บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์
2.2K
2 นาที
25 มิถุนายน 2564
อยากมีรายได้เสริม ควรลงทุนแฟรนไชส์แบบไหนดี
 

การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนตกงาน ว่างงาน รายได้ลดลง จึงอยากมีอาชีพ อยากมีรายได้เสริม แต่หากจะสร้างธุรกิจขึ้นมาเองกลัวจะเสียเวลา และมีความเสี่ยง ทำให้เลือกที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์สร้างรายได้เสริม ควบคู่กับการทำงานประจำ แต่จะมีแฟรนไชส์แบบไหนที่ทำควบคู่กับงานประจำได้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะเล่าให้ฟัง
 
รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์สร้างรายได้เสริมช่วงโควิด-19 ก็คือ แฟรนไชส์ขนาดเล็ก ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก ส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์ในรูปแบบคีออส หรือ ซุ้มร้านค้า ใช้พื้นที่น้อย ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมนิยมซื้อกลับบ้าน 


ภาพจาก FB แฟรนไชส์สเต็ก Hipster
 
แฟรนไชส์ขนาดเล็กจะใช้พื้นที่ไม่เยอะ ทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่จะอยู่นอกห้าง ตามตรอก ซอก ซอย หรือตามตลาดทั่วไป จึงทำให้ผู้บริโภคซื้อของได้สะดวกมากกว่าการไปเดินตามห้างสรรพสินค้า ผู้บริโภคไม่กล้าไปเดินห้าง อีกทั้งแฟนไชส์ขนาดเล็กยังสามารถร่วมกับพันธมิตรจัดส่งสินค้าและอาหารบนออนไลน์ เพิ่มช่องทางการขายเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เช่น ฮิปสเตอร์ สเต็กรสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน , ชีสซี่ฟราย สแน็ค , ฟันนี่ ฟรายส์ , เกาเหลาเนื้อ ธัญรส , ทาโกะยากิซัง , แฟรนไชส์ กลับตานี (โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย)


ภาพจาก facebook.com/franchiserosdednoodle/
 

ภาพจาก facebook.com/เเฟรนไชน์-Cheesy-Fried-Snacks-ชีสซี่ฟรายสแน็ค
 

ภาพจาก facebook.com/funnyfriesfunnyfries/
 

ภาพจาก facebook.com/noodles.beef
 

ภาพจาก facebook.com/ทาโกะยากิซัง-Takoyakisan
 

ภาพจาก facebook.com/Klabtani.franchise/
 
แฟรนไชส์ขนาดเล็กนอกจากใช้เงินลงทุนต่ำ ยังจ่ายเงินค่าแฟรนไชส์ครั้งเดียวจบ เจ้าของแฟรนไชส์ไม่เรียกเก็บเงินเปอร์เซ็นต์จากยอดขายรายเดือน (Royalty Fee) ผู้ซื้อแฟรนไชส์จ่ายค่าวัตถุดิบสำคัญๆ เท่านั้น อีกทั้งใช้เวลาในเปิดร้านแฟรนไชส์และอบรมไม่นาน ทำให้สามารถสร้างรายได้และทำเงินได้เร็ว ตอบโจทย์คนว่างงาน คนตกงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 เพียงแต่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องรักษาความสะอาดร้านให้ถูกสุขอนามัย สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค 
 
ข้อดีซื้อแฟรนไชส์ขนาดเล็ก 
1.เปิดร้านได้ง่าย
 
 
ภาพจาก facebook.com/thongchaipadthai/

สำหรับใครที่ตกงาน หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่มีเงินทุนไม่มากนัก แต่อยากมีรายได้เสริม การซื้อแฟรนไชส์ขนาดเล็กจะดีที่สุด เพราะใช้เงินลงทุนต่ำ หลักพัน หลักหมื่น ในรูปแบบคีออส หรือ ซุ้มร้านค้า เคลื่อนย้ายได้ง่าย คืนทุนได้เร็ว ใช้เวลาเปิดร้านไม่นาน ไม่ยุ่งยาก ขายเองก็ได้ โดยไม่ต้องมีลูกจ้าง ที่สำคัญไม่มีระบบการทำงานที่ยุ่งยาก  เช่น ธงไชย ผัดไทย , ธุรกิจห้าดาว , ต.เนื้อย่าง , บอมเบอร์ด๊อก , มารุ วาฟเฟิล , ปังไม่สิ้น กลิ่นน้ำนม , ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส , แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์ 


ภาพจาก facebook.com/Fivestarbusiness/

 
ภาพจาก facebook.com/torbeefgrill/


ภาพจาก facebook.com/BomberDogTHAI/


ภาพจาก facebook.com/maruwaffle/


ภาพจาก facebook.com/pangmaizinklinnamnom/


ภาพจาก facebook.com/fahpays/


ภาพจาก https://binged.it/3x5Slo7
 
2.ใช้พื้นที่เปิดร้านน้อย 
 
ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc/

แฟรนไชส์ลงทุนต่ำจะใช้พื้นที่ไม่มาก ทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่จะอยู่นอกห้าง ตามตลาด แหล่งชุมชน หน้าหอพัก ปั้มน้ำมัน ริมถนน ทำให้ผู้บริโภคหาซื้อได้สะดวกว่าการเดินห้างสรรพสินค้า อีกทั้งแฟรนไชส์ขนาดเล็กหลายๆ แบรนด์ ช่วยผู้ซื้อแฟรนไชส์ด้วยการจับมือกับพันธมิตรจัดส่งออนไลน์ เพิ่มช่องทางการขายเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เช่น ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด , อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช , กีฟว มี โกโก้ , โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน , บั๊บ , ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด  , สตาร์คอฟฟี่ 


ภาพจาก facebook.com/ufofishball/


ภาพจาก facebook.com/Givemecocoa/


ภาพจาก facebook.com/momochafreshtea/

 
ภาพจาก facebook.com/bubbdrinks/


ภาพจาก facebook.com/Sumofishbomb/


ภาพจาก facebook.com/Starstarcoffee2017/
 
3.จ่ายเงินครั้งเดียว
 
ภาพจาก bit.ly/35Yxqr7

แฟรนไชส์ขนาดเล็กนอกจากใช้เงินลงทุนต่ำ ยังจ่ายเงินค่าแฟรนไชส์แค่ครั้งเดียว เจ้าของแฟรนไชส์จะไม่เรียกเก็บเงินเปอร์เซ็นต์เป็นรายเดือน ค่าสิทธิ (Royalty Fee) ค่าการตลาด จะเสียเงินเพียงแค่ค่าวัตถุดิบและอุปกรณ์สำคัญๆ เท่านั้น 
 
อีกทั้งใช้เวลาในการเปิดร้านแฟรนไชส์ และอบรมไม่นาน ทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถเปิดร้านและทำเงินได้อย่างรวดเร็ว น่าจะตอบโจทย์คนว่างงาน คนตกงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 หรือคนที่อยากมีรายได้เสริม เช่น กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ สูตรแชมป์ประเทศไทย , บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้) , นพรัตน์ 20 , ไอดูโฟร์ไอเดีย , ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส , นาด้า , มารุชา , โคโค ฟุกุเอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด , กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม)มินิบาร์ แฟรนไชส์ น้ำม็อกเทลอินเตอร์ 
 

ภาพจาก facebook.com/BCOCENTER/


ภาพจาก facebook.com/nopparat20/


ภาพจาก facebook.com/ido4idea/


ภาพจาก facebook.com/Shipsmileservices/


ภาพจาก facebook.com/nada.nadakids


ภาพจาก facebook.com/MaruChaoffice/


ภาพจาก facebook.com/cocofukuthailand/
 

ภาพจาก facebook.com/hjfresmilk


ภาพจาก facebook.com/Kungaob.Sedtee/


ภาพจาก facebook.com/minibarfranchise/
 
ใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรืออยากมีรายได้เสริม หาข้อมูลแฟรนไชส์ลงทุนต่ำในเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ได้ตามลิ้งได้เลยครับ คลิก https://bit.ly/3vUTNs4
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใครFacebook : เเฟรนไชส์ Cheesy Fried ...
ค่าแฟรนไชส์ 29,900 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
ร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภทรสช...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ต.เนื้อย่าง
“แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ 4 สูตรเด็ด สุดยอดอร่อย ยอดขายและสาขามากที่สุดในประเทศไทย”...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน
momocha (โมโม่ฉะ) ชานมไข่มุกไต้หวันแท้ คัดสรรค์ชาดีจากไต้หวัน ต้มสดทุกวัน ชงสดใหม่ทุกแก้ว พร้อมด้วยไข่มุกสูตรลับเฉพาะที่ต้มวันต่อว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 130 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 โคโค ฟุกุ
Coco Fuku (โคโค ฟุกุ) แฟรนไชส์เครื่องดื่มที่เน้นความเข้มข้น และใช้วัตถุดิบคุณภาพ โดยนำเสนอรูปแบบเครื่องดื่มเป็นแบบทูโทน มีความแปลก...
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรส...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 43,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ศูนย์รวบรวมขนส่งชั้นนำและงานบริการเสริมใกล้บ้านคุณ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 นาด้า
พัฒนาสมองคิดเลขได้เร็วเหมือนหลักสูตรจินตคณิตทั่วไปยังสามารถคำนวณปฏิทิน 1,000 ปี ได้รวดเร็วและถูกต้อง...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online)BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เครื่องสำอางค์...
ค่าแฟรนไชส์ 19,900 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
รู้หรือไม่ ทำไมมีคนสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟ Cafe Amazon ที่ยื่นใบสมัครกว่า 400 ใบต่อเดือน รวมถึงแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่มีจำนวนมากกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ นั่นเป็นเพราะอยากมีความมั่นคงในเรื่องของรายได้ โดยแฟรนไชส์เหล่านี้จะมีระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา และมีรายไ..
24months ago   1,907  4 นาที