บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.4K
2 นาที
10 กันยายน 2562
ซื้อแฟรนไชส์ต่างประเทศ ดีอย่างไร?


ปัจจุบันแฟรนไชส์ในประเทศไทย เป็นธุรกิจที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ และธุรกิจแฟรนไชส์ของคนไทยด้วยกัน ซึ่งการลงทุนแฟรนไชส์ต่างประเทศ และแฟรนไชส์ในประเทศ มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพมาตรฐานของแฟรนไชส์นั้น ต้องถือว่าธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศดีกว่าแฟรนไชส์ในประเทศ
 
แต่เชื่อหรือไม่ว่า การลงทุนแฟรนไชส์ต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่เรื่องยาก เพราะลองสังเกตดีๆ ว่าไม่ว่าจะเดินทางไปไหน โดยเฉพาะในห้างสรรพสินค้านั้น ล้วนแต่พบร้านสะดวกซื้อ ร้านฟาสต์ฟู้ด ร้านกาแฟ และอื่นๆ
 
ส่วนใหญ่แล้วเป็นร้านแฟรนไชส์มาจากต่างประเทศด้วยกันทั้งนั้น อยากรู้ไหมว่าลงทุนแฟรนไชส์ต่างประเทศดีอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ทราบกันครับ 
 
ระบบแฟรนไชส์ต่างประเทศเป็นที่ยอมรับในระดับสากล


ธุรกิจที่พร้อมขยายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ต้องผ่านการทำการบ้านอย่างหนัก รวมทั้งต้องศึกษาโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ วิเคราะห์กลุ่มลูกค้า คู่แข่งขันในท้องถิ่น ศึกษากฎหมาย ข้อบังคับในการดำเนินงาน ความเสี่ยงต่างๆ และแผนกลยุทธ์การทำธุรกิจ เพื่อให้คู่ค้าหรือแฟรนไชส์ซีสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น และเติบโตได้


สิ่งเหล่านี้ทำให้แฟรนไชส์ต่างประเทศ มีความได้เปรียบในเรื่องรูปแบบธุรกิจและแบรนด์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับสากล ระบบการทำงานผ่านเกณฑ์มาตรฐานระดับชาติ มีระบบฝึกอบรมและสนับสนุนตลอดเวลา เพราะต้องทำงานช่วยเหลือแฟรนไชส์ซีข้ามชาติและต่างเวลาได้ รวมทั้งมีแผนกลยุทธ์การตลาดยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละประเทศ
 
แฟรนไชส์ต่างประเทศจะโต แฟรนไชส์ซีในประเทศต้องเก่ง!


แม้ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์จะประสบความสำเร็จมาก่อนในประเทศนั้น ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีความสำเร็จในอนาคต และไม่แน่ว่าจะประสบความสำเร็จในประเทศอื่นด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแฟรนไชส์ซีในแต่ละประเทศด้วย
 
อย่างไรก็ตาม “การลงทุนมีความเสี่ยง” ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ต่างประเทศ ต้องมีความรู้ในเรื่องแฟรนไชส์บ้างพอสมควร หรืออาจใช้บริการที่ปรึกษาด้านแฟรนไชส์มาช่วยเหลือในการนำเข้าแฟรนไชส์จากต่างประเทศ เพราะอย่าลืมว่าการนำเข้าแฟรนไชส์ต่างประเทศเป็นทำได้ยากมาก อยากน้อยผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องรู้ภาษาต่างประเทศ เพื่อสื่อสารได้ตรงกัน เขาจะได้ไว้ใจคุณ


ที่สำคัญผู้ที่คิดจะซื้อแฟรนไชส์ต่างประเทศจริงๆ ต้องศึกษาหาความรู้ หาข้อมูลเกี่ยวกับแฟรนไชส์แบรนด์นั้นๆ ที่คุณสนใจนำเข้ามาขยายตลาดในประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของสัญญาแฟรนไชส์ รวมถึงการสนับสนุนของบริษัทแฟรนไชส์ต่างประเทศ

เทคนิคนำเข้าแฟรนไชส์จากต่างประเทศ
 
  1. ถามตัวเองชอบธุรกิจประเภทไหน
  2. ศึกษาแบรนด์แฟรนไชส์จากต่างประเทศ
  3. เดินงานแสดงแฟรนไชส์ในต่างประเทศ
  4. ไปใช้บริการร้านสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศ
  5. ติดต่อพูดคุยกับบริษัทแฟรนไชส์ที่สนใจ
  6. จัดทำ Business Plan ส่งให้บริษัทแฟรนไชส์
  7. จัดตั้งบริษัทบริหารแฟรนไชส์ในไทย
  8. เจรจาซื้อขายแฟรนไชส์กับบริษัทแฟรนไชส์
  9. สรรหาทำเลที่ตั้งในการเปิดร้าน
  10. รับการฝึกอบรมและเปิดร้าน

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

สำหรับนักลงทุนท่านใดสนใจลงแฟรนไชส์ต่างประเทศ เลือกดูแฟรนไชส์น่าลงทุนได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/franchiseworld/index.php
Franchise World : Franchise Verified  www.thaifranchisecenter.com/directory/all.php?select=verified&ShowOnly=World
 
 Englisheye
Englisheye's BI expresses our children who are new to the English language by learning real English through live Smart Learning Sy...
Franchise Fee 20,000,000 THB (Thailand)
 3D Steampen
Book for you has created professional knowledge based textbooks since 2006 until today and made countless efforts to create more v...
Franchise Fee 5,000,000 THB (Thailand)
 Jangone Chinese Character
Easily learn with illustrated Chinese characters and exciting cartoons....
 Jangone Saypen Chinese
You will not only learn the Chinese language,but also the Chinese culture and history ....
 CMATH
An institute specializing in critical thinking Math for students from 5 years old to 8th grade No.1 FC among the premium Math acad...
Franchise Fee 10,000,000 THB (Thailand)
 Wings
Wings is a program where listening, speaking, reading and writing skills are cultivated through a pleasant experience in a three-d...
 Jangone Saypen Japanese
You can study 24 hours with a native teacher at anytime anywhere. When you listen and follow the native teacher, you will I learn ...
 Jangone Education
Since established in 1987, we have been providing the best educational services. We are a leading company in the home-tutoring ser...
 Challenge
Through the learning of digital contents, children are stimulated to curiosity about English, and all of their friends participate...
Franchise Fee 15,000,000 THB (Thailand)
 Jangone Saypen English
Jangone Education(www.jangone.co.kr) displayed home school material, 'Saypen' which is a learning device which reads the sound of ...
 Jangone Saypen Korean
Learn the theory behind vowels, consonants and the combinations thereof...