11K
 1 มีนาคม 2552 

เปิดอาณาจักรแกร่ง Agel ครบเครื่องสู่บริษัทพันล้านเหรียญ


ในโลกของธุรกิจเครือข่ายบริษัทที่แข็งแกร่ง ย่อมหนีไม่พ้นว่า มักจะมาจากประเทศต้นกำเนิดของธุรกิจนี้คือ สหรัฐอเมริกา ซึ่งในอดีต จนถึงปัจจุบันได้เกิดและขยายเครือข่ายของบริษัทต่าง ๆ ไปทั่วโลก และในทุก ๆ รอบ 10 ปี จะเกิดบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มียอดขายเกิด 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

และในขณะนี้เป็นเวลาเกิน 10 ปีแล้วที่จะต้องมีบริษัทที่มียอดขายดังกล่าวเกิดขึ้น ซึ่งทอดสายตาดูแล้วล้วนแต่มาลงที่ Agel เนื่องเพราะมีองค์ประกอบในการทะยานสู่เป้าหมาย ดังกล่าวครบถ้วน 7 ประการดังที่ Peter Drucker กูรูทางด้านการตลาดกล่าวไว้ คือ              

  1. Company  บริษัท มีความมั่นคงฐานะการเงินแข็งแกร่ง  
  2. Product  สินค้าต้องมีคุณภาพสูงไร้คู่แข่งขัน
  3. Plan แผนรายได้ยุติธรรมคุ้มค่า 
  4. Trends สินค้าต้องมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งปัจจุบันและอนาคต            
  5. Timing  ต้องอยู่ในช่วงเวลาการเริ่มต้นและเติบโตสูง 
  6. Team ต้องมีผู้นำที่เป็นมืออาชีพช่วยองค์กรได้ 
  7. Management การบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ และผู้บริหารต้องมีประสบการณ์

Agel Enterprises, LLc ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2005 ในรัฐ Utah สหรัฐอเมริกาและเปิดดำเนินการพร้อมกันถึง 10 ประเทศ ใช้เวลาเพียงกว่า 2 ปี ก็ขยายตลาดไปร่วม 50 ประเทศ โดยสามารถสร้างยอดขายในเดือนแรกที่ดำเนินการได้ถึง 5 ล้านเหรียญ และภายใน 3 เดือนก็มีผลกำไร เมื่อครบ 1 ปี สามารถคืนเงินกู้ได้หมดและไม่มีหนี้สินเลยในเดือนที่ 20 จนเป็นบริษัทที่สื่ออเมริกาจัดให้เป็นบริษัทที่ต้องจับตามอง


คุณ Glen Jensen CEO Agel ได้เปิดเผยถึงประสบการณ์ทางธุรกิจว่าตั้งแต่เรียนจบก็ทำงานระดับล่างบริการลูกค้าที่นูสกินได้ เห็นการเจริญเติบโตของบริษัทมาตลอดจนได้ประสบการณ์มากมายแล้วได้ย้ายไปทำงานบริษัทในญี่ปุ่นอยู่หลายปี จนย้ายกลับมาทำงานในอเมริกาแล้วเข้าทำงานกับบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง คือ นิวเวย์


โดยนั่งตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายทั่วโลกและยังรับหน้าที่สร้างตลาดญี่ปุ่นให้บริษัท เพราะพูดภาษาญี่ปุ่นได้ และก็สามารถทำได้ดีมากจนทำให้นิวเวย์กลายเป็นยักษ์ใหญ่บริษัทหนึ่ง แล้วได้ลาออกมาสร้างบริษัทของตัวเองขึ้นมา คือ ซินเนอร์จี้เวิลด์ไวด์ โดยเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นในปี คศ.1999 ปรากฏว่าเติบโตเร็วเกินไปจนไม่มีกำลังจะดูแล จึงได้ขายไป ทั้งที่เปิดได้เพียงปีกว่า แต่ยังคงรับบริหารให้ในตำแหน่งประธาน จนปี 2002 จึงได้ออกมาพักผ่อนจนเดือนพฤศจิกายนปี 2004 ก็เกิดไอเดียขึ้นมาจนเป็นจุดเริ่มต้นของ Agelส่วนการที่ผลิตภัณฑ์ออกมาในรูปของเจลเป็นความท้าทายเพราะยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนเป็นการฉีกแนวจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเดิม ๆ ที่มีปัญหาเช่น แบบเม็ดให้ความรู้สึกเหมือนกินยาต้องกินกับน้ำและร่างกายดูดซึมได้ช้า ส่วนแบบผงก็ต้องใช้น้ำผสมพกพาไม่สะดวก รสชาติไม่ดีหรือ แบบน้ำก็ต้องแช่เย็นไม่สะดวกและบางชนิดก็รสชาติไม่ดี การออกผลิตภัณฑ์มาตรงกลาง คือ เป็นเจล จึงเป็นการแก้ปัญหาทั้งหมด คือ พกพาสะดวก รสชาติพัฒนาให้ดี ได้และที่สำคัญอย่างยิ่ง คือ ร่างกายสามารถดูดซึมสารประโยชน์ ต่าง ๆ เข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งกว่าจะพัฒนาออกมาได้ ก็ต้องผ่านกระบวนการคิดค้นทดลองโดยนักวิทยาศาสตร์ และนักเคมีเป็นระยะเวลาพอสมควรทีเดียว


เมื่อพัฒนาสินค้าได้แล้วงานยากที่จะต้องดำเนินการคือ การสร้างความเชื่อให้กับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายรวมถึงการสปอนเซอร์ผู้นำระดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นสิ่งใหม่มากและสิ่งที่หนักยิ่งกว่า คือการเปิดดำเนินการพร้อมกันหลายประเทศ เพราะต้องใช้เงินทุนมหาศาล ต้องทุ่มเทในเรื่องของการบริหารจัดการ การหาผู้นำ การสร้างความเชื่อมั่น ฯลฯ ซึ่งการใช้กลยุทธ์เปิดหลายประเทศเพราะต้องการหนีการก๊อปปี้หรือเลียนแบบจากคู่แข่งขันที่มักจะไล่ตามเวลามีปรากฏการณ์ใหม่ ๆ แต่การเปิดพร้อมกันหลายประเทศและสามารถเติบโตได้ในทุกประเทศ ทำให้การไล่ตามทำได้ยาก

 โดยขณะนี้เปิดไปแล้ว 50 ประเทศ สามารถทำกำไรได้เกือบหมด ยกเว้น 1-2 ประเทศที่ยังไม่กำไรซึ่งทั้งหมดใช้เวลาเพียงกว่า 2 ปี เท่านั้นโดยในปีที่สามสามารถทำยาดขายได้เกือบ 200 ล้านเหรียญ หรือกว่า 7 พันล้านบาท โดยคาดว่าปีหน้าน่าจะสร้างยอดขายได้ 500 ล้านเหรียญ และคาดว่าภายในปีที่หกที่เปิดดำเนินการคือ ในปี 2011 และจะสามารถทำยอดได้ถึงพันล้านเหรียญ


คุณ Craig Bradley ประธานบริษัท Agel ได้เปิดเผยถึงเส้นทางเดินก่อนมานั่งตำแหน่งในปัจจุบันว่าอยู่ในอุตสาหกรรมนี้มา 25 ปีแล้ว โดยเริ่มที่มาลาลูก้า เป็นรองประธานฝ่ายขายทั่วโลก สามารถสร้างยอดขายจาก 100 ล้านเหรียญให้เพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านเหรียญ แล้วลาออกเข้าไปบริหารที่บริษัทยูซานาในตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายทั่วโลกเช่นเดิม แล้วไปบริหารบริษัทผู้จำหน่ายน้ำผลไม้ จนคุณ Glen Jensen ได้ชวนมาร่วมบริหาร Agel โดยอธิบายถึงความเป็นไปได้ที่จะเติบโตเป็นบริษัทพันล้านเหรียญ ซึ่งก็มองเห็นตามที่ Glen Jensen พูดจึงได้ตกลงตลาดลงมาร่วมงานและช่วยกันพัฒนาสินค้าเสริมอาหาร ในรูปของเจล ซึ่งก็ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคจนทำให้ Agel สามารถเติบโตได้ในทุกประเทศและในหลายประเทศเติบโตแบบก้าวกระโดดมาก

ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของวงการอาหารเสริมและทางบริษัทจะมุ่งมั่นต่อไปในรูปแบบนี้ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสูตรอาหารเสริมใหม่เสมอไป หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วแต่ในรูปแบบเดิม ๆ ก็สามารถนำมาปรับให้เป็นเจลได้เช่นเดียวกับพวกเทปคาสเซ็ทต์ พัฒนาเป็นซีดีเป็น Mp3 โดยวางภาพหรือสร้างแบรนด์ไว้ว่า Agel จะเป็นบริษัทที่ดีที่สุดที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าในรูปของเจลคุณบัญชา เหมินทคุณ ผู้จัดการ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Agel กล่าวถึงการเติบโตของบริษัทในภูมิภาคนี้ว่าประเทศไทย ถือว่าเป็นพี่ใหญ่เติบโตสูงที่สุดกว่า 1,900 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาถึงจุดนี้ ตนเองและผู้จัดการทั่วไปสาขาประเทศไทย คือ คุณสุวัฒน์  จันทร์นฤกุล เข้ามาศึกษาดูก็ยังไม่เติบโตเท่าไหร่ โดยเมื่อเข้ามาแล้วก็มีผู้นำเข้ามาก็ช่วยกันผลักดันจนเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่เทียบตัวเลขของปีที่แล้ว เพราะบริษัทเพิ่งจะเปิดตัวดำเนินการเมื่อกลางปีที่ผ่านมา แต่หากเทียบระหว่างไตรมาสของปีนี้ ถือว่า เติบโตขึ้นไตรมาสละ 20-30 เปอร์เซ็นต์ตลอดก็ไปได้ดีมาก สำหรับตลาดในไทยซึ่งหากประเมินดูแล้ว ปีนี้ยอดขายคงจะไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท เพราะมีผู้นำที่เข้มแข็งมาร่วมงานมากพอสมควร ประกอบกับ Agel เพิ่งจะจัดงานคอนเวนชั่นไป เมื่อเร็ว ๆ นี้สำนักงานใหญ่ในรัฐยูท่าร์ สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นการจัดเป็นปีที่สอง มีผู้นำที่ประสบความสำเร็จมาร่วมงานหลายสิบชาติรวมแล้วเกือบหกพันคน ได้สร้างความคึกคักให้กับทางผู้นำประเทศต่าง ๆ เป็นอย่างมาก และหลังจากนั้น ก็มีการประชุมผู้บริหารทั่วโลก

ปรากฏว่าคุณสุวัฒน์  จันทร์นฤกุล ผู้จัดการทั่วไปสาขาประเทศไทย ก็ได้รับการประกาศเกียรติคุณจีเอ็มออฟเดอะเยียร์ จาก 50 ประเทศทั่วโลกและยังได้อีกสองรางวัล คือ “เบสโอเปอร์เรชั่นออฟเดอร์เยียร์” เพราะสาขาประเทศไทย ได้พยายามดูแลการบริหารจัดการ การคาดการณ์ การสั่งสินค้า และอีกหลาย ๆ อย่างจนได้รางวัลดังกล่าว ส่วนอีกรางวัลคือ “ตลาดที่มีการเติบโตสูงสุด” ซึ่งทั้งสามรางวัลถือเป็นความภูมิในสำหรับประเทศไทยคุณสุวัฒน์  จันทร์นฤกุล ผู้จัดการทั่วไปบริษัท อาเจล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยถึงทิศทางการบริหารจัดการในฐานะที่ดูแลประเทศไทย ว่าเติบโตขึ้นตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ เมื่อเทียบกับ 6 เดือนก่อนของปีที่แล้ว โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทเปิดดำเนินการในช่วงกลางปี ส่วนปีนี้หลังจากดำเนินการมา 8 เดือนถือว่าพอใจ เติบโตขึ้นประมาณ 300 เปอร์เซ็นต์ หรือคาดว่าทั้งปียอดขายรวมน่าจะอยู่ในช่วง 500-600 ล้านบาท โดยทางส่วนสำนักงานใหญ่ ได้ประกาศเกียรติคุณมอบรางวัล จีเอ็มออฟเดอะเยียร์ให้ จึงถือเป็นความภาคภูมิใจสำหรับประเทศไทย เพราะอาเจลเปิดสาขาไปทุกภูมิภาคทั่วโลก 50 ประเทศ แต่มีหนึ่งเดียวที่ได้รางวัลนี้คือไทย ซึ่งการที่ทางสำนักงานใหญ่จะมอบรางวัลให้ ไม่ได้มองแค่เพียงยอดการเติบโตอย่างเดียว คือในไทยถือว่ามีการเติบโตสูงสุดเกือบ 2,000 เปอร์เซ็นต์ แต่เขาจะมองด้านอื่น ๆ ประกอบด้วย
สำหรับกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตที่วางไว้ต่อไป ประการแรกจะสนับสนุนผู้นำเป็นหลักเพราะผู้นำเหล่านี้เขาเป็นคนทำงานเน็ตเวิร์คเป็นผู้ทำงานหนักจึงต้องสนับสนุนคนทำงานตรงนี้เต็มที่ ประการต่อมาคือนโยบายด้านการพัฒนาพนักงานให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของผู้นำ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ประการสุดท้ายที่จะต้องทำมากขึ้น คือต้องทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Agel เป็นเหมือนขายปลีก ในด้านของการรับรู้ เพราะที่ผ่านมาการเติบโตของ Agel  จะเน้นไปทางด้านการสร้างความตื่นเต้นในเรื่องของรายได้และสินค้าที่ดี แต่จะทำอย่างไรให้คนทั่วไปรู้ถึงคุณภาพสินค้า รู้ถึงนวัตกรรมอย่างกว้างขวาง ซึ่งจะทำให้บริษัทมีการเติบโตเพิ่มขึ้น เป็นการเอาสินค้านำซึ่งทางบริษัทมั่นใจมาก เพราะหากสินค้าไม่ดีจริง คงไม่มีแพทย์จำนวนมากเข้ามา และเป็นผู้นำกับ Agel


แพทย์ยอมรับผลิตภัณฑ์ เปิดใจทำ Agel ช่วยผู้ป่วย

หลังจาก Agel  เปิดตัวในไทยไม่นาน ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งในด้านของคุณภาพสินค้าก็ได้รับการพิสูจน์ โดยมีแพทย์หลากหลายสาขาเข้ามาใช้ผลิตภัณฑ์ และรวมถึงใช้คู่กับยาในการรักษาคนไข้ ซึ่งแพทย์จำนวนหนึ่งได้เปิดใจยอมรับผลิตภัณฑ์ Agel
รศ.นพ.วรัต  ทัศนวิภาต  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกระดูกและข้อ เปิดเผยว่า ได้ศึกษาพบว่า โรคบางอย่างสามารถป้องกันได้ และบางอย่างก็สามารถรักษาได้ด้วยอาหารเสริม แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกโรครักษาได้ด้วยอาหารเสริม การป้องกันและรักษา จะต้องใช้อย่างถูกวิธี ซึ่งปัจจุบันการแพทย์แบ่งออกเป็นสองทาง คือ การแพทย์ทางด้านการป้องกัน คือ Preventive Medicine เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโรคขึ้น ส่วนอีกแนวทางเป็นการแพทย์ที่เน้นการรักษา คือ Curative Medicine โดยขณะนี้ ทั้งโลกเชื่อว่าแนวทาง Preventive Medicine ว่าดีที่สุด เช่น การฉีดวัคซีนในเด็กป้องกันไม่ให้เกิดโรค ซึ่งตนเองก็ใช้อาหารเสริมาตลอด จนเมื่อมาเจอ Agel ได้ดูข้อมูลเห็นว่าสอนคล้องกับที่ตนเองใช้อยู่ในรูปของเม็ด จึงใช้แทนก็ได้ผลดีและสะดวก พกพาง่าย รวมถึงการดูดซึมได้ดี ถือเป็นอินโนเวทีฟที่ได้ผล จึงอยากแนะนำ บอกต่อ โดยผสมผสานความรู้ทางการแพทย์ และนำไปใช้กับคนไข้บางคนที่ขาดสารอาหาร หรือวิตามินที่มีใน Agel ก็จะทำให้คนไข้ดีขึ้น ส่วนคนไข้จะปฏิบัติตามอย่างไร หรือไม่ก็อยู่ที่ตัวคนไข้เอง


