บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
13K
4 นาที
17 กรกฎาคม 2562
ส่อง 8 แฟรนไชส์ใหม่ ! จากเกาหลี ปี2020 บุกไทย
 

วัฒนธรรมอาหารของเกาหลีได้ขยายไปทั่วโลกผ่านทางซีรีย์หรือศิลปิน K-pop ของประเทศเกาหลี ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ประเทศเกาหลีในปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นผู้นำตลาดในประเทศจีน และสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ และยังกระจายออกไปยังตะวันออกกลางอเมริกาใต้และยุโรป


นักธุรกิจของประเทศเกาหลีไม่เพียงแต่ได้ปรับปรุงอาหารเกาหลีดั้งเดิม เช่น bibimbap, bulgógi, samgyeopsal และ topokki แต่ยังได้สร้างอาหารดั้งเดิมอื่น ๆ เช่น ไก่, กาแฟ, เครื่องดื่มและขนม เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ที่อยู่อาศัยทั่วโลก และทุกแห่งในเกาหลี ทั้งการประมง เกษตรและการค้าอาหาร
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับร้านอาหารแฟรนไชส์ทั้ง 8 แห่งจากเกาหลี เป็นโอกาสอันดีที่จะได้พบกับอาหารที่เป็นเอกลักษณ์และมีความพิเศษจากเกาหลี ไปชมกันเลย!
 
1.Sweet MONSTER


BRAND STORY Sweet monster มีคอนเซ็ปต์ของหวานแสนอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใครและวัตถุดิบสดใหม่ Sweet Monster เป็นร้านขายของหวานที่ให้บริการไอศกรีมสดใหม่และให้สุขภาพที่ดีด้วยนม 87% 
 
เริ่มธุรกิจขนมหวานและตัวละครต่าง ๆ ในปี 2014 มีการพัฒนาผงไอศกรีม สร้างร้านป๊อปที่ห้างสรรพสินค้าหลักสามแห่งในเกาหลี และเปิดร้านค้าโดยตรงและแฟรนไชส์ 
  • ปี 2015 ร้านค้าที่เปิดในประเทศไทยฮ่องกงจีนและสิงคโปร์ และมีใบรับรองฮาลาล สำหรับผงไอศครีม  
  • ปี 2016 ถูกเลือกให้เป็นตัวละครเกาหลีที่ยอดเยี่ยมโดย KOCCA และร่วมมือกับ Finger Cross ช็อคโกแลตของฮ่องกง 
  • ปี 2017 มีการร่วมมือกับ Seoul Milk เปิดตัวสินค้าหลากหลาย และเพิ่มตัวละคร
  • ปี 2018-19 เปิดร้านใหม่ที่ Gaungdong ในประเทศจีนและสิงคโปร์ และเกมส์มือถือเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมจำนวนร้านค้าจีน 3 แห่ง ฮ่องกง 7 แห่ง อินโดนีเซีย 3 แห่ง เกาหลี 10 แห่ง สิงคโปร์ 6 แห่ง 

ไอศกรีมป๊อปคอร์น เมนูเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่ยอดเยี่ยมด้วยไอศกรีมที่อ่อนนุ่ม และรสชาติที่แตกต่างของป๊อปคอร์น รวมทั้งคาราเมล สตรอเบอร์รี่ ช็อคโกแลต ชาเขียวปั่นและทิรามิสุที่มีรสของกาแฟเข้ม ๆ
 
2.nolboo


nolboo อาหารเกาหลีที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่สุด Nolboo Budaejiage (Army Stew Specialty) เป็นตัวแทนแบรนด์เกาหลียอดนิยม สตูว์ของที่นี่ขายหมดทุก 1 วินาทีในช่วง 32 ปีที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ 
 
แบรนด์ของ nolboo มีการแข่งขันสูงในตลาด และดำเนินการในห้างสรรพสินค้าหลากหลายในย่านร้านอาหารและสถานที่ในเมือง การดำเนินงานที่รวดเร็วและง่ายดายของสตูว์ของ nolboo เป็นหนึ่งในจุดแข็งสำคัญของแบรนด์ 
 
ด้วยคุณภาพเหล่านี้จึงทำให้ nolboo  สามารถจัดการร้านค้าในต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย เรื่องราวของ บริษัท โนลบูเริ่มต้นจากร้านอาหารขนาดเล็ก ๆ ชื่อ 'โนลบูบอสซาม (นึ่งหมู)' ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2530 ที่ปากซอยในเขตซิลลิม มันเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่บริหารงานโดยครอบครัววธรรมดา
 
ปัจจุบัน Nolboo กลายเป็นตัวแทนแฟรนไชส์อาหารเกาหลีที่มีความเชี่ยวชาญใน Bossam (หมูต้มกับซอสเค็มและผักใบเขียว), Galbi (บาร์บีคิวเกาหลี), Budaejjigae (เนื้อผัดเผ็ดและสตูว์ผัก), ไก่ทอด, ขนมขบเคี้ยวเกาหลีและ เป็นต้น จากประวัติศาสตร์และความรู้ 32 ปีของงที่นี่จะยังคงพัฒนาแบรนด์ใหม่ ๆ และขยายธุรกิจไปทั่วโลก  
 
nolboo มุ่งมั่นที่จะเติบโตเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งในเอเชีย ซึ่งขณะนี้จำนวนร้านค้าแบรนด์ nolbooมีถึง 821 แห่ง ในเกาหลี 808 แห่ง จีน 12  แห่ง ญี่ปุ่น 1 แห่ง ซึ่งแบรนด์ nolboo นี้กำลังเฟ้นหามาสเตอร์แฟรนไชส์ในประเทศไทยเช่นกัน
 
3.Gram-Gram g


Gram-Gram g ภูมิใจนำเสนอร้านอาหารเกาหลีแบบสบาย ๆ และเป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับคอนเซปต์หลากหลายตั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบทันสมัย 
 
ปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 350 ร้านที่เข้าได้กับรสนิยมของผู้คน Gram-Gram g ขอแสดงความนับถือและอุทิศตนเพื่อส่งเสริมรสชาติและความงามสูงสุดของอาหารเกาหลีสู่โลก  
 
เรื่องราวของ บริษัท นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 Gram-Gram g เติบโตอย่างต่อเนื่องกับลูกค้า ตอนนี้ Gram-Gram g มี 5 แบรนด์ ได้แก่ ไก่, บาร์บีคิวเกาหลีระดับไฮเอนด์, ซุปและอาหารแบบดั้งเดิม  
 
Gram-Gram g เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีมากกว่า 2,200 สาขาในเกาหลี ประสบการณ์หลายทศวรรษในฐานะผู้ประกอบการแฟรนไชส์สามารถมอบการสนับสนุนระดับสูงสุดและวิธีที่ประสบความสำเร็จให้แก่พาร์ทเนอร์ เมนูที่น่าสนใจได้แก่ เนื้อพรีเมี่ยมมาร์เบล เนื้อซี่โครงหมูหมัก ซี่โครงหมูย่าง เนื้อซี่โครง ฯลฯ
 
ปัจจุบันมีจำนวนร้านค้า 350 แห่งในเกาหลี / 1 ร้านในฮ่องกง โดยมีเงื่อนไขสัญญาค่าบริการ : USD 500,000 ค่าลิขสิทธิ์: 3-5% ค่าแฟรนไชส์: USD 10,000  
 
4.CEONGDAM LEESANG


ผับสไตล์เกาหลี Cheongdam Leesang เป็นแบรนด์ที่ไม่ซ้ำใคร โดยนิยมวัฒนธรรมการกินของผับในเกาหลี โดยในเกาหลีใต้ปี 2008 CEONGDAM LEESANG ได้เติบโตขึ้นทุกปีและมี 110 สาขาในเกาหลีใต้ 
 
Cheongdam Leesang มี อาหารอิซาคายะสไตล์เกาหลี สาเกนุ่มละเอียด และการตกแต่งภายในที่เข้มข้น นี่คือเหตุผลที่ลูกค้าชาวเกาหลีชื่นชอบแบรนด์ CEONGDAM LEESANG มาก  


ร้านอาหารบริษัท 'LEECOPLATE.co., Itd LEECOPLATE.co, Itd' มีความรู้มากมาย จากที่เคยผ่านการดำเนินงานในรูปแบบแฟรนไชส์ หลักการ คือ สำนักงานใหญ่จะประสบความสำเร็จก็ต่อเมื่อแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จ ซึ่ง CEONGDAM LEESANG จะเป็นแนวทางสู่ความสำเร็จของคุณ จำนวนร้านค้าประมาณ 110 แห่ง ส่วนเงื่อนไขสัญญาสามารถการเจรจาได้
 
