บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
2.2K
2 นาที
27 เมษายน 2564
นักศึกษา ลงทุนแฟรนไชส์อะไรดี 


การระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยทำให้หลายกิจการต้องปิดดำเนินการ ทำให้มีจำนวนคนที่ต้องตกงานเกือบ 10 ล้านคน ในจำนวนนี้ยังไม่รวมถึงจำนวนนักศึกษา คาดว่ามีตัวเลขนักศึกษาจบใหม่จำนวน 500,000 คนที่อาจกลายเป็นผู้ว่างงานถาวร เนื่องจากหลายบริษัทที่ยังเปิดดำเนินกิจการต่างลดจำนวนพนักงาน และยังไม่มีนโยบายรับคนเพิ่ม ส่งผลให้แรงงานไม่รวมเด็กจบใหม่ ที่เหลือของปีนี้ยังคงมีอัตราว่างงานรวม 3.6 ล้านคน
 
อย่างไรก็ตาม นักศึกษาบางคนมีเงินออม เพราะอาจหารายได้ในระหว่างเรียน ก็อาจจะนำมาลงทุนซื้อแฟรนไชส์ดีกว่าปล่อยเอาไว้ที่ธนาคารที่ได้ผลตอบแทนไม่มากเท่าไร รู้สึกว่าการปล่อยเงินในบัญชีไว้เฉยๆ มันไม่ค่อยออกดอกออกผลเท่าไหร่ จึงอยากทำธุรกิจ แต่จะไปเริ่มเอง เปิดร้านเอง ก็มีความเสี่ยงว่าจะรอดหรือไม่ ธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่ง
 
 
แล้วอยากรู้หรือไม่ว่า นักศึกษา เหมาะสำหรับลงทุนแฟรนไชส์แบบไหน วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในวัยเรียน ที่อยากมีอาชีพ มีรายได้ระหว่างเรียนครับ 
 
1.แฟรนไชส์ด้านออนไลน์
 
ภาพจาก facebook.com/BCOCENTER/

ปัจจุบันนักศึกษาหลายคนที่ต้องการหารายได้เสริม และส่วนใหญ่กว่า 80% ขายของผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ขายเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าแฟชั่น กำไร น้ำหอม นาฬิกา เครื่องสำอาง และอื่นๆ ซึ่งเทคนิคการเพิ่มรายได้ผ่านธุรกิจออนไลน์ คือ การเพิ่มยอดขาย โดยมาจากการโปรโมทสินค้า โปรโมทโพสต์ สร้างยอดไลค์ให้คนเข้ามาติดตาม ฝากขายตามเว็บไซต์ทั่วไป เป็นต้น 


ภาพจาก แฟรนไชส์ นายหน้าออนไลน์ 

2.แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม
 
ภาพจาก facebook.com/torbeefgrill/

แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มสามารถทำได้ในช่วงวันหยุดหรือเลิกเรียน วางขายหน้าบ้าน หรือตลาดนัดใกล้บ้าน เป็นวิธีทำรายได้เสริมที่ได้เงินจำนวนมาก ดังนั้น คนที่เป็นนักศึกษาสมารถเปิดร้านขายของตามตลาดนัดตอนกลางคืน หลังเลิกเรียน หรือตอนเช้า ตอนเย็น วันหยุด โดยสินค้าที่นิยมขายส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม เบเกอรี่ เครื่องสำอาง และเสื้อผ้าแฟชั่น ฯลฯ 

ภาพจาก  facebook.com/Sumofishbomb/
 
ภาพจาก  facebook.com/Narniasteak
 
ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc/

ภาพจาก  facebook.com/ufofishball
 
ภาพจาก facebook.com/phatarinfoods
 
ภาพจาก facebook.com/minibarfranchise
 
ภาพจาก facebook.com/pangmaizinklinnamnom

ภาพจาก  facebook.com/maruwaffle

3.แฟรนไชส์ด้านบริการ

 
ภาพจาก facebook.com/ido4idea/
 
อีกหนึ่งธุรกิจที่นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่สามารถทำได้ ไม่ต้องใช้เวลาอย่ากับธุรกิจตลอดเวลา สามารถให้พนักงานหรือญาติพี่น้องทำแทนได้ ส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจด้านการบริการต่างๆ เช่น การรับส่ง พัสดุไปรษณีย์ ค้าปลีก งานพิมพ์ ฯลฯ เพราะธุรกิจเหล่านี้จะมีระบบการการดำเนินธุรกิจที่ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการให้บริการลูกค้า 

4.แฟรนไชส์สะดวกซักและแฟรนไชส์ตู้หยอดเหรียญ

 
ภาพจาก bit.ly/3dQJsaR

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก รวมถึงแฟรนไชส์หยอดเหรียญต่างๆ เป็นธุรกิจที่ไม่ใช้แรงเยอะ เพียงแค่มีเงินลงทุน ก็ให้ช่างมาติดตั้งได้เลย โดยทำเลต้องอยู่ในย่านผู้คนอาศัย หรือตามหอพัก คอนโด ต่างๆ บ้านจัดสรร ผู้ลงทุนรอเก็บเงินอย่างเดียว แต่อาจจะมีค่าซ่อมแซมเครื่องบ้าง ตามระยะเวลาการใช้งาน ปัจจุบันมีแบรนด์ร้านสะดวกซักในตลาดเมืองไทยมากกว่า 30 แบรนด์ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสำหรับนักศึกษาที่อยากมีรายได้เสริมเป็นอย่างยิ่ง
ได้เห็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีเงินออม หรือพ่อแม่ที่มีฐานะ เรียนไปด้วยดูแลร้านในช่วงเลิกเรียน วันหยุด หรือให้ญาติพี่น้อง หรือจ้างลูกน้องทำแทนในขณะที่ไปทำงานได้ เนื่องจากไม่ต้องทุ่มเทเวลาให้กับการบริหารธุรกิจมากนัก ธุรกิจเหล่านี้มีการวางระบบมาเป็นอย่างดี ให้พนักงาน หรือผู้จัดการร้านทำแทนได้ หรือทำเวลาวันหยุดก็ได้ 
 
#รวมแฟรนไชส์น่าลงทุนปี 64 https://bit.ly/3tLMbrM
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ https://www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
ทำงานจากทุกที่! ทำงานจากที่บ้าน!แฟรนไชส์ " ยุค New Normal "เศรษฐกิจแบบนี้ หาอะไรทำเพิ่มหรือยังค่ะ!!3 ผลลัพธ์ถ้าเริ่มตอนนี้...มีอาช...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 ต.เนื้อย่าง
“แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ 5 สูตรเด็ด สุดยอดอร่อย ยอดขายและสาขามากที่สุดในประเทศไทย”...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
 มินิบาร์ แฟรนไชส์ น้ำม็อกเทลอินเตอร์
แฟรนไชส์ ที่คืนทุนไวที่สุด กำไรดีสุด แฟรนไชส์ ค็อกเทล ม็อกเทล อิตาเลี่ยนโซดา กาแฟ เครื่องดื่มครบวงจร อยากรวยฟังทางนี้ ธุรกิจเครือง...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 33,000 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 16,900 บาท
หลักการซื้อแฟรนไชส์มาเปิดให้ประสบความสำเร็จ ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องทุ่มเททุกๆ สิ่ง ไม่ว่าเป็นร่างกาย จิตใจ และเวลา ให้กับธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ อย่างเต็มที่ แต่เนื่องด้วยระบบแฟรนไชส์ที่เจ้าของแฟรนไชส์ได้สร้างเอาไว้ จึงช่วยให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องทำงานหนักมากนัก เพียงแค่ทำตามระบบที่วางเอาไว้ก็ป..
5months ago   4,547  4 นาที
เป็นธรรมดาทั่วไปเมื่อเราเกษียณแล้วรายได้ที่เคยได้ประจำก็หายไปด้วย เงินที่จะนำมาจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันนั้น ถ้าไม่มีลูกหลานคอยดูแล ก็ต้องมาจากเงินที่เก็บหอมรอมริบมาตั้งแต่สมัยที่ยังทำงานอยู่ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณจะเลือกใช้ชีวิตอย่างไรนั้นก็คือ คุณจะต้องมีเงินออม หรือ..
5months ago   1,630  8 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)