บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
3.2K
5 นาที
11 เมษายน 2565
8 แฟรนไชส์ที่น่าจับตามองในไทย กลางปี 65 
 

การระบาดโควิด-19 แม้จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจจำนวนมาก แต่ในส่วนของแฟรนไชส์ถือเป็นธุรกิจที่หลายคนมองว่าได้รับอานิสงค์จากคนตกงาน อยากมีอาชีพ อยากมีรายได้เพิ่ม รวมถึงแฟรนไชส์ที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค ถ้าถามว่าแฟรนไชส์อะไรน่าจับตามองมากที่สุดในประเทศไทย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอให้ทราบ

1.แฟรนไชส์อาหาร
 

ภาพจาก แฟรนไชส์ เล็ทส์ ดู เรียน

เป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมและเติบโตต่อเนื่อง เพราะเกี่ยวข้องกับปัจจัย 4 ของมนุษย์ แม้จะเกิดการระบาดโควิด-19 แต่ผู้คนยังต้องกินต้องดื่ม จึงทำให้มีแบรนด์แฟรนไชส์เกิดขึ้นใหม่ตามความต้องการลงทุนของคนที่อยากมีธุรกิจหรือกิจการร้านอาหารเป็นของตัวเอง โดยแฟรนไชส์อาหารที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่จะไซส์เล็ก ลงทุนต่ำ ทำเลนอกห้าง

อย่างเช่นกรณีแฟรนไชส์ เล็ทส์ ดู เรียน (Let´s Do Rian) แฟรนไชส์สร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่นท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ด้วยการลงทุนที่ไม่สูงมาก จำหน่ายทุเรียนเกรดคุณภาพในราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ 
 
สามารถคืนทุนได้ไว กำไรดี ไม่มีประสบการณ์ก็ขายได้ เพราะบริษัทมีการจัดอบรมและมีผู้ดูแลการขายที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เริ่มต้นเพียง 20,000 บาทก็ได้อุปกรณ์ครบครันพร้อมขาย ที่สำคัญได้ทำเลทองหน้าโลตัสโกเฟรซด้วย

 
ภาพจาก facebook.com/Fivestarbusiness/

แฟรนไชส์ธุรกิจห้าดาว เป็นแฟรนไชส์ไก่ย่าง ไก่ทอด แนวสตรีทฟู้ด งบการลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่ 50,000 - 500,000 บาท แต่ได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจากทีมงานในเครือซีพีเอฟตั้งแต่ก่อนเปิดร้านไปจนถึงหลังเปิดร้าน ขายได้ในทุกทำเลที่คนพลุกพล่าน 
 

ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc/
 
แฟรนไชส์ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาระเบิดอันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBD ลูกชิ้น ได้รับการยอมรับจาก มาตรฐาน ฮาลาล GMP อย. และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ จำหน่าย ลูกชิ้นปลาระเบิด ลูกชิ้นกุ้งระเบิด ปลาเส้น และปลา และบริการ ขนส่งครบวงจร ตั้งแต่ วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 จนถึงปัจจุบัน มีสินค้าหลากหลายให้เลือกจำหน่ายเพื่อเพิ่มรายได้ และเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค โดยมีน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยไม่เหมือนใคร เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย บริการหลังการขายที่ถือว่าผู้ลงทุนคือคนสำคัญที่สุดของบริษัท งบการลงทุน 3,990 - 49,990 บาท 
 
ภาพจาก facebook.com/torbeefgrill/
 
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง (Tor Beef Grill) แฟรนไชส์โคขุนย่างเสียบไม้ มีทั้งเนื้อ มีทั้งหมู น้ำจิ้ม 5 สูตรเด็ด รสชาติอร่อย ขายง่าย ลูกค้าซื้อง่าย เป็นแฟรนไชส์ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เพราะสามารถเปิดร้านขายหน้าบ้าน ทั้งเช้า หรือเย็น กำไรต่อไม้ 40-50% ไม่ต้องเสียบไม้ให้ยุ่งบาก แค่ยืนย่างแล้วนับเงิน ไม่มีค่าแฟรนไชส์ มีทีมงานสอนวิธีการย่าง เทคนิคการจัดหน้าร้านให้ฟรี งบการลงทุน 3,000 - 12,900 บาท 
 
#แฟรนไชส์อาหารน่าจับตามอง 
2.แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
 

ภาพจาก แฟรนไชส์ ชีกกี้ มังกี้ คาเฟ่

ได้รับความนิยมและเติบโตเช่นเดียวกันกับแฟรนไชส์อาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านชา กาแฟ ชานมไข่มุก มีคนสนใจลงทุนแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง เพราะส่วนใหญ่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากนักหลักหมื่นถึงหลักแสน ใช้พื้นที่เปิดร้านน้อย ใกล้แหล่งชุมชน 

ยกตัวอย่างแฟรนไชไส์ชานมไข่มุก ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักลงทุนอยู่ในขณะนี้ คือ ชีกกี้ มังกี้ คาเฟ่ (Cheeky Monkey Cafe Original) ใช้งบลงทุนไม่เกิน 50,000 บาท ก็เปิดกิจการได้ ขายง่าย คืนทุนไว กำไรดี ทางนี้เลย ลงทุนกับแฟรนไชส์ขนม-เครื่องดื่ม หลากหลาย ค่าแฟรนไชส์ Cheeky Monkey Cafe เริ่มต้นเพียง 45,000 บาท

ภาพจาก facebook.com/OCHAYA.Tea/

แฟรนไชส์ชานมไข่มุกโอชายะ สตาร์ทอัพ ชงสด ต้มสด พร้อมดื่ม ถึงมือคุณ Ochaya เป็นบริษัทฯ ที่มีธุรกิจหลักในการจัดส่งใบชาคุณภาพชั้นเลิศ และวัตถุดิบส่วนผสมเครื่องดื่มต่างๆ ไปจำหน่ายยังบริษัทฯเครื่องดื่มชาที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ ค่าแฟรนไชส์ 149,000 บาท

ภาพจาก facebook.com/Starstarcoffee2017
 
แฟรนไชส์เครื่องดื่มกาแฟ STAR Coffee ในเครือซีพีเอฟ "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้แท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรสชาตินุ่มนวล กลิ่นหอมละมุน นอกจากนี้ยังมีการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แก้วและหลอดทำจากไบโอพลาสติกที่ผลิตจากพืชสามารถย่อยสลายเองได้ 100% หลากหลายไปด้วยเมนูเครื่องดื่มมากมาย ทั้งเมนูร้อน เย็น และเมนูปั่น ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ชาเขียว ชาไทย นมสด โกโก้ นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ให้ได้ลิ้มลองกัน ทั้งเมนูครัวชองต์และขนมปังรสเลิศ งบการลงทุนเริ่มต้น 291,025 บาท 
 
ภาพจาก facebook.com/hjfresmilk/
 
แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด (H.J. FRESH MILK) แฟรนไชส์นมสดคุณภาพจากร้านดังที่ประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบันนี้ 23 สื่อแล้ว ได้แก่ รายการหูผึ่งท้ารวย ทางช่อง BRIGHT TV, รายการวีไอพี ทางช่อง 9, รายการนับหนึ่งถึงฝัน ทางช่อง 9, รายการสะบัดช่อ ทางช่อง ททบ.5, รายการโซนนิ่ง ทางช่อง TITV, รายการหอเจี้ยะ ทาง ASI เคเบิ้ลทีวี, รายการ SME ชี้ช่องรวย ทางช่อง NBT ฯลฯ
 
ผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์เพียงแค่มีทุนและทำเลที่ดีหน้าบ้าน โดยทางเจ้าของแฟรนไชส์จะเป็นผู้จัดเตรียมอุปกรณ์การเปิดร้าน + วัตถุดิบ + คู่มือการขาย พร้อมการฝึกอบรมให้กับผู้ลงทุน จนสามารถเปิดร้านด้วยตนเองได้ และด้วยเงินทุนที่เริ่มต้นที่ไม่มากนัก เพียงแค่ 15,900 บาท จึงทำให้สามารถคืนทุนได้เร็ว ภายใน 1-2 เดือน ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท 
 
#แฟรนไชส์เครื่องดื่มน่าจับตามอง
3.แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก
 

