30 เมษายน 2567 
แฟรนไชส์ เอบิสึ ราเมน ยกเมนูญี่ปุ่น มาฮิตในเมืองไทย ลงทุนทั่วประเทศ รายได้ดี


ยุคนี้ถ้าจะเลือกลงทุนอะไรต้องคิดให้รอบคอบและต้องมองหาโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ชัดเจนด้วยธุรกิจที่ดีสุดยังไงก็ต้องยกให้ “อาหาร” แต่คำถามคืออาหารแบบไหนละที่คนจะกินได้ไม่เบื่อ และจะขายอาหารแบบไหนให้คืนทุนไว กำไรเร็วที่สุด
 
ถ้าดูข้อมูลจากองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น” (เจโทร กรุงเทพฯ) ระบุว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยมีจำนวนกว่า 5,325 ร้าน โดยเฉพาะในปริมณฑล 5 จังหวัด คือ นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร มีจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 25.2% ขณะที่ต่างจังหวัด เพิ่มขึ้น 28.5%
 
ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ “ร้านราเมน” มีการเพิ่มขึ้นคิดเป็นอัตรา 33.1% และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มได้มากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันเราสามารถลงทุนเปิดร้านราเมนได้ไม่ยาก โดย “เอบิสึ ราเมน” มีจุดเด่นคือ “เส้นราเมน” ที่ทำเองสดๆ แบบวันต่อวัน เป็นเส้นราเมนสไตล์ฮากาตะที่มีโปรตีนสูงและความชื้นต่ำ เหนียวนุ่มอร่อยมาก นิยมทานคู่กับน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น
 
ทำไม “ราเมน” ถึงเป็น เมนูที่ขายดี?


สำรวจเฉพาะในส่วนของตลาดราเมนปัจจุบันพบว่ามีมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท แม้ว่าจะไม่ใช่อาหารไทยแต่คนก็ฮิตมาก โดยอาจมีปัจจัยหลักได้แก่
 1. ราเมงเป็นอาหารจานเดียวตอบโจทย์การรับประทานที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว นิยมทั้งในช่วงมื้อกลางวัน และมื้อเย็น
 2. ร้านราเมนสามารถ เปิดในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในรูปแบบ Stand Alone ขยายตามชุมชน, เปิดในศูนย์การค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, คอมมูนิตี้มอลล์, ศูนย์อาหาร ฯลฯ และมีหลายช่วงราคาเลือกได้ตามต้องการ
 3. กระแส Online ใน Social Media ที่มีทั้งการรวมตัวของคนรักราเมง, อุด้ง รวมไปถึงเมนูเส้นต่างๆ , หรือบรรดากลุ่มคนรักอาหารญี่ปุ่น ที่มักจะแชร์ข้อมูลต่างๆ ยิ่งทำให้ราเมนเป็นที่สนใจมากขึ้น
ความแตกต่างของราเมนที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวคือ ราเมน เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น และเสน่ห์ของ ราเมนอีกอย่างคือน้ำซุปซึ่งเป็นหัวใจหลักของรสชาติ ซึ่งก็มีสูตรที่แตกต่างกันไป รวมถึงเสน่ห์ของเครื่องเคียงโดยราเมนมักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย ลูกชิ้นปลาคะมะโบะโกะ ต้นหอม และบางครั้งจะมีข้าวโพด ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้ยิ่งเสริมให้รสชาติของราเมนอร่อยมากขึ้นด้วย
 
รู้จักเมนูอร่อยๆของ “เอบิสึ ราเมน” 
 

คอนเซปต์ของ “เอบิสึ ราเมน” ต้องการสร้างธุรกิจที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย จึงเป็นเมนูสตรีทฟู้ดที่หาทานได้ไม่ยาก แถมราคาไม่แพง ให้อารมณ์เหมือนนั่งทานในร้านแบบญี่ปุ่น ที่สำคัญคือมีเมนูอร่อยให้เลือกเยอะมากเช่น
 • โชยุราเมน เป็นราเมนสูตรดั้งเดิมที่ใช้โชยุ หรือซีอิ้วญี่ปุ่น เป็นส่วนผสมหลักในน้ำซุป มีหมูชาชู (หมูย่าง) เม็มมะ (หน่อไม้ดอง) และต้นหอมซอยเป็นส่วนประกอบในชาม 
 • มิโสะราเมน รสชาติเข้มข้นด้วยน้ำซุปผสมมิโสะหรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น หอมกลิ่นมิโสะและน้ำต้มกระดูก ใช้เส้นขนาดใหญ่เพื่อไม่ให้เส้นแพ้กับน้ำซุปรสเข้ม ส่วนท็อปปิงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเนื้อหมู ถั่วงอก หรือผักต่าง ๆ ข้าวโพด เป็นต้น 
 • ทงคตสึราเมน จุดเด่นคือน้ำซุปกระดูกหมู มาพร้อมกับเส้นราเมนแบบตรงและบางเพื่อความเข้ากันกับน้ำซุปเครื่องเคียงมีทั้งต้นหอมซอย หมูชาชู (หมูย่าง) เห็ดหูหนูซอย และสาหร่าย
 • นิชิคิราเมน เป็นราเมนแห้งซอสถั่วเสิร์ฟพร้อมหมูปรุงรส เผ็ดร้อนสไตล์ญี่ปุ่น 
 • ทันทันราเมน เป็นราเมนสไตล์ฮากาตะ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมู + หมูปรุงรสเผ็ดและไข่

และนอกจากเมนูราเมนที่มีให้เลือกเยอะมากก็มีเมนูข้าวให้เลือกได้ตามต้องการเช่นข้าวหน้าหมูคาคูนิ , ข้าวหน้าปลาไหล , ข้าวหน้าหมูชาชู , ข้าวหน้าแกงกะหรี่ เป็นต้น
 
อยากเปิดร้าน “ราเมน” ทำได้ไม่ยาก เลือกลงทุนแฟรนไชส์ “เอบิสึ ราเมน” 
 

ปัจจุบันเอบิสึ ราเมนขยายสาขาทั่วประเทศกว่า 70 แห่ง คนที่ต้องการลงทุนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำอาหาร ทำราเมนไม่เป็นก็เปิดร้านได้ซึ่งหากวิเคราะห์จุดเด่นของเอบิสึ ราเมนมีปัจจัยที่สนับสนุนคนลงทุนหลายประการได้แก่
 1. วัตถุดิบและรสชาติแบบเฉพาะของเอบิสึราเมน ส่งตรงจากครัวกลาง
 2. มีระบบการจัดการวัตถุดิบ (Stock Control) และ ระบบการจัดการการขาย (POS)
 3. มีทีมงานออกแบบ-ตกแต่งภายในร้านค้า, ตรวจแบบก่อนส่งมอบงาน และ จัดหาอุปกรณ์ครัว
 4. มีระบบการอบรมผู้ประกอบการ และ พนักงาน ด้านงานครัว, งานขาย, และ การจัดการร้านค้า
 5. มีทีมงานสนับสนุนร้านค้า และ ให้คำปรึกษาด้านการตลาดทั้ง Online และ Offline ตลอดอายุสัญญา
 6. มีทีมวิเคราะห์การลงทุน, ประเมินพื้นที่, และให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจการลงทุน เพื่อให้ธุรกิจคืนทุนเร็วที่สุด
ในส่วนของการลงทุน มีรายละเอียดการลงทุนและเงื่อนไขดังนี้ 

 • ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 • ค่าอุปกรณ์ร้านและครัว 400,000 บาท
 • ค่าออกแบบและตกแต่ง 900,000 บาท
 • มาร์เก็ตติ้งฟีส์ 5,000 บาท/เดือน
 • เงินทุนหมุนเวียน 200,000 บาท
 • รอยัลตี้ฟีส์ 5%
 • ระยะเวลาสัญญา 3 ปี
รวมใช้งบการลงทุนทั้งหมด 1.8 - 2 ล้านบาท ระยะเวลาคืนทุน 18 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเลและยอดขาย)พื้นที่แนะนำขั้นต่ำ สำหรับเปิดร้านประมราณ 7x7 ตร.ม.
 
ตัวอย่างความสำเร็จ “เอบิสึ ราเมน” ลงทุนคุ้มค่า ยอดขายดีจริง!


ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เอบิสึ ราเมน เน้นการขยายสาขาไปทั่วประเทศ โดยมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและดูแลคนลงทุนเป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่ช่วยก่อนเปิดร้าน แต่หลังเปิดร้านก็ยังส่งเสริมด้านการตลาดในทุกช่องทาง เพื่อให้คนลงทุนมีโอกาสสร้างรายได้จากธุรกิจได้มากขึ้น หลายสาขาจึงมีรายได้ดีมาก

ยกตัวอย่างสาขาอิสรภาพที่เริ่มต้นจากสาขาแรกใช้เวลาไม่นานสามารถสร้างรายได้ดีจนตั้งใจที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกแห่ง ยังไม่นับรวมอีกหลายสาขาที่ยอดขายดีทั้งที่ ติวานนท์ , ทวีวัฒนา ฯลฯ และคาดว่าในปี 2567 นี้จะมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นในอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศ
 

ภาพจาก www.facebook.com/ebisuramenth
 
เคล็ดลับความสำเร็จของสาขายอดขายสุดปังนอกจากมีทำเลที่ดี มีกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก ผู้ลงทุนเองต้องเอาใจใส่ในธุรกิจ มีใจรักในงานบริการ รวมถึงมุ่งมั่นที่จะสร้างธุรกิจตัวเองให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ซึ่งทางเอบิสึ ราเมน พร้อมซัพพอร์ทคนลงทุนในทุกด้าน ให้คำปรึกษาในทุกรูปแบบ  หากท่านใดสนใจอยากเปิดร้านแต่ไม่รู้จะหาทำเลที่ไหน จะเริ่มต้นอย่างไร สามารถปรึกษาทางแฟรนไชส์ได้ทันที
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์เอบิสึ ราเมน โทร. 087-4989789 
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เอบิสึ ราเมน

ในยุคที่ราเมนราคาหลักสิบหาทานยากมาก เอบิสึ ราเมน ราคาเริ่มต้นที่ "68 บาท" ซึ่งเป็นราเมนญี่ปุ่นแท้ "สไตล์คนไทย" โดยให้ความรู้สึกว่า..

ท็อปส์ เดลี่

ค้นพบความสุขทุกวันในแบบคุณกับ “ท็อปส์ เดลี่” ชวนคุณมาสัมผัสประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบใหม่ พร้อมความหลากหลายสุดสนุก ทั้งสินค้า,โปรโมช..