ไดเรคทอรี่ แฟรนไชส์ไทย กลุ่มโอกาสทางธุรกิจ
51K
478
54
3
วอชชิ่ง ทูเดย์
FRANCHISE
คงมีหลายๆ คนคิดที่จะหารายได้เพิ่มจากงานประจำที่ทำอยู่ แต่ติดในเรื่องของเวลาที่จะต้องลงไปดูแล หรือควบคุมกิจการ ทั้งๆ ที่มีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่งอยู่แล้ว ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะไม่ต้องจ้างพนักงาน และไม่ต้องลงไปดูกิจการมากนัก แถมยังได้ทำงานประจำควบคู่ไปได้ด้วย ธุรกิจนี้คงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี
ลักษณะกิจการ
แฟรนไชส์ตู้เติมเงินออนไลน์, ธุรกิจหยอดเหรียญ
ชื่อธุรกิจ (ไทย)วอชชิ่ง ทูเดย์
ชื่อธุรกิจ (Eng)Washing Today
ความเป็นมาบริษัท สกุลฐิติ จำกัด ถือได้ว่าเป็นบริษัทแรกที่เปิดแฟรนไชส์ “เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ” ภายใต้การบริหารของ นายภาสกร ฐิติธนาวนิช และใช่ชื่อว่า Washing Today ซึ่งบริษัทจะคอยดูแลลูกค้า และหาทำเล รวมถึงการทำการตลาดให้กับลูกค้า

ทั้งนี้บริษัท สกุลฐิติ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นในช่วงวิกฤตทางเศรษฐกิจตกต่ำ ในปี 2540 จากแนวคิดที่ว่า เครื่องซักผ้าเปรียบเหมือนห้องเช่าซึ่งต้นทุนต่อหน่วยต่างกันมาก แต่รายรับต่อหน่วยใกล้เคียงกัน และไม่จำเป็นต้องมีลูกจ้างหรือจ้างพนักงาน เพื่อมาช่วยบริหาร แค่มีทำเลที่ดีและเป็นที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน ก็สามารถดำเนินธุรกิจนี้ได้แล้ว
สินค้าและบริการนายภาสกร ฐิติธนาวนิช เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ กล่าวว่า
ทางบริษัทได้เปิดขายแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เพราะที่ผ่านมาบริษัทอื่น จะเป็นการขายขาดเท่านั้น โดยไม่การเข้าไปดูแล

แต่ทางบริษัท สกุลฐิติ จะการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี พร้อมทำการตลาดให้ด้วย ซึ่งถือได้ว่าธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เป็นอีกช่องทางหนึ่งให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการมีรายได้เสริม จากเงินเดือน ประจำ ซึ่งเครื่องซักผ้าของบริษัท จะเป็นของ LG ส่วนเครื่องตั้งเวลาระบบหยอดเหรียญสำหรับเครื่องซักผ้า ทาง บริษัท สกุลฐิติ เป็นผู้ออกแบบ และสั่งผลิตโดยเฉพาะ ส่วนเครื่องซักผ้าก็จะได้รับการประกันจากบริษัท LG ตามมาตรฐาน (อุปกรณ์และบริการหลังการขาย 1 ปี, อายุการใช้งานของมอเตอร์ 3 ปี)
ประเทศThailand  Thailand | Asia
กลุ่มประเทศASEAN Economic Community (AEC)
ค่าแฟรนไชส์15,000 บาท
รูปแบบธุรกิจ
การลงทุนแบ่งระบบแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญออกเป็น 2 แบบ คือ
1.ชุดระบบแฟรนไชส์ ในราคา 95,000 บาท (ค่าแฟรนไชส์ 15,000 บาทและค่าอุปกรณ์ต่างๆ 80,000 บาท)
ซึ่งเป็นเครื่องซักผ้า ขนาด 6 กก.จำนวน 3 เครื่อง และขนาด 10.5 กก. 1 เครื่อง และ
2.ชุดระบบแฟรนไชส์ ในราคา 105,000 บาท (ค่าแรกเข้า 15,000 บาท และค่าอุปกรณ์ 90,000 บาท)

โดยจะเป็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญขนาด 6.5 กก. จำนวน 3 เครื่อง และเครื่องซักผ้าขนาด 10.5 กก. จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งทางบริษัทฯ จะส่งช่างเค้าไปตรวจเช็คเรื่องสัปดาห์ละ 1 ครั้งด้วย
คุณสมบัติ
ผู้ลงทุน
“การเลือกทำเลให้ลูกค้าของเรา มี 2 แบบ คือเราจะไปดูเองแล้วไปเสนอให้กับลูกค้า กับทำเลที่ลูกค้าเลือกเอง โดยทางเราจะเข้าไปสำรวจพื้นที่ เพื่อดูจำนวนของประชากรที่อยู่ในละแวกนั้น ว่าเมื่อนำเครื่องซักผ้าไปตั้งแล้ว จะคุ้มหรือไม่ เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งการสำรวจทำเลทางบริษัทฯ จะไม่คิดค่าใช้จ่ายกับลูกค้าเลย แม้ว่าทำเลจะผ่านหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อเราต้องการเพิ่มรายได้ให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง โดยที่ไม่เน้นที่ปริมาณของเครื่องซักผ้าที่นำไปตั้ง แต่สุดท้ายก็ต้องย้ายออก”
สิ่งที่ได้รับ
อื่นๆ“ที่ผ่านมาธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จะเป็นการขายขาดเท่านั้น แต่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญของเราจะมีทั้งการให้บริการเช่าพื้นที่ เช่น เช่าหน้าร้าน หน้าบ้าน หรือที่ว่าง

และทางบริษัทจะนำเครื่องซักผ้าไปตั้งและจะรับผิดชอบเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ เพียงเจ้าของอำนวยความสะดวกในเรื่องของสถานที่ให้กับผู้ที่มีมาใช้บริการเครื่องซักผ้าเท่านั้น

ส่วนแฟรนไชส์ ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการรายได้เสริม ซึ่งทางบริษัทจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับทำเลและการตลาด พร้อมด้วยการบริการหลังการขาย 1 ปี และยังมีการรับประกันเครื่องซักผ้าหายด้วย คือ เครื่องละ 500 บาท แต่ราคานี้จะไม่รวมเงินที่อยู่ในเครื่อง”
ชื่อผู้ติดต่อคุณภาสกร ฐิติธนาวนิช
ที่อยู่บริษัท สกุลฐิติ จำกัด
148/6 ม.2 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
มือถือ
081xxx
เว็บไซต์
ข้อมูล ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 
โหวตแฟรนไชส์
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 54 คะแนน
มีผู้เข้าชมแฟรนไชส์นี้ 51,350 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลแฟรนไชส์นี้ 478 คน
 
WashingTodayบริษัทสกุลฐิติบริษัท LG
แฟรนไชส์นี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Budget