ดาวเด่นแฟรนไชส์    WIZARD เปิดตลาดแฟรนไชส์ รับเทรนด์ธุรกิจล้างรถมาแรง!
16K
5 กันยายน 2553

WIZARD เปิดตลาดแฟรนไชส์ รับเทรนด์ธุรกิจล้างรถมาแรง! 
 
 

 

   ศูนย์บริการล้างรถเป็นธุรกิจที่เติบโตตามการเติบโตของตลาดรถยนต์ ที่ผ่านมาการเติบโตของตลาดรถยนต์ในประเทศไทยอยู่ในสัดส่วนที่สูงมาก ผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายใหญ่ ต่างหันมาให้ความสนใจเปิดให้บริการล้างรถกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เจ้าของรถทั้งหลายสามารถเลือกเข้ารับบริการกันได้ตามกำลังเงินในกระเป๋า และตามความต้องการของเจ้าของรถ
      
และสำหรับผู้ที่ต้องการจะได้เป็นเจ้าของศูนย์บริการล้างรถมีหลายวิธีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้บริการด้วยการเรียนรู้ด้วยตัวเอง หรือการให้บริการในรูปแบบของแฟรนไชส์ ซึ่งมีให้เลือกหลายยี่ห้อ รวมถึงศูนย์บริการล้างรถยี่ห้อ วิซาร์ด WIZARD ศูนย์บริการล้างรถ ที่เกิดขึ้นมาจากการขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ และได้หันมาเปิดศูนย์บริการล้างรถ เพื่อต้องการเป็นช่องทางหนึ่งในการได้แนะนำสินค้าWIZARD
      
       ทั้งนี้ จากการยอมรับในตัวผลิตภัณฑ์ WIZARD ที่ลูกค้าให้การยอมรับและเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ทำให้ศูนย์บริการล้างรถ เกิดขึ้นและเป็นที่รู้จักไม่ยาก โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดกลางและบน ซึ่งจุดขายของ WIZARD ที่ลูกค้าจดจำได้ นอกจากตัวผลิตภัณฑ์ ที่ทาง WIZARD ผลิตขึ้นมาใช้เฉพาะกับศูนย์ล้างรถของตนเองแล้ว สิ่งหนึ่งที่ลูกค้านึกถึงเมื่อเข้ามาใช้บริการในศูนย์ล้างรถแห่งนี้ คือ เป็นศูนย์ล้างรถด้วยเครื่องล้างรถอัตโนมัติ

 

นายไชยะ สุริยาพรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท T.R. PRODUCT &MARKERING จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ศูนย์บริการล้างรถ WIZARD กล่าวว่า ได้เปิดศูนย์บริการล้างรถมานานกว่า 10 ปี และมีสาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 30 สาขา และจากความสำเร็จในการขยายสาขาของศูนย์ล้างรถ จึงมั่นใจว่าจะสามารถทำให้ผู้ที่ต้องการจะมีธุรกิจล้างรถเติบโตได้ โดยการเปิดขายแฟรนไชส์ ซึ่งทีผ่านมาไม่ได้เปิดขายแฟรนไชส์ เพราะไม่มั่นใจว่าจะโตได้จริงหรือเปล่า และไม่รู้ว่าคนที่มาซื้อแฟรนไชส์ของเราจะเข้าใจคอนเซ็ปต์ของเรามากน้อยแค่ไหน เพราะเราจะมีการจัดโปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง
      
       อย่างไรก็ตาม การที่บริษัทหันมาเปิดแฟรนไชส์ เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า การทำตลาดในรูปแบบของการจัดโปรโมชั่นช่วยให้ศูนย์ล้างรถ WIZARD ประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่จะมาร่วมทำธุรกิจกับ WIZARD ในครั้งนี้ได้ โดยแผนการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ของ WIZARD จะมุ่งเป้าไปที่ต่างจังหวัดเป็นหลัก โดยตั้งเป้าขยายสาขาในจังหวัดใหญ่ จำนวน 12 แห่ง โดยวางแผนเปิดสาขาเดือนละ 1 แห่ง
       

 

