บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.6K
2 นาที
19 กรกฎาคม 2562
เคล็ดลับเปิดแฟรนไชส์หน้าหมู่บ้าน ยอดขายปังๆ 
 

ทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าหมู่บ้าน หรือชุมชน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมของกลุ่มคนทุกอาชีพพักอาศัยอยู่ 
 
หากใครคิดจะเปิดร้านขายของ ไม่ว่าจะซื้อแฟรนไชส์มาเปิดหน้าหมู่บ้าน หรือชุมชน ก็มีโอกาสที่จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ เพราะผู้คนที่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนั้น จะต้องผ่านเข้าออกอยู่เป็นประจำทุกวัน 
 
สำหรับใครที่อยากเปิดร้านหน้าหมู่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเปิดร้านหรือซื้อแฟรนไชส์อะไรดีมาขาย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเคล็ดลับในการเปิดร้านแฟรนไชส์ ขายของหน้าหมู่บ้าน ให้ยอดขายปังๆ มาฝากครับ
 
1.เลือกหมู่บ้านเป้าหมายในการเปิดร้านแฟรนไชส์
 
ภาพจาก  https://bit.ly/2M27Zw4

หลายคนสนใจอยากขายของหรือเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าหมูบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเปิดร้านแถวหมู่บ้านไหน ขอแนะนำหน้าหมู่บ้านที่ตัวเองอาศัยอยู่น่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะคุณจะรู้ดีว่ากลุ่มลูกค้าของคุณเป็นใคร มีพฤติกรรมการบริโภคอย่างไร เพื่อที่จะนำสินค้าหรือซื้อแฟรนไชส์มาเปิดให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด เช่น แฟรนไชส์กลุ่มอาหาร
 
2.เลือกทำเลที่ตั้งหน้าหมู่บ้านเปิดร้านแฟรนไชส์
 
ภาพจาก  https://bit.ly/2xUyCuy

เมื่อคุณเลือกว่าจะเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าหมู่บ้านแล้ว การเลือกทำเลที่ตั้งร้านก็ถือว่าสำคัญ เพราะมีผลต่อยอดขายสินค้าเพราะทำเลที่ตั้งเป็นจุดที่จะทำให้ลูกค้าที่เข้าออกหมู่บ้านมองเห็นร้านของคุณได้ชัดเจน ทำเลที่ตั้งต้องไม่อยู่ในมุมที่คนมองเห็นยาก อาจจะเลือกทำเลตรงข้ามหมู่บ้าน หรือริมถนนข้างหมู่บ้าน ที่รถเลี้ยวออกก็ได้ เช่น แฟรนไชส์สเต็ก
 
3.เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับขายหน้าหมู่บ้าน
 
ภาพจาก  https://www.facebook.com/chamook19/

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับเปิดขายหน้าหมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ เช่น หมูปิ้ง ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด ชาเย็น ชาเขียว กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมถึงขนมต่างๆ ที่ขั้นตอนทำไม่ยุ่งยาก ลูกค้ารอไม่นาน สามารถซื้อเข้าไปกินในบ้าน หรือที่ทำงานได้ อีกอย่างหน้าหมู่บ้านควรซื้อแฟรนไชส์แบบรถเข็น หรือซุ้ม คีออส หรือเปิดร้านในอาคาร เช่น  แฟรนไชส์ชานมไข่มุก
 
4.วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งที่เปิดร้านหน้าหมู่บ้าน 
 
ภาพจาก  https://www.facebook.com/cocofuku8/

หากคุณเปิดร้านขายของหน้าหมู่บ้านที่ไม่มีคู่แข่งในสินค้าเดียวกับคุณ เชื่อว่าร้านของคุณน่าจะสามารถทำยอดขายในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าหมู่บ้านของคุณ ถ้ามีคู่แข่งในสินค้าเดียวกันยู่แล้ว คุณก็ต้องเลือกแฟรนไชส์แบรนด์ดังๆ มีชื่อเสียงไปเปิดร้านแข่งขันกับคู่แข่งที่มีอยู่ก่อน เพราะจะสร้างความได้เปรียบอยู่บ้าง เช่น แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
 
5.จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าบ้างเป็นบางครั้ง
 
ภาพจาก  https://bit.ly/2xY8RK5

บางช่วงบางเวลาร้านของคุณอาจจะมีลูกค้าใช้บริการไม่เท่ากัน บางวันยอดขายน้อย บางวันยอดขายมาก ซึ่งตรงนี้คุณในฐานะเจ้าของร้านก็ต้องทำใจ มีความอดทน รู้จักสร้างกลยุทธ์ทางการขายเพื่อดึงดูดลูกค้าบ้าง เช่น ลด แลก แจก แถม หรือซื้อเครื่องดื่ม 10 แก้งแถมฟรี 1 แก้ว ซึ่งก็จะได้กลุ่มลูกค้าที่เข้าออก และสัญจรผ่านหมู่บ้าน หรือให้ส่วนลดกับคนรู้จักในหมู่บ้าน เช่น แฟรนไชส์เบเกอรี่
 
6.มีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ

ภาพจาก  https://www.facebook.com/pokeye19/

ถ้าอยากเปิดร้านขายของ หรือเป็นเจ้าของร้านค้าแฟรนไชส์ หรือร้านค้าอื่นๆ ก็ต้องทำใจ เพราะเมืองไทยมีทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ถ้าวันไหนฝนตกอาจจะขายของได้น้อยกว่าวันอื่นๆ เมื่อรักในอาชีพพ่อค้าแม่ค้าแล้วก็ต้องทำใจ ต้องมีความอดทน รู้จกนำกลยุทธ์การขายมาปรับใช้ให้เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา ที่สำคัญต้องให้บริการลูกค้าดีทุกคน ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาเป็นกันเองกับลูกค้า ไม่เอาเปรียบลูกค้า ขายสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพมาตรฐาน แล้วลูกค้าจะติดใจร้านของคุณครับ เช่น แฟรนไชส์ลูกชิ้นทอด
 
ทั้งหมดเป็น 6 เคล็ดลับในการเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าหมู่บ้าน ให้ยอดขายปังๆ ซึ่งการเปิดร้านขายของหน้าหมู่บ้านให้ประสบความสำเร็จ จริงๆ แล้วสินค้าและบริการจะต้องตอบโจทย์คนที่อาศัยในหมู่บ้านด้วย ที่สำคัญราคาต้องเหมาะสมกับคนในหมู่บ้าน เพราะอย่าลืมว่าคนในหมู่บ้านส่วนใหญ่เป็นคนรู้จักและคุ้นเคยกันดี ถ้าขายแพงพวกเขาอาจจะเมินเฉยต่อร้านคุณก็ได้  
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้านหน้าโรงงาน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. เลือกหมู่บ้านเป้าหมายในการเปิดร้านแฟรนไชส์
  2. เลือกทำเลที่ตั้งหน้าหมู่บ้านเปิดร้านแฟรนไชส์
  3. เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับขายหน้าหมู่บ้าน   
  4. วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งที่เปิดร้านหน้าหมู่บ้าน 
  5. จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าบ้างเป็นบางครั้ง
  6. มีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ
ปัจจุบันทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าโรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีพนักงาน ลูกจ้าง คนใช้แรงงาน ใช้ชีวิตอยู่และสัญจรกันเป็นจำนวนมาก ..
28months ago   2,974  5 นาที
ทำเลถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในการสร้างยอดขายและกำไรของพ่อค้าแม่ค้าได้ หากร้านตั้งอยู่ในที่จุดสังเกตง่าย คนผ่านเยอะ แหล่งชุมชน มองเห็นง่าย มีที่จอดรถกว้างขวาง หรือติดริมถนน หัวมุมถนน ก็นับได้ว่าเป็นทำเลทอง ในแต่ละครั้งพ่อค้าแม่ค้าก็มักอยากได้ทำเลแบบนี้เสมอ เพราะเปิดร้านขายสินค้าแล้ว ..
28months ago   2,664  5 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)