1.4K
 24 มิถุนายน 2567 
โจ๊กสยาม ตำนานความอร่อยกว่า 20 ปี ธุรกิจ Family Meal ลงทุนแฟรนไชส์ได้ทั่วประเทศ 

“โจ๊ก” เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาแสนนาน หลายคนอาจมองว่านี่คือมื้อเช้าที่สะดวกและรวดเร็ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าโจ๊กเป็นสินค้าขายดีทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะเช้า กลางวัน เย็น แถมยังเป็นอาหารที่กินได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ ด้วยเหตุนี้มีหลายคนสนใจอยากเปิดร้านขายโจ๊ก แต่ถึงแม้จะดูว่าเป็นเมนูง่ายๆ แต่ทำให้อร่อยจนลูกค้าติดใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน ซึ่ง “โจ๊กสยาม” เป็นอีกตำนานความอร่อยที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมานานกว่า 20 ปี และได้มีการรีแบรนด์ รวมถึงพัฒนาธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีการขยายสาขาในระบบแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนได้ทั่วประเทศอีกด้วย
 
ตำนานความอร่อยของ “โจ๊กสยาม”
 

ก่อนจะไปพูดถึงว่า “โจ๊กสยาม” ลงทุนแล้วดียังไง เราต้องไปรู้จักความเป็นมาพอสังเขปให้เห็นเส้นทางของธุรกิจว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร โดยคุณสมชัย ธุระกิจเสรี และคุณวนาพร ธุระกิจเสรี ได้เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารครั้งแรกในปี 2545 เปิดเป็นร้านโจ๊กแห่งแรกในย่านโชคชัย 4 ซึ่งมีการปรับปรุงและพัฒนาสูตรให้อร่อยถูกใจคนไทย จนได้รับเครื่องหมายประกันความอร่อย “เชลล์ชวนชิม” จาก มรว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ 
 
ต่อมาปลายปี 2547 ได้เปิดตัวร้านโจ๊กแบรนด์ใหม่ และได้เปลี่ยนชื่อร้านดั้งเดิมที่โชคชัย 4 เป็น “โจ๊กสยาม” ซึ่งเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของธุรกิจดำเนินผ่านหลักการของ “การให้และแบ่งปัน” เน้นการขยายสาขาด้วยการให้พนักงานมีส่วนร่วมในการดำเนินงานและแบ่งปันความเป็นเจ้าของ นำไปสู่บริการที่ใส่ใจและโจ๊กที่อร่อยได้มาตรฐาน จึงไม่น่าแปลกใจที่ “โจ๊กสยาม” จะขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง ปลายปี 2562 มีสาขาถึง 12 แห่ง 
 
 
ในปี 2557 โจ๊กสยามได้มีการรีแบรนด์ครั้งที่ 1 เป็นการปรับเปลี่ยนป้ายร้านใหม่ให้ดูทันยุคทันสมัยเพื่อใช้กับสาขาที่เปิดใหม่ต่อไป สาขาแรกที่ใช้รูปแบบและป้ายหน้าร้านใหม่นี้ คือ “โจ๊กสยาม สาขาอุดมสุข” ทั้งนี้โจ๊กสยามได้มีการเติบโตทางธุรกิจมาเป็นลำดับ พร้อมกับลูกค้าที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ทางผู้บริหารจึงมองเห็นว่านี่คือธุรกิจที่พร้อมสร้างอาชีพให้กับคนไทยได้อีกจำนวนมาก จึงได้รีแบรนด์โจ๊กสยามครั้งที่ 2 พร้อมกับปรับคอนเซ็ปต์ใหม่เป็น Family meal อีกทั้งได้พัฒนาธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ โดยเริ่มขายแฟรนไชส์ตั้งแต่ต้นปี 2567 เป็นต้นมา
 
จุดเด่นของ “โจ๊กสยาม” ใครกินต้องติดใจ
 

เอกลักษณ์ของ “โจ๊กสยาม” คือ เนื้อโจ๊กที่เนียนละเอียด หอมกลิ่นกระเทียมเจียว และนอกจากโจ๊กที่เป็นเมนูหลัก ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้ลูกค้าเลือกอร่อยได้ตามต้องการ เช่น บักกุ๊ดเต๋ , ต้มเลือดหมู , เกี๊ยวน้ำ เป็นต้น โดยให้บริการแบบ 
 
Table Service ซึ่งลูกค้าสามารถนั่งทานที่ร้าน หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ และมีบริการเดลิเวอรี่ผ่านแพลตฟอร์มแอพพลิเคชั่นต่างๆด้วย ปัจจุบัน “โจ๊กสยาม” มีสาขา 22 แห่ง และเป็นธุรกิจแบบ Family meal ที่ขายดีในทุกทำเล เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่กินได้ทุกวัย ทุกวัน แถมราคาไม่แพง สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income ให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดีด้วย
 
ลงทุนเท่าไหร่? รายได้ดีแค่ไหน?

การลงทุนกับโจ๊กสยาม สามารถเลือกได้ 2 รูปแบบคือ
 
1.แบบคีออส
 • ขนาดพื้นที่ 20 ตร.ม.
 • เงินลงทุน และ ตกแต่ง 300,000 บาท 
 • ค่า Franchise Fee 150,000 บาท 
 • ค่าประกันสินค้า (ได้รับคืนเมื่อจบสัญญา) 50,000 บาท 
 • ราคารวมเริ่มต้น 500,000 บาท
2.แบบอาคารพาณิชย์
 
 • ขนาดพื้นที่ 48 ตรม.ขึ้นไป 
 • เงินลงทุนและตกแต่ง 550,000 บาท 
 • ค่า Franchise Fee 200,000 บาท 
 • ค่าประกันสินค้า (ได้รับคืนเมื่อจบสัญญา) 50,000 บาท 
 • ราคารวมเริ่มต้นที่ 800,000 บาท
สังเกตว่าจะใช้งบลงทุน 500,000 – 800,000 บาท ระยะเวลาสัญญา 5 ปี โอกาสคืนทุนประมาณ 24 เดือน (2ปี) นั่นหมายความว่า ช่วงเวลาที่เหลืออีก 3 ปี คือโอกาสในการสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้อย่างเต็มที่ โดยสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับนอกเหนือจากสิทธิในการใช้แบรนด์ , เครื่องหมายการค้า ยังจะได้รับการออกแบบร้าน , การเตรียมความพร้อมสอนเทคนิคการเปิดร้าน พร้อมทีมงานสนับสนุนให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี มีการส่งเสริมด้านการตลาดให้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย
 
ทำไมควรเลือกลงทุนกับ “แฟรนไชส์โจ๊กสยาม”
 

หลายคนอาจมองว่าการเปิดร้านโจ๊กนั้นไม่ยาก แต่ถ้ามองให้ลึกถึงแก่นของธุรกิจถ้าอยากเปิดร้านแล้วขายดี มีรายได้มาก เรื่องอุปกรณ์อาจไม่น่าห่วงเท่าไหร่แต่สำคัญคือ เรื่องของวัตถุดิบที่ต้องเตรียมหลายอย่างเช่น ข้าวหอมมะลิ , กระดูกหมู , เนื้อหมู ,ตับหมู , ไส้หมู , ต้นหอม , ขิง ซึ่งแต่ละอย่างก็มีขั้นตอนการทำพิถีพิถันต้องคนทำเป็นจึงจะทำออกมาได้ดี ไหนจะเรื่องสูตรอาหาร อย่าคิดว่าเป็นแค่โจ๊ก เอามาต้มๆ รวมกันก็กินได้ ต้องมีสูตรอร่อยที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมลงทุนในระบบแฟรนไชส์กับโจ๊กสยามจึงจะประสบความสำเร็จได้มากกว่า ซึ่งหากมองข้อดีของแฟรนไชส์โจ๊กสยามมีหลายอย่างที่การันตีว่าคุ้มค่าแน่นอน
 
 • เป็นธุรกิจที่สืบทอดต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานได้
 • สินค้าขายง่าย ขายดี ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใด
 • มีทีมงานที่พร้อมอบรมให้ผู้ลงทุนกลายเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ
 • เป็นร้านอาหารของชุมชนที่ลงทุนไม่สูง โอกาสคืนทุนไว
 • เป็นธุรกิจที่มีModel ชัดเจน การันตีด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี
 • สามารถสร้างรายได้ที่ดีกว่าทำงานประจำ เป็นธุรกิจที่มั่นคงมาก
รู้หรือไม่! โจ๊กดีต่อสุขภาพ
 

ภาพจาก แฟรนไชส์โจ๊กสยาม 
 • โจ๊ก ให้พลังงานประมาณ 250 แคลอรี ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็มีประโยชน์กับร่างกาย 
 • ข้าว - ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี บำรุงร่างกาย เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย เสริมสร้างการเจริญโตของร่างกาย
 • เนื้อสัตว์ (หมูสับ ไก่สับ หรือปลา) - ช่วยซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ เป็นแหล่งอาหารที่ให้โปรตีนสูง 
 • ขิงและต้นหอม -ช่วยขับลม ช่วยระบบเผาผลาญในร่างกาย ลดไขมันและควบคุมน้ำตาล
 • ไข่ - มีโปรตีนสูงและมีมีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน 
ถือเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนมาก มาพร้อมทั้งเมนูน่าสนใจและระบบบริหารจัดการที่ส่งเสริมคนสนใจลงทุนได้เป็นอย่างดี ธุรกิจนี้ขอแค่มีทำเลที่ดี มีความขยันและตั้งใจบริหารงานจริงๆ สามารถสร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัด มีโอกาสขยายสาขาตัวเองเพิ่มขึ้นได้ในอนาคตอีกด้วย
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์โจ๊กสยาม โทร. 085-535-5678 www.joksiam.com
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

โจ๊กสยาม

นับเป็นเวลากว่า 20 ปี กับ 22 สาขาที่ “ธุรกิจโจ๊กสยาม” ได้รับความไว้วางใจในการส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าผู้รักสุขภาพ เราพิถีพิถันในก..

กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น

Guljak Topokki Chicken (กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น) ร้านต๊อกป๊กกีและไก่ทอดจากประเทศเกาหลี เอกลักษณ์จุดเด่นคือการกินไก่ทอดเกาหลีจิ้มกับ..