26K
 1 พฤษภาคม 2550 
บริษัท มินิปั๊มส์ (ประเทศไทย) จำกัด


ประวัติธุรกิจเราเริ่มจากการทำธุรกิจปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว มาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี จนมีความชำนาญในด้านธุรกิจปั้มน้ำมันเป็นอย่างดี ต่อมาในช่วงปี 2545 ธุรกิจ Vending Machine หรือธุรกิจหยอดเหรียญเริ่มเข้ามาสู่ประเทศไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงได้แนวความคิดในการทำตู้น้ำมันหยอดเหรียญขึ้น เพื่อวางติดตั้งให้บริการน้ำมันในย่านชุมชน และสถานที่ที่หาเติมน้ำมันยาก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ยานพาหนะ และต่อยอดให้กับธุรกิจปั้มน้ำมันของครอบครัว เราจึงมุ่งมั่นและตั้งใจในการศึกษาและพัฒนาปั้มน้ำมัน หยอดเหรียญร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจปั้มน้ำมันและหยอดเหรียญ เพื่อทดลองทำตู้ตัวอย่างน้ำมันหยอดเหรียญขึ้น โดยคำนึงถึงปัจจัยด้านต่าง ๆ ของธุรกิจนี้ เช่น ความปลอดภัย, ระบบชั่งตรวจที่เที่ยงตรง, การทำงานอัตโนมัติที่เข้าง่าย, และโปรแกรมต่าง ๆ ที่สร้างความเป็นอัจฉริยะ ให้ปั้มน้ำมันจนได้ปั้มน้ำมันตัวอย่างที่ต้องการ และทดลองติดตั้งจริงในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อทดสอบปัญหาของตัวเครื่องและโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ และบริษัทได้ปรับปรุงและพัฒนาระบบการทำงานของตัวเครื่องและปัญหาด้านต่าง ๆ จนได้ปั้มน้ำมันอัตโนมัติที่มีมาตรฐาน และได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย จนได้เป็นเจ้าของอนุสิทธิบัตรเลขที่ 2925 ต่อมามีนักลงทุนที่เห็นโอกาสทางธุรกิจสนใจร่วมลงทุน และติดต่อขอซื้อตู้น้ำมันอัตโนมัติจำนวนมาก เราจึงเปิดตัวปั้มน้ำมันอัตโนมัติในแบรนด์ “Mini Pump” และเข้าร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อผลักดันธุรกิจครบวงจรในรูปแบบแฟรนไชส์เพื่อเปิดโอกาส ให้นักลงทุนที่มองหาธุรกิจได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยปัจจุบัน Mini Pump จัดว่าอยู่แถวหน้าของวงการปั้มน้ำมันอัตโนมัติด้วยสาขาหลายร้อยจุดทั่วประเทศ และยังเตรียมแผนการขยายสาขาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และเตรียมรุกตลาดต่างประเทศ

แนะนำธุรกิจมินิปั๊มส์


“ก้าวเดินอย่างผู้นำในธุรกิจตู้น้ำมันอัตโนมัติ”

จากบทพิสูจน์ของ “ธุรกิจตู้น้ำมันอัตโนมัติ” ที่ส่งผลลัพธ์ที่ดีนานับประการให้กับผู้ประกอบธุรกิจจนได้รับ กระแสความนิยมที่แพร่หลายในบ้านเรา ทำให้การเติบโตของธุรกิจดังกล่าวเป็นไปอย่างต่อเนื่อง บวกกับความต้องการการใช้น้ำมันของผู้บริโภคในท้องตลาด ที่นับวันมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่สถานบริการน้ำมันที่มีอยู่ในท้องตลาดยังมีข้อจำกัดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสถานบริการน้ำมันขนาดใหญ่ (ปั้มน้ำมัน) ที่มีข้อจำกัดทางด้านเวลาในการให้บริการ ด้านทำเลที่ตั้งที่บางครั้งไม่สามารถตอบสนองความต้องการ ของผู้บริโภคตามแหล่งชุมชนย่อย ๆ ได้ หรือสถานบริการน้ำมันรายย่อย (ปั้มหลอด) ที่ทั้งมีข้อจำกัดของการให้บริการเนื่องจากบุคลากร รวมไปถึงด้านมาตรฐานของการให้บริการ บริษัท มินิปั้มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ตระหนักถึงโอกาสทางการตลาดดังกล่าว จึงริเริ่มธุรกิจออกแบบผลิต จัดจำหน่าย และบริการตู้จ่ายน้ำมันอัตโนมัติภายใต้แบรนด์ “Mini Pump” พร้อมเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้สนใจและกำลังมองหาความแปลกใหม่ทางการลงทุน

สโลแกน

“ให้น้ำมัน…..เติมเงินให้คุณ”

ธุรกิจคือความเสี่ยง ไม่มีธุรกิจใดที่มีเครื่องยืนยันความสำเร็จให้ผู้ลงทุนได้ เพราะการทำธุรกิจขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างทั้งภายนอกและภายใน และถ้าหากพูดถึงธุรกิจค้าปลีก มีอยู่หนึ่งปัจจัยที่จัดว่าสำคัญที่สุดในธุรกิจประเภทนี้ นั่นคือ ทำเล ทำเล และก็ ทำเล ธุรกิจขายปลีกใดที่มีทำเลที่ดีย่อมมีโอกาสในการขายมากกว่าธุรกิจที่อยู่ในทำเลที่ไม่ดี แต่นั่นไม่ใช่บทสรุปของการทำธุรกิจประเภทนี้ เพราะหากคุณรู้จักความแตกต่างระหว่าง “ขายปลีกหน้าร้าน” กับ “การทำธุรกิจขายปลีก” และเปลี่ยนความคิดในการขายปลีกหน้าร้านที่มุ่งแต่ขายเพียงอย่างเดียว มาเป็นการทำธุรกิจขายปลีกที่เน้นการบริหารธุรกิจให้เติบโตและมั่นคง ความสำคัญของการเลือกทำเล ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไป ซึ่งจะทำให้ความเสี่ยงในการลงทุนมีน้อยลง โอกาสประสบความสำเร็จมีมากขึ้น ความเสี่ยงและผลตอบแทนจากการลงทุนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน หากเรารู้จักลดความเสี่ยงลง และสร้างโอกาสให้ได้รับผลตอบแทนมาก ๆ เราก็จะคือผู้ประสบความสำเร็จ


ธุรกิจ “มินิปั้ม” คือธุรกิจขายปลีกน้ำมัน ที่มีความเสี่ยงต่ำ เพราะเป็นธุรกิจที่มีการซื้อซ้ำสูง และยานพาหนะทุกคันมีความจำเป็นที่ต้องใช้ “น้ำมัน” ทำให้โอกาสทางธุรกิจประเภทนี้ในการสร้างรายได้สูงมาก อีกทั้งหากเปรียบเทียบเงินที่ใช้ในการลงทุน กับผลตอบแทนที่ได้รับจัดได้ว่าคุ้มค่ามาก และเป็นธุรกิจที่เน้นให้คุณทำธุรกิจขายปลีกอย่างแท้จริง เพราะคุณไม่ต้องนั่งเฝ้า หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน เพียงคุณมีหน้าที่เพียงอย่างเดียวคือ การบริหารตู้น้ำมันอัตโนมัติให้รองรับการบริโภคน้ำมัน และดูแลตู้น้ำมันให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ การแปรวิกฤตให้เป็นโอกาสของพื้นที่เล็ก ๆ ที่ไม่ทำเงินหรือไม่ถูกใช้สอยให้เกิดประโยชน์หรือ รายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำตามกฎการ “การเปลี่ยนพื้นที่เล็ก ๆ ให้เป็นเงินกันเถอะ” ถือว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสของธุรกิจประเภทนี้

 

พันธกิจหลักของ Mini pump

คือการสร้างแบรนด์ Mini pump ให้โดดเด่นในใจของลูกค้าผู้ใช้ยานพาหนะ ว่าเป็นปั้มน้ำมันอัตโนมัติที่มีมาตรฐานสูงเท่าเทียมปั้มน้ำมันขนาดใหญ่ และมีเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยสร้างเครือข่ายผ่านระบบแฟรนไชส์ สรรหาผู้สนใจธุรกิจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จหัวใจแห่งความสำเร็จของมินิปั้ม

