ดาวเด่นแฟรนไชส์    IWG แฟรนไชส์ “สำนักงานให้เช่า” อันดับหนึ่งของโลก เปิดโอกาสทองน...
714
2
5 เมษายน 2564
IWG แฟรนไชส์ “สำนักงานให้เช่า” อันดับหนึ่งของโลก เปิดโอกาสทองนักลงทุนไทย!
 

ยุคนี้เราต้องพูดถึงวิถีชีวิตใหม่หรือ New Normal อันเป็นผลมาจากการต้องปรับตัวหลังการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งธุรกิจบางอย่างที่มีแนวโน้มเติบโต เมื่อเจอสถานการณ์นี้ ก็ยิ่งเร่งให้เติบโตจนกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่เฟื่องฟูและน่าสนใจลงทุนอย่างมาก แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง ธุรกิจสำนักงานให้เช่าและ Co-Working Space ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่กระแสแต่มันคือเทรนด์ลงทุนที่สร้างรายได้มหาศาล 

www.ThaiFranchiseCenter.com เชื่อมั่นว่ามีบริษัทและองค์กรจำนวนมากที่กำลังมองหาโอกาสในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และนี่ก็ถือเป็นโอกาสของคนที่อยากลงทุนในธุรกิจนี้เพราะมีแฟรนไชส์อันดับหนึ่งของโลกอย่าง IWG ที่พร้อมช่วยให้คนสนใจสามารถลงทุนในธุรกิจนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
 
สถิติน่าสนใจ “ธุรกิจสำนักงานให้เช่า” โตได้อีกไกล

 • ปัจจุบันพื้นที่การทำงานแบบ Co-working Space มีมากกว่า 19,000 แห่ง ทั่วโลก โดยมีสัดส่วนอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมากกว่า 11,000 แห่ง แต่สหรัฐอเมริกายังครองตำแหน่งเป็นผู้นำตลาดในแง่ของอสังหาริมทรัพย์ด้วยสถิติการใช้พื้นที่ไปกับ Co-working Space มากกว่า 80 ล้านตารางฟุต
 •  Co-working Space แต่ละแห่งจากทั่วโลกมีจำนวนสมาชิกเฉลี่ย 185 คน
 • Regus คือบริษัท Co-working Space ที่ถือครองสัดส่วนตลาดด้านโอเปอร์เรเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยส่วนแบ่งทางตลาด 11%
 • 81% ของบริษัทต่างๆ คาดหมายว่าการทำงานที่ทำจากที่ไหนก็ได้จะกลายเป็นวิถีใหม่ในการทำธุรกิจ
 • 64% ของผู้ที่เคยไม่ต้องการทำงานจากที่บ้านในช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาด COVID-19 เริ่มยอมรับวิถีการทำงานใหม่มากขึ้น
 • 30% ของอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดคาดว่าจะเป็นพื้นทีทำงานแบบยืดหยุ่นภายในปี 2030 
 • 39% ของบริษัทหลายแห่งวางแผนที่จะเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านพื้นที่ทำงานของตัวเอง
มูลค่าตลาดสำนักงานพื้นที่ให้เช่าและ Co-Working Space มีมูลค่าประมาณ 25 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และเมื่อพิจารณาจากแนวโน้มทางเศรษฐกิจของประเทศชั้นแนวหน้าใน 16 ประเทศ คาดว่าธุรกิจนี้จะมีมูลค่ามากกว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2030
 
IWG แฟรนไชส์สำนักงานให้เช่าและ Co-working Space อันดับ 1 ของโลก
 

ปี 1989 Mark Dixon ผู้ก่อตั้งและ CEO ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงขึ้นในโลกของการทำงาน โดยเริ่มก่อตั้งกลุ่ม Regus ที่ประเทศเบลเยี่ยม โดยธุรกิจนี้ได้กลายมาเป็นผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานให้เช่าแบบยืดหยุ่นอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบัน 
 
ในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มีการเพิ่มแบรนด์ใหม่ๆผ่านการซื้อกิจการและการเติบโตขององค์กรซึ่งเป็นการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานแบบใหม่ New Normal และความต้องการของลูกค้า กลายเป็นบริษัท IWG ที่มีพนักงานมากกว่า 10,000 คนทั่วโลก และได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่ลอนดอน (LSE:IWG) บริษัทบริหารจัดการมากกว่า 5 ล้านตารางเมตร มากกว่า 3,500 สาขาใน 120 กว่าประเทศทั่วโลก และมีลูกค้ามากกว่า 2.5 ล้านคน 
 
โดย IWG ได้เปิดโอกาสธุรกิจแฟรนไซส์ในปี 2019 ซึ่งเป็นรูปแบบธุรกิจที่เป็นที่ยอมรับด้วยประสบการณ์ที่นานกว่า 30 ปี ภายใต้แบรนด์ Regus, Spaces และ HQ ทำให้คู่ค้าแฟรนไซส์ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และได้ผลตอบแทนในการลงทุนที่พึงพอใจ เพราะปัจจุบันโลกกำลังเข้าสู่การทำงานนอกสถานที่ ในรูปแบบที่ยืดหยุ่นนี้
 
บริการของ IWG ที่พร้อมสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนทุกคน
 

IWG เป็นผู้นำด้านการให้บริการพื้นที่สำนักงานให้เช่าแบบยืดหยุ่นและ Co-Working Space โดยมีสินค้าบริการหลักดังนี้ 
 1. Serviced Office (ออฟฟิตสำเร็จรูป) ลูกค้าสามารถปรับขนาดพื้นที่ห้องให้เหมาะกับจำนวนคนได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ และลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งพื้นที่เช่าในแบบเดิมๆเพราะเรามีออฟฟิตพร้อมเข้าทำงานทันทีพร้อมระบบเทคโนโลยีที่ครบครัน
 2. Co-Working Space หรือพื้นที่ทำงานร่วมกัน ซึ่งลูกค้าได้สิทธิประโยชน์ในระบบสมาชิกเครือข่ายระดับโลก ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขาของเราทั่วโลก
 3. Virtual Office (ออฟฟิตเสมือน) บริการออฟฟิศเสมือนที่ช่วยให้ลูกค้ามีที่อยู่จดทะเบียนบริษัท หมายเลขโทรศัพท์ในพื้นที่ ตลอดจนการจัดการรับสายโทรศัพท์ รับพัสดุ ตอบอีเมล์ และการช่วยเหลืองานบริหารจัดการ
 4. บริการห้องประชุม โดยมีห้องประชุมที่มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย หลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า และในทุกสาขาของ IWG
อยากลงทุนกับ IWG ต้องทำแบบไหน อย่างไรบ้าง?
 

ผู้สนใจลงทุนต้องมีพื้นที่ขั้นต่ำ 1,000 ตร.ม. (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และทำเลที่จะเปิด) ใช้งบในการลงทุน 15,000,000 – 18,000,000 บาท โดยผู้ลงทุนต้อเริ่มจากการเลือกพื้นที่ในการทำธุรกิจ เช่นอาคารขนาดเล็ก , อาคารขนาดกลาง หรือ อาคารขนาดใหญ่ จากนั้นจะมีทีมงานมืออาชีพช่วยวิเคราะห์ทำเล และมีทีมงาน Project Manager ช่วยเหลือในการออกแบบเพื่อใช้พื้นที่ให้เกิดรายได้สูงสุด ตามมาตรฐานแบรนด์ รวมถึงการเข้าถึงระบบซัพพลายเชนที่เรามีอยู่เพื่อได้ราคาที่เหมาะสม 
 
เมื่อการออกแบบและก่อสร้างพื้นที่เรียบร้อยจะเป็นเรื่องของการตลาดซึ่งมีทีมงานมืออาชีพอีกเช่นกันที่จะสนับสนุนผู้ลงทุนในด้านนี้ นอกจากนี้ยังมีการอบรมพนักงาน โดยอบรมหน้างานจริงก่อนเปิดสาขาและระบบ E-Learning ที่ทำให้พนักงานสามารถเรียนรู้และพัฒนาได้ตลอดเวลา และที่สำคัญทาง IWG ได้ผสมผสานเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำธุรกิจให้ผู้ลงทุนเข้าถึงลูกค้าและดึงคนสนใจเข้ามาใช้บริการได้มากขึ้น