ภาพจาก แฟรนไชส์ ดอกเตอร์ ไทเกอร์ ลอนดรี้ 

อีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา สำหรับแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก หรือร้านซักแห้ง แม้ว่าจะใช้เงินลงทุนสูง แต่ถือว่ามีความคุ้มค่ากับเงินลงทุนหากเปิดร้านในทำเลที่คนพักอาศัยหนาแน่น คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์ร้านสะดวกซักในประเทศไทยราวๆ กว่า 40 แบรนด์ด้วยกัน ทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ 

ยกตัวอย่างแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักดอกเตอร์ ไทเกอร์ ลอนดรี้ (DR.TIGER LAUNDRY) แฟรนไชส์สะดวกซัก 24 ชั่วโมง ขวัญใจนักลงทุนของคนยุคใหม่ มีสาขามากกว่า 53 สาขาภายในระยะเวลาไม่นาน พร้อมทั้งนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องซักผ้าในระบบอุตสาหกรรม เพื่อร้านสะดวกซัก อบ โดยเฉพาะ
 
บริษัทมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางแผน วางระบบ สำหรับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง ที่ต้องการสร้างรายได้ โดยไม่รบกวนงานประจำให้เครื่องซักผ้าทำงานแทนคุณอย่างยั่งยืน แบบ “เสือนอนกินที่คุณก็เป็นได้”เพื่อสร้างและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเมือง และทุกระดับของการซักผ้า ลงทุนเริ่มต้น งบการลงทุน 1,188,000 บาท 
 
#แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักน่าจับตามอง 
4.แฟรนไชส์ขนส่งพัสดุ 
 
ภาพจาก facebook.com/fastcargologistic/

เป็นแฟรนไชส์ที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมขายของออนไลน์ และสั่งซื้อทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มีแบรนด์แฟรนไชส์ขนส่งพัสดุและไปรษณีย์เกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก ขณะเดียวกันกลุ่มคนที่มีมีรายได้เพิ่มในสถานการณ์โควิด-19 ต่างหันมาลงทุนแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ภาพจาก facebook.com/quickserviceshops/

ยกตัวอย่างแฟรนไชส์ควิก เซอร์วิส (Quick Service) 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ด้วย 5 บริการหลัก โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท เคอร์รี่ เอ็กซ์เพรส(ประเทศไทย) จำกัด (Kerry Express) ซึ่งเป็น 2 บริษัท ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วนและไปรษณีย์ อันดับ 1 ของไทย งบการลงทุน 175,000 - 235,000 บาท

ภาพจาก facebook.com/BESTExpressThailand
 
แฟรนไชส์เบสท์ เอ็กซ์เพรส (BEST Express (Thailand)) ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนที่นำโมเดลและเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีนเข้ามายังประเทศไทยในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ 100% ดำเนินธุรกิจให้บริการขนส่งพัสดุในแต่ละพื้นที่โดยคนท้องถิ่น เปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้ามาเป็นเจ้าของกิจการในพื้นที่เปิดแฟรนไชส์ ควบคุมดูแลทั้งขารับและขากระจาย การันตีด้วย 3 รางวัลคุณภาพในปี 2564 ปัจจุบันเบสท์ เอ็กซ์เพรสมีเครือข่ายสาขากว่า 1,000 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ และมีแผนขยายสาขาเป็น 2,000 สาขา ภายในปี 2565  ลงทุนเริ่มต้น 1,000,000 บาท
 
#แฟรนไชส์ขนส่งพัสดุน่าจับตามอง  
5.แฟรนไชส์เวนดิ้ง เเมชชีน
 
ภาพจาก facebook.com/TaoBinBeverage

ตู้หยอดเหรียญ ตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ เป็นแฟรนไชส์ที่น่าจับตามองอย่างมากเช่นเดียวกันในปี 2565 หลังจากที่ตู้คาเฟ่อัตโนมัติ “เต่าบิน” ได้เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา ถือว่าสร้างความฮือฮาให้กับผู้บริโภค รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจในกลุ่มเวนดิ้ง แมซชีนได้เป็นอย่างมาก เพราะมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายกว่า 70 เมนูในตู้เดียว  
 
6.แฟรนไชส์ค้าปลีก
 

ภาพจาก แฟรนไชส์บาจา

เป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 น้อยมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านสะดวกซื้อที่ยังมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ตามความต้องการใช้บริการและความหนาแน่นของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ อีกทั้งสินค้าและบริการในร้านค้าปลีกเหล่านี้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เป็นสินค้าอุปโภค-บริโภค ของใช้ในชีวิตประจำวัน 

ยกตัวอย่างแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน คือ แฟรนไชส์ บาจา (Bata Franchise) แฟรนไชส์ร้านขายรองเท้า ภายใต้การดำเนินของบริษัทฯ ระดับโลกที่น่าเชื่อถือ นำเสนอรองเท้าที่ทันสมัย ราคาไม่แพงให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ในการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน 
 
บริษัทฯได้ยึดถือนโยบายที่สำคัญ คือ การอบรมพนักงานให้สามารถปฏิบัติงานได้ทุกระดับและทุกสาขาของงาน ทั้งทางด้านเทคนิค,การตลาด, การขาย และการบริหารงานบุคคล การอบรมนี้จัดขึ้นทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนทางวิชาการและเทคโนโลยีจากบริษัท บาจา ลิมิเต็ด และบริษัทฯในเครือบาจาทั่วโลก ลงทุนเริ่มต้น 1,200,000 บาท 


ภาพจาก facebook.com/extaplus/
 
หรือจะเป็นแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ในยุคโควิด-19 อย่างร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น(eXta Plus & 7-Eleven) ร้านยาเพื่อสุขภาพในชุมชน ในเครือของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าประเภทยา สินค้าสุขภาพ/สมุนไพร อาหารเสริมและเวชสำอาง โดยร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส จะเน้นเรื่องของคุณภาพของสินค้า จะมีเภสัชกรประจำที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย  เพราะเช่นนี้เราจึงเป็นร้านยาใกล้ชุมชนที่ชุมชนไว้ใจ เพราะเราอยากให้คนในชุมชนมีสุขภาพดี

ภาพจาก facebook.com/nopparat20/
 
แฟรนไชส์นพรัตน์ 20 (Nopparat 20) ร้านค้าราคาเดียวที่กำลังได้รับความนิยมทั้งจากนักลงทุนและผู้บริโภค นื่องจากสินค้าที่มีมากมายไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน เครื่องครัว เครื่องมือช่าง สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้า IT สินค้าแฟชั่น ของเล่น เรียกได้ว่าอยากได้อะไรก็เดินเข้าร้านทุกอย่าง 20 ลงทุนเปิดร้านเริ่มต้น
50,000 บาท
 
#แฟรนไชส์ค้าปลีกน่าจับตามอง
7.แฟรนไชส์สุขภาพและความงาม
 
ภาพจาก facebook.com/BCOCENTER/

การระบาดโควิด-19 ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุภาพร่างกาย ความงาม รวมถึงสุขอนามัยมากขึ้น จึงทำให้มีแบรนด์แฟรนไชสืด้านสุขภาพและความงามเกิดขึ้นใหม่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยา สปา เครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ความสวยความงามต่างๆ ขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสามารถเปิดร้านได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

ยกตัวอย่างแฟรนไชส์ บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้) แฟรนไชส์ออนไลน์ขายเครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น เครื่องสำอาง make up ทุกชนิด, ครีมบำรุงผิวทุกชนิด, อาหารเสริม, บิ๊กอาย และอุปกรณ์เกี่ยวกับความสวยทุกชนิด ทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและภายในประเทศ มีพาร์ทเนอร์บริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ดังต่างๆ มากมาย 
 
ผู้สนใจเปิดร้านขายเครื่องสำอางบนออนไลน์ภายใต้ชื่อของผู้ซื้อแฟรนไชส์หรือของบีโค้ได้ งบลงทุนรวมคอร์สการเรียนการทำตลาดออนไลน์ที่ 9,900 บาท มีจุดเด่น คือ เปิดได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องปิด ไม่มีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เช่นค่าเช้าร้านรายเดือนเหมือนเปิดหน้าร้าน สามารถทำได้ทุกๆ ที่ไม่จำกัดสถานที่ขอให้มีอินเตอร์เน็ต จะไปพักผ่อนที่ไหนก็สามารถทำควบคู่ไปด้วยได้ ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาทำร่วมกับทำธุรกิจได้ เป็นเทรนด์ธุรกิจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์โลกปัจจุบัน
 
#แฟรนไชส์ความงามน่าจับตามอง
8.แฟรนไชส์ออนไลน์
 
ภาพจาก facebook.com/ido4idea/

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ธุรกิจออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการขายของออนไลน์ ทำธุรกรรมออนไลน์ เปิดร้านค้าออนไลน์ เปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ ฝึกอบรมออนไลน์ หรือแม้แต่เรียนออนไลน์ ตลอดจนการโปรโมทประชาสัมพันธ์ธุรกิจ และให้บริการลูกค้าทางออนไลน์ 

ภาพจาก www.franchiseonlinecenter.com

ยกตัวอย่างแฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์ แฟรนไชส์สื่อสิ่งพิมพ์และโฆษณา ไม่ต้องเปิดบริษัท ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ไม่ต้องทำบัญชี ไม่ต้องจ้างพนักงาน ไม่ต้องทำเว็บไซต์ ก็สามารถเป็นเจ้าของร่วม 9 ธุรกิจ ลงทุนธุรกิจละ 9,900 บาท หาก 9 ธุรกิจจะอยู่ที่ 89,100  บาท แต่สำหรับผู้ที่สนใจจริงๆ เจ้าของแฟรนไชส์ได้จัดโปรโมชั่นช่วงนี้ได้ในราคา 9,900 บาท คุ้มสุดๆ ได้ถึง 9 ธุรกิจเฉลี่ยธุรกิจละ 1,100 บาท ซึ่งถูกมากเมื่อเทียบกับการสร้างธุรกิจเอง 
 
อีกหนึ่งแฟรนไชส์ ก็คือ ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมทั้งเป็นผู้นำในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ส่งเสริมให้คนไทยมีรายได้และเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเองผ่านตัวเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุ สามารถสกรีนเสื้อยืด สกรีนเคสมือถือ สกรีนลายลงแก้วต่างๆ เปิดร้านจำหน่ายเองได้ และทางไอดูโฟร์ไอเดียตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยทีมงานมืออาชีพช่วยในการอบรมการใช้งานเครื่องฟรี พร้อมให้คำปรึกษาฟรี ลงทุนเริ่มต้น 16,900 บาท ก็สามารถเป็นเถ้าแก่ออนไลน์ได้แล้ว
 
#แฟรนไชส์ออนไลน์น่าจับตามอง 
นั่นคือ 8 แฟรนไชส์ที่น่าจับตามองในประเทศไทย ปี 2565 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
  
 ชีกกี้ มังกี้ คาเฟ่
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ ขายง่าย คืนทุนไว กำไรดี ทางนี้เลย ลงทุนกับแฟรนไชส์ขนม-เครื่องดื่ม หลากหลาย ค่าแฟรนไชส์ Cheeky Monkey Cafe เร...
ค่าแฟรนไชส์ 65,000 บาท
 ฟาสต์ คาร์โก้ แฟรนไชส์
ฟาสต์ คาร์โก้ โลจิสติกส์ เป็นธุรกิจผู้ให้บริการขนส่งและนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน-ไทย แบบครบวงจร ด้วยโครงสร้างพิ้นฐานการขนส่งที่มีปร...
ค่าแฟรนไชส์ 190,000 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 ต.เนื้อย่าง
“แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ 4 สูตรเด็ด สุดยอดอร่อย ยอดขายและสาขามากที่สุดในประเทศไทย”...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 โอชายะ สตาร์ทอัพ
แฟรนไชส์โอชายะ ชงสด ต้มสด พร้อมดื่ม ถึงมือคุณ Ochaya เป็นบริษัทฯ ที่มีธุรกิจหลักในการจัดส่งใบชาคุณภาพชั้นเลิศ และวัตถุดิบส่วนผสมเค...
ค่าแฟรนไชส์ 149,000 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้แท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรสช...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท