บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    การวางแผนธุรกิจแฟรนไชส์
4.1K
2 นาที
28 กันยายน 2563
ทำไม ซื้อแฟรนไชส์ดีกว่าเปิดร้านเอง ช่วงปลายปี 63 


มีหลายคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ยิ่งอยู่ในสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 และช่วงปลายปี หากลงทุนทำธุรกิจเองในช่วงเวลานี้อาจมีความเสี่ยง หรือจะเลือกลงทุนแฟรนไชส์ ก็ไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะบอกเหตุผลว่าทำไมต้องลงทุนแฟรนไชส์ในช่วงปลายปี 2563 ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง และการระบาดโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย   
 
1.เริ่มต้นธุรกิจทำได้ง่ายและเร็ว 
 

ผู้ประกอบการธุรกิจต่างรู้ดีว่า การเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองนั้นยากมาก กว่าจะทำให้ธุรกิจมีชื่อเสียง สินค้าและบริการได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ต้องใช้เวลาและเงินทุนจำนวนมาก บางครั้งอาจไม่ประสบความสำเร็จเลยด้วยซ้ำ แต่หากเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงในตลาดอยู่แล้วจะเริ่มต้นได้ง่าย เร็ว เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ได้เตรียมระบบการทำงานต่างๆ ในร้านให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไว้หมด ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างแบรนด์ และโปรโมทสินค้าให้ผู้บริโภครู้จัก เปิดร้านสร้างรายได้ในช่วงปลายปีได้ทันที
 
2.ได้รับการฝึกอบรมการทำธุรกิจ 
 

คนเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองในปัจจุบัน ต้องเก่ง มีความคิดทางด้านธุรกิจ ต้องวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆ ได้ดี แต่สำหรับลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ จะได้รับการฝึกอบรมการทำธุรกิจทุกอย่างจากเจ้าของแฟรนไชส์ แม้ว่าผู้ซื้อแฟรนไชส์จะไม่เก่งก็ปฏิบัติตามระบบแฟรนไชส์ได้ไม่ยาก ประกอบกับหลายๆ แฟรนไชส์ มีการคัดเลือกทำเลดีๆ ให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์เลือกเปิดอีกด้วย 
 
3.ได้ธุรกิจที่มีชื่อเสียงผู้บริโภครู้จัก 
 
 
ถามว่าทำไมคนนิยมลงทุนแฟรนไชส์ 7-Eleven ก็เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักทั่วประเทศ เปิดสาขาที่ไหนผู้คนก็แห่ใช้บริการกันแน่น แม้ว่าจะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใช้เงินลงทุนสูง แต่ลงทุนแล้วมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก เพราะเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดี ได้รับความนิยม อีกทั้งบริษัทแม่แฟรนไชส์ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้ด้วย 
 
4.มีแฟรนไชส์ให้เลือกตามชอบ  
 

ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ การศึกษา บริการ ค้าปลีก ฯลฯ โดยแต่ละกลุ่มแฟรนไชส์ยังมีธุรกิจมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกอีกด้วย เช่น หมวดเครื่องดื่ม ก็จะมีชา กาแฟ นม จึงทำให้ผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ และมีชื่อเสียง เหมาะสมกับทำเลได้ เพราะธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์จะวิเคราะห์ให้ด้วยว่าทำเลแบบไหนเหมาะกับแฟรนไชส์ประเภทนี้ ลงทุนแล้วมีโอกาสสำเร็จสูง 
 
#รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน https://www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

ใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองในช่วงปลายปี 2563 แต่ไม่กล้าเสี่ยงที่จะเปิดร้านเอง เพราะอยู่สถานการณ์โควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ลองพิจารณาแฟรนไชส์ อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจช่วงปลายปีก็เป็นได้ 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 

Franchise Tips
  1. เริ่มต้นธุรกิจทำได้ง่ายและเร็ว 
  2. ได้รับการฝึกอบรมการทำธุรกิจ 
  3. ได้ธุรกิจที่มีชื่อเสียงผู้บริโภครู้จัก 
  4. มีแฟรนไชส์ให้เลือกตามชอบ  
 ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด
แฟรนไชส์คาร์แคร์มาแรง! Wizard Auto Care จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการบริหารธุรกิจ Car Care ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 มาโนอิ
MANOI マノイมาโนอิ จากความชื่นชอบดื่มชานมไข่มุก ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่จะสานต่อความชอบให้ออกมาในรูปแบบของธุรกิจ ส่งต่อความอร่อยแบบห...
ค่าแฟรนไชส์ 69,900 บาท
 สมาร์ทคิดส์
มาแล้ว! แฟรนไชส์สมาร์ทคิดส์ หลักสูตรพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย ในรูปแบบคอร์สเรียน พัฒนาไอคิว เชาวน์ปัญญา ทักษะชีวิต จินตนาการเชื่อมโยง...
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ผัดไทย SoftPower ที่มาแรงที่สุด! ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอส...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 ครีมสตูดิโอ
แฟรนไชส์ร้านขนม+ไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไตล์ญี่ปุ่น...
 มารุ วาฟเฟิล
แฟรนไชส์ Waffle ยอดฮิต! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก ปัจจุบันมีมากกว่า 200 สาขาท...
ค่าแฟรนไชส์ 43,000 บาท
 มินิบาร์ แฟรนไชส์ น้ำม็อกเทลอินเตอร์
แฟรนไชส์ที่คืนทุนไวที่สุด กำไรดีสุด แฟรนไชส์ ค็อกเทล ม็อกเทล อิตาเลี่ยนโซดา กาแฟ เครื่องดื่มครบวงจร อยากรวยฟังทางนี้ ธุรกิจเครืองด...
ค่าแฟรนไชส์ 45,000 บาท
 มารุชา
แฟรนไชส์ Maru Cha ชานมไข่มุก 19 มาแรงแห่งยุค! ขายง่าย คืนทุนเร็ว กำไรต่อแก้ว 59%ไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปีไม่หักเปอร์เซ็นต์ยอดขายสอน...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 ไบร์ทอัพคิดส์
จุดเริ่มต้นของสถาบัน Bright Up Kids เกิดจาก Bright Up Center By P´Jeng ซึ่งเป็นสถาบันกวดวิชาขนาดใหญ่ในกรุงเทพมหานครก่อตั้งมามากกว่...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใครFacebook : เเฟรนไชส์ Cheesy Fried ...
ค่าแฟรนไชส์ 28,000 บาท
 ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี
Chichon ไก่กรอบเกาหลี ไก่ทอดซอสสูตรพิเศษโดยมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซอสและความกรอบของไก่ โดยได้คิดค้นสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครและผสมผสานค...
ค่าแฟรนไชส์ 89,000 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเรามีอุปกรณ์ครบวงจรไว...
ค่าแฟรนไชส์ 25,000 บาท
 สถาบันเสริมทักษะ อายเลเวล
ระบบการจัดการ การศึกษาที่ทันสมัยสุดแบรนด์การศึกษาเสริมอันดับ 1 ของเกาหลี 25 ปีติดต่อกันเชี่ยวชาญ คณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษหลักสูตรวิ...
ค่าแฟรนไชส์ 150,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 โชกุน สเต็ก
สเต็กโชกุน สเต็กรสชาติเข้มข้น และเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมเมนูอีกหลากหลาย ราคาขายต่อจานเริ่มต้น 40 บาท เท่า...
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 130 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 อิงลิช คอร์เนอร์
English Corner ● Math Corner ● Art Corner สถาบันพัฒนาทักษะชั้นนำรูปแบบใหม่ เพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ก่อตั้งมาอย่างยาวนานก...
ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชน จวบจนปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 นาด้า
แฟรนไชส์จินตคณิต พัฒนาสมองคิดเลขได้เร็วเหมือนหลักสูตรจินตคณิตทั่วไปยังสามารถคำนวณปฏิทิน 1,000 ปี ได้รวดเร็วและถูกต้อง...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
แฟรนไชส์ระดับตำนาน! ร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการ...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 คุมอง
คุมอง “คณิตศาสตร์ ภาษา ความมั่นใจ”ระบบการเรียนคุมอง มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนไปยังจุดสูงสุดโดยไม่จำกัดอยู่ที่อายุหรือชั้น...
ค่าแฟรนไชส์ 73,830 บาท
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท