บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
6.2K
2 นาที
16 ตุลาคม 2561
10 ธุรกิจแฟรนไชส์ ขายแบบคีออสแล้วปัง!
 

หลายคนอาจสงสัยว่า “คีออส” (Kiosk) คืออะไร คีออสเป็นลักษณะร้านขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ ตั้งขายสินค้าหลายอย่าง มักตั้งอยู่ตามจุดที่ลูกค้าเดินผ่านเยอะ ทั้งในห้าง นอกห้าง โดยร้านแบบคีออสความโดดเด่น ตรงที่เวลาลูกค้าเดินผ่านจะ มองเห็นง่าย สะดุดตา เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว ยิ่งหากตกแต่งร้านคีออสให้มีเอกลักษณ์ ยิ่งดึงดูดลูกค้าได้ดี

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะขอแนะนำเจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการ ที่กำลังคิดจะสร้างธุรกิจของตัวเองเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ ว่ามีธุรกิจอะไรบ้างที่เหมาะสำหรับการเปิดร้านขายแบบคีออส เพราะเข้าถึงลูกค้าได้สะดวก สะดุดตา
 
1.เครื่องดื่ม ชา กาแฟ
 

ธุรกิจขายเครื่องดื่มทุกชนิด รวมถึงชาเย็น ชานม รวมถึงกาแฟ มีความเหมาะสมกับการเปิดร้านขายแบบคีออส เพราะลงทุนไม่สูงมาก เข้าถึงลูกค้าได้สะดวก สามารถนำไปตั้งตามจุดต่างๆ ที่ลูกค้าผ่านเยอะๆ ได้ง่าย ทั้งในห้าง นอกห้าง แหล่งคนทำงาน แต่จะต้องทำการออกแบบคีออสให้มีเอกลักษณ์ของธุรกิจที่จะขาย เพราะจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้ง่ายขึ้น 


เช่น กาแฟเขาทะลุ ชุมพร ,เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100% ,เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด , ชาไข่มุก ไอ-ฉะ , คอฟฟี่ ทูเดย์ ,กาแฟมวลชน , อินทนิล ,ชาบอย , อาคิชะ ชานมไข่มุก ,โฮชิชะ 
 

2.ลูกชิ้น ไส้กรอก ปิ้ง ทอด 
 

หากเปิดร้านขายลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ย่าง ในรูปแบบของหน้าร้านใหญ่ๆ คงจะไม่คุ้มค่ากับต้นทุนอย่างแน่นอน การเปิดร้านขายแบบคีออสน่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะมีความโดดเด่น สามารถนำไปตั้งตามตลาด และสถานที่ต่างๆ ได้ง่าย เช่น ตลาด สถานที่ท่องเที่ยว ข้างทาง ตรอก ซอย ที่สำคัญจะช่วยให้ลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมา แวะเข้าไปซื้อได้ง่ายขึ้น


เช่น ลูกชิ้นปลาระเบิดพุงแตก ,ไจเเอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง ,ราชา ลูกชิ้นหมูระเบิด , อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช 
 

3.หมูปิ้งย่าง สเต็ก
 

อาหารปิ้งย่างทุกอย่าง โดยเฉพาะหมูปิ้ง สเต็ก หากทำร้านขายแบบคีออส จะเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่าการเปิดร้านใหญ่ๆ ที่ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก สามารถตั้งอยู่ในทำเลที่พักอาศัย ตรอก ซอย ข้างถนน แหล่งท่องเที่ยวได้สะดวก ที่สำคัญลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการความรวดเร็ว เพียงแค่แวะซื้อแล้วก็ออกไปเท่านั้น


เช่น โชกุน สเต็ก , สเต็ก ลุงใหญ่ ,ชิลล์ สเต็ก , ที-โบนสเต็กบ็อกซ์ , ต.เนื้อย่าง , กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี 
 

4.ไก่ทอด ไก่ย่าง 
 

การขายไก่ทอด ไก่ย่าง หรือเป็ดย่าง ถ้าเปิดร้านแบบคีออสจะมีความโดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ดี ที่สำคัญใช้พื้นที่ไม่มากนัก สามารถนำไปตั้งอยู่ในทำเลอย่างตลาด ปั้มน้ำมัน แหล่งคนทำงานต่างๆ ที่พักอาศัยได้ง่าย


