บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
2.9K
2 นาที
17 กรกฎาคม 2562
เคล็ดลับเปิดแฟรนไชส์หน้าโรงงาน ยอดขายปังๆ
 

 
ปัจจุบันทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าโรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีพนักงาน ลูกจ้าง คนใช้แรงงาน ใช้ชีวิตอยู่และสัญจรกันเป็นจำนวนมาก 
 
หากใครเปิดร้านค้าขาย หรือจะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์มาเปิดร้านหน้าโรงงานก็จะง่าย มีโอกาสที่จะรับทรัพย์ทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังวางแผนว่าจะไปค้าขายของทำเลหน้าโรงงาน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเปิดร้านอะไรดีนั้น
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเคล็ดลับในการเปิดร้านแฟรนไชส์ ขายของหน้าโรงงาน ให้ยอดขายปังๆ มาฝากครับ
 
1.เลือกโรงงานเป้าหมายในการเปิดร้านแฟรนไชส์
 
ภาพจาก www.facebook.com/torcharmfranchise/

หลายคนสนใจอยากขายของหรือเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าโรงงาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเปิดร้านแถวโรงงานไหน เพราะโรงงานมีมากมาย อย่างแรกคุณต้องดูก่อนว่าโรงงานไหนบ้างมีจำนวนพนักงานจำนวนมาก เป็นโรงงานใหญ่ และโรงงานไม่มีสวัสดิการเลี้ยงข้าว พนักงานต้องออกมาทานข้าวข้างนอก หรือซื้อเข้าไปทานในโรงงานได้ ที่สำคัญโรงงานต้องอยู่ในพื้นที่ที่คุณเดินทางสะดวก เปิดร้านได้ทันเวลา นั่นจึงเป็นโรงงานที่น่าจะเหมาะสมสำหรับการเปิดร้านแฟรนไชส์ของคุณ เช่น แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยว
 
2.เลือกทำเลที่ตั้งหน้าโรงงานเปิดร้านแฟรนไชส์
 
ภาพจาก www.facebook.com/nopparat20/

เมื่อคุณเลือกว่าจะเปิดร้านแฟรนไชส์ที่โรงงานไหนแล้ว การเลือกเลือกทำเลที่ตั้งร้านในขั้นตอนต่อไปก็ถือว่าสำคัญ เพราะมีผลต่อยอดขายสินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งทำเลที่ตั้งร้านแฟรนไชส์หน้าโรงงานที่ดี ส่วนใหญ่จะเป็นข้างๆ หน้าประตูเข้า-ออกโรงงาน จะซ้ายหรือขวาก็ได้ หรือทำเลตรงข้างโรงงานที่มีซอยหรือถนนเล็กๆ ขั้นกลาง ก็น่าจะทำให้ลูกค้ามองเห็นได้เด่นชัด ที่สำคัญก็อย่าลืมศึกษาและสอบถามค่าเช่าพื้นที่ด้วย เพราะแต่ละทำเลค่าเช่าแตกต่างกัน เช่น แฟรนไชส์สินค้าราคาเดียว
 
3.เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับขายหน้าโรงงาน
 
ภาพจาก www.facebook.com/padthaitawanda/

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับเปิดขายหน้าโรงงาน ส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ เช่น หมูปิ้ง ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด ชาเย็น ชาเขียว กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมถึงขนมต่างๆ ที่ขั้นตอนทำไม่ยุ่งยาก ลูกค้ารอไม่นาน สามารถถือเข้าไปกินในโรงงานได้ หรือซื้อกลับไปทานที่ห้องได้ง่าย อีกอย่างหน้าโรงงานควรซื้อแฟรนไชส์แบบรถเข็น หรือซุ้ม คีออส เป็นต้น 
 
4.วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งที่เปิดร้านหน้าโรงงาน
 
ภาพจาก www.facebook.com/ChaTanyong

หากคุณเปิดร้านขายของหน้าโรงงานที่ไม่มีคู่แข่งในสินค้าเดียวกับคุณ เชื่อว่าร้านของคุณน่าจะสามารถทำยอดขายในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าโรงงานนั้นๆ ถ้ามีคู่แข่งในสินค้าเดียวกันยู่แล้ว คุณก็ต้องเลือกแฟรนไชส์แบรนด์ดังๆ มีชื่อเสียงไปเปิดร้านแข่งขันกับคู่แข่งที่มีอยู่ก่อน เพราะจะสร้างความได้เปรียบอยู่บ้าง เช่น แฟรนไชส์ร้านชา
 
5.จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าบ้างเป็นบางครั้ง
 
ภาพจาก www.facebook.com/teeleksalapao/

บางช่วงบางเวลาร้านของคุณอาจจะมีลูกค้าใช้บริการไม่เท่ากัน บางวันยอดขายน้อย บางวันยอดขายมาก ซึ่งตรงนี้คุณในฐานะเจ้าของร้านก็ต้องทำใจ มีความอดทน รู้จักสร้างกลยุทธ์ทางการขายเพื่อดึงดูดลูกค้าบ้าง เช่น ลด แลก แจก แถม หรือซื้อเครื่องดื่ม 10 แก้วแถมฟรี 1 แก้ว ซึ่งก็จะได้กลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานเดินออกมาเป็นกลุ่มๆ หรือลูกค้าคนไหนซื้อเป็นประจำก็ให้สิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นๆ อาจจะคิดครึ่งราคา หรือลดราคาให้ก็ได้ เช่น แฟรนไชส์ซาลาเปา
 
6.มีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ
 
ภาพจาก www.facebook.com/ShipSmileServices

ถ้าอยากเปิดร้านขายของ หรือเป็นเจ้าของร้านค้าแฟรนไชส์ หรือร้านค้าอื่นๆ ก็ต้องทำใจ เพราะเมืองไทยมีทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ถ้าวันไหนฝนตกอาจจะขายของได้น้อยกว่าวันอื่นๆ เมื่อรักในอาชีพพ่อค้าแม่ค้าแล้วก็ต้องทำใจ ต้องมีความอดทน รู้จกนำกลยุทธ์การขายมาปรับใช้ให้เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา ที่สำคัญต้องให้บริการลูกค้าดีทุกคน ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาเป็นกันเองกับลูกค้า ไม่เอาเปรียบลูกค้า ขายสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพมาตรฐาน แล้วลูกค้าจะติดใจร้านของคุณครับ เช่น แฟรนไชส์ไปรษณีย์
 
ทั้งหมดเป็น 6 เคล็ดลับในการเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าโรงงาน ให้ยอดขายปังๆ ซึ่งการเปิดร้านขายของหน้าโรงงานให้ประสบความสำเร็จ จริงๆ แล้วสินค้าและบริการจะต้องตอบโจทย์พนักงานในโรงงานนั้นๆ ด้วย ที่สำคัญราคาต้องไม่แพงจนเกินไป เพราะอย่าลืมว่าพนักงานในโรงงานได้ค่าแรงวันละ 300 – 400 บาท ถ้าขายแพงอาจะไม่มีคนกล้าซื้อสินค้าร้านนของคุณ

คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise


 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้านหน้าโรงงาน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. เลือกโรงงานเป้าหมายในการเปิดร้านแฟรนไชส์
  2. เลือกทำเลที่ตั้งหน้าโรงงานเปิดร้านแฟรนไชส์
  3. เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับขายหน้าโรงงาน   
  4. วิเคราะห์และศึกษาคู่แข่งที่เปิดร้านหน้าโรงงาน 
  5. จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าบ้างเป็นบางครั้ง
  6. มีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ
ทำเลถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในการสร้างยอดขายและกำไรของพ่อค้าแม่ค้าได้ หากร้านตั้งอยู่ในที่จุดสังเกตง่าย คนผ่านเยอะ แหล่งชุมชน มองเห็นง่าย มีที่จอดรถกว้างขวาง หรือติดริมถนน หัวมุมถนน ก็นับได้ว่าเป็นทำเลทอง ในแต่ละครั้งพ่อค้าแม่ค้าก็มักอยากได้ทำเลแบบนี้เสมอ เพราะเปิดร้านขายสินค้าแล้ว ..
27months ago   2,612  5 นาที
ปัจจุบันการเปิดร้านของหรือขายอาหารริมทาง ถือเป็นเป้าหมายของพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการหลายๆ คน เพราะมีโอกาสที่ลูกค้าสัญจรหรือขับรถผ่านไปมา ได้เห็นร้านและใช้บริการมากกว่าทำเลที่ตั้งอื่นๆ อีกทั้งสามารถเลือกทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม ค้าปลีก ..
27months ago   1,507  5 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)