ดาวเด่นแฟรนไชส์    รวยยุคนี้ไม่ยาก! แฟรนไชส์บีโค้ (BCO) ลงทุนหลักพัน “สร้างธุรกิจ...
825
27
21 กันยายน 2563
รวยยุคนี้ไม่ยาก! แฟรนไชส์บีโค้ (BCO) ลงทุนหลักพัน “สร้างธุรกิจเครื่องสำอางครบวงจร”
 

หลายคนบ่นถึงเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนอะไร บางคนบอกว่าไม่มีเงินทุนมากพอ แถมยังไม่มีความรู้ในการทำธุรกิจ ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ เพียงแต่เรากล้าที่จะคิด กล้าที่จะทำ กล้าที่จะตัดสินใจ  และเมื่อมองสังคมยุคปัจจุบันเรากำลังอยู่ในโลกของ “ดิจิทัล” เมื่อพิจารณาให้ลึกลงไป “การขายของออนไลน์” เป็นการลงทุนที่ “ต้นทุนน้อยมาก” สำคัญคือเราจะเลือกสินค้าอะไรสำหรับขายและจะบริหารจัดการอย่างไรเพื่อให้ขายได้มากๆ
 
โชคดีอีกอย่างคือยุคนี้มีระบบแฟรนไชส์ที่เข้ามาช่วยเหลือทุกคนที่อยากทำธุรกิจ ซึ่ง แฟรนไชส์บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) มีความโดดเด่นและชัดเจนว่าสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้คนไทยเป็นอย่างดีสวนกระแส COVID 19 เพราะในช่วงที่ผ่านมาโดย คุณเจริญทรัพย์ สุขภิรมย์สกุล เจ้าของ แฟรนไชส์บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) บอกว่า “คนอื่นเราไม่รู้แต่ธุรกิจเราสามารถขยายสาขาได้มากกว่าปกติ” สะท้อนให้เห็นว่านี่คือทางเลือก ทางรอด ที่ไม่ใช่แค่ทำให้มีรายได้หมุนเวียนธรรมดาแต่สามารถมีเงินเหลือกินเหลือเก็บได้เลยทีเดียว
 
กว่าจะมาเป็น บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้)..ธุรกิจที่เกิดจาก “แนวคิดแบบดิจิทัล”

 
เหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณเชน เจ้าของแฟรนไชส์บีโค้เดินหน้าลุยตลาดเครื่องสำอางเริ่มต้นจากเมื่อ 15 ปีก่อน ที่การตลาดออนไลน์ยังไม่แพร่หลายเท่าทุกวันนี้ แต่คุณเชนมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อย เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือหลายประเทศในแถบยุโรป มองว่าตลาดเครื่องสำอางไม่ได้จำเพาะว่าต้องขายแค่หน้าร้านเท่านั้น ช่องทางที่รายได้ดีไม่แพ้กันคือ “ออนไลน์” จึงได้กลับมาพัฒนาระบบ “ออนไลน์”
 
ซึ่งคุณเชนกล่าวว่า “ถือว่าเราเป็นเจ้าแรกของประเทศก็ว่าได้ที่ทำตลาดเครื่องสำอางแบบออนไลน์ สมัยก่อนคนจะยังไม่รู้ ไม่เข้าใจเรื่องตลาดออนไลน์ แต่เราก็มองว่าทิศทางของตลาดออนไลน์จะเติบโตได้แน่ เราจึงเริ่มทำอย่างจริงจังตั้งแต่เมื่อ 15 ปีก่อน” 


 
รวมถึงการที่บีโค้ได้ปรึกษากับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเพราะต้องการขยายธุรกิจในแบบ “แฟรนไชส์” ก็ได้เข้ารับการอบรมในคอร์สเรียนต่างๆ ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และทำให้รู้แนวทางในการวางระบบที่ชัดเจน ก่อเกิดเป็น “แฟรนไชส์บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) โดยคุณเชนกล่าวว่า “เราไม่ต้องการให้ผู้ลงทุนมาลองผิดลองถูกอีกต่อไป อะไรที่เราเคยเจ็บปวดเราลองมาให้หมดแล้วและเราก็หาวิธีแก้ปัญหาเพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถต่อยอดมีรายได้จากการขายได้ทันที”
 
สาขาเริ่มแรกของบีโค้อยู่ที่ปทุมธานีและดอนเมือง ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้บีโค้ก็มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ปัจจุบันมีสาขาที่เป็นการขายออนไลน์จำนวน 750 เว็บไซต์ มีสาขาที่เปิดขายในแบบหน้าร้านอีก 27 สาขา และยังมีแนวโน้มที่จะเปิดเพิ่มมากขึ้นตามกระแสของยุคดิจิทัลที่ตอนนี้มาแรงมาก
 
ตลาดความงาม “เกิดง่าย” และ “ล้มยาก”


คุณเชนพูดไปถึงภาพรวมของตลาดความงามว่า “เกิดง่าย” และ “ล้มยาก” สอดคล้องกับข้อมูลของศูนย์พยากรเศรษฐกิจและธุรกิจที่ระบุว่า ประชากรไทยมีสัดส่วนเพศหญิงมากกว่าเพศชาย 1,341,731 คน ถือเป็นฐานลูกค้าที่ใหญ่ และแม้แต่ผู้ชายยุคนี้ก็ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น โดยดูได้จากดารา นักร้อง นักแสดงชายที่มีการโฆษณาและขายสินค้าประเภทเครื่องสำอางกันมากขึ้น น่าจะมีส่วนทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางเติบโตและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น


 
คาดการณ์ว่าตลาดเครื่องสำอางของไทยปี 2562-2566 จะเติบโตประมาณ 7.14% มีมูลค่ารวมสูงถึง 1.68 แสนล้านบาทซึ่งการจับเอาสินค้านี้มาสร้างเป็นธุรกิจหากได้คำปรึกษาที่ดี มีการวางระบบที่ดี ถือเป็นสินค้าขายดีที่ทำให้เรารวยได้ไม่ยาก
 
5 แนวคิดสุดเจ๋ง! ลงทุนกับ บีโค้ (BCO) เปิดร้านได้อย่างครบวงจร


 
เหตุผลน่าสนใจที่ดันให้ “บีโค้” เติบโตอย่างก้าวกระโดด จนปัจจุบันถือเป็นแฟรนไชส์ ลงทุนน้อย คืนทุนไว กำไรเร็ว เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป นักศึกษา ข้าราชการ พนักงานประจำ ซึ่งทุกคนสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจบีโค้ได้ง่ายโดยมีจุดเด่นน่าสนใจ ดังนี้
 
1. สร้างเว็บไซต์ให้ทุกคนที่เริ่มลงทุน
 
มีการสร้างเว็บไซต์ให้แก่แฟรนไชส์ซีทุกๆคนตามชื่อที่สามารถกำหนดเองได้ โดยจะเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชที่สามารถนำไปทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้ในทันที
 
2. ต้นทุนถูกสินค้าครบ
 
เป็นอีกจุดเด่นในเรื่องต้นทุนสินค้าราคาถูก และสามารถขายปลีกและส่งได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องลงทุนสูง มีสินค้าครบทุกหมวดหมู่ที่ต้องการ เช่น เครื่องสำอาง อาหารเสริม ครีมบำรุง อุปกรณ์แต่งหน้าและ บิ๊กอายเป็นต้น 
 
3. ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากเพิ่มโอกาสขายสินค้า
 
ทางแฟรนไชส์วางระบบที่ทำให้เราไม่ต้องสต็อกสินค้า ไม่จำเป็นต้องแพ็คของเอง ส่งของเอง รวมถึงการไม่ต้องคอยหาสินค้ามาอัพเดท เนื่องจากทุกสิ่งที่กล่าวมาทางทีมงานบีโค้เป็นผู้ดำเนินการให้ทุกอย่าง
 
4. ทำไม่เป็นมีการเทรนด์ให้
 
หลายคนติดปัญหาที่แม้ระบบจัดการจะดีแสนดีแต่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ งานนี้ทางบีโค้(BCO)ก็มีการเทรนด์นิ่งให้ทุกคนมั่นใจเรื่องการขายและให้สามารถทำงานอย่างต่อเนื่องได้มากขึ้น รวมถึงด้านการประชาสัมพันธ์ก็ได้มีการทำตลาดผ่านสื่อต่างๆอย่างต่อเนื่องทำให้คนจดจำแบรนด์บีโค้ได้อย่างดี เป็นประโยชน์ต่อเหล่าแฟรนไชส์ซีโดยตรง
 
5. สนใจเปิดเป็นหน้าร้านควบคู่ด้วยก็ได้
 
นอกจากการขายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์แล้วใครที่อยากลงทุนเพิ่มเติมด้วยการเปิดหน้าร้านทางบีโค้ (BCO) ก็มีระบบการจัดการหน้าร้านแบบมาตรฐาน มีวิธีการจัดสต็อกสินค้า วางระบบการขาย ทำให้ผู้ลงทุนเริ่มต้นการเปิดร้านได้ง่ายดายยิ่งขึ้น
 
3 รูปแบบการลงทุน ง่าย! จบ! ครบทุกความต้องการ


 
1. ร้านเครื่องสำอางออนไลน์
 
โดยในช่วงนี้มีการจัดโปรโมชั่นให้สามารถลงทุนได้ในราคาเพียง 9,900 บาท (จากราคาปกติ 19,900 บาท) สิ่งที่จะได้รับเช่นเว็บไซต์ภายใต้ชื่อของผู้ลงทุน ,การตกแต่งเว็บที่สวยงาม , สินค้าหน้าเว็บไซต์กว่า 2,000 รายการ ครบทุกหมวดหมู่ , ไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้า , สามารถให้บริษัทจัดส่งสินค้าได้ในนามของผู้ลงทุน , มีการสอนการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น


 
2. เปิดบูธเครื่องสำอาง
 
มีโปรโมชั่นน่าสนใจเช่นกันโดยสามารถเลือกลงทุนได้ในราคาเพียง 39,000 บาท (จากราคาปกติ 59,000 บาท) สิ่งที่จะได้รับเช่นการแต่งหน้าร้านมาตรฐานของบีโค้ , ชั้นวางสินค้าพร้อมระบบไฟ , สินค้าครบทุกหมวดหมู่เต็มชั้นภายในร้าน , เว็บไซต์สำหรับทำตลาดออนไลน์ควบคู่กับการขายหน้าร้าน , สอนเทคนิคการขายการทำตลาด เป็นต้น


 
3. เปิดหน้าร้านเต็มรูปแบบ (สามารถใช้ชื่อแบรนด์เราเองได้)
 
ราคาในการลงทุนขึ้นอยู่กับขนาดและการตกแต่งเป็นสำคัญ สิ่งที่จะได้รับคือสินค้าจำหน่ายตามวงเงินที่ลูกค้าต้องการ) , ไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าสามารถสั่งมาเติมได้เรื่อยๆ , ระบบการจัดการขาย ระบบจัดการคลังสินค้า , เว็บไซต์ประจำร้านสำหรับการขายออนไลน์ , ทีมงานคอยให้คำปรึกษาและดูแลเรื่องการตลาด เป็นต้น
 
ทำจริง! กำไรจริง! กล้าคิด! ชีวิตก็เปลี่ยน


 
คุณเชนพูดถึงยุคนี้ว่า “หลายคนตกงาน หลายคนมองหาว่าตัวเองจะทำอะไรดี บางคนบอกว่าไม่มีความรู้เรื่องเครื่องสำอาง ขายไม่เป็น ทำไม่ได้ ทุกอย่างตีกรอบให้ตัวเอง แต่ถ้าเรากล้าคิด กล้าลงมือทำ อย่าไปคิดว่าเป็นผู้ชายจะขายเครื่องสำอางไม่ได้ ยุคสมัยมันได้เปลี่ยนไปแล้ว แม้แต่ดารานักร้องหลายคนก็ออกมารีวิวขายเครื่องสำอาง ทำไมเขายังทำได้ ไม่ใช่เพราะเขาเป็นดารา แต่เขากล้าที่จะทำ บีโค้เรามีระบบทุกอย่างรองรับคนที่กล้าคิด กล้าทำ


และเราเชื่อมั่นว่า ธุรกิจนี้สร้างรายได้ที่ดีให้กับทุกคน และวงการนี้ยังเติบโตได้อีกมาก ธุรกิจเราลงทุนง่าย ทำง่าย ขายง่าย กำไรก็มาก อย่ากลัวที่จะทำ แต่จงกลัวที่จะไม่มีเงิน กลัวที่จะจนดีกว่า เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์กว่า 15 ปีของเรา ช่วยให้ทุกคนมีเงินเหลือกินเหลือเก็บจากธุรกิจนี้ได้แน่”
 
นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าสนใจลงทุนอย่างยิ่ง และอย่างที่คุณเชนบอก “กล้าคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” ยุคนี้การทำสินค้าออนไลน์ไม่ต้องใช้เงินทุนมาก แค่ทำถูกวิธี ก็สามารถรวยได้ ดังคำทีว่า “ลงทุนผิดที่ กี่ปีก็ไม่รวย” ตรงกันข้ามถ้าลงทุนถูกที่ มีระบบจัดการที่ดี ไม่ถึงปีก็ทำให้เรารวยได้
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้)
โทร. 063-4788-880 , 092-6360-088 , 080-9071-389
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 


ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
128,495
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,509
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
73,330
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
68,155
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
61,801
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,015
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.