ดาวเด่นแฟรนไชส์    แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรกิจ ลงทุนง่ายๆ ...
52K
29 กันยายน 2559
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรกิจ ลงทุนง่ายๆ ได้กำไรภายใน 3 เดือน
 
การทำธุรกิจในสังคมยุคใหม่มีตัวแปรหลายอย่างที่เข้ามากำหนดการตัดสินใจก่อนจะเลือกลงทุน ด้วยปัจจุบันเรื่องของการตลาดถือว่ามีความหลากหลายมากดังนั้นโจทย์ข้อแรกของการลงทุนอาจไม่ใช่การมองหาสิ่งที่แปลกที่สุดในตลาดแต่ควรมองหาสินค้าที่ดีที่สุดในแต่ละหมวดหมู่ที่เราต้องการจะลงทุนมากกว่า
 
โดยเฉพาะในหมวดหมู่ของธุรกิจเครื่องดื่มที่มีพัฒนาการจากอดีตถึงปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมากที่สำคัญแบรนด์เครื่องดื่มในตอนนี้มีไม่น้อยกว่า 100 แบรนด์แต่อย่างไรก็ดีนี่คือธุรกิจที่ยังมีความน่าสนใจเพียงแต่ว่าถ้าสนใจธุรกิจนี้จะควรเลือก
 
 
แฟรนไชส์แบบไหนถึงจะให้คำตอบที่เราต้องการได้ดีที่สุดในฐานะที่ www.ThaiFranchiseCenter.com อยู่ใกล้ชิดกับแฟรนไชส์ต่างๆจำนวนมากนิยามการลงทุนที่ดีคือ ใช้ทุนให้น้อย สินค้าคุณภาพดี และมีความต้องการของตลาด เมื่อกำหนดโจทย์ได้แบบนี้ชื่อของแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอ-ฉะ ดูจะโดดเด่นขึ้นมาและนี่คือธุรกิจที่พูดได้อย่างภาคภูมิว่าเป็นรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์คนอยากมีธุรกิจของตัวเองอย่างแท้จริง
 
ชาไข่มุก ไอ-ฉะ แฟรนไชส์ของคน “รักชา” ตัวจริงเสียงจริง

 
คุณสุรัตน์ สุดสาย เจ้าของแฟรนไชส์ ชาไข่มุก ไอ-ฉะ พูดถึงจุดเริ่มของการทำธุรกิจในยุคที่ถือว่าคู่แข่งมากมาย“ธุรกิจของเราย้อนไปเมื่อประมาณ 5 ปีก่อนตอนนั้นแบรนด์เครื่องดื่มถือว่าบูมมาก มีทั้งการนำเข้าและคิดค้นกันภายในประเทศ อย่างชาไข่มุกก็มีหลายแบรนด์ที่นำเข้าจากไต้หวัน เราเองในฐานะที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงนี้มาก่อนแต่มองว่าธุรกิจเครื่องดื่มยังพอไปได้ ก็เริ่มคิดและทำร้านต้นแบบขึ้นมาเพื่อดูความต้องการของตลาดก่อน”
 
ร้านต้นแบบของชาไข่มุกไอ-ฉะนั้นเริ่มต้นที่บริเวณห้างเฉลิมไทย ชลบุรี และถือเป็นก้าวแรกของแฟรนไชส์ที่เกิดจากการรวบรวมเอาเทคนิคความรู้ในการทำเครื่องดื่มประเภทชาไข่มุกที่ดัดแปลงมาจากสูตรของไต้หวันให้เข้ากับความต้องการของคนไทย ถือเป็นการพลิกบทบาทของวิศวกรหนุ่มที่หันมาจับอาชีพเสริมร้านชานมไข่มุกที่เริ่มต้นได้น่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งคุณสุรัตน์ กล่าวถึงเรื่องการเริ่มลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้เราฟังว่า
 
“จากร้านต้นแบบใช้เวลาประมาณ 3 เดือนก็เริ่มมีลูกค้าให้ความสนใจมีคนเข้ามาขอข้อมูล มาขอซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งตอนนี้ก็คิดว่าเราน่าจะพัฒนาไปอีกขั้น สุดท้ายหลังจากเตรียมการณ์ด้านต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยก็พร้อมเปิดสาขาแฟรนไชส์ให้คนสนใจได้เข้ามาลงทุนในที่สุด”
 
ธุรกิจเครื่องดื่มแม้จะมีให้เลือกมากแต่ถ้ามีจุดแข็งก็ขายความเป็นตัวเราได้

 
ถ้าแยกย่อยมาเฉพาะเครื่องดื่มประเภทชาไข่มุกก็ยังถือว่าคู่แข่งยังมากเหมือนเดิมเพียงแต่การมองตลาดของคุณสุรัตน์เห็นว่าจำนวนแบรนด์ที่มากคือผลดีที่จะเอาจุดเด่นต่างๆมาคิดวิเคราะห์และแยกแยะเป็นสิ่งที่ตลาดยังไม่มีและเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการซึ่งถ้าทำได้แปลกและแหวกแนวก็คือโอกาสที่จะขายความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจนที่สุด
 
