20K
 30 กันยายน 2555 
แฟรนไชส์ไก่ทอด ชิกเก้นแร๊พ

“แฟรนไชส์ไก่ทอด” ถือว่าเป็นธุรกิจที่ทำได้ง่ายเช่นเดียวกับอาหารฟาสฟู้ดแบรนด์ดังเข้ามาอยู่ในตลาดเมืองไทย ถึงแม้ว่าธุรกิจนี้จะต้องใช้พื้นที่ใช้สอยจำกัด เน้นความสะดวก รวดเร็ว เพื่อการปรุงสด ใหม่ วันต่อวัน ดังนั้นการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ จึงต้องแบ่งเป็นสัดส่วนที่เหมาะสม

ดังนั้นแฟรนไชส์ไก่ทอด ‘ชิกเก้นแร๊พ’ จึงคิดต่อยอดธุรกิจโดย บริษัท อาร์.เอส โดเมสติกเทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายแป้งประกอบอาหารยี่ห้อ ‘ครัววังทิพย์’ มานานกว่า 30 ปี เล็งเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจนี้


โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายของแฟรนไชส์ไก่ทอด ‘ชิกเก้นแร๊พ’ เพียงเปิดตัวมาประมาณ 1 ปี ซึ่งขณะนี้ทั่วประเทศมีกว่า 25 สาขา แฟรนไชส์ชิกเก้นแร๊พสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว ส่วนทางด้านผู้ลงทุนต่างให้การตอบรับดีเกินคาด ผู้ที่สนใจที่ติดต่อเข้ามาก็รวมเกือบ 50 ราย

คาดว่าภายในปี 2555 นี้ มีผู้ลงทุนทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ประมาณ 200 ราย เหตุเป็นเพราะการลงทุนแฟรนไชส์ชิกเก้นแร๊พสามารถกำไรสูงถึง 60%  และสามารถคืนทุนได้ภายใน 1 – 3 เดือน (ลงทุนไซส์เล็ก)


ทั้งนี้ทางแฟรนไชส์ชิกเก้นแร๊พพร้อมบุกตลาดในกลุ่มลูกค้าที่มีพื้นที่เป็นอาคารพาณิชย์หรือห้างสรรพสินค้า บริษัทฯมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและอบรมทั้งก่อนและหลังขายเพื่อคอยควบคุมคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ ในรูปแบบ ชิกเก้นแร๊พ คาเฟ่ ซึ่งใช้งบการลงทุนเริ่มต้น 400,000 บาทขึ้นไป

โดยเริ่มตั้งแต่สำรวจพื้นที่และวิเคราะห์ทำเลให้กับผู้ลงทุน รวมทั้งออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ จัดทีมงานให้ความช่วยเหลือในการ Set up ร้านเริ่มต้น และจัดอบรมพนักงานบริการให้มีมาตราฐานเพื่อให้ผู้ลงทุนมีความมั่นใจในการทำธุรกิจนี้ 

โดยในทั้งนี้ ทางบริษัทเองได้เปิดตัวร้านสาขาใหม่ล่าสุด ที่ ซีคอนสแควร์ บางแค ชั้นใต้ดิน  ให้ผู้สนใจในธุรกิจเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้


           
ชิกเก้นแร๊พ เป็นธุรกิจร้านไก่ทอด สูตรเฉพาะ โดยการต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์แป้งทอดกรอบ “ตราครัววังทิพย์ , สินค้าแป้งมันตรา กระต่ายบิน, สินค้าแป้งสำเร็จรูปทำขนม ตราแม่สมจิตต์ ”  โดยบริษัท อาร์เอสโดเมสติกเทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่าย ซึ่งเป็นสินค้าที่รู้จักกันดีในกลุ่มผู้ประกอบการค้า โรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และพ่อค้าแม่ค้า มายาวนานกว่า 30 ปี

ทางผู้บริหาร  จึงได้แนวคิดการขยายธุรกิจ เพื่อเปิดตลาดสู่ สังคมคนรุ่นใหม่  นักเรียน นักศึกษาและเด็กๆ ให้ได้สัมผัส กับเมนูอาหารคุณภาพดี ราคาไม่แพง และเหมาะกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

สินค้าจะเป็นแป้งทอดกรอบ และผงปรุงสำเร็จต่าง ๆ เช่น ผงหมัก ผงลาบ ผงยำ ผงป๊อป สูตรเฉพาะแฟรนไชส์ มาใช้ในการอบรมลูกค้า โดยวิธีการหมักแล้วทอด ตามด้วยการปรุงรส ให้ได้ตามมาตรฐานของแบรนด์ชิกเก้นแร๊พ จึงมีจุดเด่นอยู่ที่ ความกรอบของผิวด้านนอกของแป้งและมีความนุ่มของเนื้อไก่ด้านใน ตามสโลแกน กรอบข้ามวัน อร่อยข้ามคืน


โดยสินค้าหลัก จะเป็นไก่ทอด ไก่ป๊อป  ไก่วิงแซ่บ ไก่สติก แล้วยังมีเมนู เช่น ข้าวลาบไก่แร๊พ ข้าวยำไก่แร๊พ สลัดไก่แร๊พ ข้าวไก่เทอริยากิ สูตรเด็ด นอกจากนี้ทางเรายังมีสินค้าไก่ทอดสำเร็จแช่แข็ง ผลิตโดยเครื่องจักรที่ทันสมัย ไว้จำหน่ายสำหรับลูกค้าแฟรนไชส์ซี่อีกด้วย

การลงทุนแบ่งเป็นประเภทได้ดังต่อไปนี้
 • Set A เงินลงทุน = 50,900 บาท
  ขนาดคีออสกว้าง 0.60*ยาว 1.15* สูง 2.10 เหมาะกับผู้ลงทุนที่เริ่มต้นในการทำธุรกิจ หรือเหมาะกับสถานที่ๆ จำกัด
   
 • Set B เงินลงทุน = 66,400 บาท 
  ขนาดคีออสกว้าง0.80*ยาว 1.80* สูง 2.40 เหมาะกับสถานที่ตั้งร้านที่ต้องการความโดดเด่น เปิดพื้นที่ขายได้มาก
   
 • Set ศูนย์อาหาร เงินลงทุน = 42,100 บาท
  เหมาะกับ ผู้ที่มีสถานที่เป็นล็อคเช่าในศูนย์อาหาร ตามโรงเรียน โรงพยาบาล พลาซ่า ต่าง ๆ ที่เป็นเคาน์เตอร์แล้วนำมาปรับปรุง งานป้ายให้ดูดีตามรูปแบบ มาตรฐาน
   
 • Chicken Rap Café เงินลงทุน 400,000 บาท ขึ้นไป 
  ชิกเก้นแร๊พ คาเฟ่ เป็นการลงทุนในลักษณะของการเปิดเป็นร้านในอาคาร โดยมีการออกแบบ ให้เหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง และงบประมาณการลงทุน โดยผู้ลงทุนต้องมีความพร้อมในการทำธุรกิจเป็นอย่างดี
โดยรายละเอียด ดูเพิ่มเติมที่ www.chicken-rap.com

คุณสมบัติผู้ลงทุน
 1. มีความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและแบรนด์ชิกเก้นแร๊พ
 2. มีความพร้อมและสนใจ ในการทำอาชีพค้าขาย
 3. มีสถานที่ ทำเลค้าขายที่เหมาะกับการลงทุน เช่น ในโรงเรียน หรือในสถานศึกษา ในมหาวิทยาลัย แหล่งกวดวิชา หรือตามหมู่บ้าน หอพักต่างๆ ที่มีเด็กนักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น อยู่กันจำนวนมาก
 4. ต้องผ่านการอบรมที่ได้มาตรฐาน จากบริษัท
 5. ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ สินค้า เช่น แป้งทอดกรอบ ผงปรุงรส ผงหมัก และแพคเกจต่างๆ จากทางบริษัทเท่านั้น
สิ่งที่จะได้รับ
 1. การอบรมขั้นตอนในการทำธุรกิจ
 2. การอบรม ขั้นตอนในการประกอบเมนูอาหาร และการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 3. คีออส+งานป้าย ตามประเภท ที่เลือกไว้
 4. อุปกรณ์ทีได้รับ เช่น หม้อทอดไฟฟ้า 17 ลิตร หม้อทอดเฟรนซ์ฟรายส์ ตู้โชว์อาหาร อุปกรณ์ประกอบอาหารในการลงทุนครั้งแรก
 5. วัตถุดิบที่ได้รับ เช่น แป้งทอดกรอบ ผงหมัก ผงยำ ผงลาบ ผงป๊อป และแพคเกจใส่อาหาร ในการลงทุนครั้งแรก
 6. อื่นๆ เช่น เสื้อ 1 ตัว หมวกคลุมผม ผ้ากันเปื้อน


การเริ่มต้น การทำธุรกิจกับ ชิกเก้นแร๊พ ทางผู้ลงทุนจะได้รับการอบรม  การทอดไก่สูตรเฉพาะ+การทำอาหารในเมนูต่างๆ ในศูนย์ฝึกอบรมที่ มีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมสถานที่ทดลองงานให้ก่อนประกอบอาชีพจริง พร้อมคำแนะนำเบื้องต้น  ในการทำธุรกิจ ประกอบในการอบรมครั้งนี้ด้วย   

จุดเด่นสินค้า อยู่ที่แป้งทอดกรอบ ผงหมัก ผงยำ ผงลาบ ผงปรุงรส สูตรเฉพาะของทางชิกเก้นแร๊พ มาเป็นตัวหลักในการผสม ซึ่งทำให้ไก่ทอดออกมามีรสชาติดี กรอบนอก นุ่มใน


โดยทางผู้ลงทุน ต้องซื้อผลิตภัณฑ์ จากทางบริษัทเท่านั้น รวมถึงตัวแพคเกจต่าง ๆ ที่ใช้ใส่สินค้าด้วย ยอดสั่งซื้อต่อเดือน ต้องมีมูลค่า อย่างต่ำ 5,000/เดือน และมีค่าต่อสัญญา 5,000/ปี โดยที่ทางบริษัท ไม่มีการหักเปอร์เซ็น จากยอดขายใดๆ อีก

ผลตอบแทนที่ได้รับ ภายในระยะเวลา 1-3 เดือน สามารถคืนทุนได้ (ขึ้นอยู่กับ ความตั้งใจ+เข้าใจ ของผู้ร่วมธุรกิจด้วย)

 
ทั้งนี้ทางแฟรนไชส์ ชิกเก้นแร๊พ ยังได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานคุณภาพปี 2555  “Thailand Franchise Quality Award 2012” ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ อย่างยิ่งใหญ่ โดยได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  (นายศิริวัฒน์  ขจรประศาสน์ ) เป็นประธานมอบรางวัล ในครั้งนี้อีกด้วย

ชื่อผู้ติดต่อ    แผนกธุรกิจแฟรนไชส์
ที่อยู่    1337 ถนนเอกชัย อยู่ระหว่าง ซอยเอกชัย 125-127 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
โทร.    02-8948851-4, 081-565-8713
โทรสาร    02-894-8853
อีเมล์    chickenrap@hotmail.com, nsgn@hotmail.com

เว็บไซต์  www.chicken-rap.com
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)

 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค..

ไอดูโฟร์ไอเดีย

ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท..