่
GEE English Academy เป็นสถาบันสอนภาษาต่างประเทศ ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่ โดยใช้ครูเจ้าของภาษา โดยเฉพาะภาษาอังก...
ค่าแฟรนไชส์ 590,000 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 เจ วอช ซิสเท็ม
J Wash เครื่องล้างรถอัตโนมัติจากประเทศญี่ปุ่น...
ค่าแฟรนไชส์ 3,500,000 บาท
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนตกงาน ว่างงาน รายได้ลดลง จึงอยากมีอาชีพ อยากมีรายได้เสริม แต่หากจะสร้างธุรกิจขึ้นมาเองกลัวจะเสียเวลา และมีความเสี่ยง ทำให้เลือกที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์สร้างรายได้เสริม ควบคู่กับการทำงานประจำ แต่จะมีแฟรนไชส์แบบไหนที่ทำควบคู่กับงานประจำได้ www.ThaiFranchiseCen..
4months ago   658  5 นาที