บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
3.2K
4 นาที
5 กุมภาพันธ์ 2563
10 Passive Income ทำเงินได้ในปี 2020


พูดถึง Passive income น่าจะเป็นคำที่หลายคนรู้จักอย่างดี และหลายคนก็อยากลงทุนแบบ Passive income ที่ว่านี้ จุดเด่นของ Passive income คือสามารถสร้างรายได้แม้ขณะที่เราไม่ได้ทำงาน สามารถสร้างกระแสเงินสดให้กับผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบของค่าเช่า เงินปันผล และดอกเบี้ย ซึ่งถ้าแปลศัพท์แยกตามตัว Passive แปลว่า อยู่เฉยๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้ และยิ่งการเข้ามาของยุคออนไลน์ทำให้กระแส Passive income ยิ่งชัดเจนมากขึ้น
 
www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่านี่คืออีกหนึ่งช่องทางลงทุนน่าสนใจซึ่งในรูปแบบของแฟรนไชส์เองก็มีหลายธุรกิจที่เป็น Passive income ในที่นี้เราลองรวบรวมมาทั้งแบบเป็นแฟรนไชส์และไม่ใช่แฟรนไชส์ให้คนสนใจได้ลองเลือกดูว่าอยากสร้างรายได้แบบไหนให้ตัวเองแบบเสือนอนกินได้บ้าง
 


 
ในยุคนี้ใครอยากซื้ออะไร ใครอยากได้อะไร คนส่วนใหญ่ใช้ “ออนไลน์” ทั้งนั้น แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์จึงเป็น Passive income ที่ชัดเจนมาก โดยมีการวางระบบบริหารจัดการสำหรับผู้ลงทุนไว้เป็นอย่างดี  ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนเพียงแค่ 9,900 บาท สิ่งที่ได้รับคือ หน้าเว็บสำหรับการโปรโมท  พร้อมรายชื่อเว็บที่ใช้ในการโปรโมท พร้อมสอนวิธีการทำตลาดออนไลน์ให้เป็นอย่างดี
 
สินค้าที่โปรโมทในแฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์คือ ธุรกิจด้านการบริการ ธุรกิจโฆษณา ธุรกิจการศึกษา และติวเตอร์ ต่างๆ  หน้าที่ของผู้ลงทุนไม่ต้องทำอะไรมาก หลังจากโปรโมทเว็บที่จัดให้ในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เมื่อมีลูกค้าทักเข้ามาและสนใจในสินค้าบริการต่างๆ เราเพียงแค่สนทนากับลูกค้าเหล่านี้ในการให้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และเมื่อลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ พร้อมกับได้ทำการโอนเงินผ่านมายังบัญชีของเรา ผู้ลงทุนสามารถหักส่วนแบ่งจากค่าบริการได้ถึง50% เป็นรายได้ของตัวเอง ซึ่งถือว่าง่ายๆ แต่รายได้ดี และไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยาก 
 
ข้อดีของการสร้างรายได้ในแฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์คือ ลงทุนน้อยมาก ไม่ต้องมีประสบการณ์ ไม่ต้องกังวลเรื่องทำเลสถานที่  ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงาน ไม่ต้องสต็อคสินค้า  สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาขอเพียงมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต  ถือเป็น Passive income ที่สร้างรายได้ง่ายและรวดเร็ว  ทุกคนสามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ หรือทำธุรกิจใดๆ อยู่ก็ตาม แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์ สามารถทำควบคู่ได้กับทุกธุรกิจโดยไม่เบียดบังเวลางาน และยังเป็นการสร้างรายได้เสริมที่ดี บางทีอาจจะดีกว่างานประจำที่ทำอยู่ด้วย
 
สนใจลงทุน โทร.091-0283993
เว็บไซต์ : www.franchiseonlinecenter.com
Line@ : @number9corp
 การลงทุนกับตู้อัตโนมัติก็เป็นอีกหนึ่ง Passive income ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการลงทุนกับทองคำ โดยแฟรนไชส์ซาริน่า จากบริษัท ซาริน่า กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ก่อตั้งบริษัทด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 250 ล้านบาท เป็นผู้เชี่ยวชาญในการประกอบกิจการทองคำมานานกว่า 30 ปี โดยมีนวัตกรรมน่าสนใจคือ “ตู้ร้านทองซาริน่า” หรือที่ใครๆ เรียกว่า “ตู้ทองมา”  ที่ตู้นี้เพียงตู้เดียว สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนตลอด 24 ชม. ด้วยงบการลงทุนเพียง 149,000 บาท
 
โดยการลงทุนตู้ทองของซาริน่าเหมือนกับการมีร้านทองเป็นของตัวเองเพราะสามารถทำธุรกรรมได้มากมาย เช่น ขายทองรูปพรรณ ,  ออมทองเปิดบัญชีออมทอง , สั่งผลิตทองรูปพรรณ , ขายคืนน้ำหนักทองเป็นเงินสด  เป็นต้น โดยผู้ลงทุนจะได้รับการฝึกอบรมก่อนทำธุรกิจจริง การเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ลงทุน กิจกรรมการตลาดต่างๆ ที่ส่งเสริมให้ผู้ลงทุนมีกำไรมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่ง Passive income ที่ลงทุนน้อยและคู่แข่งน้อย ความเสี่ยงน้อย โอกาสสร้างรายได้มีมากขึ้น
 
สนใจลงทุน โทร. 092-3124399 ,02-0057823 ,02-0057824
 Passive income คือการสร้างรายได้ในรูปแบบของ ค่าเช่า เงินปันผล และดอกเบี้ย ซึ่งแฟรนไชส์ คิว โค เวิร์คกิ้ง สเปซ วัน สต๊อป เซอร์วิส คือคำตอบของคนต้องการลงทุนรูปแบบดังกล่าว โดย โค เวิร์คกิ้ง สเปซ เป็นพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้คนทั่วไป พนักงาน เข้ามานั่งทำงานพร้อมด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร
 
ผู้สนใจลงทุนกับ คิว โค เวิร์คกิ้ง สเปซ วัน สต๊อป เซอร์วิส จะได้รับกำไรจากการลงทุนเป็นอย่างดี โดยสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนทั้งในแบบผู้ลงทุนซื้อบริหารเอง หรือจะเลือกให้ทางแฟรนไชส์เป็นผู้บริหาร รับเงินปันผล 1% ต่อเดือนหรือ 12% ต่อปี โดยแบ่งเป็นหุ้นละ 300,000 บาท และมีขนาดพื้นที่ลงทุนให้เลือก 3 แบบตั้งแต่ 1 คูหา 2 ชั้น มูลค่า 1.8 ล้านบาท (แบ่งเป็น 6 หุ้น) หรือ 1 คูหา 3 ชั้น มูลค่า 2.4 ล้านบาท (แบ่งเป็น 8 หุ้น) และ 2คูหา 2 ชั้น มูลค่า 3 ล้านบาท (แบ่งเป็น 10 หุ้น) ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุน แบบ Passive income ที่สร้างรายได้ชัดเจนมาก
 
สนใจลงทุน โทร. 062-8955595
 


 
รายได้จาก Passive income ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับ “ธุรกิจออนไลน์” หนึ่งในแฟรนไชส์ที่น่าสนใจคือ “พีดับบลิวที เอ็กซ์เพรส” เป็นธุรกิจด้านการจำหน่ายตั๋วเดินทาง แพคเกจทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ จองโรงแรมที่พักต่างๆ เป็นต้น นี่คือการลงทุนที่สามารถทำคู่กับธุรกิจอื่นได้ เป็นการสร้างรายได้เพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันการท่องเที่ยวคือธุรกิจที่น่าสนใจและคนส่วนใหญ่มักจองตั๋วเดินทาง ที่พัก ผ่านรูปแบบออนไลน์
 
โดยพีดับบลิวที เอ็กซ์เพรส มีซอฟร์แวร์ให้ผู้ลงทุนได้ติดตั้งเพื่อเริ่มต้นทำธุรกิจทั้งสำรองที่นั่งตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักต่างๆ พร้อมสอนเทคนิคการบริหารจัดการต่างๆ เป็นแฟรนไชส์ในรูปแบบบริการที่ไม่ต้องสต็อกสินค้า ไม่ต้องกังวลเรื่องความต้องการของลูกค้าที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 99,000 บาทแต่ถือว่าคุ้มค่าและน่าสนใจในยุคออนไลน์แบบนี้
 
สนใจลงทุน โทร. 086-8846888 , 02-9458889
 

5. Dropship


Dropship เป็นการขายสินค้าออนไลน์ที่ทำเราทำหน้าที่เสมือนนายหน้าในการขายสินค้า โดยนำ สินค้ามาประกาศขายตามช่องทางที่เรามี ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ส่วนตัว หรือ Marketplace ต่าง ๆ เมื่อมีการซื้อสินค้าเราก็แจ้งไปยังผู้ผลิตว่ามีออเดอร์อะไร รายละเอียดของสินค้าที่ขายได้ ให้ผู้ผลิตสินค้าเหล่านั้นเป็นผู้จัดส่งโดยตรงไปให้ลูกค้าเอง เสร็จแล้วเราก็โอนเงินให้ผู้ผลิตตามอัตราส่วนที่ได้ตกลงกันเอาไว้ โดยส่วนมากแล้วก็จะเป็นราคาต้นทุน + ค่าจัดส่ง เงินที่เหลือก็เป็นกำไรที่เราจะได้
 
จุดเด่น คือไม่ต้องสต๊อกสินค้า และมีแฟรนไชส์ในรูปแบบนี้ที่น่าสนใจ เช่น บิวตี้ เซ็นเตอร์ (บีโค้) ที่ลงทุนได้ในราคา 9,900 บาท ทีมงามจะจัดหน้าเว็บไซต์สวยงาม พร้อมอัพเดทสินค้าประเภทความงามและสุขภาพให้เรา หน้าที่เราคือ โปรโมทเว็บที่จัดมาให้ เมื่อมีลูกค้าสนใจสินค้าเราแค่ส่งออร์เดอร์ให้ทางแฟรนไชส์ที่จะทำหน้าที่จัดส่งให้ในนามของเรา ถือว่าง่ายสะดวกและเป็น Passive income ที่น่าสนใจมาก
 

6. สร้าง Affiliate ในธุรกิจ

 
คำว่า Affiliate หมายถึงการเข้าร่วม สำหรับยุคนี้ก็คือการหาเงินบนอินเทอร์เนตในรูปแบบของการทำบล็อกหรือสร้างเว็บไซต์ที่ถือเป็น Passive income อันดับต้นๆยิ่งเรามีเว็บไซต์และบล็อกสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้ง่ายดาย และเมื่อเราสมัคร Affiliate กับบริษัทชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูง เช่น Clickbank, Amazon, ebay ฯลฯ
 
โดยเลือกสินค้าหมวดที่เราสนใจเป็นพิเศษมาทำการโปรโมทสินค้า หากมีการซื้อขายเกิดขึ้นเราก็จะได้ค่าการโฆษณาตามแต่ละบริษัทที่กำหนดไว้ รวมถึงการนำสินค้าของตัวเองไปฝากขายในเว็บไซต์ดังกล่าวเหล่านี้ เช่น การเขียนหนังสือที่ตัวเองถนัด และเมื่อมีคนสนใจหนังสือที่เราทำขึ้นมาและโหลดมาอ่านรายได้ก็จะถูกจัดสันปันส่วนมาให้เราตามเงื่อนไขของเว็บไซต์
 

7. รายได้จากค่าเช่า


ภาพจาก bit.ly/2OtMeFS
 
ค่าเช่าถือเป็น Passive income ที่ตรงประเด็นมาก หลายคนมองว่าการมีสินทรัพย์แล้วปล่อยให้เช่า เช่น ห้องพัก บ้าน ที่ดิน เหล่านี้ล้วนแต่เปลี่ยนมาเป็นรายได้ให้แก่เราได้ทั้งนั้น ซึ่งรายได้จากค่าเช่านั้นเจ้าของสินทรัพย์ได้มาแบบไม่ต้องออกแรงบริหารจัดการ หรือลงทุน แค่มีที่พัก หรือที่ดินในทำเลดีๆ ก็อาจจะมีคนสนใจติดต่อขอเช่าเข้ามาเอง
 
แต่ในกรณีที่บางคนไม่ได้มีสินทรัพย์เป็นมรดกตกทอดก็อาจต้องใช้วิธีซื้อแล้วปล่อยเช่า และกินกำไรส่วนต่างจากผู้เช่าส่วนหนึ่งเพื่อนำไปผ่อนเป็นค่างวดอีกส่วนหนึ่งเหลือเป็นรายได้ ก็ถือเป็นอีกรูปแบบของการหารายได้จากการปล่อยเช่าเช่นกัน
 

8. รายได้จากเงินปันผล


ภาพจาก bit.ly/3b88b7n
 
รายได้จากเงินปันผล ชัดเจนว่าเป็นรายได้ที่ไม่ได้เกิดจากการลงแรง แต่ได้มาจากการลงทุน โดยเฉพาะการเลือกลงทุนในหุ้น หรือกองทุนต่างๆ ที่ปัจจุบันสถาบันการเงินทุกแห่งมีหน่วยงานที่รับผิดชอบที่ให้คนสนใจนำเงินมาลงทุนโดยมีบุคลากรที่มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำในด้านการลงทุนต่างๆ ซึ่งคนที่สนใจสร้างรายได้ Passive income ลักษณะนี้จำเป็นต้องศึกษาแนวทาง การบริหารความเสี่ยงในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทุกกองทุนจะบอกไว้ชัดเจนว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาก่อนการลงทุนทุกครั้ง ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้ยืนยันถึงผลดำเนินงานในปัจจุบัน เราจึงต้องศึกษาให้ดี
 

9. สร้างกำไรจาก “ภาพถ่าย”


ภาพจาก Freepik
 
ธุรกิจขายภาพถ่าย อาจเป็นสิ่งที่หลายคนเคยได้ยินมา แต่นี่คือการสร้างรายได้ที่เป็น Passive income แบบต้องอาศัยใจรักในการทำพอสมควร ใครที่มีเทคนิคการถ่ายภาพ ใครกล้องคุณภาพดี เวลาไปเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ แล้วลงจำหน่ายในเว็บไซต์ต่างๆ ปัจจุบันมี Marketplace รายใหม่ๆ ออกมาให้บริการเพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น adobe , Freepik หรือสนใจ Marketplace ที่คุ้นเคยอย่าง Shutterstoc ก็สามารถเลือกพื้นที่ในการจำหน่ายได้ ภาพที่เราถ่ายอาจไม่ได้มี
 

10. สร้างธุรกิจแฟรนไชส์


ก้ำกึ่งระหว่างActive income กับ Passive income เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์จะกลายเป็น Passive income ได้ก็ต่อเมื่อเราลงมือสร้างร้านต้นแบบ สร้างโมเดลธุรกิจขึ้นมาและสามารถขยายกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ เมื่อเริ่มขยายกิจการได้ก็จะกลายเป็น Passive income แต่วิธีการสร้างรายได้ด้วย “แฟรนไชส์” นับว่าน่าสนใจเพราะปัจจุบันหลายคนสนใจการลงทุนรูปแบบนี้
 
ใครที่อยากสร้างรายได้จากการขาย “แฟรนไชส์” ขั้นแรกต้องคิดก่อนว่าจะขายสินค้าแบบไหน อย่างไร และต้องตั้งร้านต้นแบบตัวเองให้ได้ ลองขายจนมีประสบการณ์และมั่นใจจึงจะดำเนินการขายแฟรนไชส์ซึ่งก็มีขั้นตอนและวิธีปฏิบัติในการเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ซึ่งมีคอร์สเรียนหลายแห่งที่พร้อมให้ความรู้ในเรื่องนี้เช่น หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) ที่เป็นแหล่งความรู้ของคนที่อยากเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์เพื่อโอกาสในการสร้างรายได้แบบ Passive income ต่อไป
 
จะเห็นได้ว่าการสร้างรายได้แบบ Passive income มีทั้งแบบที่เป็นแฟรนไชส์และไม่ใช่แฟรนไชส์ คนที่สนใจจะสร้างรายได้ต้องเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับตัวเองคำว่า Passive income ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีรายได้มาง่ายๆ อย่างน้อยก็ต้องศึกษาวิธีลงทุน เพื่อป้องกันความเสี่ยง หลายคนจึงนิยมทำคู่กับงานประจำอันจะเป็นการสร้างรายได้ในหลากหลายช่องทางและประกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
ทำงานจากทุกที่! ทำงานจากที่บ้าน!แฟรนไชส์ " ยุค New Normal "เศรษฐกิจแบบนี้ หาอะไรทำเพิ่มหรือยังค่ะ!!3 ผลลัพธ์ถ้าเริ่มตอนนี้...มีอาช...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
คำว่า Passive income นั้นหมายถึง การที่เราสามารถมีรายได้ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ แบบไม่ต้องไปนั่งทำงาน แต่ก็มีเงินไหลผ่านเข้ามาในระบบธุรกิจ ซึ่งถ้าแปลศัพท์แยกตามตัว Passive แปลว่า อยู่เฉยๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้..
46months ago   7,112  5 นาที
ยุคที่ดอกเบี้ยไม่เฟื่องฟู การมีเงินฝากธนาคารไม่ได้ทำให้มีรายได้งอกเงยเพิ่มขึ้นมากนัก ด้วยเหตุนี้กระแสของ Passive Income หรือการใช้เงินทำงานจึงเป็นที่สนใจมากขึ้น ซึ่ง Passive Income นี้หลักๆก็มีอยู่หลายอย่างแต่บางอย่างก็เป็นการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยหลายปีก่อนอาจเป็นการลงทุนที่ดีแต่ในปีนี้อ..
42months ago   4,591  6 นาที