ดาวเด่นแฟรนไชส์    ยุคนี้ต้องเรียน “ภาษา” แฟรนไชส์บ้านรักภาษา สุดยอดธุรกิจการศึกษ...
993
65
11 พฤศจิกายน 2563
ยุคนี้ต้องเรียน “ภาษา” แฟรนไชส์บ้านรักภาษา สุดยอดธุรกิจการศึกษา พูดจีน-อังกฤษ คล่องเป๊ะ!
 

ในยุคที่การแข่งขันสูง คนที่มีความสามารถมากกว่าย่อมได้เปรียบคู่แข่ง สกิลสำคัญที่เราควรมีติดตัวคือเรื่องของ “ภาษา” ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองก็เข้าใจในเรื่องนี้ จึงพยายามสรรหาสถานศึกษาที่พร้อมอัพเกรดบุตรหลานตัวเองให้เก่งในเรื่องการใช้ภาษาต่างประเทศโดยเฉพาะภาษาอังกฤษและจีน ที่ถือว่ามีการใช้แพร่หลายทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ สถาบันสอนภาษาจึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางการลงทุนที่ช่วยตอบโจทย์คนอยากมีธุรกิจที่มั่นคง ยิ่งร่วมลงทุนกับแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ มีศักยภาพและมีการส่งเสริมผู้ลงทุนเป็นอย่างดี จะเพิ่มโอกาสสร้างกำไรได้อย่างมาก

โดย www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่า “บ้านรักภาษา” คือสุดยอดแฟรนไชส์ที่หลายคนรู้จักอย่างดีและนี่คือแบรนด์การศึกษาชั้นนำระดับประเทศ ที่มีชื่อเสียงและประวัติยาวนานการันตีคุณภาพด้วยผู้เรียนที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย
 
จุดเริ่มต้นจากจากปนิธานและจิตวิญญาณที่รักการศึกษา
 

“บ้านรักภาษา” (Banrakpasa Language School) เป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (FLA) ในยุคเริ่มแรกของการก่อตั้งสมาคมฯ โดย บ้านรักภาษา ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจาก นักเรียนรวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ในหลายพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ 
 
ปัจจุบัน (ปี 2563) บ้านรักภาษา กำลังก้าวครบปีที่ 19 ของการก่อตั้งแบรนด์ ด้วยชื่อเสียงและมาตรฐาน Certificate การันตีแฟรนไชส์คุณภาพมากมาย ได้แก่ ธุรกิจการศึกษาที่ผ่านการรับรองมาตรฐานกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นแฟรนไชส์การศึกษาที่ได้รับรางวัลมาตรฐานแฟรนไชส์ 2 ปีซ้อน ในปี พ.ศ.2558-2559 จนถึงรอบปัจจุบัน พ.ศ.2562-2563 นอกจากนี้ บ้านรักภาษา ยังได้รับเกียรติจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ให้ได้รับรางวัลเป็น Franchise Best Practice 2 ปีซ้อนเช่นกัน (พ.ศ.2562-2563) 
 
โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 บ้านรักภาษา กำเนิดขึ้นจากจิตวิญญาณความเป็นครูของผู้บริหารทั้ง 2 ท่าน นั่นคือ “ครูซุ่น” (Mr.Jack Huang) และ “ดร.เก๋” (ดร.มุขรินทร์ หวง หรือ ครูเก๋ ประธานกรรมการบริหาร โรงเรียนบ้านรักภาษา) ผู้มีใจรักงานด้านการศึกษา โดยทั้งสองท่านเริ่มต้นจากการเปิดบ้านสอนเด็กนักเรียนที่สนใจในเรื่องของภาษา กระทั่งพ่อแม่ผู้ปกครองรู้จักและต่างเชื่อใจ เกิดการบอกกันปากต่อปาก จึงทำให้มีจำนวนนักเรียนเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี

 
โดยสื่อสมาคม FLA ได้รับเกียรติจาก ดร.มุขรินทร์ หวง หรือ “ครูเก๋” ในการให้สัมภาษณ์พูดคุย เพื่ออัปเดตธุรกิจแฟรนไชส์บ้านรักภาษา ส่งท้ายปี 2563 นี้ ผ่านบทสัมภาษณ์ Q&A อย่างเป็นกันเอง 
 
