บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.9K
2 นาที
2 กรกฎาคม 2563
สินค้าขายดี ที่ปั้มน้ำมัน


 
“ปั้มน้ำมัน” ได้กลายเป็นทำเลทองของธุรกิจไปแล้ว หลายธุรกิจหลายสินค้าประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายดีในปั้มน้ำมัน แต่ก็มีอีกหลายธุรกิจไม่เหมาะที่จะลงหลักปักฐานในปั้มน้ำมัน 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอเอาใจคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาช่องทางทำมาหากิน อยากเปิดร้าน อยากขายสินค้าอยากทำธุรกิจในปั้มน้ำมัน หรืออาจจะเรียกว่า กำลังหาธุรกิจไปลงในปั้ม ไม่รอช้าที่จะจัดเต็มให้กับคุณผู้อ่านทุกท่าน นำเสนอ 10 สินค้าขายดี ที่เหมาะสำหรับการนำไปขายหรือเปิดร้านในปั้มน้ำมัน 
 
1. เครื่องดื่ม ชา กาแฟ


ภาพจาก facebook.com/muanchoncafe
 
เครื่องดื่มชา กาแฟ ปัจจุบันมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชาเย็น กาแฟโบราณ กาแฟถุง น้ำผลไม้ น้ำเปล่า ทั้งแบบเคาน์เตอร์ หรือแบบซุ้มก็ได้ เพราะใช้พื้นที่ไม่ใหญ่มาก อาจจะมีหรือไม่มีโต๊ะ-เก้าอี้ให้ลูกค้านั่งก็ได้ กลุ่มลูกค้าจะเป็นคนขับรถ นักท่องเที่ยว ที่สัญจรผ่านไปมา เช่น กาแฟมวลชน
 
2. ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง


ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc
 
เป็นอีกสินค้าที่จะขายดิบขายดีในปั้มน้ำมันอย่างแน่นอน เพราะเป็นสินค้าที่คนซื้อง่าย กินง่าย อิ่มท้อง จะยืนกิน หรือซื้อไปนั่งในกินในรถหลังจากเติมน้ำมัน และระหว่างการเดินทางก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นนึ่ง ที่สำคัญมีแฟรนไชส์หลากหลายแบรนด์ใช้เงินลงทุนไม่แพง ไม่เก็บค่าแฟรนไชส์รายเดือน รายปี อีกทั้งซื้อแฟรนไชส์แบบคีออส หรือเป็นเคาน์เตอร์ ไปลงในปั้ม อาจเสียค่าเช่าไม่แพงมากนัก เพราะใช้พื้นที่น้อย 

แฟรนไชส์ที่ให้เราเลือกลงทุนง่ายๆ เช่น ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง , อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราช , ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท ฯลฯ
 
3. หมูปิ้ง หมูทอด


ภาพจาก bit.ly/3dLTLd6
 
หมูปิ้ง หมูทอด อีกหนึ่งสินค้าที่จะขายดีในปั้มน้ำมัน คนแวะเข้าปั้มจำนวนมาก รับรองว่าไม่ผิดหวัง ขายดิบขายดีแน่นอน เพราะหมูปิ้ง หมูทอดนุ่มๆ กรอบๆ ข้าวเหนียวร้อนๆ คนไทยกินได้ทุกคน หรือแม้แต่คนต่างชาติก็ยังกินได้ ถือเป็นธุรกิจที่ขายดีไม่เฉพาะในปั้มน้ำมันอย่างเดียว ที่สำคัญใช้งบลงทุนไม่เยอะ แค่หลักพัน หลักหมื่น 
 
