บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.9K
2 นาที
28 มิถุนายน 2564
เลือกอาชีพที่เหมาะกับวันเกิด! ค้าขาย รวยๆ
 

วิธีสร้างรายได้ของคนในตอนนี้ส่วนใหญ่มองหาช่องทางในการค้าขาย แต่ปัญหาคือคนส่วนใหญ่ก็คิดเหมือนกันทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าเยอะมาก สวนทางกับกำลังซื้อของลูกค้าที่ไม่มากตามไป แล้วแบบนี้เราจะมีวิธีเลือกอาชีพค้าขายแบบไหนที่จะทำให้เรา เฮงๆ รวยๆ ได้ นอกเหนือจากการบริหารจัดการที่ดี กลยุทธ์การตลาดที่ดี

www.ThaiFranchiseCenter.com เชื่อว่าหลายคนมองว่าต้องอาศัยโชคและดวงร่วมด้วย และเพื่อเสริมกำลังใจให้คนอยากค้าขายได้เลือกอาชีพที่เหมาะสม ลองไปดูการเลือกอาชีพตามวันเกิดที่อาจถูกโฉลกเพิ่มโชคลาภให้เราได้มากขึ้น
 
วันจันทร์ 
 

คนเกิดวันจันทร์มีนิสัยใจเย็น รอบคอบ อดทน มีความพยายามในการกระทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จ เป็นคนไม่ชอบเรื่องจู้จี้จุกจิก แต่ชอบคนเอาใจ เป็นคนที่เก็บอาการเก่ง แถมคนเกิดวันจันทร์ยังรู้จักใช้คำพูด เป็นคนปากหวาน 
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์ : แนะนำให้ค้าขายเกี่ยวกับน้ำ หรือมีทำเลใกล้น้ำจะเสริมโชคลาภได้ ร้านค้าที่แนะนำเช่น ร้านกาแฟ เช่น  กาแฟเขาทะลุ ชุมพร , กาแฟมวลชน , สตาร์คอฟฟี่ ร้านชานม เช่น ชาไข่มุก ไอ-ฉะ , ราชาลิง , คามุ คามุ ที , มารุชา หรือเป็นธุรกิจสายบริการอย่างร้านสปา ขายเสื้อผ้าแฟชั่น
 
วันอังคาร 
 

คนเกิดวันอังคารมีนิสัยเด็ดเดี่ยว มีความเข้มแข็งในตัวเอง จิตใจกล้าหาญ มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นคนที่เรียนรู้ได้รวดเร็ว ชอบความเสี่ยงรักความอิสระ เป็นคนขยันแต่ก็รักงานสบาย เหมาะกับงานที่เป็นรูปแบบธุรกิจขนาดเล็กเพราะมีทักษะในการบริหารงานที่ดี
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคาร : สินค้าที่เหมาะสมคืออาหารทะเล หรือร้านเครื่องดื่มชานม/กาแฟ  เช่น กีฟว มี โกโก้ , ชอบชา , โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวันบั๊บ รวมถึงเหมาะกับสินค้าในกลุ่มอุปกรณ์ก่อสร้าง, เฟอร์นิเจอร์ และสัตว์เลี้ยง หรือจะทำธุรกิจขนาดเล็กเช่นโรงน้ำแข็ง ร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายอาหารสัตว์ ก็เหมาะสมและถูกโฉลกเช่นกัน
 
วันพุธ 
 

คนที่เกิดวันพุธเป็นคนพูดเก่ง เข้ากับคนได้ดี มีความกระตือรือร้น มีความอดทนในหลายเรื่อง แต่อาจมีข้อเสียตรงที่เป็นคนพูดจาแบบขวานผ่าซาก ปากร้ายแต่ใจดี มีความคิดสร้างสรรค์ ใจเด็ดเดี่ยว และมักจะมีอารมณ์อ่อนไหวในความรัก
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธ : คนเกิดวันนี้สินค้าที่ถูกโฉลกคือการสอนภาษา เช่น จี อิงลิช อะคาเดมี่ , บ้านรักภาษา , อิงลิช คอร์นเนอร์ , อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ,ธุรกิจด้านนำเข้าต่างๆ รวมถึงการเปิดร้านขายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า , เปิดร้านขายผลไม้ หรือจะเลือกอาชีพเป็นที่ปรึกษาก็มีความเหมาะสมหรือหากมีความรู้เฉพาะทางของตนเองก็สามารถนำมาทำเป็นธุรกิจได้
 
วันพฤหัสบดี 
 

เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน สุภาพ มองโลกในแง่ดี มีความซื่อสัตย์ ขยัน อดทน ไหวพริบดี มีความละเอียดรอบคอบ เป็นมิตรกับคนอื่นได้ง่าย ใจดี จนบางทีกลายเป็นข้อเสียที่ปฏิเสธคนอื่นไม่เป็น แต่เป็นคนที่ชอบพูดชอบสอน มีดวงของผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันพฤหัสบดี : สินค้าที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้เช่น เครื่องเขียน , อุปกรณ์การเรียน , ต้นไม้ประดับ การเปิดร้านขายเสื้อผ้าเด็ก เป็นต้น หรือหากเลือกอาชีพก็แนะนำเป็นครู-อาจารย์ หรือว่าเป็นติวเตอร์ก็ได้ หรือหากสนใจเรื่องกีฬาจะเปิดร้านขายอุปกรณ์กีฬาก็เหมาะสมเช่นกัน
 
วันศุกร์ 
 

เป็นคนสดใสร่าเริง เพ้อฝัน มีจินตนาการ พูดจาอ่อนหวาน เอาใจเก่ง แต่งตัวเก่ง เป็นคนที่มีรสนิยมดี ชอบการเข้าสังคม พบปะผู้คน มีทักษะในการพูดจาหว่านล้อม ชอบกิจกรรมบันเทิงเริงใจ แต่มีข้อเสียที่มักมีความคิดยึดติดกับเรื่องเก่าๆ
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์ : คนเกิดวันนี้ถ้าขายสินค้ากลุ่มอาหารจะรุ่งมาก โดยเฉพาะข้าวปั้น ซูชิ เช่น ซูชิหมีพ่นไฟ ขนมไทย หรือว่าน้ำแข็งไส บิงซู รวมถึงสินค้ากลุ่มความงาม เช่น บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้) , ร้านกิ๊ฟช็อป , ร้านเครื่องประดับต่าง ๆ เป็นต้น
 
วันเสาร์ 
 

 
เป็นคนมั่นใจตัวเองสูงมาก เงียบ ขรึม เอาจริงเอาจัง เจ้าระเบียบ แต่มีนิสัยรักความมั่นคง มีความเป็นผู้นำสูง จิตใจหนักแน่นเด็ดเดี่ยว รักเกียรติรักศักดิ์ศรี เป็นคนที่ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบแต่ก็ไม่ยอมเสียเปรียบใครเช่นกัน
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์ : อาชีพที่คาดว่าถูกโฉลกทำแล้วรวยเช่น เปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ,รับเหมาก่อสร้าง , ขายอุปกรณ์การเกษตร หากเกี่ยวกับของกิน ก็เช่น ร้านขายผลไม้ , ร้านขายข้าวสาร หรือจะเลือกเปิดร้านอุปกรณ์ไฟฟ้า , ร้านโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเหมาะกับอาชีพรับราชการต่างๆ ได้ด้วย
 
วันอาทิตย์ 
 

มีความเป็นผู้นำสูง ใจกว้างและมีมิตรสหายมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่บางทีก็ใจร้อนเกินไป มีนิสัยต้องการให้เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป เรียกว่ามีใจนักเลงพอตัว กล้าได้กล้าเสีย ตัดสินใจรวดเร็ว แต่มักไม่ละเอียดรอบคอบ นิสัยอ่อนไหวง่าย มีอุดมการณ์ในตัวเองที่ชัดเจน
 
อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ : สินค้าที่เหมาะสมกับคนวันอาทิตย์คือสินค้าไอเดีย เช่นงานแฮนเมดด์ เช่น ไอดูโฟร์ไอเดีย  , ศิลปะ , เบเกอรี่ เช่น ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม , มารุ วาฟเฟิล , ปังไม่สิ้น กลิ่นน้ำนม , ครีมสตูดิโอ , การถ่ายภาพ ,ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น
 
*** เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ เป็นการนำเสนอในอีกแง่มุมสำหรับคนที่ต้องการแนวคิดในการเปิดร้านค้าขายเท่านั้น***
 
การเลือกอาชีพตามวันเกิดต่างๆ เป็นเพียงแนวทางหนึ่งให้เราได้มองเช่นช่องทางในการค้าขายเพิ่มขึ้น เหนือสิ่งอื่นใดคือคุณภาพในการบริหารจัดการร้าน เทคนิคการตลาด ความขยันและตั้งใจจริง สิ่งเหล่านี้คือคีเวิร์ดที่สำคัญที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จในการค้าขายได้อย่างสูงสุด
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 
ขอบคุณข้อมูล https://bit.ly/3gSAyLK , https://bit.ly/3mQKK7m , https://bit.ly/3eqxFyx 
  
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรส...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน
momocha (โมโม่ฉะ) ชานมไข่มุกไต้หวันแท้ คัดสรรค์ชาดีจากไต้หวัน ต้มสดทุกวัน ชงสดใหม่ทุกแก้ว พร้อมด้วยไข่มุกสูตรลับเฉพาะที่ต้มวันต่อว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 43,000 บาท
 ครีมสตูดิโอ
แฟรนไชส์ร้านขนม+ไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไตล์ญี่ปุ่น...
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท
 จี อิงลิช อะคาเดมี่
GEE English Academy เป็นสถาบันสอนภาษาต่างประเทศ ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่ โดยใช้ครูเจ้าของภาษา โดยเฉพาะภาษาอังก...
ค่าแฟรนไชส์ 390,000 บาท
 บ้านรักภาษาพลัส
ธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาแนวบูรณาการ เน้นให้เด็กมีความรู้และใช้ภาษาจีน-อังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ตาม สโลแกนของโรงเรียน “...
ค่าแฟรนไชส์ 390,000 บาท
 อิงลิช คอร์นเนอร์
English Corner ● Math Corner ● Art Corner สถาบันพัฒนาทักษะชั้นนำรูปแบบใหม่ เพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 1...
ค่าแฟรนไชส์ 200,000 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)