บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.5K
2 นาที
1 ธันวาคม 2563
อยากซื้อแฟรนไชส์ปี 64 ต้องเริ่มต้นอย่างไร


 
การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์เปรียบเสมือนทางลัดในการทำธุรกิจ เริ่มต้นได้ง่ายสำหรับคนว่างงาน เพราะแฟรนไชส์มีระบบปฏิบัติการที่พร้อมใช้งานได้ทันที ขณะที่เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) ก็เป็นพี่เลี้ยงให้ตลอดอายุสัญญา หากใครที่อยากซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ในช่วงท้ายปาและต้นปี 2564
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีสูตรการซื้อแฟรนไชส์ที่ถูกต้องมานำเสนอให้คนที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ สำหรับสร้างรายได้ในปีหน้าครับ 

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
 
1. หาความรู้เรื่องแฟรนไชส์


สำหรับคนที่อยากซื้อแฟรนไชส์ จำเป็นต้องหาความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับแฟรนไชส์ ทั้งจาก อินเทอร์เน็ต งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ มีการจัดขึ้นหลายงานมากทุกปี ทั้งภาครัฐ เอกชน สมาคมแฟรนไชส์ เช่น สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมแฟรนไชส์ไทย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งหาข้อมูลจะทำให้รู้ว่ามีธุรกิจแฟรนไชส์อะไรบ้าง 
 
หรือสามารถค้นข้อมูลแฟรนไชส์ www.ThaiFranchiseCenter.com และสมัครคอร์สเรียน การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! https://bit.ly/3msMDHx


 
2. ลองสัมผัสธุรกิจแฟรนไชส์ที่สนใจ


หากคุณทีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ชอบแล้ว อาจจะต้องไปลองสัมผัส ลองกิน ลองใช้สินค้าธุรกิจนั้นก่อน เนื่องจากหากรสชาติอร่อย ถูกใจ เกิดความประทับใจ ถือเป็นแฟรนไชส์ที่น่าลงทุน แต่หากลองกินลองใช้แล้วไม่เป็นอย่างที่คิด ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง คุณต้องลองเป็นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจริงๆ ก่อน จะทำให้รู้ว่าสินค้า หรือบริการนั้น ขายได้หรือไม่ได้ 
 
3. สินค้าหรือบริการตอบโจทย์ผู้บริโภค


หากเป็นแฟรนไชส์อาหาร ลูกค้าทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย สามารถกินได้ ยิ่งเป็นสินค้าในวงกว้าง ไม่จำกัดแค่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง หรือนิยมในภาคใดภาคหนึ่ง จังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง ควรหลีกเลี่ยง แฟรนไชส์ที่ดีจะต้องมีสินค้าที่ทุกคนจับต้องได้ ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีโอกาสทำเงินสูง หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องเป็นสินค้าที่เหมาะกับทำเลนั้นๆ เป็นการเฉพาะ เปิดร้านแล้วขายได้แน่นอน 
 
4. เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มีประสบการณ์


ความรู้และประสบการณ์ของเจ้าของแฟรนไชส์ถือว่าสำคัญมาก ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจแฟรนไชส์มายาวมากเท่าไหร่ ยิ่งดี เพราะได้ผ่านการลองผิกลองถูกมาแล้ว รู้ว่าเมื่อเกิดปัญหาธุรกิจขึ้นจะแก้ปัญหาอย่างไร หรือให้คำแนะนำแฟรนไชส์ซีในการดำเนินธุรกิจอย่างไรให้รวย และต้องมีเป้าหมายชัดเจน  
 
5. การช่วยเหลือสนับสนุนแฟรนไชส์ซี


 
บริษัทฯ หรือเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องมีระบบการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนแฟรนไชส์ซีเป็นอย่างดี ไม่ได้จำกัดสิทธิ์แฟรนไชส์ซีในการดำเนินธุรกิจมากจนเกินไป และควรเปิดโอกาสให้แฟรนไชส์ซีได้เสนอแนะหรือไอเดียในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การแจกของแถมตามช่วงเทศกาลต่างๆ และเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ต้องมีทีมงานแฟรนไชส์คุณภาพ ทำงานเป็นมืออาชีพ พร้อมให้การช่วยเหลือและสนับสนุนแฟรนไชส์ซีในด้านต่างๆ ตลอดเวลา 
 
ใครที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนในปี 2564 ต้องเลือกแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ สินค้าตอบโจทย์ลูกค้าในวงกว้าง เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มีประสบการณ์ มีทีมงานที่คอบสนับสนุนตลอดเวลา แต่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น หากคุณซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว ความสำเร็จก็จะขึ้นกับองคุณด้วย ถ้าคุณไม่กระตือรือร้น ไม่ตั้งใจบริหารธุรกิจ ก็ย่อมหาความสำเร็จไม่ได้เช่นกันครับ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

Franchise Tips
  1. หาความรู้เรื่องแฟรนไชส์
  2. ลองสัมผัสธุรกิจแฟรนไชส์ที่สนใจ
  3. สินค้าหรือบริการตอบโจทย์ผู้บริโภค
  4. เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มีประสบการณ์
  5. การช่วยเหลือสนับสนุนแฟรนไชส์ซี
 
ในช่วงปี 2564 เจ้าของกิจการหลายๆ คนวางแผนขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ เพราะเติบโตได้เร็ว ไม่ต้องเสียเงินทุนของตัวเองในการขยายกิจการ แต่การทำแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ..
8months ago   786  5 นาที