8.7K
 19 ธันวาคม 2561 
แฟรนไชส์ เครปอะเดย์ รุกหนักเปิด 30 สาขาในปีเดียว!
 

นึกถึงเครปเย็นต้องเครปอะเดย์ ณ นาทีนี้เราสามารถพูดได้ชัดเจนว่านี่คือสุดยอดแฟรนไชส์ที่มาแรงมาก และหากดูระยะเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจมาถึงตอนนี้เพียงแค่ 1 ปีจะยิ่งร้องว้าวววว อัตราการขยายสาขาที่ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้ทำสถิติเอาไว้ระบุชัดเจนว่าการมีถึง 30 สาขาเพียงในปีแรกที่เปิดตัวคืออัตราการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มขึ้น 2,900% คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ยคือ 1,450% เป็นการก้าวกระโดดแบบติดสปริง ที่ไม่ได้คิดจะหยุดแค่นี้แต่ในปี 2562 

“แฟรนไชส์เครปอะเดย์” มีแผนในการต่อยอดธุรกิจตัวเองไปสู่จุดที่สูงยิ่งกว่า นับเป็นโอกาสของผู้ลงทุนที่กำลังมองหาแฟรนไชส์ในการสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุนมากแต่ได้กำไรดีเหลือเชื่อ
 
กว่าจะมาเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ “เครปอะเดย์”
 

ธุรกิจที่เกี่ยวกับขนมหวานในเมืองไทยมีหลายแบรนด์ การแข่งขันก็สูง แต่สิ่งที่ทำให้ คุณสุปรียา งามศิริสมสกุลหรือคุณปอย เลือกเดินหน้าสร้างแฟรนไชส์ “เครปอะเดย์”ขึ้นมา คือความต้องการที่ให้คนไทยได้มีโอกาสรับประทานเครปเย็น เป็นการหักล้างภาพจำของคนไทยที่รู้จักแต่เครปร้อนซะเป็นส่วนมาก

สินค้าอย่าง “เครปเย็น” จึงถือเป็นอะไรที่ใหม่ แต่เมื่อคิดจะทำก็ต้องให้แตกต่างแบบใครไม่กล้าเลียนแบบ จึงเป็นที่มาของ “เครปเย็นนมสดฮอกไกโด” ที่แป้งเครปและครีมนมสดหอมมันไม่เหมือนใคร อาศัยประสบการณ์ที่อยู่ในแวดวงเบเกอรี่มาก่อนหน้านี้กว่า 10 ปี และได้นำสูตรต้นตำหรับจากญี่ปุ่นมาพัฒนาซึ่งใช้เวลากว่า 6 เดือนจนกลายเป็นสูตรเฉพาะ ลูกค้าทุกคนเมื่อได้ลองชิมจะรู้ถึงความแตกต่างชนิดที่ชิ้นเดียวไม่เคยพอต้องขอเบิ้ลเป็นสองชิ้นสามชิ้นจนมีลูกค้าที่เป็นขาประจำมากมาย
 
5 จุดเด่นเห็นก็รู้ว่านี่คือ “เครปอะเดย์”
 

วิธีการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ต้องเริ่มจากร้านต้นแบบที่แข็งแรง และหลังจากที่เครปอะเดย์เปิดตัวร้านต้นแบบและมีคนสนใจจำนวนมาก ขั้นต่อมาคือการทดลองเปิดสาขาที่ 2 เพื่อให้รู้ปัญหาในการบริหารจัดการและเมื่อบริการสาขาแรกและสาขาที่ 2 ให้เดินหน้าได้ก็เริ่มเปิดรับคนสนใจลงทุนหรือบรรดาแฟรนไชส์ซี ซึ่งก็มีคนสนใจจำนวนมากโดยมีจุดเด่นที่คนโฟกัส 3 ประการในการลงทุนกับแฟรนไชส์เครปอะเดย์คือ
 
1.สูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร
 

โดยแป้งของเครปอะเดย์มีความนุ่มละมุนลิ้น ไม่หนามาก แม้แต่กินแป้งเปล่าๆก็ยังติดใจ
 
2.ทีเด็ดคือไส้ครีมนมสด
 
เป็นซิกเนเจอร์ของเครปอะเดย์ที่ลูกค้าจะนึกถึงความข้น หอม มัน หวานกำลังดี เคล็ดลับคือวัตถุดิบคัดสรรอย่างดีและเป็นสูตรไส้ครีมเฉพาะของทางร้านหาจากแบรนด์อื่นไม่ได้แน่นอน
 
3.ราคาไม่แพง
 

เป็นจุดขายที่เรียกลูกค้าทั้งสินค้าที่ดูหน้าตาน่ากิน แถมยังขายไม่แพง เป็นราคาที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจยุคนี้ เรียกว่าเด็กกินได้ ผู้ใหญ่ คนวัยทำงาน เลือกซื้อทานได้แบบไม่สะเทือนกระเป๋า ซึ่งหากใครเคยกินเครปเย็นแท้ๆ จากญี่ปุ่นซึ่งมีราคาแพงมาลองเครปอะเดย์สักครั้งรสชาติไม่แตกต่างแต่ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ

 
นอกจากนี้ด้วยความที่สินค้าสมัยใหม่ถูกใจกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน และยังมีการสอนเทคนิคการทำทุกเมนู และร่วมวิเคราะห์ทำเลก่อนเปิดร้านจริง ทำให้มีโอกาสคืนทุนได้รวดเร็วโดยเฉลี่ยหากเป็นคีออสทั่วไปการคืนทุนประมาณ 2-4 เดือนหรือหากเป็นแพคเกจสำหรับห้างสรรพสินค้าระยะเวลาคืนทุนประมาณ 6-8 เดือน 
 
ต่อยอดความยิ่งใหญ่ลุยตลาดห้างสรรพสินค้า
 

นับเป็นการพัฒนาให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ปัจจุบัน “เครปอะเดย์” นอกจากเปิดตลาดด้วยคีออสขนาดเล็กสำหรับตลาดทั่วไปยังได้พัฒนาแพคเกจการลงทุนในห้างสรรพสินค้าซึ่งโดยภาพรวม เครปอะเดย์จะมีแพคเกจการลงทุนให้เลือก 4 รูปแบบด้วยกันคือ
  1. แพคเกจ 59,000 บาท
  2. แพคเกจ 69,000 บาท
  3. แพคเกจห้างสรรพสินค้า 99,000 บาท (เครปเย็นนมสดฮอกไกโด+เครื่องดื่ม)
  4. แพคเกจห้างสรรพสินค้า 120,000 บาท (เครปเย็นนมสดฮอกไกโด + เครื่องดื่ม + ปังเย็น + โทสต์)
โดยทุกแพคเกจจะได้รับอุปกรณ์ตามที่กำหนดในแต่ละแพคเกจพร้อมวัตถุดิบตั้งต้นพร้อมขายและการฝึกอบรมวิธีการทำ  การขาย  สนับสนุนการตลาด พร้อมการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ให้อย่างต่อเนื่อง
 
ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เครปอะเดย์เติบโตในห้างสรรพสินค้าได้อย่างดีคือ

 
1.บรรยากาศร้านที่ดึงดูด
 
ด้วยโทนสีแบบขนมหวานสื่อความหมายให้ลูกค้ารู้สึกถึงความผ่อนคลาย และเป็นจุดนัดพบที่ดีสำหรับเพื่อน หรือครอบครัว
 
2.มุมนั่งสบาย
 

การออกแบบร้านให้มีมุมนั่งทานในบรรยากาศเป็นกันเองคือจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีมากยิ่งขึ้น
 
3.สินค้าหลากหลายแถมอร่อยทุกเมนู

ปัจจุบันนอกจากเครปเย็นที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน สินค้าใหม่ๆยังมีออกมาต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเช่นชาผลไม้ , โทสต์ , ปังเย็น เป็นต้น
 
4.เป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าที่ห้างสรรพสินค้าต้องการ
 

ด้วยสีสันร้านอันโดดเด่นด้วยโทนสีชมพูสดใส และสินค้าอย่างเครปเย็นที่ลูกค้านิยมอย่างมาก กระแสความนิยมที่มากมายนี้ทำให้ห้างสรรพสินค้าเองก็ต้องการให้เครปอะเดย์มาเปิดสาขาในห้างเพื่อใช้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เสมือนแม่เหล็กดึงดูดคนได้เป็นอย่างดี

 
ทั้งนี้การลงทุนในห้างสรรพสินค้าต้นทุนเบื้องต้นต้องมีงบประมาณคร่าวๆ 400,000-500,000 บาท(คิดจากพื้นที่ประมาณ 25-30 ตร.ม.) นอกจากเป็นค่าแฟรนไชส์ตามแพคเกจที่เลือกที่เหลือคือต้นทุนในการจัดแต่งร้าน ค่าเช่าสถานที่ และสำหรับคนที่เลือกแพคเกจแบบคีออสตามตลาดทั่วไปก็ควรมีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน


โดยสินค้าอย่างเครปเย็นถือเป็นขนมทานเล่นที่กินง่ายและกินได้ไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังมีการพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่ๆ ให้น่าสนใจอย่างต่อเนื่องจึงเพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้ระยะยาว ยิ่งหากได้อยู่ในห้างสรรพสินค้าที่คนนิยมหรือมีทำเลตามหน้าโรงเรียน ตลาดนัด สถานที่ชุมชน  โซนออฟฟิศหรือสำนักงาน ถือเป็นทำเลทองที่รายได้ดีเกินคาด

 
นอกจากนี้เครปอะเดย์ยังมีแผนในการขยายสาขาไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีกำหนดเปิดสาขาอย่างเป็นทางการภายในต้นปี 2562 ส่วนในประเทศก็ตั้งเป้าในการขยายสาขาไปตามภูมิภาคต่าง ๆให้ ทั่วประเทศซึ่งภายในปี 2562 นี้สาขาแฟรนไชส์เครปอะเดย์จะเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์มาแรงที่เหมาะสมลงทุนเป็นอย่างยิ่ง
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์เครปอะเดย์
 
โทร. : 097-9624296
E-Mail  : crepesaday@gmail.com
Instagram  : crepesaday
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

ไอดูโฟร์ไอเดีย

ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท..

ชาไข่มุก ไอ-ฉะ

ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย..