บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
6.2K
2 นาที
24 พฤษภาคม 2559
7 บทความแฟรนไชส์ ขั้นเทพ! ที่ Franchise Start Up ต้องอ่าน

 
การทำธุรกิจในปัจจุบัน จำเป็นต้องมีพื้นฐานความรู้ความสามารถในธุรกิจนั้นๆ เป็นอย่างดี ซึ่งความรู้เหล่านี้สามารถหาได้จากผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์ หนังสือ หรือบทความบนเว็บไซต์ต่างๆ ก็ได้

เช่นเดียวกับการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งเจ้าของแฟรนไชส์และผู้ซื้อแฟรนไชส์จำเป็นต้องทำการศึกษาหาความรู้ และสร้างความเข้าใจในระบบแฟรนไชส์ เพราะถ้าไม่มีความรู้ในระบบธุรกิจแฟรนไชส์เลยสักนิด เชื่อว่าการเริ่มต้นธุรกิจของคุณอาจล้มไม่เป็นท่าก็ได้ครับ 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงขอแนะนำบทความดีๆ ที่ไม่ควรพลาด เกี่ยวกับการทำธุรกิจแฟรนไชส์ มาฝากผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ หรือผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการทำธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ครับ 
 
1.เทรนด์แฟรนไชส์ปี 2559 แฟรนไชส์ไหนรุ่ง แฟรนไชส์ไหนร่วง

 
เป็นบทความเหมาะสำหรับผู้ที่คิดจะลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ หรือกำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เนื้อหาเป็นการนำเสนอแนวโน้มเทรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์ในปี 2559 ว่าแฟรนไชส์ไหนน่าลงทุนสุดๆ

โดยคุณ ชัยยุทธ วชิรโรจน์ไพศาล ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ได้ไปพูดเรื่องเทรนด์แฟรนไชส์ปี 2559 ในงาน Franchise Business Trend in 2016 ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์อาหารเป็นแฟรนไชส์ที่มีคนสนใจลงทุนมากที่สุด ตามมาด้วยเครื่องดื่มและไอศกรีม การศึกษา 

ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/FqjXPd


2.ข้อดี-ข้อเสีย ของธุรกิจแฟรนไชส์แน่นอนว่าคนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้ว่า ข้อดี-ข้อเสีย ของธุรกิจแฟรนไชส์เป็นอย่างไร เป็นบทความที่เหมาะสำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้ซื้อแฟรนไชส์ เพราะเมื่อรู้ข้อดี-ข้อเสียของธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว ก็จะช่วยให้สามารถหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในธุรกิจตามมาได้

ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม 8 ข้อดีของธุรกิจแฟรนไชส์ และ 7 ข้อเสียของธุรกิจแฟรนไชส์มาไว้ให้คนที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ใช้เป็นแนวทางตัดสินเลือกลงทุน

ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/Tw84PS
 

3.ธุรกิจคุณ ทำเป็นแฟรนไชส์ได้มั๊ย?


 
คนที่เริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์จะต้องรู้ก่อนว่า ธุรกิจที่ตัวเองทำอยู่นั้นสามารถที่จะทำเป็นแฟรนไชส์ได้หรือไม่ได้ ธุรกิจที่ทำเป็นแฟรนไชส์ได้ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง

นอกจากจะเป็นธุรกิจที่มีชื่อเสียง มีแบรนด์เป็นที่รู้จัก ทำมานานแล้ว ยังต้องมีสาขามากพอสมควร สินค้าไม่มีวงจรชีวิตสั้น และอื่นๆ เป็นต้น บทความนี้เป็นการนำเสนอลักษณะของธุรกิจ และเจ้าของธุรกิจที่เหมาะที่จะทำธุรกิจแฟรนไชส์ จึงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย
 
ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/bRwAqW
 

4.ขั้นตอนทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ 


 
เป็นบทความที่นำเสนอเทคนิคง่ายๆ ในการเปลี่ยนธุรกิจที่ทำอยู่ให้เป็นแฟรนไชส์ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจอยากขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ รวมถึงเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการเติบโตในอนาคตด้วยระบบแฟรนไชส์  เรียกได้ว่าเป็น 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถเปลี่ยนธุรกิจคุณให้เป็นแฟรนไชส์ได้ เป็นอีกบทความที่มีความน่าสนใจไม่น้อยครับ
 
ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/VmvUYA
 

5.เริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องทำอย่างไร

 
ขอแนะนำอีกหนึ่งบทความสำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นการนำเสนอ 5 วิธีของการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ง่ายๆ มาฝากท่านที่สนใจอยากจะทำธุรกิจแฟรนไชส์ ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ต้องทำอย่างไรบ้าง

การเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดิม ทำการศึกษาเรื่องของระบบธุรกิจแฟรนไชส์ให้ความเข้าใจลึกซึ้งอย่างถ่องแท้ เพราะระบบแฟรนไชส์มีความซับซ้อนกว่าธุรกิจทั่วๆ ไป ต้องวางระบบรากฐานธุรกิจของคุณให้มั่นคง เป็นที่ยอมรับของตลาด ก่อนที่จะขายสิทธิให้กับคนอื่น ภายใต้ระบบและรูปแบบเดียวกัน 
 
ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/GgiZIN


6.กลยุทธ์การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ 

 
ถือเป็นบทความที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่สนใจลงทุนทำธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ เหมาะสำหรับคนที่จะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์จริงๆ เรียกว่าเป็นการมองหาคู่ เพราะถ้าสามารถเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ดีได้ ก็ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

บทความนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับ 7 ขั้นตอนในการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นการดูเจ้าของแฟรนไชส์ หรือแม้แต่ธุรกิจที่คิดจะซื้อ วิเคราะห์สภาพตลาดและการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง 
 
ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/hDB7nf


7.วิธีคัดเลือกแฟรนไชส์ซี แบบไม่ต้องปวดหัว

 
เป็นบทความที่เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่สนใจอยากขยายธุรกิจของตัวเองในรูปแบบแฟรนไชส์ เนื้อหาเป็นการนำเสนอคุณลักษณะของคนที่จะมาซื้อแฟรนไชส์คุณ ว่าต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง เพราะระบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จได้

ส่วนหนึ่งมาจากกระบวนการคัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบงาน เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จึงไม่ควรที่จะบุ่มบ่ามรีบรับใครเข้ามาเป็นแฟรนไชส์ เพียงเพราะเห็นว่าได้ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์มาเป็นเงินก้อน ต้องทำการศึกษาและมีกระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ซีอย่างชาญฉลาด 
 
ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/puhQGx
 
บทความแฟรนไชส์ข้างบนเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่จะช่วยให้ผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ได้ใช้เป็นไกด์ไลน์ในการทำธุรกิจ ซึ่งธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับบทความ แต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมและตั้งใจจริงของคุณครับ  
 
สำหรับใครที่สนใจข้อมูลแฟรนไชส์ หรืออยากหาความรู้เกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถเข้าไปดูข้อมูล และอ่านบทความธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหมดได้ที่ http://goo.gl/FUkCPn