CEONGDAM LEESANG มีเมนูผับสไตล์เกาหลีกว่า 70 รายการ รวมถึงอาหารเกาหลี ซาซิมิ อาหารทะเล อาหารเกาหลี : Bibimbap, Samgyetang, Bulgogi Sashimi , ปลาแซลมอน, สลัดปลาทูน่า , ปลาแซลมอน, เต้าหู้ผัด : เนื้อ, หมู, ซุปทะเล อาหารอื่น ๆ อีกมากมาย
 
5.Nipong Naepong


"NIPONG NAEPONG" เป็นร้านอาหารเกาหลีและร้านพิซซ่าที่มีเอกลักษณ์ Nipong Naepong นำเสนอเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเป็นที่นิยมของประเทศต่างๆทั่วโลก  
 
Nipong Naepong ให้บริการ 100 สาขา และกำลังทำธุรกิจในสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์ ในฐานะบริษัทแฟรนไชส์ต้นแบบในต่างประเทศ 
 
Nipong Naepong ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 ภารกิจที่สำคัญคือ อาหาร การบริการและบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม  NIPONG NAEPONG มุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์บะหมี่พรีเมี่ยมในตลาดท้องถิ่น  
 
Nipong Naepong ต้องการให้ลูกค้าเยี่ยมชมร้านค้าและเว็บไซต์ของ Nipong Naepong เนื่องจากพวกเหล่าลูกค้าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์ที่น่าสนใจนี้ในประเทศของตนเอง  


เป้าหมายหลักของเราคือการให้บริการอาหารที่มีคุณภาพสูงในราคาสุดคุ้ม จำนวนร้านค้าทั้งหมดมี 100 แห่ง ใน เกาหลี 97 แห่ง สหรัฐอเมริกา 1 แห่ง และสิงคโปร์ 2 แห่ง โดยมีเมนูที่น่าสนใจได้แก่ Keu ppong (ครีม jjamppong) พิซซ่ากระเทียม พิซซ่าผักโข ริซอตโต้ชิค (ครีมริซอตโต้)
 
6.WANGBEENZZA SAMPAJEON


WANGBEENZZA SAMPAJEON มีสูตรแป้งสูตรพิเศษที่ได้รับการปรุงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Wangbeenzza Sampajeon มีเมนูอาหารที่หลากหลายในเมนูของเรารวมถึงอาหารที่หลากหลายเช่น 'Bacon Cheese Jeon, Bulgogi  Butter Potato Jeon 'และ jeons โดยเมนูเหล่านี้เมื่อเพิ่มเข้ากับมอสซาเรลล่าชีส ซึ่งทั้งหมดเพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ 
 
นอกจากนี้เรายังให้บริการไวน์ข้าวหลากหลายชนิดจาก 8 จังหวัดของเกาหลี ค็อกเทลโซจูและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ 
 
โดย Wangbeenzza Sampajeon เป็นบาร์ยอดนิยมที่ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นต่าง ๆ และเทรนด์ร่วมสมัย  
 
บริษัท Wangbeenzza Sampajeon ประสบความสำเร็จด้วยแป้งและสูตรที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษของ Wangbeenzza Sampajeon  และได้รับการยอมรับในแพลตฟอร์ม SNS และรายการทีวีมากมาย สำหรับการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของถั่วเขียวชอนและชีสแบบดั้งเดิม ทำให้ Wangbeenzza Sampajeon มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วและได้รับคำถามมากขึ้นเกี่ยวกับแฟรนไชส์ จึงทำให้ Wangbeenzza Sampajeon เริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
 
โดยมีสาขาที่ 37 ในเกาหลีและเปิดสาขาแรกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2561 จำนวนร้านค้าเกาหลีใต้ 37 แห่งประเทศไทย 1 แห่ง 
 
เมนูยอดฮิตได้แก่ เบคอนกิมจิกิมจิชีส กิมจิรสเผ็ดร้อน บูลโกกิแบบดั้งเดิมของเกาหลีราดด้วยชีสน้ำผึ้งจำนวนมาก มันฝรั่งเผ็ดราดด้วยเชดดาร์ชีสร้อน ๆ เป็นต้น
 
7.Gulijak Topokki Chicken


ไก่ Guljak Topokki ภูมิใจมากที่จะนำเสนอเมนูเกาหลีสองรายการ อย่างแรก Topokki หวานและเผ็ดสไตล์เกาหลี และอย่างที่สองคือ ไก่ทอดไม่มีกระดูกพร้อมกับผักทอดหลากหลาย  
 
ลูกค้ายังสามารถเพลิดเพลินกับชามข้าวสไตล์เกาหลีพร้อมเนื้อสัตว์และซอสหลากหลายชนิด  ร้านค้าในเมืองกัลจัคกว่า 126 แห่งกำลังดำเนินธุรกิจร้าน Guljak Topokki  ในเกาหลี  
 
เพื่อรักษาคุณภาพที่ดีที่สุด Guljak ลงทุนและเวลาในการพยายามสร้างระบบปฏิบัติการที่เป็นมาตรฐาน  ผ่านระบบแฟรนไชส์ โดยสามารถรักษาหลักการของคุณภาพ บริการ ความสะอาดซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จ  


Guljak Topokki ให้บริการอาหารจานหลัก 10 รายการ และเมนูเสริม 13 รายการ โดย Guljak จะนำอาหารที่มีคุณภาพมาสู่โต๊ะของคุณ  
 
เมนูใน Guljak Topokki  มีมากมายหลายอย่าง อาทิ ชุดเมนูไก่ทอดและชุด Topokki ไม่มีกระดูกไก่ครีมมะนาว และชุด Topokki ไก่พริกเผ็ด ชุด Topokki – ไก่พริกหวาน ชุด Topokki ซอสถั่วเหลือง ซุปไส้กรอก Topokki / ซุปไก่ Topokki  เป็นต้น
 
8.Pizza maru


Pizza maru พิซซ่าเกาหลีและไก่เกาหลีรับเทรนด์เฮลตี้ โดย Maru จดสิทธิบัตรการหมักด้วยชาเขียวคลอเรลล่าและธัญพืช 12 อย่างจากธรรมชาติในอุณหภูมิต่ำเพื่อสุขภาพที่ดีและรสชาติที่อร่อย
 
Food Zone มีการลดค่าใช้จ่ายในเรื่องการโฆษณา ซึ่งสามารถลดได้เป็นจำนวนมากและด้วยแป้งสาลีคุณภาพดีจากชาเขียวที่จดสิทธิบัตรแล้ว ด้วยวิธีนี้บริษัทจึงได้เปิดตัวร้านพิซซ่าแบบที่สามารถซื้อกลับบ้าน เพื่อให้พิซซ่าราคาถูกและมีคุณภาพสูง นอกจากเมนูพิซซ่าเกาหลีและไก่เกาหลี ยังมีพาสต้า ข้าวและสลัด


และในปัจจุบัน Pizza maru กลายเป็นผู้นำของธุรกิจแฟรนไชส์พิซซ่าของประเทศ โดยในขณะนี้มีสมาชิกประมาณ 600 ร้านค้า ทางบริษัทพยายามเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดต่างประเทศด้วยเมนูหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคต่างประเทศ จำนวนร้านค้าในเกาหลี : 630 สาขา ในต่างประเทศ: 13 สาขา (นิวยอร์ก, สิงคโปร์, ฮ่องกง, จีน, อินโดนีเซีย, เมียนมาร์) โดยขณะนี้ Pizza maru กำลังมองหามาสเตอร์แฟรนไชส์ในประเทศไทยเช่นกัน 


ทั้งหมดนี้เป็นเหล่าแฟรนไชส์อาหารเกาหลี อาหารสไตล์ฟิวชั่น และขนมหวานยอดฮิตของเกาหลี ซึ่งในประเทศไทยกระแส K-pop ยังคงมาแรง ผู้บริโภครับวัฒนธรรมเกาหลีไม่เพียงแค่ซีรีย์หรือผลงานศิลปินต่าง ๆ แต่รวมถึงรับวัฒนธรรมอาหารเกาหลีเข้ามาอีกด้วย 
 
ดังนั้น www.ThaiFranchiseCenter.com จึงเห็นว่าเหล่าแฟรนไชส์จากประเทศเกาหลีนั้นก็น่าลงทุน เนื่องจากกระแสเกาหลีนั้นเป็นที่น่าสนใจอยู่ตลอด หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนอยู่ละก็นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
เหล่านักลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ล้วนทราบกันดีว่า หากต้องการจะลงทุนซื้อแฟรนไชส์จากแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งก็จำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลให้รอบด้าน เลือกแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการของตลาด และยิ่งแบรนด์ใดมีคุณภาพหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้นักลงทุนตัดสินใจเลือ..
27months ago   10,157  8 นาที
การทำธุรกิจแฟรนไชส์ในฟิลิปปินส์ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคในประเทศเพิ่มสูงขึ้น ยิ่งเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรที่มากเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน ฟิลิปปินส์จึงถือเป็นตลาดใหญ่ ที่กำลังได้รับความสนใจจากบรรดาธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหลาย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com..
27months ago   2,474  5 นาที