|
|
|
| จินตคณิตอันซัน หลักสูตรเดียวในประเทศไทยที่ใช้นิ้วมือเป็นสื่อการสอนแบบครบวงจร ทั้งกระบวนการบวก การลบ การคูณ และการหาร สามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งในชีวิตประจำวัน และในโรงเรียนได้
แฟรนไชส์ราคาต่ำ แต่คุณภาพสูง ได้รับการรับรองมาตรฐานแฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ เป็นเครื่องการันตี คืนทุนเร็ว มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษาตลอดสัญญา | | | | | | | พ.ศ. 2554 (ก่อตั้งมา 10 ปี) |
| พ.ศ. 2557 (ขายแฟรนไชส์มา 7 ปี) |
จุดเริ่มต้นมาจากเมื่อปี พ.ศ.2541ได้เป็นอาจารย์สอนพิเศษคณิตในโรงเรียนกวดวิชามาก่อน พบว่าเด็กส่วนใหญ่คิดเลขช้า บางคนคิดไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ สำหรับบางคนที่เรียนจินตคณิตแบบใช้อุปกรณ์ในการคิดเลขมานั้น พบว่าเป็นหลักสูตรที่ดี ทำให้เด็กมีสมาธิ และถ้าให้คิดเลขโดยใช้อุปกรณ์เด็กจะสามารถคิดเลขได้รวดเร็ว แต่ก็ติดปัญหาตรงที่เด็กไม่ได้พกอุปกรณ์ติดตัวตลอดเวลา และไม่สามารถนำเข้าห้องสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้เพราะถือเป็นเครื่องคำนวณอย่างหนึ่ง ทำให้บางคนที่เรียนไม่จบหลักสูตรไม่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
จึงมาคิดว่าจะทำอย่างไร เด็กๆจึงจะสามารถคิดเลขได้เร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งในห้องเรียนและในชีวิตประจำวันได้ ก็ไปปิ๊งตรงนิ้วมือ เพราะนิ้วมือติดตัวไปกับเราทุกที่ ทุกเวลา ในสมัยก่อนหรือการเรียนการสอนบวก ลบเลขจำนวนน้อยๆในห้องเรียนก็ใช้นิ้วมือในการช่วยนับเลขอยู่แล้ว จึงคิดว่านิ้วมือน่าจะใช้คิดคำนวณจำนวนที่มากๆได้ น่าจะสามารถนำไปบวก ลบ คูณ หารเลขได้ จึงเริ่มคิดค้น พัฒนาและปรับให้สอดคล้องกับนิ้วมือ จนออกเป็นหลักสูตรจินตคณิตอันซัน
จินตคณิตอันซัน จึงเป็นหลักสูตรเดียวในประเทศไทยที่ใช้นิ้วมือคิดคำนวณเลขแบบครบวงจร ทั้งกระบวนการบวก ลบ คูณ และการหาร
การเรียนตามโปรแกรมของจินตคณิตอันซันจะช่วยให้มีสมาธิ มีความจำดีขึ้นซึ่งไปสอดคล้องกับงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันที่ว่าการกำมือแบมือวันละหลายๆครั้ง จะช่วยให้ความจำดีขึ้น
นอกจากนั้นเด็กจะได้รับการฝึกทักษะทั้งกระบวนการฟัง พูด อ่าน เขียน กระตุ้นให้เป็นคน Active สามารถคิดคำนวณเลขได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ที่สำคัญสามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งในห้องเรียนและในชีวิตประจำวันอีกด้วย
จินตคณิตอันซัน เป็นหลักสูตรการใช้นิ้วมือในการคิดเลข ซึ่งหลักสูตรได้ออกแบบมาให้เด็กเรียนเข้าใจง่าย และสนุกกับการเรียน ทำให้เด็กมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์
หลักสูตรแบ่งออกเป็น 8 ระดับ - ระดับ Beginer เริ่มต้นสำหรับชั้นอนุบาล 1 หรือ 3 ขวบขึ้นไป
- ระดับ Basic เริ่มต้นสำหรับชั้นอนุบาล 3 – ช่วงชั้นที่ 1และผู้ที่ผ่านระดับ Beginer
- ระดับที่ 1 เริ่มต้นสำหรับช่วงชั้นที่2 หรือป.4ขึ้นไป และผูที่ผ่านระดับ Basic
- ระดับที่ 2 สำหรับผู้ที่ผ่านระดับที่ 1
- ระดับที่ 3 สำหรับผู้ที่ผ่านระดับที่ 2
- ระดับที่ 4 สำหรับผู้ที่ผ่านระดับที่ 3
- ระดับที่ 5 สำหรับผู้ที่ผ่านระดับที่ 4
- ระดับที่ 6 สำหรับผู้ที่ผ่านระดับที่ 5
สาขา | รายละเอียด | สำนักงานใหญ่ | 1 สาขา | แฟรนไชส์ซี่ | 39 สาขา รายละเอียดสาขา - สาขาสันทรายเชียงใหม่
- สาขาเมืองเชียงราย
- สาขาป่าแดด พะเยา
- สาขาเมือง พะเยา
- สาขาอำเภอปง พะเยา
- สาขางาว ลำปาง
- สาขาน้ำทองแพร่
- สาขาเมืองกำแพงเพชร
- สาขาหล่มสัก เพชรบูรณ์
- สาขาเมืองโคราช
- สาขานาแก นครพนม
- สาขาเมือง ขอนแก่น
- สาข้านสะเดา สงขลา
- สาขาพลพิชัย หาดใหญ่
- สาขาแกลง ระยอง
- สาขาศรีราชา ชลบุรี
- สาขาบางบัวทอง นนทบุรี
- สาขาทุ่งยาว ตรัง
- สาขาบ้านธิ ลำพูน
- สาขาลาดกระบัง กทม.
- สาขาบ้านไผ่ ขอนแก่น
- สาขาประตูน้ำพระอินทร์ อยุธยา
- สาขาสุพรรณ
- สาขาอ่างทอง
- สาขาท่าม่วง กาญจนบุรี
- สาขาโพนพิสัย หนองคาย
- สาขาเมืองหนองคาย
- สาขากุมภวาปี อุดรธานี
- สาขาเมืองพิษณุโลก
- สาขาเมืองลำปาง
- สาขาหาดใหญ่2
- สาขาหล่มเก่า เพชรบูรณ์
 - สาขามหาสารคาม
 - สาขาเมืองชัยภูมิ

| รวมสาขาทั้งหมด40 สาขา |
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท
มีห้องเรียนอย่างน้อย 1-2 ห้อง สามารถเปิดได้เลย สามารถใช้อาคารพาณิชย์ บ้าน หรือ ศูนย์การค้าต่างๆก็ใช้เป็นสถานประกอบการได้ และเมื่อเปิดสาขาแล้ว จะไม่มีการเปิดสาขาใหม่ทับซ้อนในบริเวณใกล้กัน
- มีเงินลงทุนเริ่มต้น 100,000 บาท
- เรียนจบทุกสาขา ไม่จำเป็นต้องเป็นเอกคณิตศาสตร์ (มีการเทรนเริ่มจาก0จนสอนเป็น)
- มีความรับผิดชอบสูง มีเวลาในการบริหารงาน
- มีตึกแถวห้องว่าง หรือบ้าน เพื่อใช้เป็นห้องเรียนได้
- ค่าแฟรนไชส์ จ่ายเพียงครั้งเดียว ต่อสัญญาให้ฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม
- สิทธิในการเปิดสอนหลักสูตรจินตคณิตอันซันและเครื่องหมายการค้า (โลโก้) อันซัน
- เอกสารสำหรับการประชาสัมพันธ์ เช่น ใบปลิว 500 แผ่น
- ป้ายไวนิล 1 ผืน จัดให้ตามขนาดความกว้างของหน้าออฟฟิต
- ป้ายธงญี่ปุ่น 2 ชุด
- ป้ายอคีลิคสาขา
- กรอบสตอรี่บอร์ด 3 แผ่นไว้ตกแต่งออฟฟิต
- ใบประกาศนียบัตร สำหรับนักเรียนที่เรียนจบ
- มีกำหนดการสอนให้ทุกระดับ และมีคู่มือครูให้ (ไม่ต้องกังวลว่าจะสอนไม่ได้)
- สถาบันฯได้จัดอบรมให้ความรู้แก่บุคลากรทุกระดับของศูนย์อย่างต่อเนื่อง
- สถาบันฯมีการจัดอบรมและพร้อมคู่มือการบริหารสาขา สำหรับเจ้าของศูนย์ 1 ชุด
- แบบฟอร์มรับสมัครนักเรียน
- โปรแกรมระบบบัญชีสำหรับผู้ประกอบการ
- ให้คำปรึกษา ฟรี ตลอดสัญญา
- สิทธิในการส่งนักเรียน บุคลากร เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่สถาบันฯจัดขึ้น
แฟรนไชส์ราคาไม่แพง คืนทุนเร็ว หลักสูตรที่เรียนแล้วสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
หลักสูตรที่ใช้นิ้วมือเป็นสื่อการสอน ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่ม ให้สิทธิผู้ประกอบการในการเป็นฝ่ายขายสามารถนำหลักสูตรไปเสนอเปิดสอนในโรงเรียนได้ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นหลายช่องทาง
แฟรนไชส์ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เป็นตัวการันตีคุณภาพ
| ข้อมูล | รายละเอียด | ชื่อบริษัท | จินตคณิตอันซัน | ชื่อผู้บริหาร | คุณณัฐดนัย ใจดี | ชื่อผู้ติดต่อ | คุณณัฐดนัย ใจดี | ที่อยู่ | 158/37 ม.13 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 | มือถือ | | โทรศัพท์ | | โทรสาร | | อีเมล์ | | เว็บไซต์ | |
ข้อมูล ณ วันที่ 4 มกราคม 2564 |
รายชื่อผู้สนใจแฟรนไชส์ จินตคณิตอันซัน (แบบใช้นิ้วมือ) | ลำดับ | ชื่อ-สกุล | โทร | E-mail |
1. |
นางสาวสุนิxxx |
09589xxx |
lukmoxxx |
2. |
พงศ์ผกา บัxxx |
09560xxx |
phongxxx |
3. |
อันนาxxx |
09641xxx |
anna.xxx |
4. |
กรฉมxxx |
08046xxx |
Korncxxx |
5. |
ธนัชญาxxx |
06228xxx |
Joryyxxx |
| | | |
|
|
|
|