Q : อะไรคือเบื้องหลังความสำเร็จของ บ้านรักภาษา ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ทศวรรษ
A : บ้านรักภาษา เกิดจาก ครูซุ่น ที่มีจิตวิญญาณความเป็นครูอย่างเต็มเปี่ยม และที่สำคัญ คือ ความไว้เนื้อเชื่อใจของนักเรียนและผู้ปกครองทุกคน ทำให้บ้านรักภาษาเติบโตขึ้น จากการเริ่มต้นสอนเด็กๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 ใช้สถานที่คับแคบ ก่อนจะย้ายสถานที่ไปสู่สโมสรหมู่บ้านคริสตัล ในซอยไทรม้า และขยายห้องเรียนพร้อมกับพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง 
 
Q : จุดเริ่มต้นแนวคิดการทำแฟรนไชส์
A : ช่วงปี 2557 มีผู้ปกครองนักเรียนที่มีความสนใจและอยากมีโรงเรียนสอนภาษาเป็นของตนเอง จึงได้เข้ามาปรึกษาและขอซื้อแฟรนไชส์ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการส่งต่อความสำเร็จ และเริ่มการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ตั้งแต่ตอนนั้น และดำเนินการกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยในปี 2563 นี้ แฟรนไชส์บ้านรักภาษามีจำนวน 35 สาขาในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ และสาขาที่เสียมเรียบ กัมพูชา
 
สาขาแฟรนไชส์ของบ้านรักภาษา
 

สาขาไทรม้า-นนทบุรี (สำนักงานใหญ่) , สาขาชัยภูมิ, สาขาศาลายา ,สาขาหทัยราษฎร์(คลองสามวา) , สาขาตรัง, สาขาปทุมธานี, สาขาพนัสนิคม, สาขาแกรนด์รามอินทรา , สาขามหาชัย, สาขาปราณบุรี, สาขาประจวบคีรีขันธ์ ,สาขา KN Complex กาญจนาภิเษก 
 
Q : จุดเด่นของ บ้านรักภาษา ที่แตกต่างจากโรงเรียนสอนภาษาทั่วไป
A : โรงเรียนบ้านรักภาษา เป็นโรงเรียนสอนภาษาแบบบูรณาการผ่านเกมส์และกิจกรรม ปลูกฝังให้ผู้เรียนเกิดทัศนคติที่ดี เกิดความรักและสนุกในการเรียนภาษา สร้างความเข้าใจ และ ‘สามารถนำไปใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ’ โดยใช้วงจรคุณภาพในการจัดการเรียนการสอนซึ่งเริ่มตั้งแต่ 
 1. การปฐมนิเทศ ทำให้ผู้เรียนมีเป้าหมายและเกิดแรงจูงใจในการเรียน 
 2. การวางแผนการสอน เพื่อการนำภาษาไปใช้ได้เร็วและเร่งรัด
 3. ดำเนินการสอนโดยใช้เทคนิค TPR (Total Physical Response) ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนนำไปใช้และมีประสิทธิภาพ
 4. การสร้างสภาพแวดล้อมให้ผู้เรียนเห็นภาพประทับ และการจัดทัศนศึกษาเพื่อการใช้ภาษาในโลกจริง
 5. การประเมินผลผู้เรียนสู่ระดับสากล โดยให้นักเรียนได้ทำข้อสอบมาตรฐานโลก

Q : หลักสูตรของบ้านรักภาษาเหมาะกับใคร และจำแนกรูปแบบการเรียนการสอนอย่างไรบ้าง
A : บ้านรักภาษา จัดหลักสูตรหลากหลายคอร์ส ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและความต้องการของผู้เรียน ทั้งนี้ สามารถรองรับผู้เรียนทุกกลุ่มและทุกช่วงอายุ ยกตัวอย่างเช่น
 • คอร์สภาษาจีน-คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก แบ่งตามช่วงอายุ เช่น 
  • 3-5 Toddler Group
  • 6-8 Young Learner Group
  • 9-12 Primary Group
  • 13-18 Adolescent Group
  • 9-ผู้ใหญ่ Adults Group
 • คอร์สเรียนภาษาจีน-ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ และคอร์สเรียนภาษาจีน-ภาษาอังกฤษสำหรับการทำงาน 
 • ติวเพิ่มเกรด-เสริมการบ้าน 
 • ติวเพื่อเตรียมสอบ YCT, HSK, ADMISSION และ TOEFL, TOEIC, SAT
 • คอร์สทัศนศึกษาใน-นอกประเทศ (จีน, ไต้หวัน, สิงคโปร์ และออสเตรเลีย) เพื่อต่อยอดการใช้ภาษาในชีวิตประจำวันสำหรับนักเรียน
 • คอร์สซัมเมอร์
Q : หากสนใจทำแฟรนไชส์บ้านรักภาษา มีรูปแบบการลงทุนอย่างไรบ้าง
A : ผู้ที่สนใจคิดจะทำธุรกิจแฟรนไชส์บ้านรักภาษา ควรเริ่มจากการสำรวจตนเอง กล่าวคือ การทดสอบวัดระดับใจก่อนว่า ตนเองเป็นคนที่มีหัวใจที่รักเด็ก
2. เป็นคนเปิดใจสำหรับการเรียนรู้ รักการศึกษา
3. ตั้งใจมุ่งมั่นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญจะนำพาธุรกิจให้สำเร็จได้อย่างดีที่สุด 
 
สำหรับการลงทุนทำแฟรนไชส์บ้านรักภาษา สามารถทำได้หลายรูปแบบ เช่น ผู้ประกอบการบางท่าน เนรมิตบ้านหรือตึกแถวของตนเอง ทำเป็นโรงเรียน หรือ อาจเช่าตึกแถว สโมสรหมู่บ้าน เช่าที่ทำเลบริเวณสถานศึกษา หรือโรงเรียนขนาดใหญ่ ในพื้นที่คอมมิวนิตี้มอลล์ หรือ ห้างสรรพสินค้า ก็เปิดให้บริการการเรียนการสอนได้เช่นกัน 
 
ราคาลงทุนแฟรนไชส์บ้านรักภาษา จำแนกหลักๆ ดังนี้

 • หลักสูตร(จีน หรือ อังกฤษ) งบประมาณลงทุน 350,000 บาท
 • หลักสูตร(จีน+อังกฤษ+ไทยสำหรับชาวต่างชาติ) งบประมาณลงทุน 590,000 บาท 
สิ่งที่แฟรนไชส์ซีจะได้รับ
 1. สิทธิในการใช้ชื่อและเครื่องหมายการค้า (โลโก้)
 2. สิทธิในการใช้หลักสูตร ภาษาจีน และภาษาอังกฤษและกิจกรรมบูรณาการต่างๆ
 3. สิทธิในการใช้ภาพกิจกรรมต่างๆ ของบ้านรักภาษา (Banrakpasa)
 4. หนังสือหลักสูตรภาษาจีน และภาษาอังกฤษแสนสนุก สำหรับนักเรียน 1 ชุด และสำหรับครู 1 ชุด
 5. จัดผู้บริหาร ผู้มีประสบการณ์สอน และประสบการณ์บริหาร
 6. ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการ ฟรี ตลอดอายุสัญญา
 7. ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ Multimedia
 8. Job description พนักงาน และอบรม ให้คำปรึกษา
 9. ให้คำปรึกษา วางแผน และออกแบบการเรียนการสอนในกรณีจัดการเรียนการสอนนอกสถานที่
 10. รูปแบบการจัดการ Course Summer, Course October Camp
 11. หลักสูตรการสอน Language Training ให้กับสถาบันโรงเรียนและองค์กร
 12. ให้การสนับสนุน การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และสื่อด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางและทุกรูปแบบ (ป้ายชื่อสถาบัน, โปสเตอร์, โบรชัวร์ , โฆษณาทาง Google Adwords, Facebook , เว็บไซต์ของสาขา ฯลฯ)
แหล่งที่มารายได้และจุดคุ้มทุนแฟรนไชส์บ้านรักภาษา
 1. หน้าร้าน (ร.ร.) คอร์ส จีน อังกฤษ และ ไทยสำหรับชาวต่างชาติ
 2. คอร์สอบรมผู้ใหญ่ในองค์กร และโรงเรียนภายนอก
 3. คอร์สปิดเทอม-คอร์สซัมเมอร์
 4. คอร์สทัศนศึกษา
 5. คอร์สเรียนต่อต่างประเทศ
 6. จำหน่ายหนังสือ
รวมระยะคืนทุนประมาณ 1 ปี (ขึ้นอยู่กับทำเล การบริหาร และการตลาดเป็นสำคัญ)
 