เช่น ธุรกิจห้าดาว  , ไก่ทอดสมุนไพร เชียงคำ 
 

5.ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก
 

เป็นอีกธุรกิจที่เหมาะสำหรับขายแบบคีออส เพราะจะมีความโดดเด่น สามารถตั้งอยู่ในห้าง หรือนอกห้าง ตามสถานที่คนพลุกพล่าน ตามซอยใกล้แหล่งที่พักอาศัย หรือหน้าบ้าน ข้างถนนคนผ่านเยอะๆ และตามตลาดทั่วไปได้


เช่น รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ,เกาเหลาเนื้อ ธัญรส ,กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม) ,ปูนึ่ง กุ้งนึ่ง ปูผัดผงกระหรี่ 
 

6.ขนมต่างๆ
 

ขนมต่างๆ รวมถึงของหวาน หากขายแบบคีออสจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดี เพราะบางชนิดจะทำให้ลูกค้าได้เห็นด้วย ใช้พื้นที่ไม่เยอะ สามารถนำไปตั้งตามสถานที่ท่องเที่ยว หน้าโรงเรียน ออฟฟิศ โรงงาน ตลาดใกล้บ้าน รวมถึงในห้างได้


เช่น ขนมถังทอง ถนอมมิตร , เปี๊ยะยิ้ม

7.เครป พิซซ่า 
 

หลายคนอาจมองว่า ขายพิซซ่า เครป ทำไมไม่เปิดหน้าร้านใหญ่ๆ มีโต๊ะให้ลูกค้านั่ง เพราะถ้าเปิดร้านแบบนั้น อาจไม่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากนัก เพราะรายใหญ่ก็ทำกัน แต่ถ้าขายแบบคีออสตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในห้าง นอกห้าง ตามตลาดทั่วไป จะเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย ลูกค้าเห็นแล้วอยากซื้อ อยากลอง ง่ายและรวดเร็ว


เช่น เอ็น แอนด์ บี ,เครปอะเดย์ , ชีสซี่ฟราย ,โคนนี่ พิซซ่า 
 

8.แซนด์วิช ซาลาเปา ติ่มซำ
 

เหมาะสำหรับการขายแบบคีออสมากๆ เพราะสามารถตั้งในทำเลที่ใช้พื้นที่ไม่มาก อาจจะหน้าหมู่บ้าน หน้าโรงเรียน แหล่งคนทำงาน ในปั้มน้ำมัน จุดพักรถ หรือในซอยย่านที่พักอาศัยต่างๆ ที่สำคัญเวลาเก็บก็เก็บง่าย ลงทุนไม่สูงมาก 
 

9.ไอศกรีม นม
 

ขายไอศกรีม ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านใหญ่ๆ สามารถขายแบบคีออสก็ เพราะเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องซื้อในห้างอีกต่อไป สามารถตั้งได้ในทำเลย่านคนทำงาน ตลาดทั่วๆ ไป ปั้มน้ำมัน หรือตามสถานศึกษาต่างๆ ที่อยู่ใกล้เด็ก


เช่น เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100% 
 

10.เครื่องสำอาง
 

การขายเครื่องสำอางแบบเปิดร้านคีออสจะมีความโดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ดี แต่ต้องออกแบบตกแต่งคีออสให้สวยงาม มีเอกลักษณ์ บ่งบอกว่าเป็นร้านเครื่องสำอางโดยเฉพาะ ทำการจัดวางเครื่องสำอางต่างๆ ให้ลูกค้าที่เดินผ่านได้เห็น ไม่ต้องใช้พื้นเยอะ จะขายได้ดีในทำเลตลาดนัด หรือตลาดทั่วไปในตัวเมือง แหล่งคนทำงาน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
 


เช่น บีโค
 
ทั้งหมดเป็น 10 ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับการขายแบบเปิดร้านคีออส เพราะจะมีความโดดเด่นเฉพาะตัว แต่ถ้าจะขายสินค้าอะไร ก็ต้องมีการออกแบบตกแต่งร้านให้สวยงาม ใครเห็นต้องรู้ว่าเป็นร้านขายอะไร ที่สำคัญเปิดร้านแบบคีออสจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจ ขยายสาขาได้เร็ว เคลื่อนย้ายได้สะดวก ลงทุนไม่สูง ใช้พื้นที่น้อย สามารถถอดประกอบได้ด้วย

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

 

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
  1. เครื่องดื่ม ชา กาแฟ
  2. ลูกชิ้น ไส้กรอก ปิ้ง ทอด 
  3. หมูปิ้งย่าง สเต็ก   
  4. ไก่ทอด ไก่ย่าง 
  5. ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก
  6. ขนมต่างๆ
  7. เครป พิซซ่า 
  8. แซนด์วิช ซาลาเปา ติ่มซำ   
  9. ไอศกรีม นม    
  10. เครื่องสำอาง