บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
18K
3 นาที
17 กรกฎาคม 2562
ส่อง 7 แฟรนไชส์ใหม่! จากมาเลเซีย ปี2020 บุกไทย


ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนได้มีพัฒนาการมาเป็นลำดับ และไทยก็มีบทบาทสำคัญในการผลักดันความร่วมมือของอาเซียนให้มีความคืบหน้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ
 
“มาเลเซีย” เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้ซุ่มทำแผนพัฒนาเอสเอ็มอีในประเทศ และหวังที่จะเป็นผู้นำในภูมิภาคด้วยการสร้างแบรนด์และขยายการลงทุนไปยังภูมิภาค ภายใต้การสนับสนุนอย่างเต็มที่โดยรัฐบาลรวมถึงภาคเอกชน กล่าวได้ว่ามาเลเซียเป็นประเทศที่มีแผนพัฒนาเอสเอ็มอีเพื่อรับเออีซีที่ชัดเจนและจริงจังที่สุดใน 10 ประเทศอาเซียน!
 
หลากหลายแบรนด์จากมาเลเซียเริ่มเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เช่น Papa Roti ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ คนรุมซื้อจนคิวยาวเหยียดเมื่อหลายปีที่แล้ว  โดนัท Bapple ที่เข้ามาตีตลาดโดนัทในประเทศไทยได้สำเร็จ 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่าน ไปส่องดู Pavilion Franchise Malaysia ซึ่งในงาน TFBO 2019 ทางมาเลเซียก็ได้จัดแฟรนไชส์ที่น่าสนใจถึง 7 แบรนด์  ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ สถาบันสอนเด็กเล็ก ร้านเสริมความงาม รวมถึงแฟรนไชส์อาหารและน้ำเพื่อสุขภาพ ใครที่สนใจจะลงทุนเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ทั่วไป แบรนด์แฟรนไชส์ไต้หวันเหล่านี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณผู้อ่าน
 
1.Laundrybar แบรนด์เครื่องซักผ้าชื่อดังผู้นำนวัตกรรมเครื่องจ่ายน้ำยาอัติโนมัติ
 

ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง เปิดแล้วกว่า 520 สาขาทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งร้านซัก-อบผ้าแบบบริการตนเอง และเป็นผู้นำนวัตกรรมเครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติ เพื่อส่งผ่านน้ำยาซัก น้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฆ่าเชื้อ เป็นการเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้งาน Laundrybar มีโรงงานผลิตน้ำยาของตัวเองซึ่งสามารถควบคุมมาตรฐานน้ำยาซักผ้าให้มีคุณภาพ เป็นสูตรเฉพาะของ Laundrybar 

 
โดยภายในร้านมีเครื่องแลกเหรียญโทเคนแบบรับธนบัตร และเครื่องรับชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นและระบบ E-payment ไว้ให้บริการ มีพื้นที่ส่วนกลางให้พูดคุยระหว่างรอผ้า รวมทั้งมี wifi 24 ชั่วโมงอีกด้วย 

2.CleanPro อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
 

CleanPro เจ้าแรกเริ่มจากมาเลเซียและนำเข้ามาในไทย ร้านสะดวกซักบริการตนเอง ใช้ง่าย สะดวก สบาย ประหยัดทั้งเงินและเวลาด้วยเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม Dexter ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา มั่นใจด้วยประสบการณ์ทางด้านเครื่องซักผ้ายาวนานกว่า 120 ปี ซึ่งไม่ได้ให้บริการเฉพาะเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเท่านั้นแต่ยังมีบริการเครื่องอบผ้า และตู้จำหน่ายผงซักฟอก

และได้มีการก่อกำเนิด รูปแบบการจัดการธุรกิจร้านสะดวกซัก โดยใช้เครื่องของบริษัท เด็กเตอร์ ลอนดรี้ จำกัด ประเทศอเมริกา ตั้งแต่นั้นมาบริษัทได้ทำการจัดซื้อเครื่องมือที่มีความทันสมัย รวมถึงมีวิจัย และ พัฒนา วางแผนรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์นวัตกรรมด้านเทคนิคและการบริการที่จัดทำขึ้นโดย Cleanpro Express มีพื้นฐานการจัดการร้านสะดวกซัก ที่คำนึงถึง “สุขลักษณะ สุขภาพ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

 
เพื่อให้บรรลุถึง “สุขลักษณะ , สุขภาพ และ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” Cleanpro Express ได้นำ 4 หลักการใหญ่มาประยุกต์ใช้ คือ สุขภาพผู้ใช้ , การป้องกันสิ่งแวดล้อม , การดูแลผ้า และ ความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน นวัตกรรมและ แนวคิดเรื่อง “สุขลักษณะ , สุขภาพ และ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” คือ สิ่งที่ Cleanpro express อุทิศให้กับการจดจำเครื่องหมายการค้า ซึ่งได้ผลักดันแนวคิดใหม่นี้ สู่อุตสาหกรรม ร้านซักอบรีด ใน ประเทศมาเลเซีย, ไทย, อินโดนิเซีย และ สิงค์โปร ซึ่งขณะนี้ก็มีชื่อเสียงมากในตลาด
 
3.The Manhattan FISH MARKET ร้านอาหารทะเลที่พร้อมเสริฟความสดใหม่
 
ภาพจาก https://www.facebook.com/MFMThailand/

หากคุณกำลังมองหาแนวคิดแฟรนไชส์ที่ยอดเยี่ยมตลาดแมนฮัตตันฟิชนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้การลงทุนแฟรนไชส์คุ้มค่า The Manhattan FISH MARKET อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ซึ่งเปิดในประเทศไทยแล้ว 1 สาขา ณ ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิร์ล  
 
แฟรนไชส์ The Manhattan FISH MARKET มีแนวคิดในเรื่องการขยายตลาดสู่สากล มีการลงทุนที่เหมาะสมและคุ้มค่าในการจ่ายเงินสดครั้งแรก มีผลตอบแทนสูง ROI ที่รวดเร็ว มีค่าบริการต่อเนื่องที่เหมาะสม ต้นทุนการดำเนินงานต่ำ สตรีมรายได้ที่หลากหลายให้บริการ

ภาพจาก https://www.facebook.com/MFMThailand/
 
คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ระดับโลกนั่นก็คือ หนึ่งในร้านอาหารทะเลตะวันตกชั้นนำในภูมิภาค เป็นองค์กรที่มีการสนับสนุนที่แข็งแกร่งและมีระบบการจัดการที่ดี ประสบความสำเร็จทางการเงินและมีศักยภาพในการทำกำไรมหาศาล นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับรสนิยมและความชอบของท้องถิ่นได้อย่างดี
 
4.Muzart ชั้นเรียนศิลปะสำหรับเด็ก
 

ในชั้นเรียนศิลปะสำหรับเด็กของ Muzart  มุ่งมั่นที่จะให้บริการแพลตฟอร์มแบบองค์รวมที่ไม่เพียง แต่กระตุ้นให้เด็ก ๆ เกิดความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิผลในจินตนาการ Muzart คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับนิยามใหม่ของการเรียนรู้ศิลปะ โดยเชื่อว่าการพัฒนาความเชื่อมั่นและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นสิ่งสำคัญ หลักสูตรศิลปะเชิงสร้างสรรค์ของเราได้ช่วยให้นักเรียนกว่า 5,000 คนพัฒนาความมั่นใจและความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาในวิธีที่สนุกและโต้ตอบได้ ช่วงวัยเด็กที่จะทำการสอนมีตั้งแต่อายุ 5-15 ปี โดยเน้นใช้จินตนาการ ศิลปะดนตรี โค้ชชิ่งแบบจิตวิทยา 

 
และที่แตกต่างจากแฟรนไชส์แบรนด์อื่น ๆ คือ ทางลูกค้าที่ต้องการลงทุนในธุรกิจ Muzart จะต้องมีโปรไฟล์มายื่นให้ทางสถาบันก่อน โดย Muzart จะเป็นผู้เลือกผู้ที่เหมาะสมที่จะเปิดสถาบันการสอนเด็กเล็กที่มีคุณภาพ เมื่อได้รับคัดเลือก ทาง Muzart จะให้ผู้ที่ต้องการลงทุนเข้าอบรมที่ประเทศมาเลเซียโดยตรง 
 
5.Q-dees สถาบันสอนอังกฤษและคณิตศาสตร์
 

Q-dees สถาบันสอนอังกฤษและคณิตศาสตร์ โดยสถาบันแห่งนี้สามารถช่วยให้ลูกของคุณเอาชนะความกลัวในวิชาคณิตศาสตร์และเปลี่ยนเป็นความสุขในการเรียนรู้ โปรแกรม Q-dees IQ Math ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ และทำให้แนวคิดที่ซับซ้อนดูเป็นเรื่องที่ง่ายต่อการเข้าใจและนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน วิสัยทัศน์ของ Q-dees เพื่อให้โปรแกรมการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลกพร้อมสำหรับการพัฒนา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของจิตใจเด็ก ๆ ทั่วโลกให้ดีที่สุด
 
