บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    แบรนด์ ตราสินค้า แฟรนไชส์
5.8K
108
3 นาที
21 พฤษภาคม 2562
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! Best Express

“ธุรกิจโลจิสติกส์” นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สำคัญไม่แพ้ธุรกิจอื่นๆ ถ้าหากกล่าวถึงธุรกิจโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคงหนีไม่พ้น ธุรกิจโลจิสติกส์ จากประเทศ “จีน” ที่มีมูลค่าในแต่ละปีมหาศาล และยิ่งมีมูลค่ามหาศาลเข้าไปอีกเมื่อ E-commerce เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะ E-commerce จำเป็นต้องใช้โลจิสติกส์ เป็นพาร์ทเนอร์
   
เบสท์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบ One-stop Delivery ครอบคลุมทั่วโลก เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเติบโตและสร้างมูลค่าเพิ่มมากขึ้นไปอีก จึงได้ส่ง “เบสท์ เอ็กซ์เพรส” เข้าสู่ประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจอย่าง E-commerce และได้กลายเป็นจุดเชื่อมต่อของธุรกิจกลุ่มประเทศอาเซียน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอ 10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ Best Express ที่กำลังมาแรงในยุคนี้ 
 
1.Best Express ขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์
 

เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express) ธุรกิจขนส่งขนาดใหญ่ระดับโลก ในเครือ เบสท์ กรุ๊ป เตรียมพร้อมดำเนินการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ เปิดโอกาสนักลงทุนรุ่นใหม่ลงทุนในกิจการจัดส่งพัสดุที่สร้างรายได้สูง พร้อมเล็งให้ไทยเป็นศูนย์กลางขนส่งของภูมิภาคอาเซียน กระจายซัพพลายเชนอัจฉริยะเชื่อมต่อไทยจีน รองรับการนำเข้า – ส่งออก และธุรกิจ อีคอมเมิร์ซของไทย หลังมูลค่าตลาดออนไลน์ของไทยเติบโตต่อเนื่อง
 
2. Best Express ก่อตั้งโดย Mr. Johnny Chou อดีตรองประธาน Google
 
ภาพจาก https://bit.ly/30CaxFY

เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express) เป็นธุรกิจในเครือ เบสท์ กรุ๊ป ก่อตั้งโดย Mr. Johnny Chou อดีตรองประธาน Google ประเทศจีนด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 183 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบันได้รับการการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัลระบบจัดการคลังสินค้าอันดับ 1 ของจีน, ผู้ดำเนินธุรกิจการขนส่งโลจิสติกส์ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของจีน เป็นต้น 
 
3. Best Express ร่วมลงทุนกับอาลีบาบา 
 
ภาพจาก https://bit.ly/2HscJIB

ขณะเดียวกัน เบสท์ กรุ๊ป ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ในสหรัฐอเมริกา หรือ NYSE เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ร่วมลงทุนกว่า 20 บริษัทชั้นนำในจีน ทั้งผู้นำด้าน อีคอมเมิร์ซ อย่าง อาลีบาบา (Alibaba), บริษัทขนส่งโลจิสติกส์รายใหญ่อย่าง Cainiao และบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่าง Foxconn เป็นต้น
 
4. Best Express มีจุดให้บริการในจีนกว่า 25,000 แห่ง
 

ธุรกิจขนส่งภายใต้แบรนด์ เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express)  ก็มีจุดให้บริการขนส่งเอ็กซ์เพรสในจีนมากกว่า 25,000 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศทุกมณฑลของจีน โดยมีคลังสินค้าแบบคลาวน์มากกว่า 330 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 170 เมือง มีพนักงานเต็มเวลากว่า 10,000 คน มีศูนย์ปฏิบัติการมากกว่า 100 แห่ง มีพื้นที่กระจายสินค้าและคลังมากกว่า 1 ล้านตารางเมตร ล่าสุด เบสท์ กรุ๊ปมีแผนที่จะเปิดรับตัวแทนในประเทศไทยมาร่วมสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วพื้นที่ในไทย โดยจะมุ่งเน้นให้บริการคลังสินค้าและกระจายรูปแบบซัพพลายเชนที่มีประสิทธิภาพการจัดการทรัพยากรการขนส่งและการกระจายสินค้าให้แก่องค์กรต่างๆ เพื่อเสริมสร้างระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะในอาเซียน ทั้งยังมุ่งหวังพัฒนาธุรกิจนำเข้า-ส่งออกของประเทศไทยให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 
5. Best Express เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อวันที่ 11 ม.ค.62
 
 

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 กลุ่มบริษัทเบสท์ บริษัทผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนและผู้นำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาทางด้านโลจิสติกส์ระดับโลก ได้เปิดตัวบริการ ”เบสท์ เอ็กซ์เพรส” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  ชู “ส่งด่วน next day”
 
สำหรับในไทยเบสท์ เริ่มเปิดให้บริการมาแล้ว 6 เดือนตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2561 มีศูนย์กระจายสินค้า 4 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ ขอนแก่น พิษณุโลก และสุราษฎร์ธานี มีร้านค้ารับส่งพัสดุ จำนวน 500 แห่ง ศูนย์แฟรนไชส์ 71 แห่ง
 
6. ตัวแทน Best Express Thailand จะได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง 
 
 1. ร่วมงานกับเบสท์ กรุ๊ป บริษัทขนส่งชั้นนำของจีนพัฒนาเครือข่ายโลจิสติกส์ในไทยและอาเซียน 
 2. ได้รับการสนับสนุนด้านระบบขนส่งโลจิสติกส์และบริการคลังสินค้าซึ่งครอบคลุมทั่วไทย 
 3. ได้รับการฝึกอบรมด้านการจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบขนส่งโลจิสติกส์จากทางบริษัท 
 4. ได้สิทธิ์ในการใช้ทรัพยากรด้านวิจัยและฐานข้อมูล Big Data ของเบสท์ กรุ๊ป
ด้านผู้เข้าร่วมแฟรนไชน์มีหน้าที่รับผิดชอบ “รับและกระจายสินค้าในช่วงสุดท้าย Last Mile Delivery”ในส่วนระบบต่างๆ ที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์ ตั้งแต่จัดการศูนย์กระจายสินค้า รถขนส่ง Line-haul ระบบจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์ค ซอฟต์แวร์ระบบจัดการและแผนพัฒนาโดยรวม ทางเบสท์ เอ็กซ์เพลสจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

7. ตัวแทน Best Express Thailand ต้องจดทะเบียนบริษัททุนไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท 
 

เงื่อนไขของผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นตัวแทนของ Best Express Thailand 
 1. เป็นบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท 
 2. มีพื้นที่ 100 – 1000 ตร.ม. มีบุคลากรและรถยนต์ที่เพียงพอกับขนาดธุรกิจ (รถยนต์กระบะหรือรถจักรยานยนต์) อีกทั้งมีความสามารถในการเพิ่มพื้นที่ บุคคลากร และรถยนต์เมื่อธุรกิจเติบโต 
 3. สร้างหน้าร้านในโซนพื้นที่รับผิดชอบอย่างน้อย 1 ร้านและพร้อมเพิ่มจุดให้บริการย่อยเพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจ
 4. ตัวแทนทุกท่านต้องยอมรับวิสัยทัศน์และปฏิบัติตามกฎระเบียบ – มาตรฐานต่างๆของบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ 
 5. อื่นๆ มีค่าใช้จ่ายในการสมัครเป็นตัวแทนรับ-ส่ง, เงินประกันความเสียหาย และเงินประกันการตกแต่งร้านซึ่งเงินประกันการตกแต่งร้านจะได้รับคืนเงินหลังตกแต่งเสร็จสิ้นและผ่านการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย
8.พื้นที่เปิดรับตัวแทน Best Express Thailand ที่ไหนบ้าง 


พื้นที่ที่ต้องการนักร่วมลงทุนเพื่อขยายการเติบโตเป็นจำนวนมาก ได้แก่ ภาคอีสาน (ขอนแก่น, โคราช, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, ยโสธร, อำนาจเจริญ, มุกดาหาร, กาฬสินธุ์, สกลนคร, นครพนม, หนองคาย, บึงกาฬ, เลย, หนองบัวลำพู, ชัยภูมิ) ภาคใต้ (ภูเก็ต, กระบี่, พังงา, สตูล, สงขลา, เพชรบุรี, ชุมพร, ยะลา, นราธิวาส และภาคเหนือ 

9. Best Express ขยายสาขาไปแล้วทั้งสิ้น 16 ประเทศทั่วโลก
 

เบสท์เติบโตและขยายสาขาออกไปทั้งสิ้น 16 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน อเมริกา เยอรมัน ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี เนเธอร์แลนด์ สเปน อินเดีย อินโดนีเซีย รวมถึงประเทศไทย ประเทศไทยมีศักยภาพและการเติบโตด้านอีคอมเมิร์ซสูงซึ่งถือว่ามีความท้าทาย
 
10. Best Express มีจุดแข็ง next day service ส่งวันนี้ถึงพรุ่งนี้
 

จุดแข็งของบริการของเบสท์อยู่ที่ความรวดเร็ว ราคาเป็นกันเอง โดยมีบริการ next day service ส่งสินค้าด่วน ส่งวันนี้ถึงพรุ่งนี้ ซึ่งครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ปัจจุบัน เบสท์ กรุ๊ป ได้รับการการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลต่างๆมากมาย อาทิ รางวัลระบบจัดการคลังสินค้าอันดับ 1 ของจีน, ผู้ดำเนินธุรกิจการขนส่งโลจิสติกส์ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของจีน เป็นต้น โดยมีอัตราค่าบริการเริมต้น 30 บาท รับประกันสินค้ามูลค่าสูงสุด 2,000 บาท
 
เห็นได้ว่า Best Express เป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ในประเทศจีนมาหลายปี เบสท์น่าจะใช้ประสบการณ์เพื่อทำให้ลูกได้รับความพึงพอใจสูงสุด และพัฒนาให้ธุรกิจการขนส่งเติบโตขึ้นในประเทศไทย วันนี้คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะร่วมเป็นแฟรนไชส์กับเบสท์ โลจิสติกส์ เข้าร่วมการพัฒนาซัพพลายเชนอัจฉริยะกับบริษัทด้านการขนส่งแนวหน้าระดับโลก ยกระดับเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของระบบโลจิสติกส์ที่ทันสมัย เพื่อสร้างระบบการขนส่งเชื่อมต่อไทย – จีนและทั่วโลก
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: 
@thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
 1. Best Express ขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์
 2. Best Express ก่อตั้งโดย Mr. Johnny Chou อดีตรองประธาน Google
 3. Best Express ร่วมลงทุนกับอาลีบาบา 
 4. Best Express มีจุดให้บริการในจีนกว่า 25,000 แห่ง
 5. Best Express เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อวันที่ 11 ม.ค.62
 6. ตัวแทน Best Express Thailand จะได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง
 7. ตัวแทน Best Express Thailand ต้องจดทะเบียนบริษัททุนไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท
 8. พื้นที่เปิดรับตัวแทน Best Express Thailand ที่ไหนบ้าง
 9. Best Express ขยายสาขาไปแล้วทั้งสิ้น 16 ประเทศทั่วโลก
 10. Best Express มีจุดแข็ง next day service ส่งวันนี้ถึงพรุ่งนี้  
อ้างอิงข้อมูล