ดาวเด่นแฟรนไชส์    “ภญ.ชณันภัสร์” จากเภสัชกรทั่วไป สู่เจ้าของธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้...
5.0K
1
27 พฤศจิกายน 2562
“ภญ.ชณันภัสร์” จากเภสัชกรทั่วไป สู่เจ้าของธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven


 
เชื่อว่าที่ผ่านมาหลายคนมีความฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่ทำให้ความฝันของใครหลายคนไม่เป็นความจริง ก็คือ การไม่กล้าที่จะลงมือทำ กลัวล้มเหลว กลัวไม่ประสบความสำเร็จ แต่ในปัจจุบันความฝันในการมีธุรกิจเป็นของตัวเองง่ายขึ้น 
 
เพราะหลายๆ ธุรกิจได้เปิดโอกาสให้แก่ผู้สนใจในการเป็นเจ้าของธุรกิจ เหมือนอย่างกรณีเดียวกันกับ “เภสัชกรหญิงชณันภัสร์ อมรมั่นคงพัชร์” หรือ “คุณบุ๋ม” ปัจจุบันเป็นผู้บริหาร Store Business Partner ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ย่านลาดกระบัง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 โดยบริหารธุรกิจร่วมกันกับน้องสาวของเธอ ที่เรียนจบเภสัชกรมาเช่นเดียวกัน 
 
ประสบการณ์ก่อนมาเป็นเจ้าของร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส
 

โดยประสบการณ์ก่อนที่จะมาทำธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven คุณบุ๋ม เล่าว่า หลังจากที่เธอเรียนจบคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ก็ได้มีโอกาสทำงานเป็นเภสัชกรประจำโรงพยาบาล และร้านขายยาใกล้ๆ บ้าน พอทำได้สักพักก็เริ่มมีความสนใจอยากเป็นเจ้าของธุรกิจร้านยาของตัวเอง จนกระทั่งมาเจอกับธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส 
 
ก็เลยสนใจและอยากจะลองสัมผัสว่า ระบบการทำงานเป็นอย่างไร จึงลองมาสมัครเป็นเภสัชกรประจำร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส เพื่อศึกษาระบบการทำงานว่าเป็นอย่างไร เพื่อประกอบการตัดสินใจ หลังจากนั้นพบว่าการทำงานของ 7-Eleven และร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส เป็นระบบที่ดี จึงตัดสินใจมาร่วมเป็นผู้บริหารร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven 
 
เหตุผลเลือกลงทุนธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven

คุณบุ๋ม เล่าว่า เหตุผลในการเลือกลงทุนทำธุรกิจกับร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven จะดูในเรื่องของความน่าเชื่อถือของแบรนด์เป็นอันดับแรก ชื่อเสียง ความมั่นคง ว่าหากตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ไปแล้วกำไรจะดีหรือไม่ ธุรกิจจะอยู่รอดมั่นคงไหม พอมาดูเรื่องเหล่านี้แล้วก็ทำให้มั่นใจได้ว่า ธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven สามารถที่จะสร้างรายได้และผลกำไรให้ตัวเองได้ ซึ่งในช่วงแรกอาจจะมีความกังวลอยู่บ้าง ว่าจะสามารถบริหารร้านได้หรือเปล่า
 
แต่พอได้ลงมาทำจริงๆ ก็มีทีมงานจากบริษัทแม่เข้ามาช่วย Support ทุกๆ อย่าง จากคนที่ไม่มีพื้นฐานการบริหารจัดการร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ก็สามารถบริหารจัดร้านเป็นทุกอย่าง 
 
ลงทุนธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัสฯ ดีกว่าเปิดร้านเองอย่างไร
 
เมื่อเปรียบระหว่างการทำธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven กับการเปิดร้านยาเอง อันดับแรกความเสี่ยงจะน้อยกว่า โดยเฉพาะเรื่องของทำเลที่ตั้งร้าน บริษัทแม่จะดูบริเวณโดยรอบว่า ลูกค้าจะมาจับจ่ายใช้สอยในปริมาณมากน้อยแค่ไหน ธุรกิจที่ลงทุนไปน่าจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ก็เลยเชื่อมั่นในการลงทุนทำธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven 
 
“บริษัทแม่จะสอนทุกอย่าง ว่าจะบริการจัดการร้านอย่างไร จากคนไม่มีพื้นฐานการบริหารจัดการร้าน ก็สามารถบริหารและเป็นเจ้าของธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ได้โดยง่าย คนไม่ค่อยมีประสบการณ์ก็ทำได้” 
 
ขั้นตอนการลงทุนธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven


สำหรับการเริ่มต้นเปิดร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven คุณบุ๋ม เล่าว่า ตนเองได้ทำการติดต่อเข้าไปทางบริษัทว่า สนใจที่จะลงทุนทำธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ทางบริษัทแม่ก็จะมีการอบรม มีการสัมมนาให้ทราบเบื้องต้นว่า จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง พอได้เข้าขั้นตอนของบริษัทแม่ ก็จะมีเรื่องของทำเลเข้ามาให้เลือก 
 
อย่างกรณีของคุณบุ๋มจะอยู่ใกล้บ้าน เพราะจะได้บริหารร้านได้สะดวกเวลาเดินทาง ขณะที่การบริหารร้านในภาพรวม ก็เพื่อที่จะสร้างพื้นฐานให้มีความสามารถพร้อม ที่จะบริหารร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
ธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven สร้างความมั่นคง
 
สำหรับหน้าที่ในการดูแลบริหารจัดการร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ในแต่ละวันนั้น คุณบุ๋มเล่าว่า เมื่อเข้ามาในร้านเธอก็จะดูแลในเรื่องของภาพรวมของร้าน สภาพแวดล้อมต่างๆ ของร้าน ว่าสินค้าที่วางจำหน่ายในร้านเพียงพอหรือเปล่า การจัดเรียงสินค้าสวยงามหรือไม่ ความสะอาดภายในร้านเป็นอย่างไรบ้าง  
 
โดยในแต่ละวันก็จะมีการกำหนดเป้าหมาย รายวัน รายเดือนว่า จะต้องมียอดขายเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากที่เปิดร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันทำให้รู้สึกว่าธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven มีความมั่นคง โดยเฉพาะเรื่องแบรนด์มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของลูกค้า ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่น สะดวกที่จะเข้ามาจับจ่ายใช้สอย 24 ชั่วโมง 
 
ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ผลกำไรดี เตรียมขยายสาขาเพิ่ม
 
ส่วนเรื่องของผลประกอบการจากร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven นั้น ปรากฏว่ามีผลกำไรที่ดีมาก จึงทำให้ตนมั่นใจในการบริหารจัดการธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven และอยากจะขยายสาขาต่อไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสที่เหมาะสม
 
“ผู้ที่มีความสนใจอยากมีธุรกิจร้านยาเป็นของตัวเอง โดยการลงทุนกับธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven ก็อยากให้คิดแล้วลงมือทำได้เลย ถ้ามัวแต่นั่งคิดอยู่ก็จะยังไม่เห็นภาพ หากลองได้มาทำจริงๆ ก็จะได้เห็นความสำเร็จอย่างแน่นอน”
 
คุณบุ๋ม ได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ธุรกิจร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และ 7-Eleven เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ เปิดร้านแล้วสามารถบริหารงานต่อได้ มีทีมงานจากบริษัทแม่คอยช่วยเหลือตลอด ให้การสนับสนุนทุกอย่าง 
 
เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น มีทีมงานช่วยเหลือในด้านการบริหารจัดการร้าน การตรวจสอบ ทำอย่างไรให้สินค้าขายดี ซึ่งบริษัทแม่จะมีการทำตลาดให้ ไม่ต้องทำเอง พัฒนาสินค้าให้ร้านต่อเนื่อง ไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ ไม่ต้องนับหนึ่งใหม่
 
ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ยังเปิดโอกาสให้แก่ผู้สนใจที่เป็นเภสัชกร หรือมีญาติพี่น้องเป็นเภสัชกร ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง มีความพร้อมด้านเงินลงทุน สามารถเข้ามาบริหาร “ธุรกิจ 7-Eleven และ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส” ในรูปแบบ Store Business Partner ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ภายใต้ระบบอันทันสมัย ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฝ่ายพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจ Store Business Partner เอ็กซ์ต้า พลัส
โทร. 02-071-4174-7, 091-808-0762-4
อีเมล์ : exta.franchise@gmail.com
เว็บไซต์ : www.exta.co.th, www.cpall.co.th
ข้อมูลการเป็น Store Business Partner : https://bit.ly/2Vk9IlD
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
134,228
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,910
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
73,935
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
69,549
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
63,904
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,116
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.