Q-dees พยายามปลูกฝังคุณค่าแห่งความรักในตัวของเด็ก ๆ เพราะเราเชื่อว่าพลังแห่งความรักนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุดในการกระตุ้นให้เด็กเรียนรู้ เมื่อเด็ก ๆ รักการเรียนรู้ พวกเขาจะมีความมั่นใจและไม่กลัวที่จะสำรวจและค้นพบสิ่งใหม่ ๆ

 
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ระดับโลกและมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับเด็ก ๆ  โดย Q-dees กำลังมองหาผู้ประกอบการที่มีความกระตือรือร้น และเพื่อให้เกิดผลกระทบที่ดีในอุตสาหกรรมการศึกษาด้วยการเสริมพลังด้านจิตใจแก่เด็ก ๆ
 
6.BARARI น้ำอินทพลัมอัดลม
 

สำหรับยุคนี้เป็นยุคที่ใครต่อใครก็พากันรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะทานอาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงน้ำดื่มเพื่อสุขภาพเช่นกัน BARARI น้ำอินทพลัมอัดลม เป็นธุรกิจเครื่องดื่มที่น่าสนใจ มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการไอในเด็ก

 
อินทผาลัมส่วนผสมหลักช่วยบำรุงสมอง ไฟเบอร์สูง เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระ เทียนดำอีกหนึ่งส่วนผสมที่ช่วยลดน้ำหนัก ดีต่อผิวพรรณ และมะเดื่อที่ช่วยลดอาการท้องผูก บำรุงกระดูกให้แข็งแรง ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ มีครบจบที่ขวดเดียว ไม่เติมน้ำตาล ไม่แต่งสี อร่อยและมีประโยชน์ 
 
7.CELMONZE ธุรกิจสถานที่เสริมความงาม
 
ภาพจาก www.facebook.com/celmonzethesignature

CELMONZE ธุรกิจสถานที่เสริมความงามเป็นแนวคิดใหม่ในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ โดยมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและความงามที่น่าเชื่อถือและร้านเสริมสวยมืออาชีพ  
ในปีพ. ศ. 2523 Celmonze เริ่มต้นการค้นคว้าอย่างจริงจังเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลผิวที่ดีขึ้นเพื่อความงามและสุขภาพผิวที่ดีที่สุด  และเฟ้นหาส่วนผสมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิง ทั่วทั้งทางบกและทางทะเล 
 
โดย Celmonze รวบรวมสาระสำคัญของส่วนผสมที่สำคัญทางธรรมชาติ และเก็บรักษาไว้ในสถานะที่บริสุทธิ์  เป็นรูปแบบโมเลกุลสารสกัดทางชีวภาพทั้งหมดและจะถูกดูดซึมได้อย่างง่ายดายในระดับเซลล์เพื่อการฟื้นฟูผิว  

 
Celmonze International Laboratories ประกอบด้วยห้องปฏิบัติการวิจัยที่ล้ำสมัยห้าแห่ง โดยตั้งอยู่ทั่วยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ปารีส  และ Celmonze The Signature มีวิสัยทัศน์ในการสร้างนวัตกรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุดในการบำบัดยุคใหม่
 
ทั้งหมดนี้คือเหล่าแฟรนไชส์ยอดนิยมในมาเลเซียและกำลังก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในตลาดอาเซียน ซึ่งหากใครกำลังมองหาธุรกิจที่เป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมีคุณภาพ ทาง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็หวังว่าการรีวิวทั้ง 7 แบรนด์ชื่อดังจาก Pavilion Franchise Malasia ในงาน TFBO 2019 นี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ผู้อ่านมีตัวเลือกที่น่าสนใจในการลงทุนมากขึ้น
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise


 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
 
อ้างอิงข้อมูล  
 
เป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยนั้นมีแฟรนไชส์จากแถบยุโรปมากมายหลายแบรนด์ อาทิ ไก่ทอดชื่อดังของผู้พันแซนเดอร์สอย่างเคเอฟซี ไอศกรีมแสนอร่อยแดรี่ควีนที่เป็นแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเราก็คงจะเห็นแฟรนไชส์ของคาวของหวานแบรนด์เหล่านี้กันอย่างชินตา วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาค..
27months ago   4,424  5 นาที
เหล่านักลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ล้วนทราบกันดีว่า หากต้องการจะลงทุนซื้อแฟรนไชส์จากแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งก็จำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลให้รอบด้าน เลือกแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการของตลาด และยิ่งแบรนด์ใดมีคุณภาพหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้นักลงทุนตัดสินใจเลือ..
27months ago   10,160  8 นาที