บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
4.5K
2 นาที
23 มิถุนายน 2563
สินค้าขายดี หน้าโรงเรียน


 
ถ้าให้เลือกทำเลค้าขายสัก 1 แห่ง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องบอกว่า “หน้าโรงเรียน” ถามว่าทำไมหน้าโรงเรียนถึงเป็นทำเลยยอดฮิต เหตุผลง่ายๆ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมของเด็กและผู้ปกครองจำนวนมาก ตามธรรมชาติของเด็กๆ ก็ต้องอยากซื้อ อยากกิน โดยเฉพาะเวลาเลิกเรียน ถือเป็นนาทีทองที่จะขายของได้ดีเป็นพิเศษ แต่ก็ใช่ว่าการจับจองทำเลหน้าโรงเรียนหรือในโรงเรียนจะทำได้ง่ายๆ บางโรงเรียนก็มีกฎที่ชัดเจนว่าห้ามขายของ หรือบางโรงเรียนมีทำเลให้ขายแต่ก็มีคนแห่มาจองพื้นที่กันเต็มไปหมด แต่ใช่ว่าสินค้าทุกอย่างที่เอามาขายหน้าโรงเรียนจะขายดีทั้งหมด เราควรเลือกสินค้าให้ถูกต้องและเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมสินค้าขายดีที่ควรอยู่หน้าโรงเรียน ซึ่งสินค้าเหล่านี้ถ้าใครมีทำเลและได้เปิดร้านขายรับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่ๆ
 
1. อาหารปิ้งย่าง/ทอด


 
เป็นเมนูยอดฮิตที่เด็กจะต้องซื้อกินกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะไส้กรอก  ไก่ย่าง ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด จุดเด่นของสินค้าแนวนี้คือซื้อง่าย ทานง่าย ใช้เวลาในการทำไม่นาน ช่วยให้เด็กๆหายหิวระหว่างรอผู้ปกครองมารับได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีเมนูปิ้งย่างแม้จะดูน่าสนใจ แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าก็ควรใส่ใจเรื่องสุขอนามัย โดยใช้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ กรรมวิธีในการปิ้ง ทอด ย่าง ต้องสะอาด เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า
 
ซึ่งปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์ที่ผู้สนใจสามารถเลือกลงทุนได้ เช่น ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง , ธุรกิจห้าดาว , อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช  เป็นต้น
 
2. เครื่องดื่ม/น้ำผลไม้


 
เด็กๆกับเครื่องดื่มเป็นของที่อยู่คู่กัน โดยเฉพาะน้ำผลไม้แก้วเล็กๆ เมนูนมสด เมนูน้ำปั่นต่างๆ ยิ่งในตอนที่เด็กเลิกเรียน และออกมาวิ่งเล่น เครื่องดื่มต่างๆ จะเป็นเมนูดับกระหายของเด็กได้เป็นอย่างดี และยิ่งถ้าเป็นฤดูร้อนหรือในช่วงที่อากาศร้อนๆ จะยิ่งขายดีเป็นพิเศษ
 
ปัจจุบันก็มีหลายแฟรนไชส์ที่ให้เราสามารถเลือกลงทุนได้โดยที่เราไม่ต้องไปเริ่มต้นหาอุปกรณ์ หาสูตรเครื่องดื่ม เพียงแค่มีทำเลหน้าโรงเรียนก็เริ่มเปิดขายได้ทันที แฟรนไชส์เครื่องดื่มสำหรับเด็กๆที่น่าสนใจ เช่น บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้หวัน& พ่นไฟ , เอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% , เอชเจเฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด , บั๊บ (ชานม 18 บาท) , กขค ชานม 15 บาท , ซูโม่ชา ชานมไข่มุก เป็นต้น
 
3. ขนมหวาน/เบเกอรี่
 
ของหวานกับเด็กๆ น่าจะเป็นสิ่งที่มาคู่กันได้อย่างดี การทำขนมหวานหรือเบเกอรี่เพื่อให้ถูกใจเด็กๆ ก็ควรเน้นสีสัน หน้าตา ราคาไม่แพงเกินไป โดยเฉพาะหากใส่ไอเดียทำเป็นรูปตัวการ์ตูน หรือรูปสัตว์ต่างๆ จะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น ทั้งนี้หลายคนอาจมองว่านี่คือสินค้าที่จำเป็นต้องมีฝีมือถึงจะเปิดร้านขายเบเกอรี่ได้
 
แต่ปัจจุบันเรามีหลายแฟรนไชส์ที่พร้อมให้เราเปิดร้านเบเกอรี่ได้ง่ายๆ ทั้งรับสินค้ามาขาย หรือเปิดเป็นร้านพร้อมมีอุปกรณ์ สอนสูตรให้ทำ โดยมีแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เช่น มารุวาฟเฟิล , ครีมสตูดิโอ , เปา เหล่า กง , ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม , เครปอะเดย์ เป็นต้น

4. เครื่องเขียน/สินค้าราคาประหยัด


 
สำหรับร้านเครื่องเขียนและอุปกรณ์การเรียนคือสิ่งสำคัญที่เด็กจะต้องใช้ แต่ถ้าคิดจะเปิดขายแค่อุปกรณ์การเรียนอย่างเดียวก็ดูจะไม่ดึงดูดลูกค้าได้มากพอ ดังนั้นแนวคิดที่ดีคือหาทำเลหน้าโรงเรียนสักแห่งแล้วเปิดร้านสินค้าราคาประหยัด ที่มีสินค้าขายจำนวนมากทั้งอุปกรณ์เครื่องเขียน ของเล่น ของใช้ภายในบ้าน  อปกรณ์เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ฯลฯ ที่นอกจาจะมีลูกค้าคือเด็กที่เข้ามาใช้บริการอาจได้ลูกค้าในกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองและคนทั่วไป
 
โดยมีแฟรนไชส์ที่พร้อมให้เราลงทุนเปิดร้านได้ง่ายๆ เช่น นพรัตน์ 20 , ทัดดาวทุกอย่าง 20 เป็นต้น
 
5. ของเล่น/สินค้าแฮนเมดด์


 
ในกลุ่มของเล่น สินค้าแฮนเมดด์ก็ดูเป็นอีกกลุ่มสินค้าที่ขายดีหน้าโรงเรียนได้ เพราะในโรงเรียนมีทั้งกลุ่มเด็กผู้หญิง ผู้ชาย บางโรงเรียนมีตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยม ดังนั้นช่วงอายุของเด็กในแต่ละโรงเรียนจึงหลากหลาย พวกของเล่นหรือสินค้าไอเดียดีๆ เหมาะกับเด็กเล็กหรือเด็กในวัยประถม ซึ่งหากเราจะขายสินค้าในกลุ่มนี้ก็ควรเลือกโฟกัสที่หน้าทำเลโรงเรียนระดับประถม อนุบาล จะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น
 
ซึ่งกลุ่มสินค้าติดไอเดียประเภทงานสกรีนสวยๆ งานพิมพ์ภาพลงบนวัสดุสวยๆ ถ้าเรานึกไม่ออกลองเลือกลงทุนกับ แฟรนไชส์ไอดูโฟร์ไอเดีย ที่เขาเป็นผู้นำด้านเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ ที่มีคอร์สสอนวิธีการสร้างกำไรจากธุรกิจนี้ให้ด้วย
 
6. ไอศกรีม


 
ถ้าของเล่นคือสินค้าคู่กับเด็ก ไอศกรีมก็เป็นสินค้าที่อยู่คู่กับเด็กและน่าจะเป็นสินค้าอันดับหนึ่งที่ขายดีหน้าโรงเรียนสังเกตให้ดีว่าหน้าโรงเรียนแทบทุกที่จะมีร้านไอศกรีมหรือรถเข็นขายไอศกรีม ยิ่งปัจจุบันไอศกรีมมีการพัฒนารูปลักษณ์ รสชาติ ที่น่าสนใจมากขึ้น ยิ่งเป็นไอศกรีมสีสันสดสวย อยู่ในแพคเกจสวยๆ ราคาไม่แพง จะยิ่งขายดีมากๆ

และยังมีแฟรนไชส์ที่น่าเลือกมาลงทุน เช่น ภัทรินทร์ฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม ที่มีไอศกรีมหลากหลายรูปแบบให้เลือกขายหน้าโรงเรียน ทั้งไอติมเผา ไอติมทอด โมจิไอศกรีม ไอศกรีมรูปผลไม้ สามารถเลือกลงทุนได้ในราคาไม่แพงแต่รับรองว่าขายดีมาก
 
7. ขายอาหารตามสั่ง/ร้านก๋วยเตี๋ยว


 
เพราะหน้าโรงเรียนไม่ได้มีแต่นักเรียน ยังมีผู้คนทั่วไปที่ผ่านไปมา หรือคนที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียง รวมทั้งผู้ปกครองที่มารับมาส่งนักเรียนอีก ร้านอาหารตามสั่งหรือร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้โรงเรียนนับว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดี จุดเด่นคือเราอาจจะเข้าไปจอดรถในโรงเรียนแล้วออกมาซื้อาหารทานที่หน้าโรงเรียน หรือสามารถซื้อสั่งทำเป็นอาหารกล่องเอากลับไปทานที่บ้านได้
 
สำหรับคนที่อยากลงทุนเปิดร้านขายอาหารตามสั่งแต่กลัวว่าจะทำไม่เป็น ทำไม่อร่อย สามารถเลือกลงทุนแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เช่น  ธงไชย ผัดไทย , รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน , เกาเหลาเนื้อธัญรส , ร้านตำสะท้านทรวง , เตี๋ยวเรือต่อชาม เป็นต้น
 
ทำเลหน้าโรงเรียนแม้จะเป็นจุดพลุกพล่าน และมีกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก แต่ข้อจำกัดคือราคาขายสินค้าจะกำหนดสูงเกินไปไม่ได้ และต้องเป็นสินค้าง่ายๆ ทั่วไป รวมถึงต้องมีคุณภาพ ถูกสุขลักษณะ และถ้ามีการทำตลาดออนไลน์ร่วมด้วยก็จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ดีมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการเลือกลงทุนในแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/36cB7Jh
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 43,000 บาท
 ครีมสตูดิโอ
แฟรนไชส์ร้านขนม+ไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไตล์ญี่ปุ่น...
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 89,000 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
ร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภทรสช...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
ปัจจุบันทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าโรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีพนักงาน ลูกจ้าง คนใช้แรงงาน ใช้ชีวิตอยู่และสัญจรกันเป็นจำนวนมาก ..
77months ago   17,116  5 นาที
ถ้าไปตลาดสด เราจะไปซื้ออะไร? ถ้าเราตัดคำตอบพวกวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเช่นผักสด ผลไม้ต่างๆ  คนที่ไปตลาดสดส่วนใหญ่มักจะไปหาของกิน ของทานเล่น อุปกรณ์ของใช้ เครื่องมือช่าง หรือบางทีก็ไปหาซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ต่างๆ..
32months ago   2,504  6 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)