บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
1.5K
1 นาที
7 กันยายน 2561
เล่นซะฮา! ซูเปอร์ฮีโร่ช่วยงานบ้านที่แท้ทรู
 
เชื่อว่าหลายคนที่มีโทรศัพท์มือถือ Smart Phone คงรักและหลงใหลในการถ่ายภาพอยู่ไม่น้อย แต่ก็คงจะมีน้อยคนที่จะมีความสามารถในการถ่ายภาพตัวเองและครอบครัว ให้อยู่ใกล้ชิดกับของรักของหวง หรือของสะสมอย่างโมเดลตุ๊กตาต่างๆ ได้อย่างลงตัว ภาพที่ออกมาเหมือนกับว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในฉากนั้นด้วย 

 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอเรื่องราวของช่างภาพคนหนึ่งชาวมาเลเซีย ชื่อว่า Wire Hon ซึ่งเป็นนักสะสมตุ๊กตาพวกเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ แล้วนำมาถ่ายสภาพ Post ลงอินสตราแกรมส่วนตัว เหมือนกับว่าตัวเองและครอบครัวมีการพูดคุย ทำงานร่วมกัน และอยู่ในฉากต่างๆ ด้วย แม้ว่าโมเดลเหล่านั้นจะเล็กก็ตาม แต่ภาพกลับเท่ากัน    

 
Wire Hon ช่างภาพและนักสะสมตุ๊กตาชาวมาเลเซีย ว่ากันว่าเขาใช้เทคนิค Forced Perspective ถ่ายภาพตัวเองและครอบครัวกับตุ๊กตา Marvel superheroes และทุกภาพที่เขาถ่ายนั้น จะถ่ายด้วย smart phone ของเขาเอง 
 
หลังจากที่เขาได้ Post ภาพเขาลงอินสตราแกรมส่วนตัว เขาได้กลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างภาพถ่ายคู่กับซูเปอร์ฮีโร่ให้คนทั่วโลก ด้วยเทคนิคการถ่ายภาพที่ดีเยี่ยมของเขา คือ การจัดวางมุมกล้อง ที่ทำให้ภาพออกมาทั้งตัวเขา และบรรดาซูเปอร์ฮีโร่มีขนาดตามที่เขาต้องการ แม้ว่าซูเปอร์ฮ๊โร่จะเป็นเพียงโมเดลเล็กๆ เท่านั้น  
ภาพแต่ละภาพนั้น ไม่ใช่ว่าจะมีเพียงเขาอยู่ในฉาก ยังมีครอบครัวของเขา ภรรยาและลูก เล่นต่อสู้ ทำงาน ถกเถียงกัน เป็นส่วนหนึ่งของฉากด้วยเช่นกัน โดยแต่ละภาพเขาใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นก็ Post ผ่านอินสตราแกรม Wire Hon   
 
ต้องถือว่าเป็นสุดยอดไอเดียในการสร้างภาพจริงๆ ถ่ายภาพให้ตัวเองท่ากับโมเดลตุ๊กตา รวมถึงสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับว่า บรรดาซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้น เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปเลย ใครที่เครียดๆ ก็ลองเล่นแบบนี้บ้างครับ 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เริ่มต้นธุรกิจ https://www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 
อ้างอิงข้อมูลจาก