บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
19K
5 นาที
16 กุมภาพันธ์ 2564
รวม 20 สินค้าขายดีหน้าบ้าน! อยู่บ้านก็รวยได้
 

คนที่มีหน้าบ้านอยู่ในทำเลพลุกพล่าน ใกล้แหล่งชุมชน โรงงาน สถานศึกษา ถือว่าได้เปรียบมาก ในขณะที่อีกหลายคนต้องมองหาทำเลสำหรับขายของ แต่คนที่มีหน้าบ้านในทำเลเหล่านี้สามารถเปลี่ยนหน้าบ้านตัวเองค้าขายสร้างรายได้ทันที และที่สำคัญคือไม่มีค่าเช่า ไม่ต้องเดินทาง แค่หาสินค้าที่ตอบโจทย์คนในพื้นที่ แค่นี้ก็สร้างรายได้ที่บางทีดีกว่าทำงานประจำ แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรดี

www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวม 20 สินค้าขายดีหน้าบ้านตัวเองมาเสนอเป็นข้อมูล เผื่อใครตกงาน ว่างงานอยากมีรายได้ช่วงนี้จะได้มีไอเดียในการขายมากขึ้น

1. ร้านของชำ


ภาพจาก bit.ly/3ba8v6f
 
ของชำได้แก่สินค้าทั่วไปเช่น ผงซักฟอก สบู่ ยาสีฟัน อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  นมกล่อง น้ำอัดลม  ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ฯลฯ การลงทุนเปิดร้านชำส่วนใหญ่จะเป็นการลงทุนด้วยตัวเอง ไม่ใช่ลักษณะของร้านสะดวกซื้อที่จะมีการวางระบบที่แตกต่างไป สินค้าอุปโภคเหล่านี้คือสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิต และไม่ต้องกังวลว่าทุกวันนี้มีร้านสะดวกซื้อรอบตัว ร้านของชำใครจะสนใจ เพราะเสน่ห์ของร้านของชำคือร้านค้าประจำหมู่บ้าน ร้านค้าที่รู้จักคุ้นเคยกับลูกค้า และมีความยืดหยุ่นมากกว่าร้านสะดวกซื้อ เราสามารถใช้จุดแข็งนี้ทำการตลาดให้ขายดียิ่งขึ้นได้
 
2. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง


ภาพจาก bit.ly/37h1mQm
 
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง คือสินค้ายอดฮิตที่เรามักจะคิดถึงอันดับแรกเสมอๆ ลองสำรวจไปตามตรอกซอกซอย หมู่บ้าน อาคารพาณิชย์ แทบทุกแห่งต้องเห็น ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้อดีของการขายข้าวเหนียวหมูปิ้งคือ ลงทุนน้อย สินค้าขายง่าย และสามารถขายได้ทั้งวัน กรวมต้นทุนต่าง ๆต่อวันประมาณ 350-400 บาท กำไรต่อวันก็ประมาณ 200-300 บาท กำไรจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่า เรามีลูกค้ามาซื้อสินค้ามากน้อยแค่ไหน รวมถึงเราต้องมีกลยุทธ์การขายที่ดี คุณภาพสินค้าที่คุ้มค่ากับราคาที่ลูกค้าจ่าย
 
3. แซนด์วิช/ขนมปัง/เบเกอรี่


ภาพจาก facebook.com/creamstudiofanpage
 
ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นแซนด์วิชอย่างเดียว หรือขนมปังอย่างเดียว เราเหมารวมว่าเป็นร้านขายพวกเบเกอรี่ ที่สามารถซื้อพกติดตัวไปรับประทานได้ทุกที่ แม้หลายคนจะบอกว่ายุ่งยากกับขั้นตอนการทำเบเกอรี่ต่างๆ


ภาพจาก facebook.com/Pangaiyathailand

แต่เดี๋ยวนี้มีแฟรนไชส์น่าสนใจให้เลือกลงทุนได้อย่างหลากหลาย เช่น
 • ครีมสตูดิโอ  ที่เตรียมสินค้ามาให้เรียบร้อยแล้ว เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่ต้องไปตีแป้ง อบใหม่ได้ทุกจาน และสามารถนำมาตกแต่งเสริฟได้เลย
   
 • ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม  ที่มีขนมปังทั้งหมด 12 ไส้พร้อมจำหน่ายเช่น ไส่ไข่เค็มลาวา นมฮอกไกโด มันม่วงฮอกไกโด สังขยาใบเตยหอม ชาไทย นมสด เป็นต้น
   
 • เค้กไข่ไต้หวัน เบสเบค  เค้กไข่ไต้หวันสูตรโบราณ มีหลากหลายรสชาติ เช่น มันม่วง , ลาวชีส , ใบเตย , ดับเบิ้ลช็อคโกแลต ออรินัล , ฝอยทอง เป็นต้น
   
 • มารุวาฟเฟิล  สินค้าโดดเด่นคือวาฟเฟิลที่มีแป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูปให้พร้อมใช้งาน แค่เติมน้ำและน้ำมัน คนให้เข้ากันใช้ได้ทันที
   
 • แบร์ แอนด์ วาฟ  แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกง ลงทุนน้อย คืนทุนไว ไม่เก็บค่าธรรมเนียม และหักส่วนแบ่งยอดขาย
 
4. ร้านสินค้าราคาประหยัด


ภาพจาก facebook.com/TADDAOSUPER
 
ยุคประหยัดแบบนี้สินค้าราคาประหยัดก็ขายดี โดยร้านสินค้าราคา 10-20 บาท เกิดขึ้นจำนวนมาก ข้อดีของร้านค้าสไตล์นี้คือรวมสินค้าราคาถูกไว้จำนวนมากเช่น เครื่องครัว อุปกรณ์ทำความสะอาด  จานชาม ช้อน เครื่องมือช่าง ฯลฯ


ภาพจาก facebook.com/nopparat20
 
ปัจจุบันเราสามารถลงทุนได้โดยเลือกจากแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เช่น ทัดดาวทุกอย่าง 20  และ นพรัตน์ 20 ซึ่งเป็น 2 แฟรนไชส์ขายสินค้าราคาประหยัดที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกมากมาย สินค้าครบ จบทุกความต้องการ และสามารถอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ใครที่อาศัยในหมู่บ้านที่เปิดโอกาสให้ค้าขายได้ลองเลือกเปิดร้านสินค้าราคาประหยัดรับรองว่าขายดีและมีลูกค้าทั้งหมู่บ้านแน่
 
5. น้ำเต้าหู้/ปาท๋องโก๋


ภาพจาก bit.ly/3rPGDLs
 
ใครที่มีฝีมือในการทำปาท๋องโก๋ ลองมาเปิดร้านขายคู่กับน้ำเต้าหู้ รับรองว่าจะขายดีแน่  ยิ่งถ้ามีทำเลเจ๋งๆ มีหน้าบ้านอยู่ใกล้หมู่บ้าน โรงงาน โรงเรียน สถานที่ชุมชน สินค้าอย่างน้ำเต้าหู้ ต้นทุนเฉลี่ยถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม ประมาณ 40 บาท น้ำตาลทราย ต้นทุนประมาณ 8 บาท รวมกับต้นทุนทั่วไปเช่นค่าแก๊ส ค่าวัตถุดิบต่างๆ รวมเป็นเงินประมาณ 58 บาท โดยถั่วเหลือง 1 กิโลกรัมสามารถทำน้ำเต้าหู้ได้ประมาณ 30-35 ถุง สร้างรายได้ประมาณ 240- 280 บาท (ขายถุงละ 8 บาท) หักต้นทุนเหลือกำไรประมาณ 182- 222 บาท และหากเป็นร้านที่ขายประจำและรู้จักพัฒนาสินค้า สามารถต่อยอดการขายเพิ่มรายได้ที่ดีมากๆ
 
6. ร้านเครื่องดื่มชานมไข่มุก/ กาแฟ / น้ำผลไม้ปั่น


ภาพจาก facebook.com/SaiNoms
 
นับว่าเป็นร้านยอดฮิตที่มีการลงทุนได้หลากหลายพื้นที่สำหรับร้านเครื่องดื่ม บางคนเลือกลงทุนเอง ทำเอง หาอุปกรณ์เอง แต่ข้อเสียคือไม่มีมาตรฐาน ไม่มีสูตรการชงที่แน่นอน แต่ถ้าเลือกลงทุนแบบแฟรนไชส์จะได้ความเป็นมาตรฐานในแต่ละแบรนด์ ทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น


ภาพจาก facebook.com/hjfresmilk
 
นอกจากนี้แต่ละแฟรนไชส์ยังมีอุปกรณ์พร้อมขาย วัตถุดิบพร้อมขาย สอนการทำเมนูต่างๆ อย่างละเอียด และยังส่งเสริมการตลาดให้ร้านเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งมีหลายแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่น่าสนใจ เช่น ร้านใส่นม , เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด , คูลแบร์ , โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน , เอ็มมิลค์นดสดแท้100% , โนมิชา , ชอบชา , มารุชา
 
โดยแฟรนไชส์เหล่านี้มีแพคเกจในการลงทุนที่ให้เราสามารถเลือกลงทุนได้อย่างเหมาะสม มีทีมงานคอยสนับสนุนดูแลเราเป็นอย่างดี และที่สำคัญเป็นแบรนด์ที่การันตีในเรื่องรสชาติ และเป็นที่รู้จักทั่วประเทศช่วยให้เราขายง่ายมากขึ้น
 
7. ร้านสารพัดบริการ


ภาพจาก facebook.com/cplusexpress1
 
ปัจจุบันร้านสารพัดบริการได้รับความนิยมมาก และหากเรามีหน้าบ้านในทำเลย่านชุมชนหรือเรามีหน้าร้านขายอาหารเครื่องดื่ม อยู่แล้วสามารถลงทุนเปิดร้านสารพัดบริการควบคู่กันได้ เพราะปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นเยอะมากและช่องทางร้านสารพัดบริการคือธุรกิจที่ตอบโจทย์


ภาพจาก facebook.com/ShipSmileServices
 
โดยมีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เช่น ซีพลัส เอ็กซ์เพรส , ชิปป์สไมล์เซอร์วิส , ควิก เซอร์วิส , ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส โดยแฟรนไชส์เหล่านี้มีแพคเกจลงทุนที่หลากหลาย มีการวางระบบบริหารจัดการให้เราเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ และมีกลยุทธ์ส่งเสริมการตลาดในหลากหลายรูปแบบ ช่วยให้ผู้ลงทุนมีรายได้จากการทำธุรกิจมากขึ้น
 
8. ร้านอาหารตามสั่ง / ก๋วยเตี๋ยว / สเต๊ก


ภาพจาก facebook.com/Narniasteak
 
ถ้าพูดถึงธุรกิจที่เปิดหน้าบ้าน ต้องนึกถึงร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านสเต็ก แม้คู่แข่งจะเยอะแต่ลูกค้าก็เยอะ จะขายดีแค่ไหนก็อยู่ที่ทำเล และคุณภาพของสินค้าและบริการ และหากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนในธุรกิจเหล่านี้อย่างไร ให้เลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่มีหลากหลายแบรนด์ เช่น นาเนีย สเต็ก  , โชกุน สเต็ก , เลอมง ราเมง , เกาเหลาเนื้อธัญรส , รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน , เตี๋ยวเรือต่อชาม , ฮิปสเตอร์ สเต็ก , ธงไชย ผัดไทย


ภาพจาก facebook.com/thongchaipadthai
 
โดยแฟรนไชส์เหล่านี้มีแพคเกจลงทุน ให้เลือกตามความเหมาะสม อบรมก่อนเปิดร้าน สอนการทำเมนูต่างๆ ให้เราสามารถเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพและมีกำไรจากการลงทุนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 
9. ลูกชิ้นปิ้ง / ลูกชิ้นทอด


ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc
 
ถ้าจะพูดถึงอาหารทานง่ายอิ่มอร่อยไว ราคาไม่แพง ต้องนึกถึงลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด ที่คนส่วนใหญ่นิยมเป็นอย่างดี เราจะเห็นได้ว่าเป็นสินค้าขายดีที่มีอยู่ในทุกชุมชน  เสน่ห์ของลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอดคือสีสัน หน้าตา กลิ่นที่หอมชวนให้กิน และยิ่งต้องรอนานๆ กว่ารถจะออก ไม่รู้จะหาอะไรทำ การเลือกลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอดมารับประทานเพลินๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ


ภาพจาก facebook.com/Sumofishball
 
และปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ลูกชิ้นปิ้งมากมายให้เราเลือกลงทุนได้ตามต้องการ มีแพคเกจลงทุนที่หลากหลายทั้งคนงบน้อย คนอยากขายเฉพาะหน้าบ้าน หรืออยากจะขายในตลาดนัด โดยแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เช่น ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง , ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท , อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช แต่ละแบรนด์มีประสบการณ์และมีสาขาจำนวนมาก มีวัตถุดิบพร้อมอุปกรณ์จำหน่ายให้คนลงทุน ขอแค่ขยันตั้งใจทำจริง มีรายได้มากที่จะเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้
 
10. ร้านข้าวไข่เจียว


ภาพจาก bit.ly/3jPg9Ha
 
เมื่อคิดเปิดร้านไข่เจียวก็ต้องมีวัตถุดิบเพิ่มขึ้นสักหน่อยเช่น แครอท หมูสับ  กุ้งสับ  หอมหัวใหญ่ ผักชี เพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าว่าจะเอาอะไรผสมกับอะไรในไข่เจียว เห็นเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่ยอดขายดีทีเดียวถ้าหาทำเลได้เหมาะๆ เผลอๆเงินดีกว่าทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนด้วย และถ้ามีบ้านอยู่ในทำเลหน้าโรงเรียน  หน้าโรงงาน  ย่านชุมชน หรือแถวไซด์ก่อสร้างจะยิ่งได้เปรียบมาก ลงทุนก็ไม่แพง แถมราคาขายต่อเมนูประมาณ 20-25 ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใส่วัตถุดิบอะไรในไข่เจียว อาจจะไม่ใช่ธุรกิจสร้างรายได้มีเงินเป็นกอบเป็นกำแต่ก็ทำให้มีเงินหมุนเวียนใช้ได้อย่างดี
 
11. ขนมจีบซาลาเปา / เครป


ภาพจาก freepik
 
ในตอนเช้าแม้แต่ร้านสะดวกซื้อยังมีเมนูขนมจีบ ซาลาเปาไว้จำหน่ายลูกค้าที่สนใจ นี่คือหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ขายดีและมีจุดเด่นในตัวเองทั้งรสชาติ และยิ่งได้ทานตอนปรุงสุกใหม่ๆ จะหอม กรอบ อร่อย ราคาก็ไม่แพง แถมไม่ยุ่งยากในตอนเช้า โดยปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจให้เลือกลงทุนได้ ซึ่งทุกแฟรนไชส์มีระบบการบริหารจัดการที่ดี และพร้อมส่งเสริมให้ผู้ลงทุนมีกำไรจากการทำธุรกิจได้ไม่ยาก โดยราคาในการจำหน่าย ขึ้นอยูกับชนิดของสินค้า ราคามีตั้งแต่  10-20 บาท หรือหากเป็นเครปราคาอาจประมาณ 25-30 บาทขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เลือกผสม
 
12. ร้านโจ๊ก / ต้มเลือดหมู


ภาพจาก bit.ly/3amfjhO
 
สำหรับตอนเช้าอาหารที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆต้องมีชื่อของ โจ๊ก และต้มเลือดหมู จุดเด่นคือ อาหารปรุงสุกใหม่ รับประทานตอนร้อน อร่อยมาก ถือเป็นเมนูขายดีในตอนเช้า แต่ละร้านก็พยายามสรรหาจุดเด่นและสูตรเด็ดเคล็ดลับที่อยากทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติมากขึ้น และจะสุดยอดยิ่งกว่าถ้าเราเปลี่ยนหน้าบ้านตัวเองเปิดร้านขายโจ๊ก ขายต้มเลือดหมู ถ้าใครมีบ้านในในทำเลใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้โรงแรม ใกล้ที่พักรีสอร์ท หน้าโรงเรียน โรงพยาบาล ขอแนะนำให้รีบเปิด ยังไงก็ขายได้ได้แน่ ราคาสินค้าขึ้นอยูกับคุณภาพและวัตถุดิบราคาเริ่มต้นประมาณ 25-35 บาทโดยเฉลี่ย
 
13. สลัดโรล


ภาพจาก freepik
 
อาจจะเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ ที่เป็นลูกค้าของร้านสลัดโรลทั้งหลาย ความจริงก็ไม่ได้หมายถึงแต่ร้านสลัดโรลเท่านั้นแต่รวมถึงร้านสลัดต่างๆ ที่ขายแบบยกถุง วิธีการเตรียมตัวอาจจะต้องมีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะปูอัด ไส้กรอก หรือสายพืชอย่างผักสลัด ข้าวโพด ลูกเดือยต่างๆ เป็นต้น แล้วแต่การสรรหาว่าจะเอาอะไรมาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้า ในยามเช้าถือเป็นเมนูขายดีที่น่าสนใจ แต่สงวนไว้สำหรับคนที่ใจรักในการทำสลัดเป็นเท่านั้น ราคาสินค้าขึ้นอยู่กับความยากง่ายและวัตถุดิบในการทำ ราคาโดยเฉลี่ยกล่องละ 30-40 บาท
 
14. ไก่ทอด


ภาพจาก bit.ly/3jTPo4m
 
เริ่มจากไก่ทอดกรอบ ชิ้นละ 10 บาท ขายดิบขายดีจนทอดไม่ทัน ไก่ทอดนั้นถือเป็นอาหารยอดฮิตที่ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณว่าขายง่าย ขายดี แค่ไหน ไก่ทอดที่ขายส่วนใหญ่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 15 – 20 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับขนาดว่าเล็กหรือใหญ่แค่ไหน และส่วนต่างๆ เช่น น่องไก่ขนาดทั่วไปราคาจะอยู่ที่ 15 – 20 บาท อกไก่จะอยู่ที่ 20 – 30 บาท เป็นต้น

รวมไปถึงบรรดาน่องไก่ทอด ปีกไก่ทอด ที่เพิ่มความน่าสนใจด้วยผงปรุงรสต่างๆ เช่น ชีส , ปาปริก้า และรวมถึงบรรดาหนังไก่ทอดที่เป็นสุดยอดอาหารทานเล่นที่รับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ จุดเด่นอีกอย่างคือการทอดแบบสุกใหม่ โชว์ให้เห็นกันชัดๆ กระตุ้นความอยากกินของลูกค้าให้มากขึ้นได้
 
15. หมึกย่าง


ภาพจาก bit.ly/2NuNNFY
 
สามารถเริ่มต้นได้ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆเช่น โต๊ะ มีด เขียง กะละมัง ตะกร้า ซึ่งไม่ต้องลงทุนเพราะหาได้ในครัว ใช้งบครั้งแรก ประมาณ 2,000 – 3,000 บาท การตั้งราคาขายส่วนใหญ่อิงตามราคาของวัตถุดิบที่มีการปรับขึ้นลงในแต่ละวัน รวมถึงต้องดูกำลังซื้อของคนในพื้นที่ด้วย เช่นปลาหมึกปิ้งไม้ละ 10-15 บาทอาจเหมาะกับตลาดแถวหน้าโรงงาน โรงเรียน ชุมชนต่างๆ ซึ่งหากเอาปลาหมึกที่ราคาแพงแล้วขายไม้ละ 70-80 บาท อาจไม่เหมาะกับกำลังซื้อในย่านนั้น เทคนิคการเปิดร้านปลาหมึกปิ้งที่จะเพิ่มยอดขายนั้นมีหลายประการเช่น การลงทุนจัดร้าน แต่งร้านให้ดูน่าสนใจ หรือ การเพิ่มสินค้าที่นอกเหนือจากปลาหมึกปิ้งก็มีกุ้งเผา ปลาเผา ร่วมด้วย
 
16. กล้วยแขกทอด/มันทอด/เผือกทอด/ข้าวโพดต้ม


ภาพจาก bit.ly/2OIB9nu
 
อาจจะไม่ใช่อาหารระดับพรีเมี่ยมแต่กล้วยทอด ถั่วต้ม ข้าวโพดต้ม คืออาหารวิถีชาวบ้านที่อาศัยความง่าย ทำให้ขายได้ง่ายและขายดี อย่างข้าวโพดต้มมีให้เลือกตั้งแต่ฝักละ 10 บาทหรือขายเป็นกองละ 3 ฝัก (กองละ 20 บาท) หรือจะเป็นถั่วต้มที่เป็นอาหารทานเล่นซื้อ 10-20 บาทก็แกะกินเพลินๆ ได้อย่างดี หรือแม้แต่กล้วยทอดก็ขายดีไม่แพ้กัน
 
17. เสื้อผ้า/รองเท้า มือสอง


ภาพจาก bit.ly/37AnvJR
 
การเปิดหน้าบ้านขายเสื้อผ้า รองเท้า มือสอง ต้องดูทำเลก่อนว่ามีความเหมาะสมแค่ไหน หากอยู่ในย่านท่องเที่ยว แหล่งชุมชน ผู้คนพลุกพล่าน หรืออยู่ใกล้ตลาดนัด ก็แนะนำว่าขายได้ แต่ถ้าเป็นทำเลแบบเงียบๆ คนไม่ค่อยเดินผ่าน ในละแวกบ้านมีแต่คนแก่เป็นส่วนใหญ่ ก็ไม่แนะนำให้ขายสินค้านี้ แต่ข้อดีของสินค้ามือสอง คือเราไม่ต้องลงทุนมากนักในช่วงแรก อาจนำเสื้อผ้า รองเท้าของเราเอง มาทำความสะอาด และวางขาย หากพอมีรายได้มีกำไรค่อยขยับไปรับสินค้าจากแหล่งสินค้ามือสองมาจำหน่ายเพิ่มเติมได้
 
18. ปอเปี๊ยทอด/ขนมกุ้ยช่าย


ภาพจาก bit.ly/2NdXV69
 
ปอเปี๊ยะทอดและขนมกุ้ยช่ายมักขายอยู่ในร้านเดียวกันและเป็นอาหารซื้อง่ายทานง่ายที่ขายดี ส่วนผสมของไส้สามารถดัดแปลงได้หลายอย่าง เป็นอาหารว่างอีกชนิดหนึ่งที่นิยมกินกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในช่วงเทศกาลกินเจก็ใส่แต่ผักและเห็ดหอมผสมวุ้นเส้นนิดหน่อยก็เป็นปอเปี๊ยะทอดเจได้แล้ว แนะนำว่า เวลาที่จะขายปอเปี๊ยะจะต้องร้อนๆ อย่างน้อยก็อุ่น คนซื้อกินถึงจะชอบใจ ราคาขายปอเปี๊ยะอยู่ที่ 25 บาทต่อจำนวนปอเปี๊ยะ 3 ชิ้น กำไรอยู่ที่ประมาณ 30-40%
 
19. ขนมจีนน้ำยา


ภาพจาก bit.ly/2ZmQk7K
 
ขนมจีนน้ำยาถือว่าเป็นเมนูฮิตที่หลายคนก็สนใจ การจะขายดีควรมีความหลากหลายให้ลูกค้าเลือกคือต้องมีขนมจีนน้ำยา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ แกงเขียวหวาน  ราคาขายส่วนใหญ่ จานละ 35-40 บาท หากลูกค้าสั่งพิเศษ ตีนไก่ , เลือด , ลูกชิ้น , ตับ ก็สามารถคิดราคาเพิ่มได้มากขึ้น จุดเด่นของร้านขนมจีนน้ำยาคือราคาไม่แพงแต่ได้สินค้าในปริมาณที่มาก โดยผักสดไว้เป็นเครื่องเคียงสำหรับรับประทานตั้งแต่กะล่ำปลีซอยเป็นเส้นๆ , ถั่วงอก , ใบแมงลัก , ผักกาดดอง , ถั่วฝักยาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือผักอื่นตามแต่ละท้องถิ่น
 
20. ร้านลาบ/อาหารอีสาน/ส้มตำ


ภาพจาก freepik
 
ตัวเองให้มีกำไรได้แต่คนทำก็ต้องมีฝีมือ โดยอาหารอีสานเน้นรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ด ต้องนำ ดังนั้นเราต้องมีฝีมือในการทำอาหารพอสมควร อาหารอีสานยอดฮิต เช่น ส้มตำปูปลาร้า , ตำไทยไข่เค็ม , ตำผลไม้ , น้ำตก , ลาบหมู ,ต้มแซ่บ เป็นต้น การจะเปิดหน้าบ้านขายอาหารอีสานเราต้องควบคุมต้นทุนวัตถุดิบให้ดี และต้องรู้จักทำการตลาดเพื่อโปรโมทร้านให้คนรู้จักมากขึ้นด้วย
 
สำหรับคนที่ไม่มีหน้าบ้านที่เหมาะสมกับการขายสินค้าก็ไม่ต้องกังวลใจมีอีกหลายวิธีที่เราจะทำการค้าขายโดยไม่ต้องง้อทำเล โดยเฉพาะการขายออนไลน์ที่เราสามารถหาสินค้ามาขายได้ตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และวิธีการในการขาย ถ้าแค่ขยันและตั้งใจทำจริง ทำเลอาจเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ แต่เคล็ดลับที่แท้จริงคือคนลงทุนต้องขยันและตั้งใจทำจริงเท่านั้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ครีมสตูดิโอ
เป็นแฟรนไชส์กิจการร้านขนมไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไต...
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 33,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ร้านใส่นม
เราคือ “เพื่อนซี้สายหวาน” เกิดมา...ทำงานเพื่อคนที่ชอบทานของหวาน ที่มีความหลากหลาย คุ้มค่า ครบที่เดียวจบ ไปพร้อมๆกับเพื่อนและครอบคร...
ค่าแฟรนไชส์ 300,000 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน
momocha (โมโม่ฉะ) ชานมไข่มุกไต้หวันแท้ คัดสรรค์ชาดีจากไต้หวัน ต้มสดทุกวัน ชงสดใหม่ทุกแก้ว พร้อมด้วยไข่มุกสูตรลับเฉพาะที่ต้มวันต่อว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 ชอบชา
แฟรนไชส์ชอบชา แปลกใหม่ เข้มข้น ขายง่าย มีคุณภาพ ชอบชา แฟรนไชส์ชาคุณภาพ รสชาติเข้มข้น ราคาซื้อง่าย 25 บาททุกแก้ว หลายๆคนจึงติดใจทั้...
ค่าแฟรนไชส์ 65,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
ร้านสารพัดงานบริการ รวบรวมขนส่งชั้นนำ SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 235,000 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 9,999 บาท
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 โชกุน สเต็ก
สเต็กโชกุน สเต็กรสชาติเข้มข้น และเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมเมนูอีกหลากหลาย ราคาขายต่อจานเริ่มต้น 40 บาท เท่า...
 เลอมง ราเมง
แบรนด์ LE MONG เลอมง ราเมง แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ความอร่อยของเส้น ความเข้มข้นของซุป และความนุ่มของหมูชาชู ทา...
ค่าแฟรนไชส์ 55,555 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
เป็นร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภ...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
อยากขายของแต่ไม่รู้จะขายอะไรดีโดยเฉพาะ “ขายของออนไลน์” ที่ตอนนี้มีพ่อค้าแม่ค้าหลากรูปแบบและหลากหลายสินค้า www.ThaiFranchiseCenter.com ขอแนะนำ 2 แนวทางในการเลือกสินค้าออนไลน์มาขาย คือเลือกจากสิ่งที่ชอบ เพราะเวลาขายสิ่งที่ชอบจะสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างชัดเจน กับอีกทางคือ เลือ..
8months ago   3,451  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)