20K
 29 มีนาคม 2555 
พลอยทะเล ความสำเร็จ...ที่จับต้องได้


เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว ที่ธุรกิจขายปลีกอาหารทะเลแปรรูป"พลอยทะเล" ได้ยืนหยัดประกอบการ โดยมีอัตราการเจริญเติบโตเป็นที่น่าพอใจ มีตัวแทนและแฟรนไชส์ซี ที่ประสบความสำเร็จหลายรายด้วยกัน


ถือเป็นทางลัดทางหนึ่งของผู้สนใจทั่วไป ที่ต้องการพบกับความสำเร็จ โดยไม่ต้องลองผิดลองถูก กับการทำงานที่สามารถเรียนรู้กันได้อย่างเป็นระบบ วิธีการทำงานที่ถูกต้อง  และที่สำคัญคุณภาพของสินค้า ถือเป็นจุดแข็งอีกอย่างหนึ่งของธุรกิจนี้


คุณวรสิทธ์ิ โอ่งเจริญ ที่ปรึกษาเชิงกลยุทธการตลาดและขาย  บริษัท ตั้งใจทำกิน จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารแบรนด์ "พลอยทะเล" & ของดีเมืองแปดริ้ว (ไทยทำ-ไทยขาย-ไทยกิน) ได้เปิดเผยว่า "ด้วยจุดแข็งของพลอยทะเล ที่เน้น"กินปลอดภัย ได้ประโยชน์ รสอร่อย" ทำให้สินค้ามีความโดดเด่น แตกต่างจากคู่แข่งโดยทั่วไป สร้างความยอมรับให้เกิดกับผู้บริโภค จนเกิดแบรนด์รอยัลตี้ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรสชาดที่อร่อยชนิด "คนชิมมักซื้อ คนซื้อไปแล้วมักกลับมาซื้อซ้ำ" ก็สามารถทำให้เกิดยอดขายได้ดี เพียงแต่ตัวแทน&แฟรนไชส์ ต้องทำงานให้ถูกวิธี และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งความสำเร็จจะเป็นเรื่องง่ายๆเลยทีเดียว


เริ่มต้นที่คุณภาพสินค้า (product content)

สินค้า"พลอยทะเล"ปัจจุบันมีมากถึง36ชนิด เช่นปลาซิวแก้วแปดริ้ว,ปลาเกล็ดทอง,ปลาก้างทอง,ปูกรอบแก้ว,กุ้งนางแก้ว,หอยนางฟ้าฯลฯและสินค้าที่เป็น"ของดีเมืองแปดริ้ว"(ไทยทำ-ไทยขาย-ไทยกิน)เช่นมะม่วงกวน,กล้วยอบ,ขนมทองรวย,ขนมทองมีรวมถึงบรรดาปลาหมึกหลายชนิดและผลไม้แปรรูปเมืองหนาว (ในทุก6เดือน ฝ่าย วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D)จะนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดทำให้เรามีลูกเล่นทางด้านผลิตภัณฑ์อยู่ ตลอดเวลา)  ด้วยความเป็นสินค้าที่ตลาดมีความต้องการ 

อันเนื่องมาจากเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน,แคลเซี่ยม,ไอโอดีน และโอเมก้า3  เรียกว่าอยู่ในกระแส(INTREND)  อีกทั้งมีมาตฐานหลายชนิดทั้งอย.,มผช.,OTOP5ดาวระดับประเทศ,เชลล์ชวนชิม ก็ ยิ่งทำให้ขายง่ายเข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะการมีตำแหน่งของสินค้าที่ชัดเจน ซึ่งเป็นกุญแจนำไปสู่กลุ่มเป้าหมาย ทำเล,วิธีการขายและวิธีทำงานที่เหมาะสม


อีกประการ "พลอยทะเล"เป็นอาหารที่สุกแล้ว กินได้เลย เก็บได้นาน ทำให้ไม่ยุ่งยากในการขายหรือเก็บรักษาเหมือนสินค้าอื่น ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่มาจากภูมิปัญญาชาวบ้าน(อันเนื่องมาจากเป็นสินค้าOTOPและสินค้าสหกรณ์ ด้วย) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำให้กรอบ,การทำให้เก็บได้นาน,การทำให้มีรส ชาดที่ดี เป็นต้นการทำงานที่ถูกวิธีเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของความสำเร็จ

"พลอยทะเล"เรามีองค์ความรู้ที่เกิดจากประสบการณ์การทำงานไว้แลกเปลี่ยนกับตัวแทนและแฟรนไชส์ซีรายใหม่ถึง 60 หัวข้อที่ ช่วยให้สมาชิกใหม่สามารถต่อยอดนับ9นับ10ได้ โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกหรือเริ่มต้นนับ1 นับ2 และด้วยเป้าหมายสุดยอดของการขายเรา คือการมีขาประจำ (เกิดการซื้อซ้ำ) ซึ่งเราเชื่อว่ามันเกิดมาจากการสินค้ามีคุณภาพดีตามคำกล่าวอ้าง และอัธยาศัยที่ดีของคนขาย


จุดเริ่มต้นที่เราเน้นให้สมาชิกใหม่เลือกทำเลที่เหมาะสม (เช่นโรงพยาบาล,ห้างสรรพสินค้า,ตลาดสดในเมือง,แหล่งท่องเที่ยวตลาดน้ำตลาด โบราณ,งานอีเว้นท์งานแสดงสินค้า,ตลาดนัดตามสถานที่ราชการ,ตลาดนัดใหญ่ที่คน ในเมืองมาเดิน,งานประชุมงานสัมนา) ตรงกลุ่มเป้าหมาย และมีวิธีการขายที่สอดคล้องระหว่างสินค้ากับกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้ขายดีแน่ นอน (จากสถิติที่ผ่านมา คนชิม100คน ซื้อ67 คน , คนกรุงเทพซื้อเฉลี่ยครั้งละ  100 บาท ,คนต่างจังหวัดซื้อเฉลี่ยครั้งละ 80  บาท)


วันนี้ เป็นเจ้าของธุรกิจ"พลอยทะเล"ได้ง่ายมาก

ใช้เงินลงทุนเพียงเล็กน้อย (เริ่มต้นประมาณ 3-4 พันบาทสำหรับอาชีพเสริม หรือมีเงินทุนหมุนเวียน4-5หมื่นบาทจ่ายค่าสินค้าสำหรับผู้ต้องการทำเป็น อาชีพหลัก (ตั้งเป้ากำไรวันละ 3-4 พันบาท) โดยเริ่มจากเป็นตัวแทนขายปลีกไปก่อน ซึ่งจะยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นใด ยกเว้นค่าตัวสินค้า (ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์จากเรา,ไม่ต้องจ่ายค่าแฟรนไชส์ฟี,ส่วนแบ่งยอดขาย รวมถึงค่าใช้จ่ายแฝงใดๆ)

กำไรดี เมื่อเทียบกับต้นทุนแล้ว ต้นทุนสินค้า100บาท เราสามารถขายได้ถึง 150-200 บาท
(และด้วยความเป็นสินค้าเน่าเสียยาก เก็บได้นาน ติดธุระหยุดขาย4-5วันก็ไม่เป็นปัญหา ทำให้เมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าอื่นๆยิ่งน่าสนใจมากขึ้น)


หัวใจของการทำธุรกิจ"พลอยทะเล"เน้นอยู่ที่การหาทำเลขายที่ดีและมีวิธีการทำงานที่ดี (โดยเรามีคำแนะนำให้) ตัวแทน&แฟรนไชส์ซี ที่ทำงานถูกหลักดังกล่าว เกือบ100% จะประสบผลสำเร็จ (จึงเป็นที่มาของสโลแกนที่ว่า ธุรกิจพลอยทะเล:ความสำเร็จ...ที่จับต้องได้)
ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ทุกวัน
โทร.08-1430 3932 , 08-1850 6627

แฟกซ์ 02-933 2331 ดูข้อมูลที่เวปไซต์ WWW.PLOYTALAYSEAFOOD.COM   อัพเดทข่าวสาร  WWW.FACEBOOK.COM/ploytalayseafood 

ถ้าไม่เริ่มต้นออกเดินทาง แล้วเราจะถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างไร?

 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

ชีสซี่ฟราย สแน็ค

แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใคร

เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี

โอกาสมาถึงแล้ว!! สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจโรงเรียนดนตรี “เคพีเอ็น มิวสิค” เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในธุรกิจการศึกษาทุกคนมาร่วมเป็นเจ้าของแ..