คือความมุ่งมั่นในการพัฒนา Mini pump ให้มีมาตรฐานสูงและมีเทคโนโลยีล้ำสมัย ตลอดจนมุ่งเน้นให้สมาชิกแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จจากการลงทุนสูงสุดทรัพย์สินทางปัญญาของมินิปั้ม

Mini pump ผู้นำด้านตู้น้ำมันอัตโนมัติ ได้ใช้เวลาในการวิจัยและพัฒนาตู้น้ำมันอัตโนมัติขึ้น โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำงาน, ความปลอดภัย, ระบบการจ่ายน้ำมันที่เที่ยงตรง, การประหยัดพลังงานและระบบอื่น ๆ จนได้ตู้น้ำมันอัตโนมัติที่มีมาตรฐานและยื่นขอจดสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2548 ซึ่งเป็นเจ้าแรกที่ยื่นขอจดกับกรมทรัพย์สินทางปัญหา และได้เป็นเจ้าของอนุสิทธิบัตรเลขที่ 2925 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2549

 

 

Mini Pump ร่วมกับ True


“อิสระภาพของการเติมน้ำมัน....ด้วยโทรศัพท์มือถือ True”

บริษัท มินิปั้มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับบริษัท ทรู คอปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดตัวรูปแบบใหม่ของการบริการที่สร้างความสะดวกสบายให้ผู้ใช้ยานพาหนะ โดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ True หรือ True Move เติมน้ำมันแทนการใช้เหรียญหรือธนบัตร ซึ่งถือว่าเป็นการผสมผสานทางเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว
Mini Pump เป็นผู้นำด้านตู้น้ำมันอัตโนมัติ (แบบหยอดเหรียญและธนบัตร) เจ้าของอนุสิทธิบัตรเลขที่ 2925 ในเมืองไทย ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของผู้บริหารในการขยายธุรกิจด้วยรูปแบบ แฟรนไชส์มากกว่าการจำหน่ายตู้น้ำมันอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว ทำให้นักลงทุนผู้สนใจธุรกิจให้ความเชื่อมั่นในธุรกิจ ซึ่ง Mini Pump เตรียมเน้นการตลาดเชิงรุก และการสร้างแบรนด์ไปยังผู้บริโภคผู้ใช้ยานพาหนะ ให้เห็นถึงข้อดีของการเติมน้ำมันจากตู้น้ำมันอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีแผนการตลาดแบบ Mass Marketing ผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์, วิทยุ, หนังสือพิมพ์, อินเตอร์เน็ต ฯลฯ นอกจากนี้ยังมุ่งการสร้างแบรนด์ผ่าน Local Marketing ซึ่งได้แก่ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบต่าง ๆ, การสร้างแบรนด์ในพื้นที่ ณ จุดตั้งของตู้น้ำมัน
ในด้านการพัฒนารูปแบบการจ่ายเงินให้ผู้บริโภคเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และถือเป็นครั้งแรกในวงการเติมน้ำมันที่สามารถใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เติมน้ำมันได้ Mini Pump ได้เข้าร่วมกับ True เป็นพันธมิตรในการสร้างอิสรภาพในการเติมน้ำมัน ด้วยการฉีกข้อจำกัดของการเติมน้ำมันด้วยเหรียญหรือธนบัตร และเพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
ด้วยการพัฒนารูปแบบการให้บริการของ True ที่สร้างความสะดวกสบายให้คนไทยในการชำระเงินผ่านโทรศัพท์ระบบ True ทำให้การร่วมมือกันในครั้งนี้จะสร้างผลการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคของ True และผู้บริโภคที่เติมน้ำมันของ Mini Pump ให้ได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่
รู้จักกับ Mini Pump

ตู้น้ำมันอัตโนมัติ Mini Pump พยายามศึกษาและวิจัยเพื่อให้เข้าถึงความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจ และผู้บริโภค ตู้จ่ายน้ำมันอัตโนมัติ สามารถรับได้ทั้งเหรียญและธนบัตร ทั้งยังพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้นตลอดเวลาตัวเครื่อง

ผลิตจากเหล็กหนา แข็งแรง ทนทาน พร้อมระบบล็อค ภายในมีระบบป้องกันอัคคีภัย ด้วยพัดลมดูดอากาศแรงสูงเพื่อป้องกันไอระเหยของน้ำมัน ระบบถังเก็บน้ำมันมีระบบล็อคปิดสนิท โดยอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในตัวตู้ของ Mini pump การซิลปิดสนิท เพื่อป้องกันประกายไฟ และ Mini pump ยังมีระบบดับเพลิงอัตโนมัติด้วยลูกบอลดับเพลิง ติดตั้งในตัวตู้ลูกบอลดับเพลิง

ตัวตู้จะมีลูกบอลดับเพลิง ที่ได้การรับรองมาตราฐานอย่างดี ติดตั้งอยู่ภายใน ถ้ามีประกายไฟเกิดขึ้น ลูกบอลดับเพลิงภายในจะระเบิดออกเพื่อดับเพลิงโดยทันที
ประกันอัคคีภัย

ผู้ลงทุนทุกท่านจะได้รับกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยจาก บริษัท กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในวงเงินประกัน 200,000 บาท เป็นระยะเวลาหนึ่งปีการบริการและรับประกัน

มั่นใจ ด้วยคุณภาพ การบริการ และการรับประกันชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกิดปัญหาให้ฟรี ตลอดระยะเวลาการใช้งาน 1 ปี อาทิ หัวจ่าย, ระบบหยอดเหรียญ, ระบบปั๊มส์ เป็นต้นข้อมูลจำเพาะ (ผลิตไทย อะไหล่นอก)

- สูง 2 เมตร x ยาว 1.8 เมตร x หนา 0.65 เมตร
- ปริมาณถังน้ำมันที่บรรจุ (2 ถัง) ถังละ 200 ลิตร
- หัวฉีดน้ำมัน 2 หัวฉีด
- กระแสไฟฟ้าที่ใช้ 220 โวลต์จุดเด่นของ Mini Pump

เจ้าของอนุสิทธิบัตรหมายเลข 2925
Mini pump ได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรการประดิษฐ์เป็นรายแรก จำนวน 2 รายการคือ
1. หัวจ่ายน้ำมันหยอดเหรียญ (ยื่นขอจดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2548)
2. ตู้จ่ายน้ำมันหยอดเหรียญ (ยื่นขอจดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2548)
Mini pump ได้รับอนุสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2549ระบบความปลอดภัย


ลูกบอลดับเพลิง

เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยด้านอัคคีภัย Mini pump ได้รับสิทธิเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทยในการมีลูกบอลดับเพลิงอัตโนมัติ โดยลูกบอลดับเพลิงจะทำงานเมื่อเกิดมีประกายไฟ และจะปล่อยสารเคมีจากภายในเพื่อดับไฟในรัศมี 4 ตารางเมตร เพื่อดับไฟประกันอัคคีภัย (กรุงเทพประกันภัย)

Mini Pump ร่วมกับบริษัทกรุงเทพประกันภัย ได้จัดทำประกันอัคคีภัยโดยประกันจะคุ้มครองวงเงิน 200,000 บาทให้กับตู้น้ำมันอัตโนมัติของ Mini Pump ทุกตู้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของตู้ทุกท่านระบบการจ่ายน้ำมันที่แม่นยำ

ด้วยความตั้งใจที่จะรังสรรค์ประดิษฐ์ตู้น้ำมันอัตโนมัติ ที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงในการจ่ายน้ำมันที่สุด เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของความคุ้มค่าในการเติมน้ำมันของ Mini pump เราได้ระดมทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านออกแบบปั้มน้ำมัน และหยอดเหรียญเข้ามาร่วมในการออกแบบวงจรที่ถือเป็น นวัตกรรมใหม่ของวงการนี้ในเมืองไทย จนปัจจุบัน Mini Pump ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ยานพหนะเป็นอย่างดีในฐานะ ปั้มน้ำมันอัตโนมัติที่จ่ายน้ำมันเที่ยงตรงและแม่นยำ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคประหยัดพลังงาน


มุมผู้บริโภค

การให้ความสำคัญในเรื่องการประหยัดพลังงานนั้น เป็นสิ่งที่ Mini Pump ยึดเป็นแนวทางในการเริ่มต้นธุรกิจนี้ ปั้มน้ำมันอัตโนมัติเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ช่วยชาติในการประหยัดพลังงานน้ำมันได้ เพราะผู้บริโภคที่อยู่ห่างไกลจากปั้มใหญ่ ไม่ต้องขับรถไปเติมน้ำมันไกล ๆ เพราะระยะทางไปกลับรวมกันถือว่าเป็นการผลาญพลังงานน้ำมันโดยไม่ใช่เหตุ ดังนั้นปั้มน้ำมันอัตโนมัติจึงเป็นธุรกิจที่เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภค ในการเติมน้ำมันเพราะสามารถเติมได้ไม่จำกัดจำนวนเงินขั้นต่ำ และไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง อีกทั้งน้ำมันที่ได้ก็มีคุณภาพเท่าเทียมปั้มใหญ่


มุมผู้ลงทุน

ธุรกิจ เมื่อมีการลงทุน แน่นอนย่อมมีค่าใช้จ่ายในการบริหารงานเกิดขึ้นในด้านต่าง ๆ ทั้งคุมได้และคุมไม่ได้ สำหรับธุรกิจตู้น้ำมันอัตโนมัติ Mini Pump เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้ออกแบบให้นักลงทุนหรือ เจ้าของตู้มีค่าใช้จ่ายในการบริหารธุรกิจต่ำที่สุด ด้วยเหตุผลให้ผู้ลงทุนได้รับกำไรและคืนทุนเร็วที่สุดนั่นเอง โดยปกติทุกธุรกิจล้วนมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่าไฟฟ้า, ค่าจ้างพนักงาน, ค่าเช่าพื้นที่ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ฯลฯ
สำหรับตู้น้ำมันอัตโนมัติ Mini Pump ถูกออกแบบให้ใช้กระแสไฟฟ้าบ้าน 220 โวลต์ ใช้ระบบ Flow Meter ที่แช่อยู่ในน้ำมันและปั่นน้ำมันเป็นรอบลิตร เราไม่ใช้ระบบมอเตอร์เพราะอาจเกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัย ในมอเตอร์จะมีสายทองแดง และการใช้มอเตอร์จะกินไฟมากกว่า ดังนั้น Mini pump จะเสียค่าไฟเพียงเดือนละ 100 กว่าบาทเท่านั้น ถูกกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านบางประเภทด้วยซ้ำ และมีความปลอดภัยมากกว่าภาพลักษณ์ที่สะดุดตา


เป็นแบรนด์ที่บ่งบอกความเป็นตู้น้ำมันอัตโนมัติได้อย่างลงตัว แสดงถึงขนาดของปั้มที่กระทัดรัด ติดตั้งง่าย สะดวกสำหรับผู้เติม และค้นพบได้ทุกที่

เราใช้โทนสีที่โดดเด่น “เหลืองตัดน้ำเงินเข้ม” ใช้สีสันที่สะดุดตา เห็นได้แต่ไกล ซึ่งทำให้ผู้บริโภคที่ผ่านไปมาพบเห็นได้ง่าย เพราะจากการวิจัยการใช้สี พบว่า สีที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดและโดดเด่นที่สุด คือ “พื้นโทนสีเหลือง ตัดสีดำ” สังเกตได้ว่าเราจะพบเห็นป้ายจราจร ประเภทป้ายเตือนให้ระวังจะใช้สีนี้ในการเตือนผู้ขับขี่อัจฉริยะในการทำงาน

