บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
8.4K
120
4 นาที
17 พฤศจิกายน 2560
“ควิก เซอร์วิส” แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชุมชน
 
แม้หลายคนอาจรู้สึกว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะลงมือทำธุรกิจก็ทำได้ยาก ทำมาค้าขายลำบาก แต่ถ้าเราลองสังเกตให้ดี ก็ยังมีธุรกิจอีกประเภทหนึ่งที่มาแรงสวนกระแส นั่นคือธุรกิจ “ร้านสารพัดบริการ” ให้บริการรับ-ส่งสิ่งของ พัสดุ ไปรษณีย์ รับ-จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ 
 
โดยส่วนหนึ่งได้รับอานิสงค์จากการเติบโตของค้าปลีกออนไลน์ รวมถึงความไม่สะดวกในการออกไปทำธุรกรรมต่างๆ ของคนในชุมชน จึงจำเป็นต้องหันมาใช้บริการร้านสารพัดบริการในชุมชน 

คนด้านซ้ายมือ: คุณ ปุรินทร์  ถาวรศรี ตำแหน่ง:ผู้จัดการทั่วไป ของควิก เซอร์วิส
มอบกระเช้าแสดงความยินดีกับแฟรนไชส์ซีควิกเซอร์วิส

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com อยากขอแนะนำร้านสารพัดบริการ ที่กำลังมาแรงสุดๆ มีสาขาแล้วกว่า 250 สาขาทั่วประเทศ นั่นคือ “ควิก เซอร์วิส” ร้านสารพัดบริการชุมชน

ซึ่งหลายวันก่อน ทีมผู้บริหารร้านควิก เซอร์วิส กระซิบเบาๆ ว่าในปี 2560 เป็นปีที่ ควิก เซอร์วิส ขยายสาขาได้มากที่สุดถึง 60 สาขา เนื่องจากการเติบโตของค้าปลีกออนไลน์ แล้วอยากรู้ไหมว่า ร้านควิกเซอร์วิสเกิดขึ้นมาได้อย่างไร มีความน่าสนใจลงทุนอย่างไรบ้าง มาติดตามพร้อมๆ กันเลยครับ  

ร้านควิก เซอร์วิส คืออะไร


ร้าน ควิก เซอร์วิส (Quick Service) คือ ร้านสารพัดบริการ ที่รวบรวมเอาบริการหลายๆ อย่างที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของผู้คนในชุมชนมาบริการในร้านเดียว แบบจุดเดียวจบ (One Stop Service) 

ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนรับอาสาไปทำธุรกรรมต่างๆ แทนชาวบ้าน ที่ไม่มีเวลาไปจัดการเอง หรือไม่สะดวกไป ก็มาฝากเราไปดำเนินการแทน ไม่ว่าฝากส่งพัสดุ ฝากโอนเงิน ฝากจ่ายบิล หรือทำ พ.ร.บ. ต่อทะเบียน ประกันรถยนต์ 

การให้บริการขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้าผู้ใช้บริการเอง เนื่องจากทางร้านฯ จะต้องมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติมจากการให้บริการ ปัจจุบันร้านควิก เซอร์วิส เป็นแบรนด์ภายใต้การบริหารของ บริษัท สมาร์ท โพสต์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด  

โดยสาขาแรกของร้านควิก เซอร์วิส ซึ่งเป็นสาขาต้นแบบของบริษัทฯ เปิดดำเนินการอยู่ที่บริเวณห้าแยกวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งร้านควิก เซอร์วิสเริ่มขยายสาขาแบบแฟรนไชส์เต็มรูปแบบ เมื่อปี 2553 (เปิดร้านต้นแบบสาขาวัชรพล) ปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งหมด 250 สาขา (สาขาบริษัทแม่ 1 สาขา, สาขาแฟรนไชส์ 249 สาขา) 

แนวคิดและที่มาของการทำธุรกิจ ควิก เซอร์วิส 
 

ร้านควิก เซอร์วิส เกิดจากทีมงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการรับวางระบบ และจำหน่ายอุปกรณ์ สำหรับธุรกิจไปรษณีย์เอกชน ระบบรับชำระบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยมานานกว่า 10 ปี 

ทีมงานได้มองเห็นถึงความไม่สะดวก และไม่มีเวลาของผู้คนในชุมชน ที่จะไปจัดการทำธุรกรรมต่างๆ ด้วยตัวเอง รวมถึงความไม่สะดวกที่จะไปทำหลายๆ ธุรกรรมในหลายๆ สถานที่ได้ในเวลาที่จำกัด โดยเฉพาะชุมชนใหญ่ที่การจราจรติดขัด 

อย่างเช่น กรุงเทพมหานคร หรือหัวเมืองใหญ่ หรือแม้แต่ชุมชนที่อยู่ห่างไกลจากหน่วยงานให้บริการของรัฐ เช่น ที่ทำการไปรษณีย์ ธนาคาร กรมขนส่งทางบก จุดชำระค่าบริการต่างๆ เช่น ค่างวดรถ ค่าน้ำ-ไฟฟ้า ค่าบัตรเครดิต สินเชื่อต่างๆ ศูนย์บริการทำพ.ร.บ. ต่อทะเบียนประกันภัยรถยนต์ บริการถ่ายเอกสาร รับ-ส่งแฟ็กซ์ ฯลฯ 

ด้วยเหตุนี้ ทีมงานผู้ก่อตั้งจึงมีแนวคิดในการเปิดร้าน ควิก เซอร์วิส ขึ้นมา เพื่อเป็นจุดให้บริการรับฝากทำธุรกรรมต่างๆ แทนผู้คนในชุมชน ณ จุดๆ เดียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนในชุมชนภายใต้การให้บริการแบบ One Stop Service

เปิดเพียง 1 ร้าน ให้บริการได้ถึง 8 อย่าง


ควิก เซอร์วิส ถือเป็นร้านสารพัดบริการ ที่รวบรวมเอาบริการหลายๆ อย่างที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของผู้คนในชุมชน มาเปิดให้บริการในร้านเดียวกัน ภายใต้แนวคิด ONE STOP SERVICES โดยมีการให้บริการหลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการใช้บริการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น 
 1. บริการรับฝากส่งเอกสารและพัสดุด่วน (ไปรษณีย์เอกชน)
 2. บริการรับชำระบิลค่าบริการต่างๆ เช่น ค่า น้ำ-ไฟ-โทรศัพท์-บัตรเครดิต
 3. บริการทำประกันภัย จำหน่าย พ.ร.บ. ต่อทะเบียนรถ, ประกันภัยรถยนต์
 4. บริการถ่ายเอกสาร, รับ-ส่งแฟกซ์
 5. บริการโอนเงิน
 6. บริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร
 7. บริการเติมเงินออนไลน์ (เติมเงินมือถือ)
 8. บริการจองตั๋วเดินทาง (รถทัวร์ รถไฟ เครื่องบิน)
ปัจจุบันร้านควิก เซอร์วิส เปิดให้บริการลูกค้าครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศกว่า 250 สาขา ซึ่งรูปแบบการให้บริการในแต่ละสาขานั้น ทางสาขาของร้านควิก เซอร์วิส ทุกสาขาจะเป็นผู้รวบรวมจดหมาย พัสดุต่างๆ รวมถึงบริการอื่นๆ ที่ลูกค้ามาฝากส่ง และใช้บริการ นำเข้าไปส่งที่ทำการหรือสาขาของพันธมิตร ควิก เซอร์วิส ที่สะดวกหรือใกล้เคียง อาทิ 

ที่ทำการไปรษณีย์ไทย, Kerry, DHL, ทรูมันนี่, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, วิริยะประกันภัย, บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ, กลุ่มบริษัทรับชำระเงิน, mPay รวมถึงกลุ่มธุรกิจรับขนส่งพัสดุไปรษณีย์ต่างๆ เว้นแต่ร้าน “ควิก เซอร์วิส” บางสาขาเท่านั้น ที่มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย, Kerry, DHL มาบริการรับพัสดุถึงร้าน ซึ่งขึ้นอยู่กับนโยบายของพันธมิตรในพื้นที่นั้นๆ

จุดแข็งและความน่าสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้าน ควิก เซอร์วิส 


สำหรับจุดแข็งและความโดดเด่นของร้านควิก เซอร์วิส ที่ดึงดูดนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้าน ควิก เซอร์วิสเป็นจำนวนมาก นอกจากจะมีสาขาทั่วประเทศกว่า 250 สาขา มีบริการถึง 8 อย่างในร้านเดียว มีพันธมิตรธุรกิจบริการรับส่งพัสดุไปรษณีย์ และบริการอื่นๆ หลากหลายทุกช่องทาง ครอบคลุมทุกความต้องการใช้บริการของลูกค้าแล้ว 

เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) ควิก เซอร์วิส จะไม่มีการเรียกเก็บส่วนแบ่งรายได้ยอดขาย (เจ้าของร้านได้รับผลตอบแทนเต็ม 100%) เจ้าของร้านลงทุนครั้งเดียวจบ และมีอิสระในการบริหารร้านด้วยตัวเอง 

ร้านควิก เซอร์วิส เป็นธุรกิจบริการไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้า ที่สำคัญแฟรนไชส์ซอร์ทำการออกแบบตกแต่งร้านให้เต็มรูปแบบ มีความโดดเด่น ทันสมัย มีความน่าเชื่อถือ ทำให้ร้านควิก เซอร์วิสมีเอกลักษณ์เฉพาะ มาตรฐานเดียวกันทุกสาขา อีกทั้งแฟรนไชส์ซอร์จะทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้ร้านสาขาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ และอื่นๆ 

มีการสนับสนุนแฟรนไชส์ซีอย่างต่อเนื่อง รับประกันและดูแลระบบการทำงานตลอดอายุสัญญา มีการให้คำปรึกษาแฟรนไชส์ซีผ่าน Line@, Line Group สาขา เพื่อสร้างรายได้และการเติบโตของธุรกิจให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ควิก เซอร์วิส โดยเจ้าของร้านจะมีอำนาจในการต่อรอง เพิ่มรายได้จากสินค้าและบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกช่องทางบริการ 

แฟรนไชส์ร้านควิก เซอร์วิส ยังเปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจอื่นๆ สามรารถลงทุนทำธุรกิจควิก เซอร์วิสร่วมได้ อาทิ ร้านขายหนังสือ, ร้านถ่ายเอกสาร ทำนามบัตร ตรายาง, ร้านอินเตอร์เน็ต, ร้านเกมส์, ร้านมินิมาร์ท, ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ขนมปัง, สำนักงานตัวแทนขายประกัน, ร้านธุรกิจขายตรง MLM, ร้านขายเครื่องเขียน, ร้านซักอบรีด ซักแห้ง ฯลฯ 

ขั้นตอนการลงทุนแฟรนไชส์ร้าน ควิก เซอร์วิส 


สิ่งที่ผู้ลงทุนต้องมีและจัดเตรียมไว้ก่อนเปิดร้านควิก เซอร์วิส 

1.ทำเลสถานที่และสิ่งปลูกสร้าง (ห้องขนาดพื้นที่ใช้สอย 15-20 ตารางเมตร) ทาสีสีขาวให้เรียบร้อย เดินระบบไฟฟ้า ระบบระบายอากาศ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์และติดตั้งอินเตอร์เน็ตให้เรียบร้อย 

โดยทำเลที่เหมาะสำหรับเปิดร้านควิก เซอร์วิส ได้แก่ ชุมชนขนาดใหญ่ๆ มีประชากรอาศัยหนาแน่น เช่น หมู่บ้านจัดสรร, หมู่บ้านเอื้ออาทร, คอนโดมิเนียม, เคหะชุมชน, ปากซอยทางเข้าหมู่บ้าน ตลาดสด จุดต่อรถ ป้ายรถเมล์ ฯลฯ

ทำเลที่อยู่ในย่านธุรกิจ ที่มีคนทำงานออฟฟิศเยอะๆ, ทำเลที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้า หรือห้างดิสเคาน์สโตร์, ทำเลที่อยู่ใกล้หน่วยงานราชการ สถานการศึกษา มหาวิทยาลัย, ทำเลที่อยู่ใกล้โรงงานอุตสาหกรรม หรือในนิคมอุตสาหกรรม, ทำเลที่อยู่ห่างไกลจากจุดให้บริการของรัฐ เช่น ไปรษณีย์, ธนาคาร ฯลฯ 

2.เงินลงทุน 300,000 บาท (เงินลงทุนเปิดร้าน 200,000/250,000 บาท เงินทุนหมุนเวียน 50,000 บาท) 

3.พนักงาน 2 คน (พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ และพนักงานนำส่งพัสดุ / เอกสาร กรณีสาขาต้องนำส่งพัสดุไปที่ไปรษณีย์ไทยและสาขาของพันธมิตรบริการรับส่งพัสดุไปรษณีย์เอง) 
 
ผู้ลงทุนสามารถเลือกรูปแบบงบการลงทุนได้ 2 แบบ


 1. ร้านมาตรฐาน 214,000 บาท (ระยะเวลาตกแต่งร้าน 3-4 สัปดาห์) เงื่อนไขการชำระเงิน (กทม.และปริมณฑล) จองสิทธ์เปิดร้าน 10,700 บาท 
 2. ร้านเต็มรูปแบบ 267,500 บาท (ระยะเวลาตกแต่งร้าน 3-4 สัปดาห์) เงื่อนไขการชำระเงิน (ต่างจังหวัด) จองสิทธิ์เปิดร้าน 10,700 บาท 
(ราคาดังกล่าว รวม vat7%แล้ว) (ระยะคืนทุน 8-24 เดือน)  
 
สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับจากแฟรนไชส์ซอร์

 
 1. โปรแกรมระบบการทำงาน (ระบบงานไปรษณีย์, งานพ.ร.บ./ประกันภัยและภาษี, บริการโอนเงินธนาคาร, จุดชำระบิลออนไลน์, บริการถ่ายเอกสาร, รับ-ส่งแฟกซ์, เติมเงินมือ) 
 2. ป้ายไฟชื่อร้าน Quick Service / เคาน์เตอร์บริการ / บอร์ดโชว์สินค้าจำหน่าย / โต๊ะรองเขียน / ฉากหลัง / ฝึกอบรมที่ร้านต้นแบบ / พนักงานพี่เลี้ยงไปประจำร้านให้ 2 วัน 
 3. อุปกรณ์เครื่องมือการทำงานทุกอย่างเหมือนร้านต้นแบบ / ใบปลิว / เสื้อยูนิฟอร์ม 5 ชุด / ชุดอุปกรณ์ศูนย์ถ่ายเอกสาร เข้าเล่ม งานเคลือบบัตร (ร้านเต็มรูปแบบ) / ชุดอุปกรณ์ถ่ายรูปด่วน (ร้านเต็มรูปแบบ) 
 4. การรับประกันและให้คำปรึกษา คิดค่าธรรมเนียมรายปี 2,675 บาท (โปรแกรมระบบการทำงานหน้าร้าน / อุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องชั่งดิจิตอล ฯลฯ / การติดตั้งโปรแกรมระบบการทำงานใหม่ จะใช้การแก้ไขผ่านระบบทีมวิวเวอร์รีโมทแก้ไขให้ (ค่าใช้จ่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลง) 
 5. การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมระบบการทำงานผ่านทางโทรศัพท์ และแก้ไขผ่านออนไลน์ (ฟรี) 
คุณสมบัติของผู้ลงทุนแฟรนไชส์ 


ร้าน ควิก เซอร์วิส เป็นธุรกิจที่เจ้าของธุรกิจหรือผู้ลงทุนต้องมีความชอบ และใจรักในงานด้านบริการเป็นทุนเดิม และพนักงานที่จะนำมา ร่วมงานก็ต้องมี บุคลิกที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจเย็น มีความชอบ และถนัดที่จะเอาใจและใส่ใจ ในการที่จะให้บริการผู้อื่นที่เป็นลูกค้าผู้มาใช้บริการ มีไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ มีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า
 
เป้าหมายการขยายร้านควิก เซอร์วิส


ทีมผู้บริหารบริษัท สมาร์ท โพสต์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด วางเป้าหมายการขยายธุรกิจร้านควิก เซอร์วิสในรูปแบบแฟรนไชส์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีจำนวน 250 สาขา (สาขาบริษัทแม่ 1 สาขา, สาขาแฟรนไชส์ 249 สาขา) 

โดยตั้งเป้าหมายการขยายสาขาแฟรไชส์ควิก เซอร์วิสในปี 2561 จำนวน 100 สาขา และเป้าหมายภายใน 5 ปี ขยายสาขาจำนวน 500 สาขา พร้อมทั้งเพิ่มบริการใหม่ๆ หลากหลาย ที่ตอบโจทย์คนในพื้นที่ เช่น บริการลิสซิ่ง สินเชื่อ ฯลฯ  

นอกจากนี้ ทีมผู้บริหารแฟรนไชส์ร้านควิก เซอร์วิส ยังวางเป้าหมายรีแบรนด์สาขาแฟรนไชส์ทุกสาขาให้มีความทันสมัย เพื่อให้ทุกสาขามีมาตรฐานรูปแบบเดียวกัน พร้อมทั้งหาพันธมิตรธุรกิจด้านการให้บริการที่เกี่ยวข้อง ให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมทุกช่องทางการให้บริการลูกค้า โดยอาศัยจำนวนสาขาที่มีจำนวนมาก สร้างอำนาจต่อรองให้บริการเหนือคู่แข่ง

แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ “ควิก เซอร์วิส” มีความโดดเด่น และมีความน่าสนใจลงทุน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในชุมชน นักลงทุนที่ซื้อแฟรนไชส์ควิก เซอร์วิส จะสามารถสร้างรายได้จากการให้บริการในร้านที่มีหลากหลายช่องทาง สาขาร้านแฟรนไชส์มีครอบคลุมทั่วประเทศ ดังนั้น เมื่อคนไทยอยากจะส่งพัสดุด่วน งานบริการด่วนและรวดเร็ว ต้องนึกถึง “ควิก เซอร์วิส” เป็นแบรนด์แรก ตามสโลแกน “จุดเดียวจบ...ครบทุกบริการ” 

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ ควิก เซอร์วิส
โทร : 081-8669837 (คุณชาตรี), 086-0916872 (คุณชัยนนท์) 

อีเมล์ : quickserviceshop@gmail.com  เว็บไซต์ : www.ควิกเซอร์วิส.com 
 
ควิก เซอร์วิส 
LINE ID : @quickservice

 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 235,000 บาท