บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.6K
1 นาที
11 มีนาคม 2563
ป้องกัน “โควิด-19” สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นเสิร์ฟแก้ว “กระดาษ-พลาสติก” อย่างเดียว


 
การทำธุรกิจในยุค “โควิด-19” ต่างต้องป้องกันและยกระดับความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าอย่างสุดขีด เพราะธุรกิจต้องดำเนินการต่อไป พร้อมกับการใช้ชีวิตของผู้คน ไม่ขายก็เจ๊ง ไม่กินก็อยู่ไม่ได้ เราจึงได้เห็นธุรกิจหลายๆ ประเภทออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ให้กับพนักงานและลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางวิกฤตของโรค 


ล่าสุด เชนร้านกาแฟยักษ์ใหญ่ของโลก “สตาร์บัคส์” ในญี่ปุ่น อีกหนึ่งประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” รุนแรง ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ด้วยการเสิร์ฟแก้วกระดาษและแก้วพลาสติกอย่างเดียวเวลานั่งดื่มกาแฟภายในร้าน โดยจะไม่เสิร์ฟแก้วกาแฟเย็นสตาร์บัคส์ และถ้วยกาแฟร้อนภายในร้านอีกต่อไป เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ให้กับพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านสตาร์บัคส์     



นอกจากนี้ สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นยังให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัยทุกคน แต่ก็ยังยิ้มทักทายให้กับลูกค้าเหมือนเดิม แต่จะไม่เห็นใบหน้าและรอยยิ้มชัดเจน และตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มทำงาน อีกทั้งลูกค้าที่เข้าใช้บริการในร้านจะไม่มีบริการให้ปรุงรสชาติกาแฟเอง ลูกค้าจะไม่เห็นถ้วยนมสด น้ำผึ้ง และอื่นๆ อีกแล้ว ส่วนลูกค้าที่แวะทานอาหารนั้น ส้อมและมีดทั้งหมดจะเป็นพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โดยจะไม่ใช้มีดโลหะอีกต่อไป 


 
ขณะเดียวกันภายในร้าน ก็จะมีพนักงานทำความสะอาดเกือบทุกครึ่งชั่วโมง หรือเพิ่มความถี่มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดโต๊ะ เก้าอีก มือจับประตู และส่วนอื่นๆ ภายในร้านกาแฟที่ถูกสัมผัสจากมือลูกค้า รวมถึงมีเจลล้างมือและน้ำยาฆ่าเชื้อให้ลูกค้าด้วย   


 
สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ของสตาร์บัคส์ญี่ปุนในครั้งนี้ ยังไม่มีกำหนดว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ และพร้อมจะยกระดับความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าไปเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่ม Frappuccinos ในรสชาติมัทฉะและซากุระไดอีกต่อไป โดยไม่ต้องกลัวการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ในร้านกาแฟสตาร์บัคส์ญี่ปุ่น 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter

อ้างอิงข้อมูล
https://bit.ly/2TEU1nh
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
7 เหตุผลที่ทุกธุรกิจต้องการโปรแกรม HR จาก ByteHR
476
อวสานวงการบันเทิงไทย ถอยหลัง ตกยุค เรตติ้งตก?
412
โหดสุด! สมรภูมิชาจีนยุคใหม่ ไม่เหลือใครไว้ข้างหล..
377
ปี 2568 อวสานธุรกิจไทย บทเรียนที่แก้ไขไม่ได้
374
วิกฤติหนัก เศรษฐกิจไทย “เผาหลอก” ปีนี้ “เผาจริง..
358
อวสานห้างไทยในตำนาน คน แบรนด์ สถานที่
356
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด