แฮนด์ออนอาร์ต

สถาบันสมาร์ทติวเตอร์
แฟรนไชส์ไทย : Thai Franchise
ไดเรคทอรี่ แฟรนไชส์ไทย กลุ่มเครื่องดื่มและไอศกรีม
69.3K
338
110
9
twitter
google plus
หมวยเกี๊ยน้ำเต้าหู้
FRANCHISE
DOWNLOAD
ส่วนตัวเป็นคนรักสุขภาพ จะต้มน้ำเต้าหู้ทานเองมานาน ซึ่งจะผสมแครอท เพื่อช่วยเสริมคุณค่าอาหารด้วย ซึ่งก็ทำทานกันเองในครอบครัว ไม่เคยคิดจับเป็นธุรกิจ เพราะมีงานหลัก คือ ทำเสื้อผ้าสำเร็จรูปส่งขายทั่วประเทศ ทว่า จากภาวะยอดขายตก เพราะถูกจีนเข้ามาตีตลาด จึงต้องการหารายได้เสริม เลยมองที่น้ำเต้าหู้ ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ราคาถูก เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม และเข้ากับกระแสที่คนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ทว่า จะขายน้ำเต้าหู้แบบทั่วๆ ไป ก็ไร้จุดเด่น เธอจึงวางแนวทางด้วยการชูภาพลักษณ์แบบจีน ออกแบบรถเข็นให้มีสีแดงสดใส ดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจ ร่วมกับเน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยการคิดเมนูต่างๆ ให้สอดคล้องกัน โดยมี 3 เมนู ได้แก่ น้ำเต้าหู้แบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นถั่วเหลือง 100% ไม่ผสมแป้ง , น้ำเต้าหู้แครอทที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยป้องกันมะเร็ง กับทำให้ผิวสวย และน้ำเต้าหู้ข้าวกล้องงาดำ ช่วยบำรุงกระดูก นอกจากนี้ ยังเสริมด้วย หมวยเกี๊ยปาท่องโก๋ เป็นสูตรพิเศษผสมธัญพืชเข้ากับแป้งปาท่องโก๋ ส่วนชื่อการค้า และโลโก้ เธอเป็นคนวางแนวทางเองเช่นกัน สื่อถึงตัวเองเป็นลูกสาวชาวจีน ถ่ายทอดออกมาให้ดูน่ารัก มีหน้าตายิ้มแย้มสดใส เชิญชวนลูกค้า และมีอักษรจีนประกอบ ที่มีความหมายถึงการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ เป็นการอวยพรให้แก่ตัวเอง
ลักษณะกิจการ
ร้านขายน้ำเต้าหู้, นมถั่วเหลือง
ชื่อธุรกิจ (ไทย)หมวยเกี๊ยน้ำเต้าหู้
ชื่อธุรกิจ (Eng)Muay Kia
ความเป็นมาหมวยเกี๊ยน้ำเต้าหู้ เริ่มออกวางขายครั้งแรกเดือนพฤษภาคม 2547
ที่ตลาดบางแค ตั้งราคาขายเท่าท้องตลาด คือ น้ำเต้าหู้ธรรมดา ถุงละ 5 บาท ใส่เครื่อง 6 บาท
ส่วนสูตรแครอท , ข้าวกล้องงาดำ ถุงละ 7 บาท ซึ่งเมื่อหักต้นทุนแล้ว กำไรก็ยังงาม เพราะต้นทุนเฉลี่ยแล้ว ต่อแก้วไม่ถึง 2 บาทด้วยซ้ำ
ต่อมา ได้ขยายเพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ จรัญสนิทวงศ์ สาธุประดิษฐ์ และถนนเซ็นต์หลุยส์ ซึ่งความตั้งใจแรก จะขยายด้วยตัวเอง 20 จุด ทว่า เมื่อมีหลายสาขา เธอไม่สามารถดูแลทั่วถึง ประกอบกับต้องดูแลธุรกิจเสื้อผ้าอยู่ด้วย ต้องจ้างพนักงานขาย ยอดขายแต่ละแห่งจึงต่ำลงเหลือวันละ 2,000 กว่าบาท ทำให้เกิดแนวคิดขยายในรูปแบบของแฟรนไชส์ เพราะถ้าผู้ดูแลเป็นเจ้าของเอง ย่อมใส่ใจมากกว่าพนักงาน