การรักษาแบบผสมผสานนี้ แม้จะเป็นทิศทางที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้นในอนาคต แต่ปัจจุบัน แพทย์ส่วนใหญ่จะได้รับการบ่มเพาะมาจากวิทยาการตะวันตก และส่วนใหญ่ก็ยังไม่ได้เข้ามาศึกษาการแพทย์ทางเลือก หรือ Alternative Medicine จึงยังไม่เข้าใจถึงความสำคัญในการใช้อาหารเสริม ซึ่งเน้นการป้องกันมากกว่าการเจ็บป่วย แล้วค่อยมารักษา แต่ก็เชื่อว่า แพทย์จะเข้าใจเรื่องนี้มากขึ้น เพราะเทคโนโลยีในการผลิตอาหารเสริมได้พัฒนาสูงขึ้นมาก และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จนสามารถกินแล้วซึมเข้าสู่กระแสเลือด และส่งผลบวกต่ออาการป่วยได้เลย
หากจะอธิบายให้เห็นภาพชัดเจน เช่นการที่คนกินข้าวก็เพื่อให้ได้สารอาหาร หากคนไม่กินข้าวกินผัก ก็จะขาดอาหารและเจ็บป่วยจนตาย นั่นย่อมพิสูจน์อยู่แล้วว่า มนุษย์ต้องได้รับสารอาหาร แต่เมื่อได้ไม่ครบ ก็จะต้องเสริมเข้าไป เช่น วิตามินต่าง ๆ หรือสารอาหารอื่น ๆ จะได้ไม่เจ็บป่วย นี่ก็คือการพิสูจน์ว่าอาหารเสริม ป้องกันการเจ็บป่วยได้ และการที่ตนเองเข้ามาสู่ธุรกิจเครือข่ายของ Agel ก็ไม่ใช่ต้องการรายได้สูง ๆ เพราะตนเองเป็นแพทย์ศัลยกรรม ข้อและกระดูกมีรายได้มากอยู่แล้ว แต่การที่ทำตรงนี้ เพราะเห็นว่า ผลิตภัณฑ์ Agel เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง สามารถใช้ร่วมกับการแพทย์ปัจจุบันในการรักษาได้ โดยยึดถือคนไข้เป็นหลัก ต้องการให้คนไข้หายเจ็บป่วยโดยเร็ว โดยยึดหลักคำสอนของในหลวงในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง และเดินสายกลาง ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะร่ำรวยมหาศาลจากธุรกิจนี้ ซึ่งความต้องการนี้ จะแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล
น.พ.สุเพียว  อึ้งวิจารณ์ปัญญา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ของรัฐบาลเป็นแพทย์อีกผู้หนึ่งที่สนใจค้นคว้าถึงคุณประโยชน์ของอาหารเสริม และรวมถึงมีประสบการณ์ในการใช้สินค้า ได้เปิดเผยถึงการเข้าสู่ Agel ว่า เดิมก็ไม่ศรัทธาอาหารเสริม เพราะศึกษาจบแพทย์ ซึ่งเป็นศาสตร์จากตะวันตก แต่ต่อมา ได้เห็นคนไข้จำนวนมากที่เจ็บป่วยเรื้อรังไม่มีทางออกในการรักษา และโดยส่วนตัวก็มีประสบการณ์คือ คุณพ่อเป็นโรคหัวใจไม่มีหนทางรักษา จึงได้ทดลองใช้อาหารเสริมในการรักษา จนได้ผลดี สุขภาพของคุณพ่อกลับมาแข็งแรงขึ้น จึงได้ศึกษาอาหารเสริมเพิ่มเติม จนพอจะสรุปได้ว่าแนวทางของการใช้อาหารเสริม น่าจะเป็นทางออกของคนไข้ป่วยเรื้อรัง และเมื่อศึกษามากขึ้น ก็รู้ว่า อาหารที่เข้มข้น นอกจากจะป้องกันโรคได้แล้ว ยังสามารถบำบัดโรคได้อีกด้วย และยังใช้ในวงการแพทย์ เช่น การกินวิตามินซีจำนวนมาก และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีผลิตภัณฑ์วิตามินซีที่เข้มข้นสูง เมื่อกินเข้าไป สามารถป้องกันโรคได้ หรือแม้กระทั่งเคยมีวารสารทางการแพทย์ของตะวันตก รายงานว่าสามารถป้องกันมะเร็งได้ด้วยซ้ำไป


เมื่อเข้าใจเรื่องของอาหารเสริม จึงได้บริโภคอาหารเสริมเป็นประจำ แต่เมื่อมาเจอ Agel ในรูปแบบใหม่ ที่มีความสะดวกสบายในการใช้ต่างจากอาหารเสริมเดิม ๆ ที่ค่อนข้างจะจุกจิก เป็นปัญหาเวลาบริโภค ไม่ว่าจะเป็นเม็ดเป็นผง หรือเป็นน้ำ ล้วนแต่ไม่สะดวก แต่ Agel สะดวกมาก ทำให้ผู้บริโภคสุขภาพดีขึ้น เพราะกินสะดวกนั่นเอง นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เจลของ Agel ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีสูงสุด สามารถดูดซึมสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นความก้าวหน้าในระดับแนวหน้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม


น.พ.สุเพียว กล่าวย้ำว่า เข้ามาทำ Agel เพราะเรื่องของผลิตภัณฑ์เป็นหลัก เพราะทั้งครอบครัวโดยเฉพาะคุณพ่อใช้แล้วสุขภาพดีขึ้นอีก ทั้งตนเองมีรายได้ดีอยู่แล้ว ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์แล้วก็ลองศึกษาแผนการตลาดก็พบว่าน่าสนใจ เพราะเป็นธุรกิจที่ทำให้สุขภาพดี ทั้งกับตนเองและคนอื่น รวมถึงสามารถเป็นมรดกที่ตกทอดไปสู่ ลูกหลานด้วย จึงได้ทำในเชิงธุรกิจอย่างจริงจัง โดยใช้เวลาประมาณ 14 เดือน ปรากฏว่ามีรายได้มากกว่ารายได้จากวิชาชีพแพทย์ จึงตั้งใจที่จะทำ Agel อย่างต่อเนื่อง โดยการบอกต่อไปเรื่อย ๆ เพราะได้ช่วยให้ผู้คนได้รับประโยชน์จากการที่มีสุขภาพดีขึ้นและหากเขาสนใจจะทำธุรกิจก็ช่วยเขาให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย


น.พ.สิทธวีร์  เกียรติชวนันต์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หู คอ จมูก ภูมิแพ้ กล่าวถึงอาหารเสริมว่าในอดีตมองว่าอาหารเสริมไม่จำเป็น กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็เพียงพอแล้ว แต่หลังจากมีความรู้มากขึ้น ก็พบว่าอาหารเสริมกลับจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการป้องกันโรค ซึ่งโรคหลายโรคหากคนได้รับอาหารเสริมเพียงพอ เช่น วิตามินต่าง ๆ ก็จะสามารถป้องกันโรคได้หลายโรค นอกจากเรื่องวิตามิน ปัจจุบันยังมีวิทยาการใหม่ ๆ ในรูปของอาหารเสริมที่ถูกออกแบบมาในเรื่องของการป้องกันอนุมูลอิสระ ซึ่งก็เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่า อนุมูลอิสระเป็นต้นเหตุให้มนุษย์เจ็บป่วยได้หลายโรค และไม่หายขาด จะกลายเป็นโรคเรื้อรัง เช่น ภูมิแพ้ เบาหวาน ความดัน มะเร็ง โรคหัวใจ ฯลฯ เพราะฉะนั้น วันนี้อาหารเสริมจึงมีบทบาทอย่างมากต่อเรื่องของการป้องกันโรค


