|
|
|
| MezzoX Drip Cafe ร้านกาแฟคอนเซปต์ใหม่ที่ใช้วิธีดริป (Drip) ในการชง เนื่องจากไม่มีเครื่องกาแฟและเครื่องบด จึงลงทุนน้อยคืนทุนเร็ว ด้วยเครื่องดื่มราคาย่อมเยาที่ 40-50 บาทต่อแก้ว สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้ทุกที่ทั่วไทย
จากขั้นตอนการ Process และ Blend เมล็ดกาแฟดิบ จนถึงเทคนิคการคั่วบดและดริป ทำให้รสชาติเครื่องดื่มมีคุณภาพเทียบเท่ากับการชงด้วยเครื่องกาแฟ อีกทั้งเราใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมและใส่ใจในสุขภาพของคนไทย จึงใช้นมผงพิเศษที่ไร้ไขมันทรานส์และโคเลสเตอรอลต่ำ
ใช้พื้นที่น้อยและการทำงานที่ง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาอาชีพใหม่หรือรายได้เพิ่ม สามารถเปิดเป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหาร อาคารสำนักงาน ล๊อบบี้คอนโด/โรงแรม ในชุมชน รวมทั้งผู้ประกอบการที่มีร้านค้าและต้องการเพิ่มรายได้จากกาแฟสดและเครื่องดื่มต่างๆ | | | | | | | พ.ศ. 2547 (ก่อตั้งมา 21 ปี) |
| พ.ศ. 2563 (ขายแฟรนไชส์มา 5 ปี) |
ร้าน MezzoX Drip Cafe เป็นแบรนด์ใหม่ บริหารงานโดย บริษัท เมซโซ่ จำกัด เป็นผู้ประกอบการร้านกาแฟ Mezzo Coffee ที่มี 80 กว่าสาขา มีประสบการณ์ในธุรกิจอาหารเครื่องดื่มมานานกว่า 10 ปี
ร้านกาแฟดริป MezzoX เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2021 ในช่วงโควิด-19 เนื่องจากมีผู้สนใจในแฟรนไชส์ร้าน Mezzo Coffee จำนวนมากที่ต้องการลงทุนน้อยลง ราคาเครื่องดื่มที่ไม่สูง การฝึกอบรมพนักงานและบริหารจัดการที่ง่ายมากๆ
รวมทั้งสามารถหาทำเลเปิดร้านได้ไม่ยาก MezzoX Drip Cafe จึงสนองความต้องการเหล่านี้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีสาขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วประเทศไทย การบริหารงานและทีมงานที่เชี่ยวชาญ เข้าใจในธุรกิจ พร้อมดูแลสนับสนุน ช่วยเหลือพันธมิตรร้านเฟรนไชส์ได้เป็นอย่างดี
จุดเด่น/จุดแข็งของเรามีดังนี้ - เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ที่สมบูรณ์ที่สุด จากเทือกเขาสูงในภาคเหนือของไทย
- คั่วด้วยสูตรพิเศษในปริมาณไม่มากในแต่ละครั้ง ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์กาแฟสุดพิเศษ
- เครื่องดื่มและเบเกอรี่อบสดที่ไม่มีใครเหมือน: กาแฟสไตล์ไทย, ชาไทย, อเมริกันบราวนี่, Cornflakes Cookies, เป็นต้น
- เมซโซ่ใช้เนยสดแท้ 100% จึงไม่มีส่วนผสมของ “Trans Fats” ที่เป็นภัยต่อสุขภาพ
- นโยบายธุรกิจที่ยืดหยุ่น เรายินดีปรับแผนเพื่อให้เหมาะกับผู้บริโภคท้องถิ่น เพื่อให้คู่ค้าของเราประสบความสำเร็จ
เป็นธุรกิจกาแฟสด ที่มีเอกลักษณ์ในการชงด้วยวิธีดริป (Drip) และสามารถปรุงเป็น Latte, Mocha, Caramel Macchiato และเครื่องดื่มกาแฟอื่นๆ ได้ ด้วยคุณสมบัติพิเศษดังกล่าว ทำให้ไม่ต้องใช้เครื่องกาแฟและเครื่องบด จึงมีงบลงทุนต่ำ ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ฝึกชงได้ง่ายๆ อย่างรวดเร็ว อีกทั้งสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มต่างๆ ได้ในราคาย่อมเยา โดยเริ่มต้นที่ 40 บาท เท่านั้น
ร้านกาแฟดริปทั่วไปมีรสชาติอ่อน แต่ด้วยกรรมวิธีพิเศษของ MezzoX จึงทำให้เครื่องดื่มกาแฟมีคุณภาพมาตรฐานเทียบเท่ากับเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่
นอกจากรายได้หน้าร้าน เรายังช่วยให้ทุกสาขาสามารถขายผ่าน Delivery Apps ต่างๆ ในพื้นที่ให้บริการอีกด้วย
ตัวอย่างเมนูเครื่องดื่ม มีดังนี้ - อเมริกาโน่
- ยูสุอเมริกาโน่
- ลาเต้
- มอคค่า
- คาราเมลมัคคีอาโต้
- กาแฟไทย
- มัตฉะลาเต้
- ชาไทย
- ช๊อคโกแลต
- ชาพีช
- ชามะนาว
- ยูสุมัตฉะ
- ยูสุเอิร์ลเกรย์
- วนิลามิลค์
สาขา | รายละเอียด | สำนักงานใหญ่ | 9 สาขา รายละเอียดสาขา - สาขา สิงห์คอมเพล็กซ์
- สาขา รสาทาวเวอร์
- สาขา เซ็นทรัลบางนา
- สาขา ฟอร์จูนทาวน์
- สาขา รพ.บางประกอก 1
- สาขา รพ.แพทย์รังสิต
- สาขา อมตะนคร
- สาขา ตลาดใหม่สุราษฏร์ธานี
- สาขา เมืองบุรีรัมย์ ถนนธานี-หนองแปบ
| แฟรนไชส์ซี่ | 8 สาขา รายละเอียดสาขา - สาขา บางกรวย
- สาขา Esso จ.ฉะเชิงเทรา
- สาขา ม.รังสิต
- สาขา อมตะนคร จ.ชลบุรี
- สาขา อ.เมือง จ.สุราษฯ
- สาขา บุรีรัมย์
- สาขา อาคารสำนักงาน AIA (เร็วๆ นี้)
- สาขา รพ. บางประกอก 1 อาคารใหม่ (เร็วๆ นี้)
| ต่างประเทศ | 1 สาขา | รวมสาขาทั้งหมด18 สาขา |
การลงทุน ร้าน Pop Up ที่ดูเด่น มีความน่าสนใจ และเคลื่อนย้ายสะดวก - เป็นเคาเตอร์ลอยตัว
- ออกแบบทันสมัย สวยงาม โดดเด่น
- สามารถจัดตั้งให้เสร็จภายใน 1 วัน และเปิดร้านขายได้
- ใช้วัสดุสวยงาม คงทนต่อการใช้งาน
- ขนาดเคาเตอร์ ประมาณ 8 - 12 ตรม
* ใช้ไฟปกติเพียง 1 เฟส 15/45 แอมป์ และไม่จําเป็นต้องมีน้ำดี/น้ำทิ้ง *
ขนาดและแบบร้านที่หลากหลาย ปรับเข้ากับสถานที่ได้ง่าย - ร้านขนาดเล็ก (เน้น Take Away): เช่น ร้าน Pop Up, พื้นที่โปรโมชั่น,ส่วนหนึ่งของอาคาร สนง. หรือ บ้าน เป็นต้น
- ร้านขนาดกลาง: อาคารพาณิชย์ 1 ห้อง พร้อมที่นั่งเล็กน้อย
- ร้านขนาดใหญ่: เช่น อาคารพาณิชย์ 2 ห้องขึ้นไป, พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ในอาคาร, ร้าน Stand Alone ภายนอก เป็นต้น
- ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 8 - 30 ตรม. ขึ้นไป
* ใช้ไฟปกติเพียง 1 เฟส 15/45 แอมป์ และไม่จําเป็นต้องมีน้ำดี/น้ำทิ้ง * - มีสถานที่พร้อม สำหรับเปิดร้าน
- มีความพร้อมด้านเงินลงทุน สำหรับดำเนินธุรกิจ
- เข้าใจในการบริหารธุรกิจ
- ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และมาตรฐานอย่างเคร่งครัด
- รักงานบริการ ใส่ใจในรายละเอียด
- มีทัศนคติที่ดี พร้อมปฏิบัติตามนโยบายของบริษัท
***ข้อมูลบางส่วนอยู่ในรูปแบบการลงทุน - ฝึกอบรมด้วย Online Course, ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่บริษัท
- มี Option ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด / ระบบ POS – เพื่อให้ทีมงานช่วย audit วิเคราะห์ยอดขาย และนำเสนอกิจกรรมทางการตลาด พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับระบบสมาชิกของ Mezzo Coffee ซึ่งมีฐานลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมาก
- ติดต่อและสมัครเพื่อให้สามารถจำหน่ายผ่าน Delivery Apps ต่างๆ ในอัตรา Commission เท่ากับสาขาของบริษัทฯ
- กรณีเป็นพื้นที่ใหญ่ มีบริการออกแบบร้านให้ในราคาพิเศษ
- การสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ ทาง Line@, Facebook, Instagram และ ช่องทางอื่่นๆ
- คู่มือการทำงาน, สูตรเครื่องดื่ม, สื่อการขาย, ผ้ากันเปื้อนยูนิฟอร์ม
- อุปกรณ์การทำเครื่องดื่มครบชุด วัตถุดิบ และบรรจุภัณฑ์ สำหรับทำเครื่องดื่ม จำนวน 400 แก้ว
- ลงทุนน้อย เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ เช่น เครื่องกาแฟ เครื่องบด
- กลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ เพราะเครื่องดื่มราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 40 บาท เท่านั้น
- ค่าใช้จ่าย คงที่ต่ำ เนื่องจากไม่มีเครื่องกาแฟและอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ ค่าน้ำค่าไฟน้อย และไม่มีค่าซ่อมบำรุงต่อเนื่อง
- ใช้เวลาอบรมน้อย สามารถอบรม Online ได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเดินทางมาที่บริษัทฯ
- ไม่จำเป็นต้องมีระบบน้ำดี/น้ำทิ้ง และใช้ขนาดไฟฟ้าปกติตามบ้าน จึงหาจุดเปิดร้านได้สะดวก
- ลูกค้าชื่นชอบ เพราะคุณภาพวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม รสชาติดีเลิศ ในราคาที่จับต้องได้
| ข้อมูล | รายละเอียด | ชื่อบริษัท | บริษัท เมซโซ่ จำกัด | ชื่อผู้บริหาร | คุณธนาวัฒน์ จิระเสวีจินดา | ชื่อผู้ติดต่อ | คุณนัยนันท์ ลี้เจริญ (แต๊ก) | ที่อยู่ | 66 ซ.ทรงสะอาด ถ.วิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 | มือถือ | | โทรศัพท์ | | อีเมล์ | | เว็บไซต์ | |
ข้อมูล ณ วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 |
รายชื่อผู้สนใจแฟรนไชส์ กาแฟ ดริป เมซโซ่เอ็กซ์ | ลำดับ | ชื่อ-สกุล | โทร | E-mail |
1. |
ภิญญาพัชญ์xxx |
08656xxx |
pinyaxxx |
2. |
พรเพชรxxx |
08663xxx |
pkhamxxx |
3. |
สุวิภรณ์xxx |
08673xxx |
suwipxxx |
4. |
โชติชนน์xxx |
06282xxx |
Chot.xxx |
5. |
วัฒนาxxx |
08714xxx |
wattaxxx |
| | | |
| |
|
|
|
|