ตู้น้ำมันอัตโนมัติของมินิปั้มส์ ได้สร้างระบบอัจริยะไว้ภายในตัวเครื่องด้วยฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาได้, โปรแกรมตั้งราคาต่อลิตร, บันทึกจำนวนเงินที่เติม, โปรโมชั่นส่งเสริมการขาย และฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายที่ซ่อนอยู่ภายในตู้ อีกทั้งการใช้งานของผู้เติมน้ำมันก็ไมยุ่งยาก เข้าใจง่ายการไม่หยุดนิ่งในด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ด้วยความไม่หยุดนิ่งของเทคโนโลยี และวิสัยทัศน์ที่ต้องการเป็นผู้นำตลอดกาลในด้านตู้น้ำอัตโนมัติ Mini pump จึงนำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการตรวจเช็คระบบการจ่ายน้ำมัน และตั้งค่าต่าง ๆ ซึ่งสามารถประมวลผลออกมาได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ
นอกจากนี้ เรายังพัฒนาระบบการบริการให้ลูกค้าผู้บริโภคที่เติมน้ำมันให้สามารถรับธนบัตร 20, 50, 100 บาท ได้แทนการรับเหรียญ 1, 5, 10 บาท เพียงอย่างเดียว และยังไม่สิ้นสุดการพัฒนา เพราะ Mini pump พร้อมแล้วกับการมีบริการใช้โทรศัพท์มือถือเติมน้ำมันได้ โดยร่วมกับบริษัท ทรู คอเปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดตัวระบบการเติมน้ำมันด้วย SMS ซึ่งจัดว่าเป็นเจ้าแรกของโลกในธุรกิจนี้บริการด้วยหัวใจ

Mini pump ได้ปรับระบบในการบริการลูกค้า โดยเน้นให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจ และเต็มใจ เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ และได้เพิ่มประสิทธิภาพในการซ่อมบำรุงให้ลูกค้าทั่วประเทศ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต และเพื่อเป็นการเพิ่มความรวดเร็วในการซ่อม จึงได้มีการนำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการตรวจเช็คและตั้งค่าโปรแกรมต่าง ๆ ในการซ่อมให้ลูกค้า ตลอดจนการใช้ช่างซ่อมบำรุงที่มีความรู้ความเข้าใจ และมีความชำนาญอย่างแท้จริงเท่านั้นการสร้างแบรนด์และกลยุทธ์การตลาด

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้บริษัทและสมาชิกทุกท่านประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ นั่นคือการสร้างแบรนด์ Mini pump ให้โดดเด่นในใจของผู้ใช้ยานพาหนะว่า Mini pump เป็นปั้มน้ำมันอัตโนมัติที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพในจ่ายน้ำมันที่สะอาดและปลอดภัย อีกทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวและสะดวกสบายในการเติม และฉีกข้อจำกัดด้านการเติมขั้นต่ำอีกด้วย
Mini Pump เป็นธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับธุรกิจขายปลีกอย่างร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven ก็คงไม่ต่างกันนัก เพราะข้อดีของธุรกิจนี้คือ ความสะดวกและการบริการหากคุณมีสิ่งเหล่านี้ คุณมีโอกาสรวย

• พื้นที่เล็ก ๆ หน้าบ้านไม่ใช้ประโยชน์ ไม่ทำให้เกิดรายได้ (มาแปรสภาพให้ทำเงินกันเถอะ)
• มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยเฉพาะพวกมอเตอร์ไซด์จำนวนมาก
• อยู่ไกลจากปั้มใหญ่รูปแบบการลงทุน

รายละเอียด

รายละเอียด

รายละเอียด

ราคา

130,000 เหลือ 120,000

200,000 เหลือ 190,000

จำนวนบรรจุ

200 ลิตร

400 ลิตร

เครื่องรับธนบัตร

30,000 เหลือ 20,000
(นำเข้าจากยุโรป)

30,000 เหลือ 20,000
(นำเข้าจากยุโรป)

จำนวนลูกบอลดับเพลิง

1 ลูก

2 ลูก

ค่าติดตั้ง

ฟรี ทั่วประเทศ

ฟรี ทั่วประเทศสิ่งที่คุณจะได้รับ

1. ตู้น้ำมันอัตโนมัติ
2. คู่มือการใช้งานและการบำรุงรักษา
3. เครื่องมือซ่อมเครื่องด้วยตนเอง


สิทธิที่คุณจะได้รับ


1. สิทธิ์ในการใช้แบรนด์ Mini Pump
2. สิทธิ์ในการเป็นเพียงเจ้าเดียวในพื้นที่ (ตามเงื่อนไขบริษัทฯ)
3. ประกันตัวเครื่อง 1 ปี
4. ประกันอัคคีภัย (กรุงเทพประกันภัย 1 ปี)
5. การดูแลตัวเครื่องตลอดอายุการใช้งาน
6. การอบรมการใช้งานและเทคนิคต่าง ๆ
7. การตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ในพื้นที่ให้ผู้บริโภครับรู้เงื่อนไขการชำระเงิน


