ดาวเด่นแฟรนไชส์    “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ตำนานแห่งความอร่อย! แฟรนไชส์ไทย “โกอินเตอร์”
1.1K
74
24 กันยายน 2563
“เตี๋ยวเรือต่อชาม” ตำนานแห่งความอร่อย! แฟรนไชส์ไทย “โกอินเตอร์”
 

“อยากทำอะไรต้องไปให้สุด” โดยเฉพาะการลงทุนทำธุรกิจต่างๆ เมื่อสามารถวางรากฐานได้มั่นคงแข็งแรง ก็ควรที่จะก้าวต่อไปในระดับที่สูงขึ้น อย่าคิดว่าเราทำไม่ได้ถ้าเรายังไม่ได้ทำ แนวคิดดีๆเช่นนี้เราได้มาจากคุณชัยพัฒน์พนธ์ เกียรตินิยม หรือคุณย้อย เจ้าของแฟรนไชส์ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ที่เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะนี่คือแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวที่ก่อตั้งมานานกว่า 22 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน

และ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่านี่คืออีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่ระดับประเทศเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ขยายสาขาโกอินเตอร์ไปต่างประเทศ และยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นในอีกหลายประเทศ สิ่งที่น่าสนใจคือแนวคิดและวิธีการทำตลาดที่ไม่น่าเชื่อว่า “จากก๋วยเตี๋ยวธรรมดาที่เราเห็นจนชินตา” จะสามารถเป็นสินค้า ที่ดัง ปัง และทำให้คนลงทุนรวยได้ไม่ยาก
 
จากร้านก๋วยเตี๋ยวมีแค่ 7 โต๊ะ สู่แฟรนไชส์ 89 สาขาทั้งในและต่างประเทศ
 

เราได้พูดคุยกับคุณย้อยถึงจุดเริ่มต้นของ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ทำให้ทราบว่านี่คือธุรกิจที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2541 เริ่มต้นจากการเปิดเป็นซุ้มรถเข็น หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งตอนนั้นให้บริการเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แต่ปรากฏว่าได้รับความนิยมเกินความคาดหมายสามารถสร้างผลกำไรได้ถึง 6-7 หมื่นบาทต่อเดือนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี
 

ต่อมากลางปี 2548 เตี๋ยวเรือต่อชามได้มีโอกาสเข้าร่วมในงาน “มหกรรมแก้จน” ณ อิมแพคเมืองทองธานี โดยเตี๋ยวเรือต่อชามได้รับความสนใจและมีผู้มาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์จำนวนมาก จึงเป็นแนวคิดสู่การขยายแบบแฟรนไชส์โดยการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านแฟรนไชส์ เพื่อให้มาดูและระบบทั้งในเรื่องมาตรฐานการผลิต การบริหาร และด้านการตลาด เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว จึงได้จัดตั้งบริษัท เตี๋ยวเรือต่อชาม จำกัด เพื่อความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจต่อไป
 
คุณย้อยพูดถึงความนิยมของเตี๋ยวเรือต่อชามที่โตแบบก้าวกระโดดว่า “ทุกคนอาจมองว่าก๋วยเตี๋ยวทำไม่ยาก ใครทำก็อร่อย แต่ความจริงไม่ใช่ หัวใจของก๋วยเตี๋ยวคือน้ำซุป คือความกลมกล่อมของวัตถุดิบ
 

กว่าจะมาเป็นเตี๋ยวเรือต่อชามเราก็ต้องลองทำหลายครั้งจนมั่นใจว่านี่คือรสชาติที่ดีที่สุด เวลาเสิร์ฟเราจะมีความสุขถ้าลูกค้าบอกว่าอร่อย ตรงไหนที่ลูกค้าบอกว่าต้องปรับปรุงเราก็จะเอามาแก้ไข การทำธุรกิจมันต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ หยุดอยู่กับที่ไม่ได้”
 
ปัจจุบัน “เตี๋ยวเรือต่อชาม” นอกจากจะกลายเป็นแฟรนไชส์ที่มีคนรู้จักทั่วประเทศยังมีสาขาทั่วประเทศกว่า 86 แห่งและมี 3 สาขาในต่างประเทศ รวมเป็น 89 สาขาที่ยังพร้อมเดินหน้าขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มด้วย
 
จุดเด่นคือ “น้ำซุป” อร่อยจนต้อง “ต่ออีกชาม”
 

สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับของ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ที่คุณย้อยบอกว่า “ทีเด็ด” ไม่มีใครเหมือนคือ “น้ำซุป” ที่เข้มข้นด้วยน้ำซอสและสมุนไพร ดีต่อสุขภาพพร้อมส่วนผสมสมุนไพรทั้งไทยและจีน เมนูเด็ดของร้านเตี๋ยวเรือต่อชาม ได้แก่ “เกาเหลาบก” ราดด้วยน้ำปรุงรสจัดจ้านและ “บะหมี่บก” ที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่ลูกค้าได้กินเป็นต้องติดใจและกลายเป็นที่มาของคำว่า “เตี๋ยวเรือต่อชาม” เพราะอร่อยจนต้อง “ต่ออีกชาม” 
 
 
และไม่เพียงแค่นั้น คุณย้อยบอกว่า เราคิดถึง “คุณภาพ” ในการขยายแฟรนไชส์เป็นสำคัญ เราต้องการให้ทุกสาขา “อร่อยเป็นมาตรฐานเดียวกัน” จึงได้คิดน้ำซุปสำเร็จรูปสำหรับใช้ในการทำก๋วยเตี๋ยวเพื่อให้แฟรนไชส์ซีทุกสาขาสามารถทำก๋วยเตี๋ยวได้เป็นรสชาติเดียวกันหมด
 

ซึ่งนอกจากน้ำซุปที่เราพัฒนาขึ้นมาแล้วยังมีชุดน้ำซอสสมุนไพรสำหรับทำน้ำซุป, พริกปรุงสำเร็จรูปสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว, พริกน้ำส้ม, น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับเมนูหมูมะนาว ลูกชิ้นปิ้งและมีผู้ฝึกสอนการทำในครั้งแรก 3 วัน โดยจะสอนให้กับทุกสาขาจนกว่าจะชำนาญจะเข้าใจในวิธีการทำเพื่อควบคุมมาตรฐานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันได้ทั้งหมด
 
เปิด 3 สาขาในต่างฮ่องกงและมีแผนขยายสาขาในประเทศจีนด้วย
 

เรียกว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่สมกับที่คุณย้อยบอกว่า “คิดจะทำอะไรต้องไปให้สุด” เมื่อตลาดในประเทศเริ่มแข็งแรง “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ได้บุกตลาดต่างประเทศเปิดสาขา 3 แห่งในฮ่องกงได้แก่
  1. เตี๋ยวเรือต่อชามสาขา คอสเวย์ เบย์ ( 539-41, level 1, Zone C, On Pong Road)
  2. เตี๋ยวเรือต่อชามสาขา จิมซาจุ่ย (7 Hau Fook Street, Tsim Sha Tsui)
  3. เตี๋ยวเรือต่อชามสาขา ไทโป ( Tai po MEGA MALL, shop )
นอกจากนี้ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” ยังมีแผนในการขยายตลาดไปยัง “เซินเจิน” และมณฑลอื่นๆ ของประเทศจีน ซึ่งในช่วงนี้ก็ต้องรอดูทิศทางการแพร่ระบาดของ COVID 19 ทำให้แผนการขยายสาขาที่วางไว้ต้องรอชั่วคราว แต่คุณย้อยบอกว่าเราพร้อมเดินหน้าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแน่นอน
 
ลงทุน 199,000 บาท เปิดร้านได้ทันที
 

แฟรนไชส์เตี๋ยวเรือต่อชามไม่ได้มีแค่ “ก๋วยเตี๋ยว” เท่านั้นแต่ยังมี “ลูกชิ้นปิ้ง” ให้สามารถเลือกลงทุนได้พร้อมกันด้วย ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนเพียง 199,000 บาท โดยสิ่งที่จะได้รับคือ
  • อุปกรณ์มาตรฐานในการดำเนินธุรกิจรวม 35 รายการและวัตถุดิบชุดเริ่มต้นธุรกิจมูลค่า 5,000 บาท
  • ฟรีค่าขนส่งอุปกรณ์ชุดมาตรฐานทั่วประเทศ
  • มีการอบรมการเตรียมการ การทำก๋วยเตี๋ยวและรายการอาหารอื่นๆของ”เตี๋ยวเรือต่อชาม” เคล็ดลับและเทคนิคต่างๆ ทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ การบริหารร้านเบื้องต้นจนสามารถประกอบกิจการได้ พร้อมผู้ฝึกสอน ณ.ที่ทำเลค้าขายของลูกค้า
  • จำหน่ายและจัดส่งวัตถุดิบซึ่งบริษัทฯเป็นผู้ผลิตเอง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของ ”เตี๋ยวเรือต่อชาม” ให้ในราคาที่เหมาะสมและยุติธรรม
** ทั้งนี้ค่าแฟรนไชส์ไม่รวมค่าตกแต่งสถานที่**
 
โดยอุปกรณ์มาตรฐานที่จะได้รับ เช่น ป้าย เตี๋ยวเรือต่อชาม , ตู้กระจกโชว์ (ก๋วยเตี๋ยว) ,เคาน์เตอร์ก๋วยเตี๋ยว ,ชุดโต๊ะ+เก้าอี้ 7 ชุด ,ชุดพวงเครื่องปรุง , ชามตราไก่ 6 นิ้ว 96 ใบ , ชามตราไก่ 7 นิ้ว 24 ใบ , ชุดเตาพร้อมสายแก๊ส ฯลฯ และยังฟรี! วัตถุดิบมูลค่ากว่า 5,000 บาท
 
 
ทั้งนี้คุณย้อยบอกว่า “ราคาของเตี๋ยวเรือต่อชามอยู่ที่ 15-40 บาท (ตามขนาด) ไม่ได้กำหนดราคาตายตัว ขึ้นอยู่กับต้นทุนของแฟรนไชส์ซีทั้งเรื่องของทำเลที่ตั้ง ค่าเช่าพื้นที่ กลุ่มผู้บริโภค บางพื้นที่อยู่ในแหล่งที่ค่าครองชีพสูงอาจขายในราคา 20-45 บาท

แต่ขอแค่ให้มีใจรักในการขาย มีความขยันตั้งใจทำจริง เตี๋ยวเรือต่อชามสามารถสร้างรายได้ดีๆ ให้กับทุกคนได้แน่ ซึ่ง ตัวเราเอง (คุณย้อย) ได้พิสูจน์มาแล้ว และจากร้านรถเข็นธรรมดาก็กลายมาเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่ขยายสาขาได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ”
 
สิ่งที่เตี๋ยวเรือต่อชามต้องการจะสื่อถึงผู้ลงทุนคือ “คนลงทุนไม่จำเป็นต้องมาเริ่มจากศูนย์ ไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูก แค่ทำตามระบบของเตี๋ยวเรือต่อชาม ก็สามารถสร้างธุรกิจที่ดีได้

แม้ในภาวการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 เตี๋ยวเรือต่อชามก็พัฒนาจากหน้าร้านไปสู่ระบบ Food Delivery อันแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์และความชำนาญในการทำธุรกิจที่ผู้ลงทุนทุกคนจะเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน โตไปด้วยกัน ได้กำไรไปด้วยกัน ขอแค่ขยันและตั้งใจทำจริงเท่านั้น”
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์เตี๋ยวเรือต่อชาม โทร. 087-8069898
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ https://www.thaifranchisecenter.com/document/

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
  
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
132,263
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,768
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
73,721
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
68,950
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
63,018
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,069
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.