3.4K
 18 ธันวาคม 2562 
แฟรนไชส์ สตาร์แมท จินตคณิต นักเรียนเก่ง! คนลงทุนมีกำไร! เดินหน้าขยายสาขาทั่วประเทศ


สวัสดีปีใหม่ 2563 เดือนมกราคม ถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้น ใครที่มีแผนลงทุนทำธุรกิจใดๆ ก็ควรจะรีบตั้งต้นลงทุนตั้งแต่เดือนนี้ ซึ่งปัจจุบันมีหลายธุรกิจที่น่าสนใจโดยเฉพาะในแวดวง “การศึกษา” ที่มีอัตราการเติบโตสูงมาก ด้วยความต้องการของพ่อแม่ผู้ปกครองยุคใหม่ ที่ต้องการให้บุตรหลานมีความรู้ความสามารถมากกว่าการเรียนตามหลักสูตรในโรงเรียนจึงเป็นโอกาสทองของโรงเรียนกวดวิชาต่างๆ ที่จะงัดจุดดีจุดเด่นมาเป็นตัวเลือกให้คนเลือกเรียนและเลือกลงทุนมากขึ้น
 
หนึ่งในแฟรนไชส์การศึกษาที่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองเห็นทิศทางการเติบโตชัดเจนคือ “สตาร์แมท” ที่ก่อตั้งมานานกว่า 9 ปีและมีผลงานของผู้เรียนที่สามารถนำเอาวิชาความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและที่สำคัญ “งบประมาณในการลงทุนไม่สูง” ใครที่กำลังมองหาโอกาสลงทุนในธุรกิจการศึกษา “สตาร์แมท” คือคำตอบที่ถูกใจใช่เลย
 
กว่าจะมาเป็น “สตาร์แมท” ธุรกิจการศึกษาชั้นนำระดับประเทศ


ธุรกิจการศึกษาก็ไม่ต่างจากการลงทุนแบบอื่นๆ สำคัญคือต้องเริ่มจาก “ความชอบ” ซึ่งคุณกชกร หอมหวล หรือครูปุ๋ม ก็มีจุดเริ่มต้นเพียงแค่อยากจะสอนคณิตศาสตร์ให้กับลูกได้เก่งขึ้น นำไปสู่การหาข้อมูลว่าจะมีหลักสูตรเนื้อหาแบบไหนอย่างไรที่จะนำมาพัฒนาเด็กเล็กให้ต่อยอดขึ้นไปได้
 
ซึ่งจากการเสาะแสวงหาแนวทางการสอนมาสรุปลงตัวที่ “หลักสูตรจินตคณิต” โดยครูปุ๋มมองว่าคณิตศาสตร์ไม่ใช่แค่วิชาท่องจำ และไม่ได้มีแค่วิธีบวก ลบ คูณ หาร แต่ควรให้ผู้เรียนได้ฝึกใช้จินตนาการ ควบคู่การคิดวิเคราะห์โจทย์ปัญหา ซึ่งหลักสูตร “จินตคณิต” ของสตาร์แมท จะเสริมในเรื่องของเชาวน์คณิต และการวิเคราะห์โจทย์ปัญหา โดยอาศัยหลักการจินตภาพในการตีความ ทำให้เด็กสนุกและผู้ปกครองหมดกังวลเรื่องที่ลูกสับสนวิธีคิดปกติกับวิธีคิดจินตคณิต 
 
หลักสูตรจินตคณิตของ “สตาร์แมท” เจ๋งจริง! เรียนแล้วใช้งานได้แน่


หลักสูตรของ “สตาร์แมท” แบ่งเป็น 3 หลักสูตรคือ
  1. หลักสูตรจินตคณิต งบในการลงทุน 130,000 บาท
  2. หลักสูตรจินตคณิต + หลักสูตร Junior Maths + หลักสูตรทดลองวิทยาศาสตร์ งบในการลงทุน 230,000 บาท
  3. หลักสูตรจินตคณิต + หลักสูตร Junior Maths + หลักสูตรทดลองวิทยาศาสตร์ + หลักสูตรภาษาไทย งบลงทุน 250,000 บาท 

โดยแต่ละหลักสูตรมีจุดเด่นที่ต่างกัน เริ่มต้นจาก Junior Maths ที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่พ่อแม่ผู้ปกครองอยากให้ลูกมีทักษะด้านคณิตศาสตร์แต่ยังไม่พร้อมจะไปถึงคอร์ส จินตคณิต การเรียน Junior Maths จึงเป็นการปูพื้นฐานในการก้าวไปเรียน “จินตคณิต” ได้ง่ายขึ้น ในส่วนของ หลักสูตร “จินตคณิต” มีการแบ่งออกเป็นอีก 11 เลเวลเริ่มจาก
  • เลเวล 1-4 การนับนิ้วมือบวก- ลบ ที่สามารถใช้นิ้วมือนับเลขบวกลบได้ถึงหลักหมื่น
  • เลเวล 5-8 การบวก-ลบ ด้วยการใช้ทักษะของลูกคิด
  • เลเวล 9 การบวกลบด้วยจินตนาการ
  • เลเวล 10 การคูณด้วยลูกคิด
  • เลเวล 11 การหารด้วยลูกคิด

โดยจุดเด่นของหลักสูตรเหล่านี้คือใช้เวลาเรียนสั้น 2-3 ปีก็จบหลักสูตร แตกต่างจากหลักสูตรของสถาบันอื่นที่ส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรรวม ผู้เรียนต้องใช้ระยะเวลาในการเรียนมากขึ้น ซึ่งการแบ่งซอยหลักสูตรให้เลือกเรียนตามความเหมาะสมนี้ก็ให้สอดคล้องกับผู้เรียนในยุคใหม่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองอยากให้บุตรหลานมีความรู้ในหลากหลายวิชา ซึ่งการเรียนจินตคณิตของสตาร์แมทก็ทำให้ผู้เรียนประหยัดเวลาได้มากขึ้นและเลือกเรียนวิชาอื่นที่ต้องการได้มากขึ้นด้วย 
 
นอกจากนี้สตาร์แมทยังมีหลักสูตรสอนภาษาไทยสำหรับเด็กอายุ 4-10 ปี เป็นหลักสูตรเฉพาะพัฒนามาจากการเรียนการสอนในห้องเรียนจริง เห็นผล 100 % ด้วย
 
การันตีคุณภาพด้วยรางวัลสำคัญในการแข่งขันต่างๆ


หนึ่งในมาตรฐานที่ชัดเจนของสตาร์แมทคือการที่ผู้เรียนได้เข้าร่วมแข่งขันในเวทีสำคัญต่างๆ และสามารถคว้ารางวัลได้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับประเทศที่สตาร์แมทก็ส่งเสริมให้ผู้เรียนเข้าแข่งขันและนักเรียนก็ได้รับรางวัลกลับมาจำนวนมาก รวมถึงมีผลงานการแข่งขันในต่างประเทศ


อย่างล่าสุดคือการแข่งขันคณิตศาสตร์ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน นักเรียนของสตาร์แมท คว้ารางวัลอันดับ 3 จากการแข่งขันนี้  เป็นการการันตีในเรื่องคุณภาพมาตรฐานของหลักสูตรว่าไม่เป็นสองรองใครแม้ปัจจุบันหลักสูตรจินตคณิตจะมีหลายแบรนด์ให้ความสำคัญแต่ของ “สตาร์แมท” เน้นย้ำ ถึงคำว่าคุณภาพ และผู้เรียนนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง การันตีจากรางวัลการแข่งขันในระดับต่างๆ 
 
ขั้นตอนการลงทุนง่ายสำหรับคนสนใจธุรกิจการศึกษา “สตาร์แมท”


 
1. เริ่มต้นจากการสำรวจตัวเอง
 
ธุรกิจนี้สำคัญคือใจรักเพราะเป็นงานด้านการศึกษาที่ต้องเน้นคุณภาพของผู้เรียนเป็นสำคัญ คนที่จะลงทุนในธุรกิจการศึกษาได้ต้องมีใจที่อยากเป็นครู เป็นผู้ให้
 
2. มีทำเลที่เหมาะสม
 
ทำเลที่เหมาะสมไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่ขอให้อยู่ในย่านชุมชน ใกล้โรงเรียน หรือเป็นโซนการศึกษา โดยสตาร์แมทไม่แนะนำผู้ลงทุนให้เปิดธุรกิจนี้ในพื้นที่แบบเดี่ยวๆ 
 
3. เลือกรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสม
 
ผู้ลงทุนบางรายมีธุรกิจการศึกษาตัวเองอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มเติมหลักสูตรก็สามารถเลือกหลักสูตรที่ต้องการได้ หรือบางคนต้องการเริ่มต้นใหม่ก็แนะนำให้เลือกหลักสูตรจินตคณิต หรือ หลักสูตรจินตคณิต + หลักสูตร Junior Maths + หลักสูตรทดลองวิทยาศาสตร์ + หลักสูตรภาษาไทย ที่ถือว่าครบวงจรและคุ้มค่าที่สุด
 
4. แฟรนไชส์พร้อมดูแลและสนับสนุนเต็มที่
 
เมื่อตัดสินใจเลือกลงทุนได้ ทางแฟรนไชส์มีทีมงานคุณภาพในการดูแลผู้ลงทุนทุกขั้นตอนตั้งแต่การตกแต่งสถานที่ การขออนุญาตเปิดเป็นโรงเรียนกวดวิชา การแนะนำเรื่องการเสียภาษี และขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ลงทุนต้องรู้ รวมถึงการสนับสนุนในการอบรด้านบุคลากร การให้คำแนะนำในเรื่องการบริหารจัดการต่างๆ และการอัพเดทหลักสูตรเนื้อหาใหม่ๆ ให้อย่างต่อเนื่อง
 
ปี 2563 ตั้งเป้าขยายสาขาทั่วประเทศ 10 แห่ง


ปัจจุบันสตาร์แมทมีสาขาทั้งหมด 3 แห่ง แต่ด้วยการเติบโตและความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมาก ในปี 2563 สตาร์แมทตั้งเป้าขยายสาขาทั่วประเทศให้ครบ 10 แห่งโดย 4 จังหวัดที่ตั้งใจและเป็นเป้าหมายลำดับต้นๆ คือ นครสวรรค์ ชลบุรี  นนทบุรี  และนครราชสีมา
 
ซึ่งหากผู้สนใจลงทุนและมีพื้นที่ทำเลใน 4 จังหวัดดังกล่าวสามารถติดต่อมาที่ “สตาร์แมท” จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษในเบื้องต้นทันที ในส่วนของจังหวัดอื่นๆ ก็มีความต้องการขยายสาขาไปเช่นเดียวกันเพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตทางธุรกิจที่มากขึ้น
 
โครงการ “สตาร์แมท แมทนี้เพื่อน้อง”


และนอกจากจะเป็นแฟรนไชส์การศึกษาที่มีอัตราการเติบโตชัดเจนและวางแผนขยายสาขาทั่วประเทศ สตาร์แมทยังให้ความสำคัญแก่สังคมก่อให้เกิดโครงการ “สตาร์แมท แมทนี้เพื่อน้อง” โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้โรงเรียนทั่วประเทศได้ส่งจดหมายเข้ามาเพื่อ “ขอหลักสูตรการเรียนการสอนของสตาร์แมท” ทั้งคณิตศาสตร์และภาษาไทย โดยทางสตาร์แมทจะมีเกณฑ์ในการพิจารณาตามความเหมาะสม และมีทีมงานเดินทางไปมอบหลักสูตรให้โรงเรียนที่ผ่านการพิจารณาและสอนบุคลากรให้เข้าใจในหลักสูตรที่สอนอย่างเต็มที่


โดยโครงการนี้ตั้งเป้าเพื่อกระจายโอกาสในการเข้าถึงหลักสูตรการเรียนการสอนที่ดีแก่นักเรียนที่อยู่ห่างไกลหรือด้อยโอกาสทางการศึกษาได้มีโอกาสได้เรียนรู้กับหลักสูตรคุณภาพที่พร้อจะพัฒนาผู้เรียนได้มากขึ้นในอนาคตด้วย
 
สนใจลงทุน “สตาร์แมท” ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีเงินทุน สามารถปรึกษาได้


หลายคนมองว่าธุรกิจการศึกษาเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ แต่หลายคนเช่นกัน ไม่มั่นใจที่จะลงทุนด้วยไม่มีประสบการณ์ หรือบางคนไม่มีเงินทุนมากพอ ทั้งนี้ “สตาร์แมท” พร้อมเป็นที่ปรึกษาแก่ทุกคนที่สนใจ หากไม่มีประสบการณ์ ทางแฟรนไชส์ก็มีการเทรนด์ การสอน การอบรม การแนะนำทุกขั้นตอนของการลงทุนและพร้อมเป็นพี่เลี้ยงทางธุรกิจให้อย่างดี แบบไม่มีคำว่าทอดทิ้ง ให้ผู้ลงทุนเดินหน้าในแวดวงธุรกิจการศึกษาได้อย่างดี
 
ในส่วนของเงินทุนนั้น ผู้สนใจที่มีปัญหานี้ สตาร์แมทก็ยินดีร่วมหาทางออก ซึ่งมีวิธีแก้ปัญหาหลายอย่าง เช่นการแบ่งค่าแฟรนไชส์ออกเป็นงวดๆ ให้ผู้ลงทุนได้ลงทุนง่ายขึ้น ซึ่งก็ต้องเป็นการพิจารณาในแต่ละกรณีไป

โดย “สตาร์แมท” ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์การศึกษาที่มีคุณภาพในด้านเนื้อหาการสอน และระบบการส่งเสริมการลงทุนที่มั่นใจได้ว่าผู้ลงทุนทุกคนจะเดินหน้าและประสบความสำเร็จกับแฟรนไชส์นี้ได้เป็นอย่างดีและถือเป็นแฟรนไชส์ที่สามารถสร้างเป็นธุรกิจหลักให้ตัวเองและครอบครัวได้อีกด้วย
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์สตาร์แมท
 
โทร. : 089-8306420, 036-413299
E-Mail : starmaths2018@gmail.com
Facebook : bit.ly/2F3IWoi
Instagram : starmaths.center
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)

 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค..

ไอดูโฟร์ไอเดีย

ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท..