2.5K
 23 กุมภาพันธ์ 2564 
ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนระบบการเรียนการสอน : #แฟรนไชส์ Eye Level มีคำตอบ
 

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสและโอกาสย่อมเป็นของคนที่ไม่ทิ้งโอกาส เรื่องของธุรกิจการศึกษาก็เช่นกัน ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใด การศึกษาก็ยังสำคัญและจำเป็น ยิ่งในยุคที่มีการแพร่ระบาดของ COVID 19 หากเรามองการณ์ไกลจะพบว่าในเวลาที่บุตรหลานไม่ได้ไปโรงเรียนและส่วนใหญ่ใช้เวลาเรียนออนไลน์อยู่บ้าน พ่อแม่ผู้ปกครองจะได้เห็นพัฒนาการด้านความรู้ของลูกหลาน และรู้จุดอ่อนที่บุตรหลานต้องแก้ไข เมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดคลี่คลายลงพ่อแม่ผู้ปกครองจะมองหาสถาบันการศึกษาที่สอนเน้นในสิ่งที่บุตรหลานต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
ซึ่ง แฟรนไชส์ Eye Level ที่ www.ThaiFranChiseCenter.com มองว่ามีประสบการณ์มายาวนานกว่า 45 ปี เน้นเสริมทักษะด้านคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ด้วยหลักสูตรอันดับ 1 จากเกาหลีใต้ เป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่มีการพัฒนาตัวเองทุกยุคสมัย
 

 
 

COVID-19 มีบทบาทสำคัญ ในการเปลี่ยนแปลงมุมมองของพ่อ-แม่ ที่มีต่อการศึกษาของลูกอย่างสำคัญ แต่เดิม พ่อ-แม่จะไว้ใจโรงเรียน ในการที่จะให้การศึกษาแก่ลูก คิดว่า เมื่อลูกมีที่เรียนแล้ว ทุกอย่างก็จะดำเนินไปอย่างเรียบร้อย เป็นขั้นตอน
 
Eye Level สุดยอดแฟรนไชส์การศึกษาระดับโลก
 

เมื่อโรงเรียนถูกปิด ต้องมีการสอนแบบออนไลน์ จากโรงเรียนมาสู่บ้าน พ่อ-แม่ก็เริ่มเห็นวิธีการเรียนของลูก เข้าใจเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกมากขึ้น เห็นว่าลูกเข้าใจ-ไม่เข้าใจ การสอนของคุณครูมากขึ้น สามารถติดตามการเรียนการสอนของลูกได้ใกล้ชิดขึ้น
 
พ่อ-แม่ จำนวนมากเริ่ม “เห็นและเข้าใจ” ว่า ลูกของตัวเองตามครู ตามบทเรียน ตามเพื่อนไม่ทัน เห็นชัดเจนว่าลูกเก่งหรืออ่อนในวิชาใด เห็นชัดเจนว่า ลูกของตน ต้องการ “พัฒนาการ” อีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ใช่ “พัฒนาการหมู่” ในลักษณะที่ลูกเรียนอยู่ในปัจจุบัน

 
ระบบการศึกษาของ Eye Level มองเห็นปัญหานี้มานานแล้วและได้ออกแบบ หลักสูตรมาสำหรับแก้ปัญหา “การเรียนหมู่และตามครูไม่ทัน” มาไว้อย่างชัดเจนและได้ผล Eye level ใช้วิธีที่เรียกว่า Self-Directed Learning
 
Self-Directed Learning คือ การเรียนการสอนที่ “มุ่งให้เด็กรู้จักเรียนด้วยตัวเองเป็น” เด็กจะถูกฝึก “ตั้งแต่แรก” 
 
 
ให้รู้จุดยืนของตน วางแผนที่จะพัฒนาตัวเองไปทีละก้าว (ทีละ Level) ไปจนถึงเป้าหมายที่วางไว้เป็นระยะ ๆ ครูจะช่วยเป็นโค้ช คอยจูงใจให้เด็ก “วางแผน” คอยแนะนำเป้าหมาย และวิธีการที่จะบรรลุเป้าหมาย บทเรียนเองก็ออกแบบให้เด็กเรียนเป็นขั้นตอน ไปทีละสเต็ป อย่างสนุกสนาน อย่างเข้าใจ เมื่อเด็กเรียนสนุก เขาก็อยากก้าวต่อไป อยากไปสู่ชัยชนะขั้นถัดไป เขาจะพยายามเอง หาทำการบ้านเอง เพื่อเป้าหมายของเขา (หลักการเดียวกับการเล่นเกมส์ที่เด็ก ๆ ชอบ)

หลักสูตรแบบนี้ออกแบบยากมาก เพราะต้องคำนึงถึงด้านวิชาการและด้านความเชื่อมโยง ด้านการพัฒนา และด้านการสร้างแรงจูงใจ Eye level มีหลักสูตรทั้งคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษที่จะ “สร้าง”และ ”จูงใจ” เด็กตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ขึ้นไปจนระดับมัธยมต้น หลักสูตรและวิธีการดังกล่าว พิสูจน์แล้วว่าได้ผล ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก รวมทั้ง สหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

 
นอกจากหลักสูตรดังกล่าวข้างต้น Eye level ยังได้ออกแบบ การเรียนออนไลน์ ที่แตกต่างไปจากระบบออนไลน์ที่ใช้กันในโรงเรียนปัจจุบัน
 
หลักสูตรออนไลน์ดังกล่าว ใช้หลักการของ Self-Directed Learning โดยสามารถ Log-in ผ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์ไปยังบทเรียนที่คุณครูได้วางแผนไว้ แล้วให้เด็กสามารถทำการบ้านหรือทบทวนบทเรียนของตนบนมือถือได้เลย เด็กแต่ละคนก็จะมีบทเรียนของตนเอง เมื่อเด็กทำแบบฝึกหัด ครูจะสามารถตรวจได้ทันทีทางออนไลน์ และครูจะทำการประเมินผลการเรียนหลังเรียนเสร็จ พร้อมวางแผนการเรียนในชุดที่นักเรียนจะเรียนต่อไป

 
เด็กสามารถทำการบ้านคนเดียวโดยไม่มีครู และระบบจะช่วยตรวจการบ้านให้คะแนนเด็กโดยอัตโนมัติ สามารถนำผลการทำงานของเด็กไปวัดเป็นคะแนนมาตรฐานเปรียบเทียบกับเด็กของ Eye Level ทั่วโลกว่าเด็กของเราอยู่ระดับใด
 
อาจจะพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า ระบบการเรียนการสอนของ Eye Level เป็นระบบการศึกษาที่ดีที่สุดระบบหนึ่ง เป็นระบบที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เป็นระบบที่ผู้สอนสามารถรับประกันผลทันที และพัฒนาการเรียนของเด็กได้จริง ถ้าทำตามขั้นตอนทุกอย่างอย่างถูกต้อง
 
Eye Level เปิดรับสมัครผู้สนใจ ทำธุรกิจการศึกษาทั่วราชอาณาจักร เป็นธุรกิจที่จะมาช่วยพัฒนาเยาวชนของไทย ช่วยประเทศชาติในการพัฒนาคน และสามารถดำเนินงานในรูปแบบธุรกิจได้อย่างง่ายดาย โดยทาง Eye Level จะมี package สนับสนุนอย่างเต็มที่
 
สนใจทำธุรกิจกับ EYE LEVEL ติดต่อ 095-5947598 , 02-9349911 , 02-9349912 
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)

 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค..

ไอดูโฟร์ไอเดีย

ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท..