บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.5K
2 นาที
7 พฤศจิกายน 2562
ซื้อแฟรนไชส์ ทำอย่างไรถึงจะรวยกว่าขายแฟรนไชส์
 

การซื้อแฟรนไชส์ คือ การซื้อแบรนด์ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ โดยทางบริษัทแม่แฟรนไชส์จะมีระบบและเกือบทุกอย่างให้ ตลอดจนแผนทางธุรกิจ ซึ่งข้อดีของการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ คือ การที่เราไม่ต้องล้มลุกคลุกคลาน ลองผิดลองถูก และธุรกิจแฟรนไชส์ก็มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงระดับล้าน มีตั้งแต่ร้านอาหารเล็กๆ ร้านลูกชิ้นปลา เบเกอรี่ ร้านกาแฟ 7-11 ธุรกิจโรงเรียนสอนพิเศษ ธุรกิจไปรษณีย์ ฯลฯ 

ภาพจาก www.facebook.com/ShabuIndy/
 
แล้วถ้าถามว่า ถ้าจะซื้อแฟรนไชส์เปิด จะทำอย่างไรให้รวยกว่าการขายแฟรนไชส์ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกวิธีการซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด ทำให้รวยและดีกว่าการขายแฟรนไชส์ 

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
ซื้อแฟรนไชส์ แบรนด์ดัง ระบบมาตรฐาน ทำเลดี รวยแน่!
 
ภาพจาก www.facebook.com/chesterthai/

สำหรับผู้ที่จะซื้อแฟรนไชส์ อย่าคิดว่าถ้าลงทุนซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว ไม่ต้องทำงานการอะไรเลย บริษัทแม่จะมาทำให้ทั้งหมด รอรับผลกำไรอย่างเดียว จะร่ำรวยได้ เพราะถ้าคุณไม่ทำตามระบบแฟรนไชส์ที่เจ้าของแฟรนไชส์กำหนดไว้ ทำชื่อเสียงแบรนด์เสียหาย เจ้าของแฟรนไชส์ก็สามารถยกเลิกสัญญากับคุณได้ทันที อีกทั้งฟ้องร้องคุณได้ด้วย 
 
ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะรวยได้ ต้องเลือกลงทุนธุรกิจที่มีระบบแฟรนไชส์ที่เป็นมาตรฐานมาตรฐาน แบรนด์แฟรนไชส์มีชื่อเสียง เจ้าของแฟรนไชส์ให้การสนับสนุนตลอดอายุสัญญา เพราะจะทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์เติบโต มีรายได้เข้ามาต่อเนื่อง โดยอาจจะซื้อแฟรนไชส์ในรูปแบบมัลติแฟรนไชส์ สามารถขยายสาขาได้มากกว่า 1 สาขาในพื้นที่ของตัวเอง 

ภาพจาก www.facebook.com/quickserviceshops/
 
ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ถ้าอยากมีรายได้มั่นคง อย่าคิดว่าซื้อแฟรนไชส์มาแล้ว ไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะคิดว่าซื้อความสำเร็จมาแล้ว ถือว่าคิดผิด ดังนั้น คนที่ซื้อแฟรนไชส์ ต้องตั้งใจบริหารกิจการด้วย มีจิตวิญญาณในการเป็นเจ้าของธุรกิจ จึงจะร่ำรวยได้
 
สรุปก็คือ ถ้าอยากจะรวยจากการซื้อแฟรนไชส์ ขั้นตอนแรก คือ การวางแผนพื้นที่ทำเลของคุณว่า คุ้มค่าแค่ไหนในการลงทุน และการศึกษาลูกค้าในพื้นที่ว่าต้องการอะไร บริเวณที่มีขาดตกบกพร่องตรงไหน ผลิตภัณฑ์อะไรที่จะมาตอบโจทย์ลูกค้า
 
หลายคนอาจมองว่า การขายแฟรนไชส์ทำให้รวยกว่า มีรายได้มากกว่าการซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด แต่จริงๆ แล้วคนที่ซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดก็สามารถรวยกว่าการขายแฟรนไชส์เองก็ได้ เพราะหากซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ดังๆ มีชื่อเสียง อยู่ในทำเลที่ตั้งดี มีลูกค้ารองรับ และสามารถขยายสาขาเพิ่มได้อีกในพื้นที่ของตัวเอง ก็รวยได้เช่นกันครับ 
 
ภาพจาก www.facebook.com/ido4idea/
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php