บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
1.4K
2 นาที
9 กรกฎาคม 2562
เคล็ดลับเปิดแฟรนไชส์หน้าออฟฟิศ ยอดขายปังๆ 
 

หน้าบริษัท หน้าออฟฟิศ และสำนักงานต่างๆ ถือเป็นทำเลทองในการขายของหรือเปิดร้านของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ เพราะพนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะมีกำลังซื้อสูง ยิ่งเปิดร้านย่านตัวเมืองที่มีตึกราวและสำนักงานมากมาย จะเห็นว่าในช่วงเช้า พักเที่ยง หรือเลิกงาน เป็นช่วงเวลากอบโกยของบรรดาร้านค้าต่างๆ เป็นอย่างดี 
 
สำหรับใครที่กำลังมองหาทำเลขายเปิดร้านขายของ หรือเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าออฟฟิศ หน้าบริษัท และสำนักงานแล้วล่ะก็ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกเคล็ดลับในการเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าออฟฟิศให้ทราบกันครับ
 
1.เลือกทำเลย่านออฟฟิศในการเปิดร้าน 
 

ก่อนจะซื้อแฟรนไชส์มาเปิดร้านหน้าออฟฟิศ คุณต้องเลือกทำเลที่ตั้งในการเปิดร้านก่อน โดยดูจากความหนาแน่นของผู้คนโดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศในย่านนั้น รวมถึงคนที่สัญจรผ่านไปมาด้วย เพราะจะช่วยให้ร้านแฟรนไชส์ของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง ซึ่งอาจจะเลือกทำเลใกล้หรือไกล ก็ขึ้นอยู่ว่าคุณเดินทางสะดวกมากน้อยแค่ไหน แค่อันดับแรกต้องเลือกทำเลเปิดร้านที่มีศักยภาพ เป็นย่านของพนักงานบริษัทหรือคนทำงานจริงๆ เช่น แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
 
2.ตรวจเช็คราคาค่าเช่าเปิดร้าน 
 

หลังจากได้ทำเลหน้าออฟฟิศในการเปิดร้านแฟรนไชส์แล้ว ต้องดูว่าค่าเช่าในการเปิดร้านถูกหรือแพง ถ้าเป็นทำเลที่มีคนพลุกพล่าน แหล่งรวมของบริษัทต่างๆ ราคาค่าเช่าอาจแพงหน่อย แต่ก็มีโอกาสขายของได้ ถ้าสินค้าและบริการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าพนักงานย่านนั้น ที่สำคัญราคาค่าเช่าต้องเหมาะสมกับธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะซื้อไปเปิด โดยเฉพาะสินค้า และราคาขาย 
 
3.เลือกพื้นที่สำหรับตั้งร้าน
 

พื้นที่สำหรับตั้งร้านหรือเปิดร้าน ต้องไม่อยู่ในมุมอับสายตาคน เพราะลูกค้าจะมองไม่เห็น การตกแต่งร้านต้องมีคามโดดเด่น สะดุดตาผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา อาจจะอยู่ในพื้นที่ของออฟฟิศหรือสำนักงานก็ได้ หรือริมถนน ตลาดข้างออฟฟิศ ริมถนน กล่าวคือพื้นที่เปิดร้านต้องมองเห็นได้ง่าย และลูกค้าเข้าไปใช้บริการได้ง่าย สะดวก  เช่น แฟรนไชส์ชาไข่มุก
 
4.เลือกแฟรนไชส์สำหรับเปิดย่านออฟฟิศ 


ถือว่าสำคัญมาก เพราะธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละชนิด ไม่เหมาะสำหรับเปิดหน้าออฟฟิศหรือย่านออฟฟิศ บางประเภทต้องใช้พื้นที่มาก ค่าเช่าแพง บางประเภทใช้พื้นที่น้อย เคลื่อนย้ายหรือเก็บร้านได้ง่าย ส่วนใหญ่แฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับเปิดแถวออฟฟิศ จะเป็นร้านรูปแบบคีออส ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ที่ต้องให้บริการลูกค้ารวดเร็ว   
 
5.วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งขันในตลาดนัด 
 

ก่อนที่จะเปิดร้านแฟรนไชส์ย่านออฟฟิศ คุณต้องดูด้วยว่าในย่านออฟฟิศนั้น มีคู่แข่งธุรกิจเดียวกับคุณเปิดร้านอยู่หรือไม่ ถ้ามีคู่แข่งเดียวกันจำนวนมาก ก็อาจกระทบยอดขายของคุณในภายหลังได้ เพราะลูกค้ามีตัวเลือกมากมาย ที่สำคัญต้องดูด้วยว่าแฟรนไชส์ของคุณตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าพนักงานออฟฟิศแค่ไหน จะเอาชนะคู่แข่งในตลาดนัดได้หรือไม่ ต้องศึกษาให้ดี 
 
6.มีความอดทน และมุ่งมั่นตั้งใจทำธุรกิจให้สำเร็จ
 

ถือว่าสำคัญมากในการเปิดร้านให้ประสบความสำเร็จ แม้ว่าคุณจะเลือกทำเลย่านออฟฟิศที่ได้รับความนิยม อยู่ในทำเลที่ดี คนเดินจำนวนมาก แต่ถ้าคุณไม่มีจิตวิญญาณในการเป็นผู้ประกอบการ หรือเป็นพ่อค้าแม่ค้า เชื่อว่าธุรกิจคุณก็เจ๊งอยู่ดี เช่น แฟรนไชส์อาหาร
 
ดังนั้น คุณต้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่น อดทน ในการทำธุรกิจ ที่สำคัญต้องคำนึงถึงคุณภาพ สินค้าสดใหม่ มีความซื่อสัตย์ บริการที่ประทับใจมอบให้ลูกค้า เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ คือ การสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจของคุณในการขายของย่านออฟฟิศ
 
ทั้งหมดเป็น 6 เคล็ดลับในการเปิดแฟรนไชส์หน้าหรือย่านออฟฟิศ ให้ประสบความสำเร็จ ยอดขายปังๆ หวังว่าน่าจะเป็นแนวทางให้กับคนที่กำลังคิดอยากเปิดร้านแฟรนไชส์ หรือเปิดร้านขายของหน้าออฟฟิศนะครับ
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. เลือกทำเลย่านออฟฟิศในการเปิดร้าน 
  2. ตรวจเช็คราคาค่าเช่าเปิดร้าน 
  3. เลือกพื้นที่สำหรับตั้งร้าน
  4. เลือกแฟรนไชส์สำหรับเปิดย่านออฟฟิศ
  5. วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งขันในตลาดนัด 
  6. มีความอดทน และมุ่งมั่นตั้งใจทำธุรกิจให้สำเร็จ
ห้างสรรพสินค้า นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ตั้งสำคัญของธุรกิจ เพราะจะมีผู้คนนิยมใช้พักผ่อนในช่วงเวลาวันหยุด วันนักขัตฤกษ์ หรือจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม ห้างสรรพสินค้าก็เป็นหนึ่งในสถานที่แห่งช่วงเวลาสำคัญของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว สบาย บรรยากาศต่างๆ หรือร้านค้า ร้านอาหารที่ม..
27months ago   8,481  6 นาที
คอมมูนิตี้ มอลล์ ถือเป็นรูปแบบธุรกิจด้านการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้า โดยมุ่งเน้นที่ศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) จัดหาที่ดินตามความต้องการของลูกค้า และนำมาพัฒนาเป็นศูนย์การค้า หรือโครงการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจค้าปลีก เพื่อให้บริการเช่าพื้นที่ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ให้บริการ..
27months ago   1,571  7 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)