บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.3K
1 นาที
8 พฤษภาคม 2563
สยบโควิดอยู่หมัด! Yonghui Superstores ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่สุดจีน กำไรเพิ่ม 39.47% 


บริษัท Yonghui Superstores Co., Ltd. เป็นหนึ่งในบริษัท Top 500 ของจีน และเป็นหนึ่งในกิจการอันดับต้นๆ ของจีนที่เริ่มนำสินค้าเกษตรมาวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าสมัยใหม่ ปัจจุบันได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการค้าปลีก มีสาขาเกือบ 500 สาขาใน 18 มณฑลของจีน ถือว่า Yonghui Superstores เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

ภาพจาก bit.ly/2YGdZkF
 
ล่าสุดมีรายงานว่า Yonghui Superstores มีผลกำไรเพิ่มสูงขึ้น 39.47% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 แม้จะเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจีน แต่ธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตของจีนก็ยังมียอดขายเพิ่มขึ้น สวนกระแสธุรกิจค้าปลีกอื่นๆ ทั่วโลก

ภาพจาก bit.ly/2xKLW8D
 
ทั้งนี้ Yonghui Superstores อยู่ภายใต้การบริหารของสองยักษ์ใหญ่ออนไลน์ทั้ง Tencent และ JD.com รายงานระบุว่ามีกำไรสุทธิ 1.57 พันล้านหยวน (222.47 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตามรายงานการเงินที่ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ โดยมียอดขายอยู่ที่ 29.26 พันล้านหยวน (4.13 ล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 31.57% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 

ภาพจาก bit.ly/35Hljh8
 
ผลกำไรเพิ่มขึ้นของ Yonghui Superstores ในช่วงการระบาดใหญ่โควิด-19 ทั่วโลก อาจเกิดจากการเร่งผสมผสานช่องทางการการขาย ทั้งค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ หลังจากที่บริษัทได้เห็นการเติบโตของการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์และการส่งมอบโดยตรงให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้น 239 เปอร์เซ็นต์
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
อ้างอิงข้อมูล
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
7 เหตุผลที่ทุกธุรกิจต้องการโปรแกรม HR จาก ByteHR
477
อวสานวงการบันเทิงไทย ถอยหลัง ตกยุค เรตติ้งตก?
413
โหดสุด! สมรภูมิชาจีนยุคใหม่ ไม่เหลือใครไว้ข้างหล..
379
ปี 2568 อวสานธุรกิจไทย บทเรียนที่แก้ไขไม่ได้
376
วางแผน? เกษียณทุกบริบท จุดจบทุกกรณี
362
วิกฤติหนัก เศรษฐกิจไทย “เผาหลอก” ปีนี้ “เผาจริง..
362
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด