บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
2.5K
2 นาที
24 มิถุนายน 2563
สินค้าขายดี หน้าตลาดสด


ถ้าไปตลาดสด เราจะไปซื้ออะไร? ถ้าเราตัดคำตอบพวกวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเช่นผักสด ผลไม้ต่างๆ  คนที่ไปตลาดสดส่วนใหญ่มักจะไปหาของกิน ของทานเล่น อุปกรณ์ของใช้ เครื่องมือช่าง หรือบางทีก็ไปหาซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ต่างๆ และสิ่งเหล่านี้คือสินค้าขายดีที่น่าสนใจและถ้าเรามีทำเลตลาดสดให้ลงร้านค้าได้ สินค้าเหล่านี้ขายง่าย ขายดี และมีลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันการแข่งขันในทางการค้ามีสูง พ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่อาจสู้กับพ่อค้าแม่ค้าที่เก๋าและมีประสบการณ์มากกว่าไม่ได้ ตัวช่วยที่ดีคือเลือกลงทุนแบบแฟรนไชส์ซึ่งในหลายหมวดหมู่สินค้ามีการลงทุนในแบบแฟรนไชส์ให้เลือกในที่นี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้แยกหมวดหมู่สินค้าขายดีหน้าตลาดสด และในบางหมวดหมู่เราแทรกธุรกิจแฟรนไชส์มาเป็นตัวเลือกให้นำไปลงทุนได้ทันทีอีกด้วย
 
1.อาหารปรุงสำเร็จ
 

ทุกตลาดสดเราจะต้องเห็นอาหารปรุงสำเร็จ และเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่ไปตลาดสดก็คือหากับข้าวปรุงสำเร็จ เพราะไม่อยากกลับไปประกอบอาหารทำเองให้เสียเวลา บางคนเลิกงานตอนเย็นก็แวะตลาดสดซื้ออาหารปรุงเสร็จติดมือกลับไปทานที่บ้านได้เลย ดังนั้นอาหารปรุงสำเร็จจึงนับเป็นสินค้าขายดีติดอันดับ 1 ในตลาดสด อาหารปรุงสำเร็จที่ว่านี้ก็มีตั้งแต่กับข้าวสำเร็จ, อาหารจานเดียวปรุงสำเร็จ 

โดยมีแฟรนไชส์น่าสนใจที่ให้เลือกลงทุนได้เช่น กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม), ธงไชย ผัดไทย, โชกุน สเต็ก , นาเนีย สเต็ก ซึ่งแบรนด์แฟรนไชส์เหล่านี้มีอุปกรณ์ พร้อมสอนการทำเมนูต่างๆ ที่ให้ผู้สนใจสามารถเอาไปลงทุนและเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ ที่สำคัญการันตีในเรื่องรายได้ที่ยังไงก็ขายดี และหากมีการตลาดที่ดีร่วมด้วยจะช่วยเพิ่มโอกาสสร้างกำไรได้มากขึ้น 
 
2.อาหารอีสาน
 

ปัจจุบันอาหารอีสานไม่ได้สงวนว่าต้องคนอีสานเท่านั้นที่จะเลือกรับประทาน แม้แต่คนต่างชาติก็นิยมอาหารอีสาน จุดเด่นของอาหารอีสานคือรสชาติที่เผ็ดร้อนและส่วนใหญ่ปรุงเสร็จใหม่ อร่อยจากเครื่องเทศ วัตถุดิบพิเศษต่างๆ ตามตลาดสดทั่วไปเราจึงเห็นร้านอาหารสไตล์อีสานจำนวนมากทั้งแบบนั่งทานที่ร้าน หรือเป็นอาหารปรุงสำเร็จให้ห่อกลับบ้าน

สำหรับคนที่สนใจจะเลือกลงทุนเปิดร้านอาหารอีสาน มีแฟรนไชส์น่าสนใจที่ให้เราเปิดร้านได้ไม่ยาก ยกตัวอย่าง ร้านตำสะท้านทรวง ที่เป็นแฟรนไชส์อาหารอีสานที่พร้อมสอนเมนูเด็ดๆ ให้เราทำขายได้อย่างมืออาชีพ และยังมีการส่งเสริมการตลาดให้เรามีโอกาสขยายกิจการได้เพิ่มมากขึ้นด้วย
 
3.อาหารทานเล่น / เบเกอรี่
 

นอกจากอาหารปิ้งย่างพวกลูกชิ้นปิ้ง ไก่ปิ้ง หมูปิ้ง กลุ่มอาหารทานเล่นก็ขายดีในตลาดสดเช่นกัน โดยเฉพาะขนมขบเคี้ยวพวกเฟรนฟรายด์ ซาลาเปา ขนมจีบ เป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดี ที่เราเจอได้ทุกตลาดสด สิ่งสำคัญคือเรื่องของรสชาติและไอเดียของเมนูที่ต้องดูน่าสนใจจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น
 

 

ซึ่งในการลงทุนแบบแฟรนไชส์มีหลายแบรนด์ที่น่าสนใจเช่น ชีสชี่ฟรายสแน็ค , ฟันนี่ฟรายส์ , เปา เหล่า กง ซึ่งแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ของสินค้า และเป็นแบรนด์ยอดฮิตที่คนรู้จักเป็นอย่างดี เหมาะให้คนสนใจนำมาเริ่มต้นลงทุนได้ทันที
 
4.เครื่องดื่มต่างๆ
 

นอกจากอาหารต่างๆ เชื่อว่ากลุ่มเครื่องดื่มก็เป็นสินค้าขายดีและน่าจะขายดีไม่แพ้กลุ่มสินค้าอื่นๆ สังเกตได้จากทุกตลาดสดต้องมีร้านเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ  น้ำผลไม้ต่างๆ  ซึ่งการลงทุนเปิดร้านเครื่องดื่ม ก็ควรให้ความสำคัญกับเรื่องรสชาติที่ดี และราคาสินค้าต้องไม่แพงเกินไปเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในตลาด ปัจจุบันมีแฟรนไชส์น่าสนใจที่ให้เราลงทุนเป็นเจ้าของร้านเครื่องดื่มได้ไม่ยาก
 
 

 

เช่น ชอบชา , มารุชา , เอชเจเฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด, เอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% โดยแฟรนไชส์เหล่านี้ราคาสินค้าเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย  มีหลายแพคเกจลงทุนให้เลือกตามต้องการ และมีเมนูน่าสนใจให้เลือกมากมาย ขอเพียงขยันตั้งใจทำจริง แฟรนไชส์เหล่านี้ช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้แน่นอน
 
5.อุปกรณ์ก่อสร้าง/งานช่าง
 

ตลาดสดส่วนใหญ่มักเป็นคนในพื้นที่ที่จะเข้ามาจับจ่ายใช้สอย และก็ไม่ใช่แค่เรื่องของอาหารการกิน เสื้อผ้า เครื่องดื่ม เท่านั้น แต่การเปิดร้านก่อสร้างในย่านตลาดสดก็น่าสนใจเพราะเป็นจุดสังเกตและทำให้คนจดจำได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นร้านเดียวในชุมชนนั้นๆยิ่งจำง่าย เวลาคนพูดถึงหรือบอกทางก็ให้มาที่ตลาดสดได้ทันที ปัจจุบันการเปิดร้านก่อสร้างก็ไม่ใช่เรื่องยาก มีแฟรนไชส์ที่พร้อมให้เราลงทุนได้ง่ายๆ เช่น  โยจิฮาร์ดแวร์ ที่มีแพคเกจลงทุนหลกหลายแบบ มีสินค้าในแต่ละแพคเกจพร้อมขายจำนวนมาก พร้อมการอบรมและสอนวิธีการเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ
 
6.เสื้อผ้า/ของประดับ/รองเท้า


ในตลาดสดเราจะเห็นสินค้าที่เป็นเสื้อผ้า ของประดับ รองเท้า วางขายทั้งแบบแบพื้นหรือเช่าพื้นที่เปิดร้านในตลาด ซึ่งสินค้ากลุ่มเสื้อผ้ามีจุดเด่นคือ ไม่เน่าเสียสามารถขายได้เรื่อยๆ เคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ขายดีคือการเปลี่ยนรูปแบบสินค้าให้ตามกระแส และมีการทำตลาดเป็นอย่างดี แม้ว่าคนส่วนใหญ่เวลามาตลาดอาจจะไม่ได้เจาะจงมาซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับโดยตรง แต่หากมาเห็นสินค้าว่าแปลก และสวยดี ก็อาจทำให้ตัดสินใจซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เช่นกัน
 
7.ร้านเสริมความงาม/ร้านตัดผม
 

ไม่เชิงว่าเป็นสินค้าแต่นี่คือบริการที่น่าจะขายดีในตลาดสดเช่นกันสำหรับร้านตัดผม ทำผมเสริมสวยต่างๆ เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่ในตลาดจะมีร้านบาเบอร์หรือเสริมสวยอยู่แทบทุกที่ เพราะเนื่องจากนี่เป็นทำเลที่คนพลุกพล่าน มีคนมาใช้บริการมาก บางคนอาจจะมาเป็นครอบครัวก็จะแวะให้แม่บ้านไปซื้อกับข้าวพ่อบ้านแวะไปตัดผม หรือแม่บ้านแวะไปเสริมสวยให้พ่อบ้านไปซื้อกับข้าว ก็เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบของคนในครอบครัวที่สำคัญอย่างยิ่ง
 
ทั้งนี้การขายสินค้าใดๆในย่านตลาดสด เราต้องเข้าใจสภาพพื้นที่ ความต้องการของกลุ่มคนในพื้นที่ เพื่อหาสินค้าที่เหมาะสมกับความต้องการ และควรมีการตลาดที่ดีทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมไปถึงการใส่ใจบริการลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดีจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับร้านค้าที่เปิดในย่านตลาดสดได้มากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการเลือกลงทุนในแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/36cB7Jh 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 โชกุน สเต็ก
สเต็กโชกุน สเต็กรสชาติเข้มข้น และเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมเมนูอีกหลากหลาย ราคาขายต่อจานเริ่มต้น 40 บาท เท่า...
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใครFacebook : เเฟรนไชส์ Cheesy Fried ...
ค่าแฟรนไชส์ 29,900 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
ถ้าให้เลือกทำเลค้าขายสัก 1 แห่ง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องบอกว่า “หน้าโรงเรียน” ถามว่าทำไมหน้าโรงเรียนถึงเป็นทำเลยยอดฮิต เหตุผลง่ายๆ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมของเด็กและผู้ปกครองจำนวนมาก ตามธรรมชาติของเด็กๆ ก็ต้องอยากซื้อ อยากกิน โดยเฉพาะเวลาเลิกเรียน ถือเป็นนาทีทองที่จะขายของได้ดีเป็น..
32months ago   4,499  6 นาที
ปัจจุบันทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าโรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีพนักงาน ลูกจ้าง คนใช้แรงงาน ใช้ชีวิตอยู่และสัญจรกันเป็นจำนวนมาก ..
78months ago   17,158  5 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)