1.4K
 31 พฤษภาคม 2567 
กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น ขยายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์ให้คนไทยรวยด้วยอาหารเกาหลี! ฟีเว่อร์!
 

เห็นอาหารเกาหลีจากซีรีย์ที่ชอบดู บางทีก็ไม่ใช่แค่อยากกินแต่ถึงขั้นอยากลงทุนเป็นเจ้าของร้าน แต่ติดปัญหาคือไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ไม่รู้ว่าแบรนด์ไหนอร่อยจริง ที่สำคัญสองจิตสองใจว่าถ้าเลือกลงทุนแล้วจะคุ้มค่าไหม?
 
ทางลัดสู่ความสำเร็จคือการเลือกลงทุนในระบบแฟรนไชส์ ที่มีระบบในการบริหารงานชัดเจน มีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษา ซึ่ง “กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น” เป็นอีกแบรนด์อาหารเกาหลีที่จะตอบโจทย์คนอยากลงทุนได้เป็นอย่างดี
 
จุดเริ่มต้นของกอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้นในประเทศไทยมีที่มาที่ไปอย่างไร ลงทุนแล้วคุ้มค่าแค่ไหน ลองไปดูข้อมูลน่าสนใจเหล่านี้พร้อมกันได้เลย
 
 
ก่อนอื่นต้องบอกว่า กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น เป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฟู้ดมาสเตอร์ จำกัด โดยมีคุณสุรเวช เตลาน เป็นผู้บริหาร ซึ่งก็มีหลายธุรกิจในเครือเช่น
 1. Mo-Mo-Paradise ร้านชาบู-ชาบู สุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่น
 2. Nabezo Premium ร้านชาบู – ชาบู สุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียม
 3. Guljak Topokki Chicken ร้านต๊อกป๊กกีและไก่ทอดเกาหลี
 4. Gyukatsu Kyoto Katsugyu ร้านกิวคัตสึอันดับหนึ่งจากเกียวโต
ความเป็นมาของกอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้นเริ่มธุรกิจเมื่อเดือนสิงหาคม 2014 สาขาแรกตั้งอยู่ที่อิลซาน มาดู จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ โดยในปี 2019 บริษัท ฟู้ดมาสเตอร์ จำกัดได้สิทธิ์เป็นตัวแทนแฟรนไชส์ในประเทศไทยและนำกอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้นมาดำเนินกิจการในเมืองไทย และเปิดสาขาแรกที่ไอคอนสยามในปี 2020
 
 
สิ่งที่ทำให้มั่นใจว่า “กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น” จะเป็นการลงทุนที่สุดคุ้มในเมืองไทย เพราะมีเอกลักษณ์หลายอย่างที่น่าสนใจได้แก่
 • เป็นแบรนด์แรกในเกาหลีที่สร้างจุดเด่นจนเป็นที่นิยมถึงปัจจุบันคือ “การกินไก่ทอดเกาหลีจิ้มกับต๊อกป๊กกี”
 • น้ำซุปของกอลจักได้เลือกน้ำซุปดั้งเดิมที่มีมากว่า 100 ปี เกิดเป็นเมนูซุปต๊อกป๊กกีที่ไม่เหมือนใคร
 • การันตีร้านยอดนิยมในประเทศเกาหลี 6 ปีซ้อน (ปี 2017–2022)
 • รางวัลจากประเทศเกาหลี Most Wanted Franchise Awards ปี 2023
 • มีสาขาในประเทศเกาหลีกว่า 250 แห่ง รวมถึงมีสาขาในออสเตรเลียด้วย
 • ระบบแฟรนไชส์ที่มีโครงสร้างชัดเจน เอื้อประโยชน์ให้คนลงทุนสร้างธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ในประเทศไทยตอนนี้มี 3 สาขาคือที่ไอคอนสยาม , เซ็นทรัลชิดลม และที่สยามเซ็นเตอร์ เสน่ห์ที่ทำให้ลูกค้าประทับใจนอกจากเมนูที่อร่อยเลิศ มีความแปลกใหม่ แถมยังบริการดีเยี่ยม ที่สำคัญวัตถุดิบคัดสรรดีมากใช้ไก่สดที่มีคุณภาพ ทำจานต่อจาน ใช้ไก่วันต่อวันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด แป้งต๊อกที่เหนียวหนึบ ซอสปรุงสูตรพิเศษ น้ำซุปเข้มข้นตามต้นตำรับ ส่งตรงมาจากเกาหลีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดเหมือนได้นั่งทานอยู่ในเกาหลี
 
อร่อยเลิศขนาดนี้! การลงทุนจะคุ้มค่าแค่ไหน?
 

เรื่องสินค้าและมาตรฐานสินค้า รวมถึงบริการ น่าจะผ่านฉลุย แต่ในแง่ของการลงทุนต้องดูที่ความคุ้มค่า ถ้าจำแนกให้เห็นตัวเลขจะพบว่า
 • ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 300,000 บาท
 • ระยะเวลาสัญญา 5 ปี
 • งบการลงทุน 1.35 – 2.5 ล้านบาท
โดยมี 3 แพ็กเกจลงทุน คือ
 • Shop Size S : พื้นที่ 40 ตร.ม. ราคา 1,350,000 บาท
 • Shop Size M : พื้นที่ 70 ตร.ม. ราคา 2,100,000 บาท
 • Shop Size L : พื้นที่ 90 ตร.ม. ราคา 2,500,000 บาท 
ในงบการลงทุนนี้จะรวมค่าออกแบบ + ค่าตกแต่งภายใน + ระบบสาธารณูปโภคและระบายอากาศ + อุปกรณ์ครัว + เฟอร์นิเจอร์ + บ้ายเมนูบอร์ด รูปตกแต่ง รวมถึงคอมพิวเตอร์ และระบบ POS
 
 
** งบลงทุนดังกล่าวเป็นราคาโดยประมาณที่ใกล้เคียง อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นหรือลดลงจากรายละเอียดข้างต้น**
 
สังเกตให้ดีจะพบว่า กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น กำหนดระยะเวลาสัญญาไว้ถึง 10 ปี แต่โอกาสคืนทุนจากธุรกิจนี้ประมาณ 1.5 – 3 ปี นั่นหมายความว่า ช่วงเวลาที่เหลืออีกประมาณ 7 – 8 ปี คือเวลาที่จะสร้างกำไรได้อย่างดี และแน่นอนว่าการจะตัดสินใจลงทุน ทางบริษัทก็มีการแจกแจงรายละเอียดที่ครอบคลุมในทุกด้าน มีการประเมินให้คนลงทุนเห็นภาพทั้ง 3 แบบได้แก่ -ยอดขายปกติ (Standard Scenario)
 • ยอดขายดีมาก (Best Scenario)
 • ยอดขายน้อยสุด (Worst Scenario)
และจากตัวเลขที่เห็นภาพชัดเจนนี้ก็ทำให้ผู้ลงทุนมองเห็นทิศทางของธุรกิจได้มากขึ้น อย่างไรก็ดี จุดเด่นที่ทำให้คนตัดสินใจลงทุนกับกอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น นอกจากความคุ้มค่า ก็คือ “ระบบแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่ง”
 
 
โดยสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ
 1. ได้รับคำปรึกษาด้านการเลือกทำเลร้านที่น่าสนใจ การออกแบบร้าน การก่อสร้าง และจัดหาอุปกรณ์
 2. การฝึกอบรมทีมงานร้านก่อนเปิดสาขาอย่างน้อย 30 วัน เพื่อให้แฟรนไชส์มีความมั่นใจในการเปิดร้านด้วยทีมงานและระบบที่ได้มาตรฐาน
 3. การฝึกอบรมด้านการบริหารร้านที่ร้านสาขาของบริษัทฯ เป็นเวลา 10 วัน
 4. บริษัทฯ จะจัดส่งทีมงาน เข้ามาเป็นพี่เลี้ยงในช่วงร้านเปิดในระยะเวลา เป็นเวลา 7 วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
 5. ให้คำแนะนำปรึกษาในการจัดซื้อวัตถุดิบและวัสดุอุปกรณ์ที่มีราคาและคุณภาพเหมาะสม
 6. ให้คำปรึกษาด้านการปฏิบัติงานในทุก ๆ ด้าน
 7. มีออกเยี่ยมสาขาและให้คำแนะนำตลอดอายุสัญญา
 8. การจัดกิจกรรมการตลาดผ่านสื่อต่างๆ เพื่อส่งเสริมการขาย และการสร้างแบรนด์อย่างสม่ำเสมอ (offline & online)
โดยภาพรวมตลาดอาหารเกาหลีในเมืองไทยไม่เคยลดน้อยถอยลง ต้องยอมรับว่าการบริโภคอาหารเกาหลีก็เป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่ง เคล็ดลับในการลงทุนที่สำคัญสุดคือต้องเลือกลงทุนกับแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองชัดเจน มีไอเดียสินค้าใหม่ต่อเนื่อง และยิ่งมีระบบสนับสนุนคนลงทุนเป็นอย่างดี ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น
 
 
ซึ่งกอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น มั่นใจในระบบแฟรนไชส์ที่จะดูแลคนลงทุนได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศและธุรกิจนี้ยังเติบโตต่อเนื่องได้อีกมาก แถมเป็นการลงทุนที่ใช้งบไม่สูง โอกาสคืนทุนไว ผู้สนใจลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางแฟรนไชส์ได้
 

ภาพจาก แฟรนไชส์กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น 
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น โทร. 065-5058117 
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น

Guljak Topokki Chicken (กอลจักต๊อกป๊กกีชิกเก้น) ร้านต๊อกป๊กกีและไก่ทอดจากประเทศเกาหลี เอกลักษณ์จุดเด่นคือการกินไก่ทอดเกาหลีจิ้มกับ..

เอบิสึ ราเมน

ในยุคที่ราเมนราคาหลักสิบหาทานยากมาก เอบิสึ ราเมน ราคาเริ่มต้นที่ "68 บาท" ซึ่งเป็นราเมนญี่ปุ่นแท้ "สไตล์คนไทย" โดยให้ความรู้สึกว่า..