4. ไก่ทอด ไก่ย่าง


ภาพจาก facebook.com/chesterthai
 
เหมือนกันกับหมูปิ้ง หมูทอด แต่ผู้ที่จะขายไก่ทอด ไก่ย่างในปั้มน้ำมัน ต้องดูก่อนว่า ผู้บริโภคแถวนั้นเป็นอิสลามหรือพุทธ ถ้าเป็นปั้มแถวภาคใต้อาจลงทุนแฟรนไชส์ไก่ทอด ไก่ปิ้ง พร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นแฟรนไชส์ที่ใช้พื้นที่ไม่มากในการลงในปั้มน้ำมัน จะลงทุนแบบคีออส โต๊ะ หรือเคาน์เตอร์ก็ได้ เชื่อว่าซื้อไปลงในปั้ม คืนทุนเร็วแน่นอนครับ เพราะซื้อง่าย เช่น เชสเตอร์
 
5. ก๋วยเตี๋ยว


ภาพจาก เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
 
อีกหนึ่งสินค้าที่จะขาดไม่ได้ในปั้มน้ำมัน ลูกค้ามาแวะเติมน้ำมัน ขับรถมาง่วงๆ ก็อยากจะได้อาหารการกินที่ร้อนๆ หรือได้น้ำซุปร้อนๆ ซดเข้าท้อง ยิ่งถ้าเป็นปั้มน้ำมันที่ทางสัญจรหลักๆ ช่วงเทศกาล ไม่ต้องพูดถึงครับ รับรองว่าขายจนแทบไม่ทันเชียวล่ะ แต่อาจสามารถซื้อแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวแบรนด์ดังๆ ไปเปิดในปั้มก็ได้ เช่น  เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
 
6. เบเกอรี่ ขนม


ภาพจาก facebook.com/PAOLHAOKONG
 
อีกหนึ่งสินค้าที่ควรจะมีในปั้มน้ำมัน อาจจะเป็นขนมเค้ก ขนมอบ ขนมโดนัท ขนมวอฟเฟิล ขนมครก ฯลฯ ที่สามารถลงจากรถแล้วซื้อได้เลย กินง่าย ซื้อเข้าไปกินในรถ หรือซื้อฝากคนที่บ้าน ปัจจุบันมีรูปแบบของแฟรนไชส์ทั้งแบบคีออส เคาน์เตอร์ หรือแบบมีหน้าร้าน แต่ถ้าจะซื้อแฟรนไชส์ขนมลงในปั้ม ควรเลือกทำเลปั้มที่มีรถสัญจรผ่านไปมาตลอดวันครับ เช่น เปาเหล่ากง
 
7. บริการ Car Care


ภาพจาก facebook.com/jwashcarcare
 
ศูนย์บริการซ่อมรถยนต์ครบวงจร รวมถึงล้างอัดฉีด เคลือบสี ถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก ที่จะเปิดให้บริการในปั้มน้ำมัน อาจจะเป็นการซื้อแฟรนไชส์ หรือเปิดร้านเอง แต่ถ้าเลือกทำเลที่เหมาะสม ใกล้แหล่งชุมชน ปั้มตั้งอยู่บนเส้นทางหลัก ที่รถต่างๆ จะต้องวิ่งผ่าน รับรองว่าประสบความสำเร็จแน่นอนครับ เช่น เจ วอช ซิสเท็ม
 
8. ไอศกรีม


ภาพจาก facebook.com/phatarinfoods
 
ไอศกรีม หรือบิงซุ น้ำแข็งไส ที่เป็นแบบคีออส ใช้พื้นที่ไม่มาก จะเป็นจุดเด่นอย่างมาก ปัจจุบันมีแฟรนไชส์หลายแบรนด์ หากซื้อแฟรนไชส์ไปลงในปั้มน้ำมัน อากาศร้อนๆ คนแวะเติมน้ำมัน ถ้าได้ไอศกรีมสักถ้วย หรือสักโคน ก็น่าจะคลายร้อนได้ ลูกค้ามีทั้งลูกเด็กเล็กแดง ทั้งชายหญิงครับ เช่น ภัทรินทร์ฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม
 
9. อาหารอีสาน ส้มตำ


ภาพจาก bit.ly/38lkWKA
 
ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอนครับ ถ้าใครกำลังมองหาสินค้าหรือธุรกิจไปเปิดในปั้มน้ำมัน ทำเลที่เหมาะสมน่าจะเป็นพื้นที่ทางภาคอีสาน ภาคเหนือ หรือภาคกลาง รวมถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศ เพราะส้มตำเป็นอาหารที่คนไทยขาดไม่ได้อย่างแน่นอน การตกแต่งร้านอาจเป็นแบกระจก ติดแอร์ หรือแบบสวนธรรมชาติก็ได้นะครับ ต้องมีเอกลักษณ์ อร่อยด้วย 
 
10. รับส่งพัสดุ ไปรษณีย์


ภาพจาก facebook.com/cplusexpress1
 
ขอบอกเลยว่า เป็นสินค้าและบริการเลิศแน่นอนในปั้มน้ำมัน ยิ่งขายออนไลน์มาแรง ธุรกิจบริการรับส่งพัสดุ ไปรษณีย์ต่างๆ จะขายดีในปั้มแน่นอน เพราะลูกค้าทุกวันนี้ต้องการความสะดวกสบาย แวะเติมน้ำมันด้วย ยังสามารถส่งของทางไปรษณีย์ได้ด้วย ไม่แปลกครับ ถ้าจะเอาธุรกิจนี้ไปบริการในปั้มน้ำมัน เพราะได้เห็นมาแล้ว คนใช้บริการอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องเลือกปั้มใกล้ชุมชน เช่น ซีพลัส เอ็กซ์เพรส
 
ทั้งหมดเป็น 10 สินค้าที่จะขายในปั้มน้ำมัน ใครที่อยากเปิดร้าน อยากมีอาชีพ ก็ลองดูว่าตัวเองเหมากับการทำธุรกิจแบบไหน และสินค้าอะไรบ้างที่เหมาะกับเงินลงทุนของตัวเอง และผู้บริโภคที่เข้าไปใช้บริการในปั้มน้ำมัน 
 • ซื้อแฟรนไชส์เปิดในปั้มน้ำมัน  https://bit.ly/2AlPkYH

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter


SMEs Tips
 1. เครื่องดื่ม ชา กาแฟ
 2. ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง
 3. หมูปิ้ง หมูทอด
 4. ไก่ทอด ไก่ย่าง
 5. ก๋วยเตี๋ยว
 6. เบเกอรี่ ขนม
 7. บริการ Car Care
 8. ไอศกรีม
 9. อาหารอีสาน ส้มตำ
 10. รับส่งพัสดุ ไปรษณีย์
 
 กาแฟมวลชน
จากการริเริ่มดำเนินโครงการ “อบรมกาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน” ที่บริษัท ซีพี  รีเทลลิงค์ จำกัด ภายใต้การบริหารงาน ของ ดร...
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
เป็นร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภ...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 เจ วอช ซิสเท็ม
J Wash เครื่องล้างรถอัตโนมัติจากประเทศญี่ปุ่น...
ค่าแฟรนไชส์ 3,500,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
ถ้าไปตลาดสด เราจะไปซื้ออะไร? ถ้าเราตัดคำตอบพวกวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเช่นผักสด ผลไม้ต่างๆ  คนที่ไปตลาดสดส่วนใหญ่มักจะไปหาของกิน ของทานเล่น อุปกรณ์ของใช้ เครื่องมือช่าง หรือบางทีก็ไปหาซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ต่างๆ..
16months ago   1,369  6 นาที
ถ้าให้เลือกทำเลค้าขายสัก 1 แห่ง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องบอกว่า “หน้าโรงเรียน” ถามว่าทำไมหน้าโรงเรียนถึงเป็นทำเลยยอดฮิต เหตุผลง่ายๆ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมของเด็กและผู้ปกครองจำนวนมาก ตามธรรมชาติของเด็กๆ ก็ต้องอยากซื้อ อยากกิน โดยเฉพาะเวลาเลิกเรียน ถือเป็นนาทีทองที่จะขายของได้ดีเป็น..
16months ago   2,674  6 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)