บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.0K
2 นาที
7 สิงหาคม 2563
ทำไม? เราต้องซื้อแฟรนไชส์ลงทุนต่ำ


ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เราเห็นกันอยู่ในเมืองไทยจะมีอยู่ 2 แบบ คือ แฟรนไชส์ราคาถูก และ แฟรนไชส์ราคาแพง  ความแตกต่างของแฟรนไชส์ทั้ง 2 แบบนี้คือ แฟรนไชส์ราคาแพง จะมีระบบแฟรนไชส์ที่เป็นมาตรฐาน มีการเรียกเก็บค่าสิทธิ และค่าการตลาดจากแฟรนไชส์ซี ส่วนแฟรนไชส์ราคาถูก แฟรนไชส์ซอร์จะเน้นการขายส่งวัตถุดิบและสินค้าอย่างเดียว รวมถึงอุปกรณ์ในการขาย เช่น คีออส ซึ่งหลายคนมักจะเรียกว่าเป็นแฟรนไชส์สร้างอาชีพ 
 
แล้วหากถามว่า  แฟรนไชส์ราคาถูก มีดีอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเหตุผลจะมานำเสนอให้ผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยการซื้อแฟรนไชส์ได้รับทราบ เพื่อนำไปใช้ในการพิจารณาก่อนตัดสินใจ
 
1.เปิดร้านได้ง่าย
 
ภาพจาก www.facebook.com/lookchingiantfc/

สำหรับใครที่ตกงาน หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่มีเงินทุนไม่มากนัก เพียงแต่อยากมีรายได้ระยะยาว การซื้อแฟรนไชส์ขนาดเล็กมาเปิดจะดีที่สุด เพราะว่าใช้เงินลงทุนต่ำ ราคาไม่สูงมากนัก หลักพัน ไม่เกินหลักหมื่น ส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์ในรูปแบบคีออส หรือ ซุ้มร้านค้า เคลื่อนย้ายได้ง่าย คืนทุนได้เร็ว ใช้เวลาเปิดร้านไม่นาน ไม่ยุ่งยาก ขายเองก็ได้ โดยไม่ต้องมีลูกจ้าง ที่สำคัญไม่มีระบบปฏิบัติงานในร้านที่ยุ่งยากมากนัก    
 
#ลงทุนแฟรนไชส์ไม่เกิน 5,000 บาท https://bit.ly/3ft6Tpy 
 
2.ใช้พื้นที่เปิดร้านน้อย 
 
ภาพจาก www.facebook.com/cplusexpress1/

ขณะเดียวกัน แฟรนไชส์ลงทุนต่ำจะใช้พื้นที่ไม่มาก ทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่จะอยู่นอกห้าง หรือตามตลาดทั่วไป ปั้มน้ำมัน ริมถนน จึงทำให้ผู้บริโภคซื้อของได้สะดวกมากกว่าการไปเดินตามห้างสรรพสินค้า อีกทั้งแฟรนไชส์ลงทุนต่ำ ยังสามารถร่วมกับพันธมิตรจัดส่งสินค้าและอาหารบนออนไลน์ เพิ่มช่องทางการขายได้อีกทาง
 
#ลงทุนแฟรนไชส์ไม่เกิน 10,000 บาท https://bit.ly/2YSJacH 
 
3.จ่ายเงินครั้งเดียวจบ
 
ภาพจาก www.facebook.com/BCOCENTER/

แฟรนไชส์ขนาดเล็กนอกจากใช้เงินลงทุนต่ำ ยังจ่ายเงินค่าแฟรนไชส์แค่ครั้งเดียวจบ เจ้าของแฟรนไชส์จะไม่เรียกเก็บเงินเปอร์เซ็นต์เป็นรายเดือน ค่าสิทธิ (Royalty Fee) ค่าการตลาด จะเสียเงินเพียงแค่ค่าวัตถุดิบและอุปกรณ์สำคัญๆ เท่านั้น 
 
อีกทั้งใช้เวลาในการเปิดร้านแฟรนไชส์ และอบรมไม่นาน ทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถเปิดร้านและทำเงินได้อย่างรวดเร็ว น่าจะตอบโจทย์คนว่างงาน คนตกงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 หรือคนที่อยากมีอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ เพียงแต่ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ต้องรักษาความสะอาดร้านให้ถูกสุขอนามัย สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
 
ใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรืออยากมีอาชีพเพื่อสร้างรายได้ในระยะยาว สามารถหาข้อมูลแฟรนไชส์ต่างๆ ลงทุนต่ำในเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ได้ตามลิ้งได้เลยครับ คลิก http://www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 6,999 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
เชื่อว่าหลายคนที่สนใจลงทุนแฟรนไชส์ อาจเกิดความสงสัยอยู่ลึกๆ ว่า ทำไมแฟรนไชส์แบรนด์นั้นราคาแฟรนไชส์แค่หลักพัน ขณะที่หลายๆ แบรนด์ราคาแฟรนไชส์แพงถึงหลักหมื่น หลักแสน ไปจนถึงหลักล้านบาท แล้วแบรนด์แฟรนไชส์ราคาถูกกับแฟรนไชส์ราคาแพง มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วทำไมเราต้องซื้อหรือจ่ายค่าแฟรนไชส์รา..
17months ago   1,275  4 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)