 
“คำว่าไอ-ฉะ นั้นเป็นคำพ้องเสียงจากภาษาญี่ปุ่น ไอ (Aei) หมายถึง “รัก”  ส่วน “ฉะ” มาจากคำว่า “ชา ดังนั้น “ไอ-ฉะ” หมายถึง “รักชา” จุดเด่นที่เราเลือกอาจไม่ใช่ชื่อแต่เราตั้งชื่อเพื่อสื่อให้เห็นว่า เราต้องการให้ทุกคนเข้าใจว่าสินค้าของเราเกิดจากกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพเป็นสินค้าที่เราทำด้วยความรู้สึกดีๆ ที่พร้อมส่งมอบให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีๆด้วยเช่นกัน
 
ด้วยเหตุนี้การกำหนดคุณภาพสินค้าได้สิ่งที่แตกต่างออกไปอีกอย่างคือการเลือกจับกลุ่มผู้ลงทุนโดยเน้นให้คนสนใจสามารถเข้ามาเป็นเจ้าของกิจการนี้ได้ ดังนั้นเป้าหมายการตลาดของไอ-ฉะจึงอยู่ที่กลุ่มคนระดับกลางซึ่งถือว่ามีจำนวนมากและมีความต้องการที่จะเริ่มการทำธุรกิจสูงด้วย
 
เน้นรูปแบบการลงทุนราคาเบาๆ ให้ทุกคนเข้าถึงได้อย่างสบายๆ


 
การลงทุนของไอ-ฉะ เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 39,000 บาท ซึ่งถือว่าถ้าเทียบราคากับเครื่องดื่มอื่นๆ แล้วถือว่าเป็นการลงทุนที่น้อยสุดแต่กลับสามารถเข้าถึงคนได้มากเพราะรูปแบบส่วนใหญ่เป็นคีร์ออสที่ใช้พื้นที่ไม่มาก ใช้หลักการที่เรียกว่า “ผ่านมา สนใจ  ซื้อรับประทาน” 
 
ทำเลที่น่าสนใจของธุรกิจนี้จึงอยู่ในแหล่งชุมชน  โรงเรียน  และด้วยราคา/แก้วที่เริ่มต้นเพียง 30 บาท ได้ทั้งรสชาติและความสดใหม่ของไข่มุกที่ผ่านกรรมวิธีการทำอย่างดีทำให้เป็นจุดขายที่คนสนใจเพราะไม่ว่าจะกินวันไหนหรือสาขาไหนก็ได้รสชาติที่เหมือนกัน อันเกิดจากการควบคุมวัตถุดิบหลักที่เน้นว่าต้องรับจากทางแฟรนไชส์เท่านั้น
 
“สิ่งที่เราเน้นคือคุณภาพดังนั้นวัตุดิบหลักที่ต้องใช้ของเราคือหัวเชื้อ ผงชา แก้วบรรจุ และไข่มุก ส่วนวัตถุดิบรองอื่นๆ นั้นสามารถหาซื้อเองได้เพราะไม่ได้มีกำหนดเอาไว้ในสัญญาแฟรนไชส์”
 
ปริมาณวัตถุดิบเบื้องต้นที่ได้รับคือชานมที่สามารถต้มได้ 6 ลิตร ,ชาเขียวมะลิต้มได้ 50 ลิตร, ชาเขียวนมต้มได้ 5 ลิตร น้ำเชื่อม / นม , ไข่มุก , แก้ว 16 oz. หลอด , ผงผลไม้ 13 ชนิด จำนวน 65 ซอง , หัวเชื้อน้ำผลไม้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ต่างๆที่พร้อมให้เปิดร้านทันทีและเทคนิคการชงชาที่จะถ่ายทอดให้ผู้ลงทุนอย่างละเอียดเช่นกัน
 
มีกำไรไม่ต่ำกว่าเดือนละ 15,000 ภายใน 3 เดือนคืนทุนแน่นอน

 
สิ่งที่น่าสนใจของแฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะคือเรื่องของรายได้ เนื่องจากการควบคุมต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพทำให้มีต้นทุนต่อแก้วประมาณ 14 บาท เมื่อจำหน่ายแก้วละ 30 บาท เท่ากับมีกำไร/แก้วประมาณ 15 บาท สมมุติว่าแต่ละวันขายได้ 50 แก้ว มีกำไร 750 บาท  

ในกรณีที่มีค่าเช่าประมาณ 250-300 บาท/วัน อาจทำให้เหลือกำไรเฉลี่ย 500 บาทประมาณ และถ้าขายต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนก็จะทำให้มีกำไรไม่น้อยกว่า 15,000 บาท กับชุดที่เลือก 39,000 บาทเท่ากับว่ามีโอกาสคืนทุนในระยะเวลาประมาณ 3 เดือนเท่านั้น และถ้ามีทำเลที่ดีกว่านี้โอกาสคืนทุนก็จะเร็วกว่านี้เช่นกัน
 
คุณสุรัตน์ยังกล่าวต่ออีกว่า “แฟรนไชส์ของเราที่มีกว่า 250 สาขาในปัจจุบัน มีแค่ประมาณ 10-20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่หายไปซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่ยังไม่พร้อมเช่นขาดลูกน้องช่วยขายหรือไม่มีคนขายให้ อีกส่วนคือคนที่เอาไปวางขายหน้าบ้านซึ่งอาจไม่ใช่ทำเลที่ดี แต่ส่วนใหญ่อีกกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ถือว่าพอใจบางคนขยายสาขาของตัวเองได้ถึง 5 สาขากันเลยทีเดียว” 
 
เหตุผลส่วนใหญ่ที่บอกว่าทำไมต้องเลือก แฟรนไชส์ ชาไข่มุก ไอ-ฉะ

 
หลังจากที่ได้ประมวลเหตุผลในด้านต่างๆของแฟรนไชส์น่าสนใจนี้ สามารถสรุปออกมาเป็น 4 ข้อสำคัญที่บอกได้ว่าทำไมเราควรเลือกแฟรนไชส์นี้เป็นธุรกิจของตัวเอง
  1. ใช้งบประมาณการลงทุนไม่สูงมาก รวมถึงมีรูปแบบของคีร์ออสที่สวยงาม สีสันดึงดูดใจเมื่อวางตามจุดในแหล่งชุมชนแล้วเป็นจุดดึงดูดสายตาที่ดีเป็นอย่างยิ่ง
  2. มาตรฐานของวัตถุดิบหลักที่ควบคุมอย่างดีมีการคอนโทรลมาตั้งแต่โรงงานแบบ 1 ซอง/1 แก้ว ผู้ขายแค่ฉีกซองและเพิ่มรสชาติตามลูกค้าต้องการก็ได้ชารสชาติดีที่ไม่ว่าจะซื้อกินที่ไหนหรือวันไหนก็ให้ความรู้สึกเหมือนเดิม
  3. ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมรายปี รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ต่างๆ มีเพียงการสั่งวัตถุดิบหลักเท่านั้นที่ระบุในสัญญา จึงเป็นโอกาสเพิ่มรายได้ที่ดีมากๆ
  4. ราคา 30  บาท/แก้วถือเป็นราคามาตรฐานที่เข้าถึงคนระดับกลางได้เป็นอย่างดี จึงเพิ่มยอดขายได้อย่างน่าสนใจมาก
อนาคตพร้อมเจาะตลาดพรีเมี่ยมและเพิ่มการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น
 

 
ปัจจุบันชาไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดดำเนินกิจการมานานกว่า 5 ปีและมีสาขาแฟรนไชส์ทั่วประเทศและเมื่อตลาดในประเทศเริ่มมั่นคงก็มีการขยายตลาดไปถึงประเทศลาวซึ่งเป็นแฟรนไชส์มาสเตอร์อีกกว่า 8 สาขา

นอกจากนี้ยังมีแฟรนไชส์ย่อยในประเทศตะวันออกกลางอย่างบาร์เรน อีกด้วยเป้าหมายต่อจากนี้ที่คุณสุรัตน์มองไว้คือสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ในระดับพรีเมี่ยมนั้นหมายถึงการออกแบบร้านให้กลายเป็น Shop หรือว่า Cafe’ ที่จะเป็นการเพิ่มยอดขายในตลาดระดับบนได้มากขึ้น

รวมถึงการพัฒนาเมนูให้หลากหลายซึ่งเมนูยอดฮิตที่มีตอนนี้ก็เช่นชานมไข่มุก ,ชาเขียวไข่มุก , โกโก้ ,แคนตาลูป เป็นต้น
 
พร้อมกันนี้คุณสุรัตน์กล่าวถึงการลงทุนในธุรกิจเครื่องดื่มที่น่าสนใจว่า “ ไม่ว่าคุณจะเลือกลงทุนแบรนด์ไหน สิ่งสำคัญคือคุณภาพสินค้า อย่าฟังแค่เขาเล่าว่าขายดี ของอย่างนี้ต้องดูเอง และต้องหาทำเลที่ดีที่ได้เปรียบ รวมถึงต้องมีจิตใจบริการที่พร้อมให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกดีไปกับสินค้าและการบริการที่ยอดเยี่ยมพร้อมๆกัน” 
 
เชื่อมั่นได้ว่าก้าวต่อไปของชาไข่มุกไอ-ฉะจะต้องมีสิ่งที่น่าสนใจและแบรนด์นี้ในอนาคตจะต้องมีการเพิ่มสาขาได้มากกว่านี้เพราะนี่คือธุรกิจเครื่องดื่มที่จะเปลี่ยนให้การลงทุนเป็นสิ่งมีค่า เปลี่ยนให้คนธรรมดากลายเป็นเศรษฐีในเวลารวดเร็วแน่นอน
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอ-ฉะ
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/dV69Lf
โทร. : 084-3863888, 085-3864488
E-Mail  : sale@i-chamilktea.com , suratsudsai@gmail.com 
Facebook :  goo.gl/frnDq9  
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
150,099
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
98,313
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
75,833
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
75,816
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
74,077
“เคพีเอ็นพลัส” แฟรนไชส์อะไหล่มอ’ไซด์ ลั่นขยาย100..
50,927
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.