น.พ.สิทธวีร์ กล่าวว่า ได้เรียนรู้และเข้าใจถึงประโยชน์ของอาหารเสริมมากกว่า 10 ปี ซึ่งจะมีทั้งเป็นเม็ด เป็นผง เป็นน้ำ จนมารู้จัก Agel ก็สามารถตอบโจทย์ในใจได้หลายข้อ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คือ ออกมาในรูปของเจลที่สะดวกในด้านการบริโภคที่รสชาติดี เพราะอาหารเสริมแบบเดิม ๆ มักจะติดขัดในเรื่องความยุ่งยาก และรสชาติ นอกจากนี้ด้วยรูปแบบที่เป็นเจล ทำให้ดูดซึมได้ดีโดยสามารถดูดซึมได้ตั้งแต่เยื่อบุใต้ลิ้น ตลอดจนลงไปที่หลอดอาหาร และกระเพาะ จนถึงลำไส้เล็ก จึงทำให้ดูดซึมได้รวดเร็วกว่ามากกว่าอาหารเสริมแบบเดิม จึงทำให้เกิดประสิทธิภาพสูง ในการใช้ฟื้นฟูร่างกายจนเห็นผลได้ชัดเจน หลังการใช้ผลิตภัณฑ์


น.พ.สิทธวีร์ ย้ำว่าปัจจุบันมีคลินิก หู คอ จมูก ผิวหนังหนึ่งแห่งและมีคลินิกความงามสี่แห่ง มีรายได้ดีมากอยู่แล้ว แต่ที่ทำ Agel เนื่องจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยคนไข้ได้ ส่วนเรื่องของรายได้นั้น ถือว่าธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคง แต่ตนเองเน้นไปที่การที่จะช่วยให้คนไข้ได้ประโยชน์มากกว่า
น.พ.ชนินทร์  ลีวานันท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูและฝังเข็ม ศึกษาเพิ่มด้าน Integrative Medicine หรือการแพทย์ทางเลือกที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้ว Antiaging Medicine หรือการชะลอความชราและการฟื้นฟูวัย กล่าวถึงคุณประโยชน์ของอาหารเสริมว่า ปัจจุบันอาหารเสริมสามารถนำมาบำบัดหรือรักษาทำให้คนมีสุขภาพดี อายุยืนยาวดูอ่อนกว่าวัยได้ จัดเป็นวิทยาการทางการแพทย์ ที่ใหม่อยู่ไม่ว่าจะเป็น Regenerative Medicine, Functional Medicine จะต้องศึกษา ถึงจะรู้ว่าสามารถฟื้นฟูร่างกายให้ป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ และในต่างประเทศแพทย์ชั้นนำระดับโลกอย่าง DR.Linus Pauling แพทย์ที่ได้รับรางวัลโนเบลถึง 2 สาขา ถือว่าเป็นคนเดียวในโลกที่ได้โนเบล 2 รางวัล ก็ยังใช้การแพทย์แนวนี้รักษาระดับมะเร็งเลยทีเดียว


เมื่อรู้จัก Agel ก็ได้ศึกษาพบว่า มีความต่างระหว่าง Agel กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป คืออาหารเสริมที่เป็นเจล จะสามารถดูดซึมได้ดีมาก และแก้ปัญหาเรื่องการกินยาไม่ครบหรือไม่ตรงเวลา เพราะยุ่งยากในการกิน หรือพกพา และตนเองก็ได้ใช้เป็นประจำ รวมถึงได้ให้ผู้ป่วยใช้ด้วย ปรากฏว่าเห็นผล 80-90 เปอร์เซ็นต์ จึงกล่าวได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แทนอาหารเสริมในรูปแบบอื่น ๆ ได้
และในส่วนของธุรกิจนั้น Agel ถือว่ามีจุดแข็งครบถ้วน สามารถทำเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้ ซึ่งตนเองก็ต้องการสร้างธุรกิจที่มั่นคง สามารถเกษียณตัวเองได้ โดยที่ทางครอบครัวยังคงมีรายได้ต่อเนื่อง และมีคุณภาพชีวิตที่ดี เนื่องจากตนเองต้องการเรียนต่อทางด้านการแพทย์ จะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการหารายได้เป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ดีขึ้น การที่ต้องตั้งเป้าเรื่องนี้เพราะไม่อยากให้ชีวิตดำเนินไปในวังวนแบบเดิม ๆ คือ อาชีพแพทย์เป็นวิชาชีพที่ต้องเสียสละเวลามากจนไปกินเวลาของครอบครัว ทำให้มีปัญหาในเรื่องคุณภาพชีวิต จนจำนวนไม่น้อยที่ลูก และภรรยาตัวเองป่วยแล้วต้องไปหาหมอ คนอื่นจึงพูดได้ว่า หมอเมืองไทยทำงานหนักจนอายุเฉลี่ยสั้นกว่าคนทั่วไปเกือบ 20 ปี จึงคิดว่า Agel น่าจะเป็นคำตอบทั้งในเรื่องของสุขภาพและเวลา รวมถึงรายได้แล้วใช้เวลาที่เหลือและวิชาชีพไปช่วยเหลือคนอื่น อาจจะรักษาฟรี หรือรักษาราคาถูกก็ได้ทั้งนั้น


พ.ญ.มยุรี  เพชรชูศรี กุมารแพทย์ ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งกล่าวให้ความเห็นในเรื่องอาหารเสริมว่ามีการสอนมานาน ให้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องไปกินอาหารเสริมอื่น ๆ แต่ในความเป็นจริงจะรู้ได้อย่างไร หรือมีสักกี่คนที่กินอาหารได้ครบ 5 หมู่ หรือเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่าไม่สามารถทำได้ ฉะนั้น การที่คนเรากินอาหารเสริมเข้าไปก็จะสามารถทดแทนการขาดสารอาหารบางชนิดได้ ก็จะทำให้ไม่มีปัญหาสุขภาพ ดีกว่าเจ็บป่วยแล้วค่อยไปรักษา
ส่วนอาหารเสริมแต่ละชนิดจะมีคุณภาพแค่ไหน ก็จะต้องศึกษาดูและโดยส่วนตัวก็ใช้อยู่ แล้วก็เห็นผลจริงว่าสุขภาพดีขึ้นรวมถึงครอบครัวก็ใช้ด้วย ซึ่งยอมรับว่าทำให้สุขภาพดีทั้งครอบครัว ซึ่งก่อนหน้าที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Agel ก็ใช้อาหารเสริมตัวอื่น ๆ อยู่แล้ว

แต่เมื่อได้ใช้ Agel ซึ่งพกพาสะดวก และเมื่ออยู่ในรูปของเจล ทำให้ดูดซึมได้ง่ายขึ้น ก็ยิ่งทำให้ดีขึ้น จึงเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ Agel กันทั้งครอบครัว ตนมองว่าคุ้มค่ามาก แม้บางคนจะติงว่าอาหารเสริมราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากไม่ใช้อาหารเสริมแล้วเจ็บป่วย กลับยิ่งสูญเสียมากกว่า ทั้งในเรื่องการรักษา การเสียเวลาทำงานหารายได้ รวมถึงคุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตจะแย่ไปด้วย


จุดเด่นอีกประการของ Agel คือผลิตจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ จากผลไม้จากสมุนไพรต่างๆ  ผ่านการค้นคว้าทดลองวิจัยจนมั่นใจในคุณภาพ จึงได้ผลิตออกมา ซึ่งการที่ตนเองสนใจทำ Agel เหตุผลอันดับแรกเลย คือ ผลิตภัณฑ์เพราะสะดวก และประสิทธิภาพสูง ในขณะที่เหตุผลต่อเนื่องคือ แนะนำให้คนอื่นบริโภคได้ง่ายแล้วเห็นผล จึงเกิดธุรกิจที่มั่นคงตามมา และก็เชื่อว่า Agel จะเป็นธุรกิจที่ตอบสนองได้ทั้งด้านสุขภาพและอิสรภาพทางด้านเวลาและการเงิน เมื่อประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ ก็จะยังเป็นหมอรักษาผู้ป่วยต่อไป แต่ความเครียดจะน้อยลง ไม่ต้องไปพะวงเรื่องรายได้ ขอให้ผู้ป่วยหายก็มีความสุขแล้ว
 


มนุษย์เงินล้าน Agel ความสำเร็จที่ไม่ต้องรอนาน

จากความพร้อมในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะในเรื่องของวิสัยทัศน์ ทีมบริหาร ความมั่นคงทางการเงิน นวัตกรรมของสินค้า รวมถึงเป้าหมายที่ชัดเจน ผนวกกับการมองเห็นถึงความยิ่งใหญ่ และความสำเร็จที่ขับเคลื่อนผ่านมาส่งผลให้มีมืออาชีพในธุรกิจเครือข่ายนานาชาติต่างกระโดดขึ้นขบวนรถ Agel และก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ตามจุดมุ่งหมายและมีหลาย ๆ รายที่ทำได้เกินคาดหวัง


คุณ Randy Gage ผู้นำระดับ Triple Diamond ชาวอเมริกัน ถือเป็นกูรู MLM ผู้แต่งหนังสือ Secrets of The Multimillion-Dollar Producers ที่ขายดีที่สุดเล่มหนึ่ง และประสบความสำเร็จอย่างสูงใน Agel โดยเพียง 3 ปี สามารถสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท ได้เผยถึงความเป็นมาว่า เดิมทำธุรกิจด้านอาหารแล้วเข้าไปสัมผัสกับธุรกิจเครือข่ายเล็กน้อย ก็พอมีรายได้ และถือว่าเป็นธุรกิจที่มีไลฟ์สไตล์ดีมาก จึงเรียนรู้อย่างจริงจัง โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญมาสอน จนตนเองกลายเป็นผู้ฝึกอบรมและเขียนหนังสือออกมาหลายเล่ม ซึ่งทุกเล่มก็ขายดีและภายใน 3 ปีที่ผ่านมา ได้สร้างเศรษฐีเงินล้านจากธุรกิจเครือข่ายมากที่สุดในโลกในขณะที่ตนเองยังไม่มีโอกาสสร้างองค์กรและรายได้ที่เป็นมรดกตกทอดเหมือนคนที่ตนเองสร้างขึ้นมา จึงตัดสินใจกลับเข้ามาในวงการ โดยศึกษาอยู่ 18 เดือน จนมาลงตัวที่ Agel


สำหรับวิธีการทำงานนั้น ตนเองมีการตั้งเป้าหมาย แต่เมื่อทำจริงปรากฏว่าสำเร็จเร็วกว่าที่คาดคิดไว้ แต่ก็ยังคงทำงานอย่างเต็มที่ต่อไป เพราะตนเองมองเห็นแล้วว่าการจะประสบความสำเร็จใน Agel นั้นง่ายและรวดเร็วกว่าบริษัทอื่น ๆ ที่กำลังแข่งขันกันอยู่มากทีเดียว ซึ่งนอกจากตนเองแล้ว มีคนที่มีรายได้สูงจำนวนมาก หรืออย่างคุณนิติ  สว่างทรัพย์ ก็ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว จนเชื่อได้ว่า Agel  จะสามารถสร้างเศรษฐีใหม่ได้มากกว่าทุกบริษัทในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งตนเองก็พิสูจน์มาแล้วว่าเพียง 3 ปี ก็สามารถมีรายได้ถึง 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในปีแรก ทำได้ 700,000 เหรียญ ปีที่สองก็เกินล้านเหรียญ และปีที่สามทำได้ 1.5 ล้านเหรียญ และตั้งเป้าปีหน้าจะทำให้ได้เกิน 3 ล้านเหรียญ และจะทำต่อไปอีกสัก 3-5 ปี ให้ได้ปีละ 5 ล้านเหรียญ ก็คงจะพอแล้ว และคงจะพักผ่อนบ้าง ไปใช้ชีวิตที่ตนเองต้องการ


คุณณัฐรินทร์ และคุณ ชนิดา บูรณะบุตร Double Diamond และที่ปรึกษาบริษัท อีกทั้งได้รับเกียรติให้เข้าสู่ทำเนียบ Million Dollar Club ทั้งสองถือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์กับธุรกิจเครือข่ายในประเทศไทย อย่างยาวนานถึง 15 ปี ด้วยตำแหน่งผู้นำระดับสูงของบริษัทอื่น ๆ แต่เมื่อ Agel เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ทั้งสองก็ให้ความสนใจร่วมธุรกิจ ด้วยเหตุผลหลายประการ และเห็นบรรดาผู้นำระดับสูงของวงการที่พากันมาชุมนุมกันอย่างคึกคักที่นี่ และคนเหล่านี้ได้ช่วยกันผลักดันให้ตลาดในเอเชียอาคเนย์ กลายเป็น “ตลาดที่มีอิทธิพลที่สุด” ของ Agel ทำให้รู้ได้เวลาต่อมาว่า Agel กำลังจะกลายเป็นบริษัทระดับพันล้าน ไม่ว่าจะมีเราหรือไม่มีก็ตาม


นอกจากนี้ สิ่งที่ช่วยทำให้การตัดสินใจง่ายดายขึ้นเมื่อทราบถึงแผน Quadra ของ Agel ที่ให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดของวงการ อีกทั้งการที่บริษัทฯ มีสินค้าที่เป็นความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์ มีทีมบริหารที่แข็งแกร่งที่จะสามารถนำพาบริษัทฯ ให้กลายเป็น “ยักษ์” ในวงการธุรกิจเครือข่ายได้ในอนาคต


ทั้งสองทำงานโดยมีการวางแผน ตั้งเป้าหมายชัดเจนและทุ่มเทในการช่วยเหลือองค์กร ผลักดันให้ดาวน์ไลน์ประสบความสำเร็จอย่างมุ่งมั่น
คุณชนิดากล่าวว่า “เราสองคนให้ความเอาใจใส่ดูแลทีมอย่างจริงใจ และร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน ด้วยว่าที่สุดแล้ว พวกเขาจะไม่แคร์เลยว่า คุณรู้มากน้อยแค่ไหน จนกว่าพวกเขาจะรู้ว่าคุณน่ะ แคร์เค้ามากน้อยแค่ไหน สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะสามารถทำให้ได้กับธุรกิจ Agel ของตัวเอง ก็คือ การหาผู้นำหลาย ๆ คนที่มีความสามารถ คุณไม่จำเป็นต้องไปสร้างเขาหรอก แต่หาเขาให้ได้ก็พอ เพราะเมื่อคุณพบพวกผู้นำเหล่านี้แล้ว คุณก็ต้องมั่นใจได้ว่า คุณได้ช่วยทำให้ฝันของพวกเขาเป็นจริง เพราะนั่นมันก็เป็นการทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริงด้วย”


ทั้งสองคนกล่าวว่า นี่เป็นเพียงการเริ่มต้น เพื่อก้าวสู่ระดับ Triple Diamond และช่วยให้ลูกทีมของตนเองบรรลุฝันและเป้าหมายไปด้วย
คุณนิติ  สว่างทรัพย์ ผู้นำระดับ Double Diamond มืออาชีพในธุรกิจเครือข่ายที่เป็นที่รู้จักของวงการ หลังจากเกิดปัญหาขึ้นในบริษัทเก่าแล้ว ตัดสินใจเข้ามาทำ Agel จากการสปอนเซอร์ของคุณชนิดา  บูรณะบุตร และด้วยความเป็นมืออาชีพจึงได้สร้างระบบการฝึกอบรมขึ้นมา จนส่งผลให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว สามารถมีรายได้ถึงกว่า 2,000,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งคุณนิติ ได้เปิดเผยถึงแนวคิดและวิธีการทำงานว่า อันดับแรกที่ทำ Agel เพราะเป็นบริษัทสัญชาติอเมริกา ที่มีศักยภาพขยายการเติบโตไปทั่วโลก และย่อมหมายถึงโอกาสในการขยายธุรกิจของตนเองเช่นกัน ซึ่งการทำธุรกิจเครือข่ายขณะนี้ไม่ได้มอง เฉพาะในไทยแต่จะมองโอกาสในระดับสากล โดย Agel มีความพร้อมในทุกด้านที่จะตอบสนองแนวทางนี้ได้


ความพร้อมของบริษัทเห็นได้จากบริษัทมีความมั่นคง ฐานะทางการเงินแข็งแกร่งมาก สามารถเปิดสาขาพร้อมกันถึงสิบประเทศ และภายในแค่ 3 ปี เปิดถึง 50 ประเทศ นั่นย่อมหมายถึงการใช้เงินลงทุนมหาศาลทีเดียว ในขณะที่ทางด้านสินค้าก็มีคุณภาพสูงในรูปแบบที่เป็นหนึ่งเดียวในโลก ไม่มีคู่แข่งขันและเป็นแนวโน้มของความต้องการของผู้บริโภค เพราะใช้ง่าย สะดวกสบาย จึงมีผู้นำมืออาชีพนานาชาติ เข้ามาร่วมธุรกิจ เนื่องจากล้วนเห็นถึงโอกาสซึ่งแม้แต่ Robert T.Kiyosaki ผู้แต่งหนังสือขายดีระดับโลก Rich DAD, Poor DAD ถึงกับพูดว่าบริษัท Agel เป็นบริษัทที่น่าร่วมทำธุรกิจด้วยที่สุดในขณะนี้


ส่วนความสำเร็จของตนเองนั้น เกิดจากการสรุปบทเรียนและสร้างระบบของตนเองขึ้นมา และใช้พัฒนาองค์กรจนสามารถสร้างให้คนอื่น ๆ สำเร็จตามจำนวนมาก และมั่นใจว่าเป็นระบบที่ไม่เป็นรองระบบไปไหนในโลก ซึ่งจะต้องมีความพร้อม 5 ประการ คือ ประการแรก จะต้องทำงานพร้อมกำลังทรัพย์ ประการที่สอง จะต้องทุ่มเทเวลา ประการที่สาม จะต้องมีความรู้ ประการที่สี่ จะต้องมีภาพลักษณ์แห่งความสำเร็จ ประการที่ห้า จะต้องพร้อมด้านภาษา ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ จะผลึกกันกลายเป็นความสำเร็จระดับสากล


คุณดนุ  วงศ์ประเสริฐ ผู้นำระดับ Diamond เข้าสู่อาณาจักร Agel ใช้เวลาไม่ถึงปี ก็สามารถขึ้นตำแหน่ง Diamond ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จะมีรายได้เกินหนึ่งล้านบาทขึ้นไป เปิดเผยว่า เข้าทำ Agel เพราะมีปัญหาในบริษัทเดิม โดยได้พยายามแก้ปัญหาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งในขณะนั้น คุณนิติ  สว่างทรัพย์ ได้พูดคุยธุรกิจ Agel ให้ฟัง ซึ่งตนเองก็ตื่นเต้นมากในหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสินค้าที่ทันสมัยมาก แก้ปัญหาอาหารเสริมเดิม ๆ ที่เคยเจอมา เช่น กินยาก พกพายาก รสชาติไม่อร่อย บางชนิดเปิดแล้วต้องแช่ในตู้เย็น แต่ของ Agel พกติดตัวได้ตลอด และกินโดยไม่ต้องกินพร้อมน้ำ สะดวกมากและเมื่อมาดูเรื่องแผน ก็เป็นแผนที่ทันสมัย สุดยอดมาก เน้นให้อัพไลน์ต้องช่วยดาวน์ไลน์และต้องทำงานเป็นทีม ให้ช่วยเหลือกันทำให้สำเร็จง่ายขึ้นมาก

ในขณะที่สมัครเพียงรหัสเดียว ก็สามารถสร้างองค์กรได้ทั่วโลกในทุกประเทศที่ Agel ไปเปิดสาขา หรือแม้แต่บางประเทศที่ยังไม่เปิด แต่หากสามารถเดินทางซื้อสินค้าเองได้ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างประเทศเวียดนาม จึงถือว่าสุดยอดจริง ๆ

 

และอีกประการ คือ อยู่ที่ไหนก็ทำธุรกิจได้ ขอเพียงมีคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะทางบริษัทใช้ระบบออนไลน์ที่ทันสมัยมากและสามารถชวนคนสมัครทางคอมพิวเตอร์ก็ยังได้ ประเด็นสุดท้ายของบริษัทที่ต้องมองคือ วิสัยทัศน์และความมั่นคง Agel ก็ผ่านหมด มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถเปิดสาขาพร้อมกันทีเดียวนับสิบประเทศได้
ประเด็นสำคัญที่ต้องมองในการที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ นอกเหนือจากเรื่องบริษัท คือ จะต้องถูกเวลาด้วย ซึ่งดูได้จากกราฟ หากบริษัทใดยอดขายไม่ขึ้นเลย ผ่านไปกี่ปีก็นิ่งอยู่เช่นนั้น ต่อให้มีความสามารถแค่ไหน หากเข้าไปก็ไม่สามารถจะไปดันกราฟให้ขึ้นได้ จึงต้องเลือกบริษัทที่กำลังเติบโต หรือมีทิศทางที่จะเติบโต ซึ่งโดยส่วนตัวตั้งเป้าที่จะพยายามทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เนื่องจาก Agel ในแต่ละประเทศขณะนี้กำลังแข่งขันกัน เช่น เม็กซิโกก็กำลังเติบโต อิสราเองก็แข็งแกร่ง ส่วนสหรัฐ ไม่ต้องพูดถึง เขาโตมาก จึงต้องดันให้ Agel ไทยเติบโตยิ่งขึ้น เพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ในระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำได้ดี แต่จะต้องดียิ่งขึ้นและตนเองได้ตั้งเป้าหมายภายในเดือนธันวาคมนี้ จะขึ้นตำแหน่ง Double Diamond ตามหลังคุณนิติ  สว่างทรัพย์ ซึ่งจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นกว่าสองล้านบาทต่อเดือน เป็นการท้ากันในหมู่ Diamond ระหว่างประเทศ เพราะในเดือนมกราคมปีหน้านี้ทางบริษัท Agel ได้เลือกจัดงานสังสรรค์เฉพาะ Diamond ที่จังหวัดภูเก็ต จึงต้องประกาศให้ประเทศต่าง ๆ รู้ถึงความสามารถของคนไทย และมั่นใจว่า Agel ไทยในปีหน้า ยอดขายจะเพิ่มอีกเป็นเท่าตัว คือจะเกินพันล้านบาทแน่นอน


ในการทำงานนั้น ตนเองได้พยายามเรียนรู้การทำงานของคุณนิติในไทย เพราะคุณนิติประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดเมืองไทย แล้วก๊อปปี้วิธีการของคุณนิติไปใช้ในเวียดนาม ก็ค่อย ๆ ประสบความสำเร็จแต่มีขึ้นตอนที่ยากกว่าตลาดไทย คือต้องเข้ามาซื้อสินค้าในไทยแล้วหิ้วกลับไปให้เป้าหมายในเวียดนามได้ลองใช้ เพราะขณะนั้น Agel ยังไม่เปิดสาขาเวียดนาม แต่ขณะนี้เปิดแล้ว หมดปัญหาเรื่องสินค้า ทำให้ทำงานสะดวกขึ้นอีกมาก และเติบโตอย่างรวดเร็วใน 2 เดือนหลัง ส่งผลให้ขณะนี้มีรายได้ต่อเดือนร่วมหกแสนบาท ซึ่งเป็นรายได้ที่เยอะมาก สำหรับคนในประเทศเวียดนาม โดยใช้เวลาทำเพียง 8 เดือนเท่านั้น ในขณะที่ผู้นำในบริษัทเครือข่ายอื่น ๆ ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ปี ถึงจะมีรายได้ขนาดนี้ จึงถือว่า Agel เป็นบริษัทที่สุดยอดจริง ๆ และเชื่อว่าจะมีคนเวียดนามเข้าสู่ธุรกิจ Agel อีกมากทีเดียว

 
ชื่อผู้ติดต่อ
คุณภัทรานิษฐ์ ลิ้มสมบัติอนันต์ (เล็ก) หรือ คุณพัสกร ภักดีมงคล (หนึ่ง)

ที่อยู่ บริษัท อาเจล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ไทยแลนด์) จำกัด 54 ชั้น F-5 ห้อง 5Q-05 อาคารยูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว ซ.1 ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร. 081-6399324 คุณภัทรานิษฐ์, 086-3800101 คุณพัสกร
โทรสาร 02-9399399
อีเมล์ pattranit@hotmail.com
paskorn@youngrich.net
เว็บไซต์ http://www.diamondagel.com/inter/th/home.html
http://www.youngrich.net/th/home.html

ข้อมูลแฟรนไชส์ เอเจล เอ็นเตอร์ไพรซ์ (ไทยแลนด์) 

 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี

สถาบันดนตรีเคพีเอ็นเป็นผู้นำด้านการศึกษาด้านดนตรีแบบครบวงจรในประเทศไทย โดยหลักสูตรของสถาบันดนตรีเคพีเอ็นประกอบด้วย เปียโน, ร้องเพล..

เครปอะเดย์

เครปอะเดย์ เครปเย็นนมสดฮอกไกโด ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เรายกขบวนของหวานที่มีชื่อว่า “เครปเย็นนมสดฮ..