เงินสด หรือ เงินผ่อน
อัตราเงินดาวน์, ระยะเวลาการผ่อนชำระ และอัตราดอกเบี้ย สามารถปรับเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับการตกลงกับบริษัทโดยจะพิจารณาเป็นกรณีคุณสมบัติผู้ลงทุน

1. มีทำเลที่ตั้ง , รถจักรยานยนต์ผ่าน
2. มีเงินลงทุน ตั้งแต่เพียงหลักหมื่นบาท
3. ต้องการประกอบธุรกิจที่ไม่ต้องแบ่งเปอร์เซ็นต์กลยุทธ์การสร้างแบรนด์

Mini Pump เน้นสร้างแบรนด์โดยใช้การรับรู้ในท้องที่เมื่อมีการติดตั้งประจำพื้นที่นั้น ๆ และมีการสร้างการรับรู้ให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายด้วยการใช้การประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง ทางโทรทัศน์,วิทยุ ,สิ่งพิมพ์ E-commerce ผ่านทางเว็บไซต์ www.minipump.co.th และเว็บไซด์อื่น ๆ มาก
กิจกรรมออกงานแสดงสินค้า ประจำเดือนมีนาคม 2549


งานแฟรนไชส์ ประเทศจีน (ปักกิ่ง, กวางโจว, เซี่ยงไห้) วันที่ 7-15 พฤศจิกายน 2549
งานเมดอินไทยแลนด์ ณ เมืองทองธานี วันที่ 1-10 ธันวาคม 2549
งานพืชสวนโลก Agritech วันที่ 8-14 มกราคม 2550
งานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรม Thailand Industrial Fair 2007 วันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2550
งาน Franchise & SME Expo 2007 วันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2550
งาน Bangkok International Motor show ครั้งที่ 28 วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2550
งาน Franchise Vietnam 2007 วันที่ 6-8 เมษายน 2550
ผลตอบแทนจากการลงทุน

กำไรที่ตั้งต่อลิตร

ปริมาณน้ำมันที่เติมต่อเดือน (ลิตร)

2550

1,500

3,000

4,500

6,000

 

กำไรขั้นต้น (บาทต่อเดือน)

3 บาท

4,500

9,000

13,500

18,000

 

4 บาท

6,000

12,000

18,000

24,000

 

5 บาท

7,500

15,000

22,500

30,000

 

สรุป ธุรกิจตู้น้ำมันอัตโนมัติ สามารถทำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ อีกทั้งยังใช้พื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร การคืนทุนอยู่ที่ 4 เดือน – 1 ปีครึ่ง ขึ้นอยู่กับทำเล และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ (ค่าเช่าที่, ค่าขนส่งเติมน้ำมัน, ค่าไฟ, ฯลฯ)


ขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจ

1. ศึกษารายละเอียด
2. สรรหาทำเลที่ตั้ง
3. จองสิทธิ์ในพื้นที่และมัดจำจองตู้
4. ติดตั้งตู้และเริ่มธุรกิจ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ชื่อผู้ติดต่อ คุณสกล สัจเดว
ที่อยู่ บริษัท มินิปั๊มส์ (ประเทศไทย) จำกัด
165/2-3 หมู่1 ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560
โทร. 081-5706813 , 081-840-9574, 02-708-1846, 02-7082494 และ 02-7082495
โทรสาร 02-338-1598
อีเมล์ contact@minipump.co.th
sakolsachdev@yahoo.com
เว็บไซต์ http://www.minipump.co.th

ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มินิปั๊มส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ข้อมูลแฟรนไชส์ มินิปั๊มส์
 

 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี

โอกาสมาถึงแล้ว!! สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจโรงเรียนดนตรี “เคพีเอ็น มิวสิค” เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในธุรกิจการศึกษาทุกคนมาร่วมเป็นเจ้าของแ..

ควอลิตี้ คิดส์

Quality Kids โรงเรียนแรกของประเทศไทยที่ได้รับรองหลักสูตรจากกระทรวงศึกษาธิการในประเภทสร้างเสริมทักษะชีวิต สำหรับเด็กอายุ 1.5-12 ปี ..