ดาวเด่นแฟรนไชส์    ความฝันของครูไอซ์ (Ice’s Dream) @ Eye Level
1.4K
20 สิงหาคม 2562
ความฝันของครูไอซ์ (Ice’s Dream) @ Eye Level


ครูไอซ์เป็นนักเรียนปริญญาตรีทางวิทยาศาสตร์ เอกวิชาชีวะวิทยา สอบได้ทุน สสวท. และมีโอกาสได้เข้าทำงานกับโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งก็น่าจะเป็นจุดหมายปลายทางของชีวิตที่มั่นคงทีเดียว
 
จุดเปลี่ยนของครูไอซ์อยู่ที่ได้มาลองทำงานเป็นครูในโรงเรียนเอกชนและสอนวิชาวิทยาศาสตร์กับเด็กๆ ..ทำให้ครูไอซ์เริ่มค้นพบความท้าทายใหม่ของชีวิต
 
ด้วยความที่เป็นเด็กเรียนเก่ง ครูไอซ์คิดว่าเมื่อสอนวิชาวิทยาศาสตร์กับเด็ก เด็กทุกคนคงจะเข้าใจ ตั้งแต่วันแรกที่สอนรู้เลยว่าเด็กนั่งมองตัวเองอย่างไม่เข้าใจ  ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนก็ตาม..และเด็กที่เข้าใจก็เป็นส่วนน้อยของเด็กทั้งหมด


นี่คือผลพวงของระบบการศึกษาไทย ที่ไม่สร้างพื้นฐานการเรียนที่มั่งคงให้เด็ก ทำให้เด็กที่เรียนไม่ทันเพื่อน แทบจะหมดโอกาสทางการศึกษาในชีวิตเลย สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกกับลูกศิษย์ของครูไอซ์ และกลายเป็นความท้าทายของชีวิตว่าจะทำอย่างไรให้ลูกศิษย์เข้าใจ และประสบผลสำเร็จได้
 
ครูไอซ์เริ่มเรียนจิตวิทยาวิชาชีพครู หลักการสอน และศาสตร์ที่เกี่ยวกับการเรียนการสอน เพื่อที่จะมามีส่วนช่วยพัฒนาลูกศิษย์ได้อย่างจริงจังและถูกต้อง ความรู้เหล่านี้ช่วยได้บ้าง แต่ก็ไม่ใช่คำตอบที่แท้จริง ตราบใดที่หลักสูตรการเรียนการสอนของไทย ยังเป็นแบบเดิมๆอยู่
 
เส้นทางแห่งความฝัน


จนมาวันหนึ่ง ครูไอซ์มาสมัครทำงานที่ Eye Level สถาบันการศึกษาเสริมที่มาจากเกาหลี และมีการพัฒนาหลักสูตรมาจากสหรัฐอเมริกา โดยมาเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ทั้งๆ ที่ตนเองก็ไม่ได้เก่งคณิตศาสตร์มาก

 
ครูไอซ์เริ่มรู้สึกว่าหลักสูตรของ Eye Level ช่วยให้นักเรียนเข้าใจ และสามารถวางพื้นฐานอย่างมั่นคงให้กับเด็ก เด็กไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง และเด็กทุกคนสามารถเรียนคณิตสาสตร์อย่างเข้าใจได้
 
วันประชุมผู้ปกครองปีแรกของครูไอซ์ เธอแปลกใจมากที่ผู้ปกครองทุกคนบอกเธอว่า “ลูกของเขามีพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด วิธีการของ Eye Level ได้ผลจริงๆ” และผู้ปกครองพอใจมาก


เด็กคนหนึ่งอ่อนเลขมากและยังอยากจะเป็นคนแรกๆ ที่สามารถยกมือตอบครูในชั้นได้ เด็กคนนี้เมื่อมาเรียน Eye Level เขาก็เก่งเลข และสามารถยกมือให้คำตอบกับครูได้อย่างมั่นใจและถูกต้อง
 
ครูไอซ์มีความสุขที่ได้เห็นพัฒนาการของศิษย์และรางวัลสูงสุดในชีวิตคือการที่เห็นลูกศิษย์ “ทุกคน” สามารถเรียนรู้อย่างเข้าใจได้ ปัจจุบันครูไอซ์เป็นผู้อำนวยการศูนย์ Eye Level ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว
 
....ฝันของครูไอซ์ก็คือจะกลับไปเปิดศูนย์ Eye Level ที่บ้านเกิด....จังหวัดอ่างทอง
 
สนใจเปิดศูนย์ Eye Level เพื่อสร้างความฝัน สอบถามเพิ่มเติม
 
โทร. 02-934-9911-2
คุณญารดา เกาะลอย
 
E-Mail : myeyelevelthailand@gmail.com
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
139,988
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
97,495
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
74,696
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
71,451
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
67,546
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,552
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.