สำหรับการขยายสาขาในต่างจังหวัดจะเปิดสาขาแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางบริษัทเล็งไว้ว่าจะเปิดประมาณ 3 สาขา โดยขณะนี้มีผู้สนใจหลายราย แต่ทางบริษัทจำเป็นจะต้องเลือกรายที่มีความเหมาะสมและมีความตั้งใจจริง เพื่อจะได้ผู้ร่วมธุรกิจที่สามารถเปิดให้บริการไปได้ตลอด เพราะการขยายสาขาในรูปของแฟรนไชส์ในครั้งนี้ ทางบริษัทไม่ได้ให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์เป็นผู้ลงทุนเสี่ยงแต่เพียงฝ่ายเดียว แต่ทางบริษัทจะร่วมลงทุนด้วย โดยการลงทุนในส่วนของเครื่องล้างรถอัตโนมัติ ซึ่งเป็นจำนวนเงินกว่า 3 ล้านบาท ส่วนค่าติดตั้งทางผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องเป็นผู้ออกเอง และเมื่อเลิกกิจการเครื่องดังกล่าวต้องส่งคืนบริษัท

ส่วนค่าใช้จ่ายที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องจ่าย เป็นจำนวนเงินประมาณ 1,620,000 บาท แบ่งเป็นเงินประกัน 6 แสนบาท และค่าแฟรนไชส์ฟรี 3 แสนบาท โดยทำสัญญาต่อกันจำนวน 12 ปี ซึ่งส่วนของพื้นที่และทำเลจะยึดในปั้มน้ำมันเป็นหลัก ที่ผ่านมาบริษัทได้มีการติดต่อกับค่ายน้ำมันทุกค่าย จึงไม่ใช่ปัญหาในเรื่องของทำเลที่เหมาะสม ส่วนค่าเช่าขึ้นอยู่กับทำเล และข้อตกลงทำร่วมกันระหว่างเจ้าของปั้ม ซึ่งการเปิดศูนย์ล้างรถของ WIZARD จะต้องมีเงินทุนหมุนเวียนภายในร้านประมาณ 1 แสนบาทถึง 3 แสนบาท เพื่อจ่ายให้กับพนักงาน และซื้อผลิตภัณฑ์ โอกาสคืนทุนขึ้นอยู่กับทำเล แต่ตามแผนที่บริษัทวางไว้คือ ประมาณ 2 ปีแต่ไม่เกิน 3 ปี ผลตอบแทนสำหรับศูนย์ล้างรถ WIZARD ประมาณ 40% ถึง 50%
      
"ทั้งนี้ จะเห็นว่าปัจจุบันหลายคนหันมาให้ความสนใจกับการเปิดให้บริการล้างรถกันมาก เพราะผลตอบแทนค่อนข้างสูง และลูกค้ามีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาจะเห็นได้ว่าการเปิดศูนย์ล้างรถไม่ใช่เรื่องง่าย สังเกตได้จากผู้ที่จะอยู่รอดได้ในธุรกิจนี้มีน้อยมาก เนื่องจากเป็นงานบริการถ้างานออกมาไม่ดี ลูกค้าก็จะเปลี่ยนไปหารายใหม่ๆ ซึ่งการที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน เจ้าของกิจการจะต้องตระหนักอยู่เสมอว่าจะต้องทำในสิ่งที่จะมัดใจลูกค้าให้ได้ ซึ่งก็ไม่ต้องทำอะไรมากเพียงแค่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเขาคุ้มกับการเข้ามาใช้บริการแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะตั้งราคาแพงหรือถูกก็ตาม”
 

 

นายไชยะ เล่าถึง ศูนย์บริการล้างรถของWIZARD ปัจจุบันมีจำนวน 30 สาขา และบริษัทมีแผนจะเปิดด้วยตัวเองที่ไม่ใช่แฟรนไชส์อีก 20 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เฉลี่ยรายได้ที่เป็นกำไรต่อสาขาอยู่ในหลักหมื่นบาท การที่ศูนย์ล้างรถจะอยู่รอดได้ในแต่ละสาขาจะต้องมีรถเข้ามาใช้บริการอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 25 คัน ซึ่งก็ไม่ใช่ล้างรถอย่างเดียว มีบริการอื่นๆ ที่สามารถเรียกเงินในกระเป๋าของลูกค้าได้ ซึ่งการให้บริการของศูนย์ล้างรถไม่ควรจะมากเกินไป เพราะถ้ามีรถเข้ามารับบริการมาก ลูกค้าเบื่อที่จะต้องเข้ามานั่งรอนานๆ ซึ่งวันหนึ่งควรรับลูกค้าไม่เกิน 50 คัน ถึง 60 คัน และการให้บริการไม่ควรเกิน 30 นาที สำหรับการล้างรถทั่วไป
       
สนใจธุรกจแฟรนไชส์ โทร. 0-2538-8111
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ เมจิก บาย วิซาร์ดอ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
135,489
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
97,044
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
74,122
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
70,073
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
64,784
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
51,159
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.