ด้วยการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT และ Application ในการบริหารจัดการสาขา ทำให้ลดต้นทุนพนักงานและง่ายต่อการจัดการ ซี่งมีทั้งหมด 7 Application เช่น ระบบอินทราเน็ท เพื่อรับข้อมูลข่าวสารจากเครือข่ายทั่วโลก , ศูนย์ฝึกอบรมออนไลน์ เพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้ตลอดเวลา , ระบบการขายเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการให้ลูกค้าได้ทั่วถึง , ระบบจัดการอัตราการเช่า การจอง ทำใบแจ้งหนี้ และการต่อสัญญาเช่าของลูกค้าอัตโนมัติ
 
IWG ขยายสาขาต่อเนื่อง! คนลงทุนสร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัด
 

นับตั้งแต่เริ่มธุรกิจในปี 1989 เป็นต้นมา IWG มีอัตราเฉลี่ยในการเปิดศูนย์ใหม่เฉลี่ย 2 แห่ง/สัปดาห์ ในประเทศไทยตอนนี้มีกว่า 26 สาขาใน 3 เมืองหลักได้แก่ เชียงใหม่ กรุงเทพ และภูเก็ต โดย Mark Dixon ผู้ก่อตั้งและ CEO กล่าวว่า “ บริการของ IWG ตอนนี้มีหลากหลาย ล่าสุดให้ NTT บริษัทโทรคมนาคมญี่ปุ่นทำสัญญาใหม่ โดยอนุญาตให้พนักงานของ NTT กว่า 300,000 คน สามารถเข้าไปนั่งทำงานในเครือข่ายออฟฟิศของ IWG กว่า 3,300 แห่งเป็นเวลา 3 ปี เป็นแพ็คเก็จที่ซื้อแบบเหมาจ่าย ไม่จำกัดพื้นที่ในการเข้าไปนั่งทำงาน และคาดว่าจะมีการพัฒนารูปแบบการให้บริการที่ดีมากยิ่งขึ้นในอนาคต”
 
และการทำงานแบบ ไฮบริด (Hybrid working) นี้จะกลายเป็นมาตรฐานของโลกมากยิ่งขึ้น จากข้อมูลและตัวเลขหลายอย่างสะท้อนให้เห็นปัจจัยเชิงบวกที่บอกว่าธุรกิจนี้ยังเติบโตได้อีกมาก ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยแต่รวมถึงตลาดต่างประเทศด้วย และยิ่งหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID 19 คลี่คลายชัดเจน คนจะหันมาโฟกัสการทำธุรกิจมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจสำนักงานให้เช่าและ Co-Working Space ยิ่งเติบโตได้มากขึ้น
 

ภาพจาก แฟรนไชส์ ไอดับเบิ้ลยูจี พีแอลซี

โดยเฉพาะบรรดา SMEs ขนาดเล็ก และ Start up รายใหม่ๆที่จะหันมาใช้บริการมากขึ้น เพราะสำนักงานให้เช่าเหล่านี้เท่ากับเป็นการประหยัดต้นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจไม่ต้องไปสร้างออฟฟิศเอง ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ในการทำงาน แค่มาใช้บริการที่เราจัดให้ ก็ทำให้มีเงินส่วนที่เหลือไปพัฒนาธุรกิจตัวเองได้ต่อ นี่คือโอกาสของคนที่มองการณ์ไกล ถ้าเลือกลงทุนกับ IWG รับรองว่ารายได้ดีชนิดที่คาดไม่ถึงได้แน่นอน
 
ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลายแห่งที่สนับสนุนการทำงานแบบ Hybrid working ยกตัวอย่างGoogle ที่ก่อนหน้านี้ออกมาประกาศวิสัยทัศน์ว่า อนาคตรูปแบบการทำงานของบริษัทคือให้พนักงานเข้าออฟฟิศแค่ 3 วันต่อสัปดาห์ หรือแม้กระทั่งบริษัทอายุกว่า 100 ปีอย่าง BP ที่ออกนโยบายทำงานจากบ้าน 2 วัน และเข้าออฟฟิศแค่ 3 วันเท่านั้น
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ IWG PLC โทร. 086-0789797 , 02-0986100 
E-Mail : neenee.wongtirasub@iwgplc.com 
Website : www.iwgplc.com 
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
136,861
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
97,224
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
74,355
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
70,624
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
65,751
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,219
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.