สินค้าและบริการโดยการรวมเอาแครอทและถั่วเหลืองเข้าด้วยกัน ได้เป็นน้ำเต้าหู้อีกสูตรหนึ่ง น้ำเต้าหู้แครอท และอีกสูตรหนึ่ง เป็นการนำข้าวกล้อง และงาดำ มารวมกับถั่วเหลือง ได้เป็นน้ำเต้าหู้ข้าวกล้อง งาดำ รวมแล้วหมวยเกี๊ยน้ำเต้าหู้ มีสูตรน้ำเต้าหู้ 3 สูตร คือ สูตรน้ำเต้าหู้ถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้แครอท และน้ำเต้าหู้ข้าวกล้อง งาดำนอกจากน้ำเต้าหู้ ก็ยังมีปาท่องโก๋ ที่มีส่วนผสมของธัญพืช ประกอบด้วย ข้าวโอ๊ต งาขาว ข้าวกล้อง ที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครคิดสูตรดังกล่าวมาก่อน และเป็นสูตรที่คิดขึ้นมาเองและได้ผ่านการทดสอบรสชาติด้วยตัวเองก่อนนำออกจำหน่าย
ประเทศThailand  Thailand | Asia
กลุ่มประเทศASEAN Economic Community (AEC)
ค่าแฟรนไชส์35,000 บาท
สำนักงานใหญ่4 สาขา
รวมทั้งหมด4 สาขา
รูปแบบธุรกิจ
การลงทุน1.ค่าแฟรนไชฟี 35,000 บาทจ่ายครั้งเดียวสัญญา 2 ปี
2.ครบสัญญาต่อสัญญาฟรี
3.ทำเลต้องห่างจากเจ้าเดิมไม่ต่ำกว่า 500 เมตร
4.วัตถุดิบ 5 อย่าง คือถั่วเหลือง แป้งปาท่องโก๋ งาดำ ลูกเดือย และเม็ดแมลงลัก ต้องซื้อจากแฟรนไชซอร์ในราคาเท่ากับท้องตลาด โดยค่าขนส่งแฟรนไชซีจะต้องออกเอง
5.ต้องรักษามาตรฐานในการรักษาความสะอาด การใช้วัตถุดิบเพื่อการผลิตที่มีคุณภาพและปริมาณตามที่กำหนดเท่านั้น
6.แฟรนไชซอร์จะอบรมการทำน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋ทุกสูตรให้เป็นเวลา 2 วัน
7.กรณีผิดข้อตกลงตามเงื่อนไขมีการตัดเตือนเป็นหนังสือ 3 ครั้ง หากยังเพิกเฉยจะถูกถอดป้ายทันที
8.กรณีแฟรนไชซีเลิกสัญญาต้องคืนป้ายและโลโก้ให้กับแฟรนไชซี
9.แฟรนไชซีต้องเป็นผู้ที่มีความจริงใจในการทำธุรกิจ
10.ประมาณการณ์คืนทุน 1-2 เดือน
ระยะเวลาคืนทุนคืนทุนเร็วภายใน 1 เดือน และไม่ต้องขายทั้งวัน เพราะน้ำเต้าหู้จะขายได้เฉพาะช่วงเช้า และค่ำ
คุณสมบัติ
ผู้ลงทุน
ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องรับวัตถุดิบ เช่น ถั่วเหลือง แป้งปาท่องโก๋ และอื่นๆ จากเราเท่านั้น เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพ
สิ่งที่ได้รับ
อื่นๆจุดเด่นของแฟรนไชส์นี้ คือ การลงทุนต่ำ กำไรสูง คืนทุนเร็วภายใน 1 เดือน และไม่ต้องขายทั้งวัน เพราะน้ำเต้าหู้จะขายได้เฉพาะช่วงเช้า และค่ำ ดังนั้น จะเป็นช่องทางให้คนที่ทำงานประจำซื้อไปทำเป็นอาชีพเสริมได้ ทั้งนี้ เป้าที่วางไว้ จะขยาย 200 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากเปิดตัวแฟรนไชส์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มียอดจองแล้วกว่า 50 ราย แต่ทั้งนี้ จะให้ความสำคัญกับการคัดเลือกผู้ร่วมทุนให้มากที่สุด เพราะไม่อยากให้แบรนด์ที่สร้างขึ้นมาต้องเสียไป ส่วนการคุมแฟรนไชส์ จะมีทีมงานคอยสุ่มตรวจ เฉลี่ยเดือนละ 1-2 ครั้ง ถ้าทำผิดข้อตกลง และได้ออกหนังสือเตือน 3 ครั้งแล้ว จะถูกยกเลิกสัญญาทันที
ชื่อผู้ติดต่อสุจิตร์ คงสิริพรชัย เจ้าของแฟรนไชส์
ที่อยู่556/47-48 ถนนสาธุประดิษฐ์ บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร.
02-xxx
ข้อมูล ณ วันที่ 10 เมษายน 2557 
โหวตแฟรนไชส์
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 110 คะแนน
มีผู้เข้าชมแฟรนไชส์นี้ 69,294 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลแฟรนไชส์นี้ 338 คน
 
หมวยเกี๊ยน้ำเต้าหู้Muay Kiaเบต้าแคโรทีน
แฟรนไชส์นี้ ไม่ได้รับการรับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Budget