Q : แนวทางและแผนพัฒนาธุรกิจในอนาคต
A : เราดำเนินการวางแผนการพัฒนาด้านนวัตกรรมและทำวิจัยการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อจัดทำสื่ออุปกรณ์การสอนต่างๆ ที่ยังประโยชน์ให้กับผู้เรียน ทั้งในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด และต่างประเทศ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา และเกิดความเพลิดเพลิน และได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยการพัฒนาการเรียนในด้านของภาษา
 
Q : อะไร คือ ความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน (แฟรนไชส์ซี) ที่จะซื้อแฟรนไชส์ บ้านรักภาษา
A : การทำแฟรนไชส์ คือ การขายประสบการณ์ของความสำเร็จ ซึ่ง บ้านรักภาษามีตัวอย่าง Success Story อยู่มาก โดยเราเชื่อว่า การทำแฟรนไชส์ คือ การย่นย่อระยะทางในความสำเร็จของ Key Success ตลอดจน Know How ต่างๆ ซึ่งขณะนี้ทีมบริหารของเรามีความพร้อมและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ในธุรกิจการศึกษาให้ผู้ที่จะมาเป็นครอบครัว “บ้านรักภาษา” บริหารธุรกิจให้สำฤทธิ์ผลและเติบโตไปพร้อมกันกับเรา
 
 
ในตอนท้าย ครูเก๋ ยังได้กล่าวฝากแบรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์บ้านรักภาษา สำหรับผู้ที่กำลังมองหาความสำเร็จในธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ด้านการศึกษา โดยกล่าวว่า 
 
“บ้านรักภาษา สำหรับเรา การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ไม่ได้ตั้งเป้าว่า จะต้องมีจำนวนสาขามาก แต่ทีมบริหารเห็นความสำคัญของการเจริญเติบโตของแต่ละสาขามากกว่า ดังนั้น การเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำ(Guidance) หรือการ Coaching แต่ละสาขา ให้บริหารจัดการการเรียนการสอนเพื่อยังประโยชน์ต่อนักเรียนที่เข้ามาเรียนเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่า 
 
ซึ่งเรามีความพร้อมมุ่งมั่นตั้งใจในสิ่งที่ทำ และช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการทำตลาด รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมทางวิชาการ เพื่อให้นักเรียน เรียนสนุก ได้ความรู้ ในด้านการศึกษาในรูปแบบบูรณาการ
 
สำหรับการศึกษาในทศวรรษที่ 21 การพัฒนาภาษาต่างประเทศโดยเฉพาะจีน และ อังกฤษ เป็นทักษะหรือ Competency ที่สำคัญสำหรับคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ ครูผู้สอนต้องใช้เทคนิคและแรงจูงใจทำให้ภาษามีชีวิต และผู้เรียนต้องให้ความสำคัญกับการนำภาษาไปใช้อย่างมั่นใจ
 
ในส่วนของผู้ที่อยากทำโรงเรียนสอนภาษา อยากมีโรงเรียนภาษาเป็นของตนเอง ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 083 009 4999 สิ่งที่อยากบอก คือ การทำโรงเรียนภาษา เป็นการปลูกต้นไม้ใหญ่ โดยสิ่งที่ได้รับ ไม่เพียงแต่ความมั่นคงทางด้านการเงิน แต่เป็นการสร้างอนาคตของชาติ ที่เราจะได้เห็นผลผลิต นั่นหมายถึง กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญต่อไปในการพัฒนาชาติ และสร้างให้พวกเขายืนอยู่ในเวทีโลกได้อย่างสวยงามและเต็มภาคภูมิ”
 
ติดต่อสอบถาม แฟรนไชส์บ้านรักภาษา
Tel : 02-9852887, 083-0094999
Website : banrakpasa.com
Facebook Page : บ้านรักภาษา
Email : Banrakpasa2@gmail.com
 

อ้างอิงข้อมูลจาก FLA
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
134,332
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,918
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
73,944
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
69,583
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
63,989
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,121
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.