บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
4.6K
1 นาที
21 พฤษภาคม 2557
5 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจออกบูธงานแฟรนไชส์
 

จากประสบการณ์ของผู้ประกอบการรายหนึ่งที่ต้องการถ่ายทอดกลลวงของบริษัทปลอมที่กล่าวอ้างเป็นผู้จัดงานออแกไนซ์ นำผู้ประกอบการร่วมออกบูธตามงานแฟรนไชส์ต่างๆ แฟรนไชส์หลายรายตกเป็นเหยื่อ
      
กรณีนี้เป็นการที่บริษัทมิจฉาชีพ นำชื่องานมหกรรมแฟรนไชส์หนึ่งมาแอบอ้าง โดยโทรไปสอบถามผู้ประกอบการเพื่อยื่นความจำนงเข้าร่วม โดยต้องโอนเงินจำนวนหลายหมื่นบาทเพื่อเป็นค่าออกบูธ แต่สุดท้ายกลับพาไปที่ห้องชั้นบนของห้างหนึ่งที่ไม่มีคนเดิน เตรียมโครงเหล็กสำหรับออกบูธเป็นล็อคแบบหยาบๆ สุดท้ายชวดเงินทั้งผู้ประกอบการ เด็กนักศึกษาที่ให้เข้ามาช่วยประชาสัมพันธ์งาน และผู้รับเหมาติดตั้งโครงเหล็ก
      
ดังนั้นประกอบการแฟรนไชส์ที่ตกเป็นเหยื่อขอถ่ายทอดประสบการณ์และกลลวงของมิจฉาชีพเหล่านี้ เพื่อไม่ให้ผู้ร่วมวงการธุรกิจเดียวกันต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนตน
      
5 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจออกบูธงานแฟรนไชส์
  1. เช็คข้อมูลงานอย่างละเอียด
  2. โทรสอบถามไปยังบริษัทที่จัดงานโดยตรง
  3. เดินทางไปดูสถานที่จัดงานจริง (หากมีโอกาส) เพราะเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการต่างจังหวัด
  4. ติดต่อสมาคมแฟรนไชส์ หรือเช็คข้อมูลจากทางภาครัฐฯ (กรณีเป็นความร่วมมือระหว่างรัฐฯ-เอกชน)
  5. ชื่อบัญชีการโอนเงินต้องเป็นชื่อองค์กร หรือ บริษัท ถ้าเป็นชื่อบุคคลอย่าใจเร็วรีบโอนเงิน
อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ต้องยอมรับว่าการนำสินค้าหรือบริการ ไปออกบูธแสดงสินค้า เป็นกระแสที่ได้รับความนิยม มีความจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีโอกาสนำสินค้าไปนำเสนอแล้ว หากสินค้าได้รับความนิยมในระหว่างการออกบูธ อาจเป็นใบเบิกทางที่เจ้าของธุรกิจ สามารถนำสินค้าไปขายได้ในระยะยาว..
98months ago   5,137  3 นาที
งานออกบูธ หรืองานแสดงสินค้า ปัจจุบันเป็นช่องทางในการโปรโมทธุรกิจ กิจการร้านค้า โชว์ศักยภาพ หรือแม้แต่ขายสินค้าหรือบริการ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งจากผู้จัดงาน และเจ้าของธุรกิจต่างๆ ..
109months ago   4,019  3 นาที
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ “ธงไชย ผัดไทย” ปั้นอาชีพคนไทย ลงทุนหลัก..
569
2 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนพฤษภาคม 2569
446
Solopreneur ทำธุรกิจแฟรนไชส์แบบ “ลุยเดี่ยว” เปิด..
364
7 แฟรนไชส์ลงทุนในวัยเกษียณ! ไม่ง้อลูกหลาน ทำงานด..
364
หมดกระแส แฟรนไชส์เคยฮิต ติดลมบนไม่เกิน 2 ปี
359
รวมแฟรนไชส์ จากภูธร สู่เมืองกรุง มากกว่า 2,400 ส..
358
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด